11 giờ 11 phút trên đồng hồ: Thời khắc quan trọng, mang nhiều ý nghĩa

Không chỉ đơn giản là những con số 1 trùng nhau, khoảnh khắc 11 giờ 11 phút trên đồng hồ còn là thời khắc linh thiêng, mang nhiều ý nghĩa quan trọng.

1. Vì sao khoảnh khắc 11 giờ 11 phút lại trở nên đặc biệt?

Với thời gian trên đồng hồ hệ số 12 tiếng, 11 giờ 11 phút (11:11) quả thực là thời khắc vô cùng đặc biệt và duy nhất khi dãy số 1 cùng lúc xuất hiện trên mặt đồng hồ. Vậy điều gì khiến thời khắc này trở nên đặc biệt và quan trọng đến vậy?

Chắc chắn trong chúng ai cũng đã từng ít nhất một lần thắc mắc vì sao bản thân lại thường bất chợt nhìn thấy những con số giống nhau liên tục lặp lại trên đồng hồ, đặc biệt là khi sử dụng đồng hồ điện tử.

Dù hành động xem đồng hồ này là bộc phát không có chủ đích và diễn ra vào những khoảng thời gian khác nhau, có những lúc ta chỉ chợt nhìn thoáng qua đồng hồ và phải giật mình khi phát hiện thời gian trùng giờ và phút giống như khoảnh khắc 11 giờ 11 phút.

Không sai khi nói rằng, thời khắc 11:11 là giây phút đặc biệt hơn cả và cũng rất nhiều người vô tình gặp phải. Đây là thời điểm bốn con số 1 cùng xuất hiện trên đồng hồ giống hệt nhau, song song, ngay ngắn và đồng bộ.

Dễ thấy, con số ở thời điểm này thỏa mãn cả đôi mắt lẫn tâm trí người nhìn thấy một cách khó hiểu, nhất là với những người có niềm đam mê và quan tâm đặc biệt tới những con số. Sự trùng hợp bất ngờ và thú vị này khiến không ít người tò mò về ý nghĩa thực sự đằng sau khoảng khắc 11 giờ 11 phút này.

2. Lý giải của khoa học về khoảnh khắc 11 giờ 11 phút

Theo logic, những con số có ở khắp mọi nơi xung quanh cuộc sống của ta nên chuyện trông thấy chúng là hoàn toàn dễ dàng. Tuy nhiên, có một vài con số sẽ nổi bật hơn cả và khiến người ta ghi nhớ, theo tuvingaynay.com đó thường là các số theo chuỗi tăng tiến 1-2-3-4-5… hoặc những cặp số giống nhau.

11:11 (hệ 12 giờ) là khoảnh khắc duy nhất trong ngày mà các con số 1 trùng lặp với nhau. Chính vì vậy mà dãy số này dễ dành thu hút sự chú ý hơn hẳn các số khác và lưu lại trong đầu chúng ta lâu hơn.

Một khi đã bị thu hút và chú ý đến nó, ta sẽ trở nên bận tâm, tò mò về chúng và càng như thế, các con số lặp lại như 11:11 cũng càng xuất hiện trước mắt ta nhiều hơn.

Theo nghiên cứu của Đại học Arkansas, sự lặp lại của những con số khiến người ta trở nên thích thú và vui vẻ hơn. Đơn giản bởi con người thường nhầm lẫn rằng họ nhận thức sự vật qua các giác quan nhờ hình hài của chúng, như vuông hay tròn, dài hay ngắn. Nhưng trên thực tế, ta phân biệt được là nhờ trải nghiệm vật thể đó trong quá khứ, khiến ta gợi ra trong đầu khi gặp lại sự vật đó.

Hiện tượng này được gọi là “hiệu ứng từng trải”, là một trong những nguyên do khiến ta cảm thấy rất thú vị và ghi nhớ mãi khi gặp một điều gì đó trùng hợp và lặp đi lặp lại.

11 giờ 11 phút trên đồng hồ: Thời khắc quan trọng, mang nhiều ý nghĩa

3. Khoảnh khắc 11 giờ 11 phút theo quan điểm tâm linh

Trong Thần số, 11 là số chủ đạo vì có 2 chữ số giống nhau. Nên khi nó xuất hiện, tần suất dao động và sức mạnh của số nguyên thủy (số 1) tăng lên gấp đôi. Nếu bạn vô tình bắt gặp số 11 ở những thời điểm bất kỳ, ví dụ 11:11 trên đồng hồ hoặc phòng nghỉ ở khách sạn của bạn mang số này thì bạn phải lên “dây cót” cho tinh thần.

Các Đạo gia tin rằng, khi bạn gặp con số 11 liên tục 3 lần trong vòng một tuần, hãy xem đó là hồi chuông “thức tỉnh” khẩn thiết, bạn phải nhanh chóng thực hiện những thay đổi lớn trong cuộc sống vì đây có thể là bước ngoặc lớn trong cuộc đời của bạn.

Sự xuất hiện của con số này nhiều lần trong thời gian ngắn cũng nhắc bạn ý thức về sự cân bằng (cân bằng giữa công việc và nghỉ ngơi, giữa cảm xúc và ý chí…).

Đối với những ai tin vào thế giới tâm linh sẽ nghĩ rằng Chúa trời hay các thiên thần đang cố gắng giao tiếp với mình qua nhiều dấu hiệu, trong đó có dãy số này. Theo đó, nhà tâm linh học Doreen Virtue (California, Mỹ) đã đưa ra nhiều quan điểm về hiện tượng như sau:

Dưới góc độ nhìn nhận của thế giới tâm linh, đây được xem là một lời nhắc nhở – rằng bạn đang sống trong khoảnh khắc dễ xảy ra những điều kì diệu nhất vũ trụ. Bởi họ cho rằng thời khắc 11:11 là điềm cực kỳ may mắn, tượng trưng cho sự hiệp nhất của nhân loại. Một số người còn cho rằng thời điểm 11:11 chính là lúc trời đất sẽ thu hút sự chú ý của chúng ta để báo điều gì đó quan trọng.

Nên xem:
Vì sao lại nói 3h giờ 07 phút sáng chính là khung giờ của ma quỷ?

Theo Doreen Virtue, dãy số 11:11 sẽ có một tác động lớn đến suy nghĩ trong tâm trí, giúp bạn loại bỏ mớ “bòng bong” và nỗi sợ hãi của mình. Do vậy, hãy cứ lạc quan và làm điều gì bạn muốn, các thiên thần sẽ hiểu được sự cố gắng, nỗ lực của bạn và sẽ dành tặng bạn những phần thưởng xứng đáng.

Bất cứ lúc nào bạn thấy dãy số 11:11, cho dù là khi bạn cảm thấy mệt mỏi nhất thì hãy nhớ rằng lúc đó thiên thần hộ mệnh đang bên cạnh bạn, tiếp thêm cho bạn sự tự tin, trí tuệ và sự thông thái để bạn có thể đương đầu với mọi khó khăn, thử thách. Hơn nữa, họ bảo vệ bạn dù bạn sẽ phải đối mặt với bất kỳ nghịch cảnh nào.

Bên cạnh ý nghĩa động viên, dãy số 11:11 còn có nhiều ý nghĩa khác thú vị không kém. Theo lịch của người Maya cổ đại, toàn thế giới sẽ có bước chuyển mình và nhân loại sẽ cùng nhau chào đón kỉ nguyên mới vào thời điểm 11:11 ngày 21 tháng 12 năm 2012.

Ngoài ra, nhiều nhà nghiên cứu khác khi nói về dãy số này cho rằng tổng của chúng bằng 4, một con số may mắn theo quan niệm phương Tây: số 4 trong 4 cạnh bằng nhau của hình vuông, số 4 của 4 mùa trong năm, số 4 trong 4 nhân tố tạo nên sự sống (đất – khí – nước – lửa) và số 4 trong cỏ 4 lá may mắn.

Với những ý nghĩa trên, chúng ta có thể thấy dãy số 11:11 quả là một điều kỳ diệu. Vậy thì ngay bây giờ, mỗi khi vô tình bắt gặp thời khắc này, chắc hẳn một điều gì đó may mắn sẽ mỉm cười với bạn.

Tuy vậy, chúng hoàn toàn chẳng có tác dụng gì nếu bạn cố tình cài chuông đồng hồ hay lựa chọn phòng khách sạn mang số 11. Hãy cứ để mọi thứ diễn ra tự nhiên, điều ước sẽ trở thành hiện thực.

Theo tuvingaynay.com!

Bài trướcChồng Bính Dần 1986 vợ Canh Ngọ 1990 sinh con năm nào tốt, hợp tuổi?
Bài tiếp theoSao Hỏa đi vào Sư Tử sẽ mang tới những vận may nào cho 12 chòm sao?