12 con giáp nên làm gì trong tháng Cửu độc 2021 để tránh tai ương?

Tháng 5 âm lịch hay tháng Ngọ còn được gọi là tháng Cửu độc, có nhiều điều xui xẻo xảy tới. Vậy 12 con giáp nên làm gì trong tháng này để xu cát tị hung?

Theo quan niệm dân gian, tháng 5 âm lịch còn có tên gọi khác là tháng Cửu độc, do trong tháng này có 9 ngày mà thân thể xuất hiện cửu độc giống như độc rắn, rết, bướm, bọ cạp,… khiến cơ thể dễ bị hao tổn nguyên khí.

Cái tên nghe thôi cũng thấy có phần đáng sợ. Theo lời ông cha để lại, trong tháng này có rất nhiều điều phải kiêng kỵ, nhất là chuyện chăn gối càng nên tránh, không nghe lời mà làm bừa thì hậu họa khôn lường, nhẹ thì sức khỏe hư hao, nặng thì mệnh vong mệnh sát.

Tháng 5 theo lịch âm có 9 ngày sau được coi là 9 ngày độc (Cửu độc): 5, 6, 7, 15, 16, 17, 25, 26, 27. Đây là những ngày mà dân gian đồn đại là thời điểm mà “Thiên địa giao thái cửu độc nhật”, các loại độc trong trời đất cùng tụ lại.

Ngày 5: đây là Tết Đoan Ngọ cũng là ngày đứng đầu trong 9 ngày độc, dễ gặp yêu vong, tai họa bất ngờ nên uống rượu hùng hoàng, ngải thực vật để tránh tà.

Nên xem:
Tết Đoan Ngọ năm 2021 là ngày nào? Nguồn gốc và ý nghĩa tết Đoan Ngọ

Ngày 6: ngày gặp yêu vong, bất trắc, tai họa, nên ăn chay để tích phúc, giảm hung.

Ngày 7: ngày gặp yêu vong, bất trắc, tai họa

Ngày 15: ngày Rằm trăng tròn, gặp yêu vong, bất trắc, tai họa, lại trúng ngày âm vượng nhất.

Ngày 16: ngày nguyên khí đất trời của vạn vật tạo hóa tổn hao, phạm phải thì trong vòng 3 năm vợ hoặc chồng bỏ mạng.

Ngày 17: ngày gặp yêu vong, bất trắc, tai họa.

Ngày 25: ngày trăng mờ tối, gặp yêu vong, bất trắc, tai họa.

Ngày 26: ngày gặp yêu vong, bất trắc, tai họa.

Ngày 27: ngày gặp yêu vong, bất trắc, tai họa lại có tranh chấp giáng xuống.

Trong 9 ngày này phải hết sức thận trọng vì đây là thời điểm âm dương tranh chấp, dễ dàng làm tổn thương nguyên khí của con người. Nhất là vấn đề quan hệ nam nữ phải kiêng cữ kẻo bệnh tật, suy nhược, hại tới gốc rễ cơ thể. Vậy 12 con giáp làm gì tháng Cửu Độc 2021 để tránh được tai ương?

1. Người tuổi Tý chú ý chuyện tiền bạc

Gặp đúng tháng có Đại Hao hung tinh hoành hành, trong ngày Cửu độc, nhất là ở những ngày 25, 26 và 27 âm, người tuổi Tý cần hết sức thận trọng vấn đề tiền bạc. Những giao dịch tiền bạc lớn dễ gặp bất lợi, nên hạn chế tiến hành.

Ngoài ra, có tiền lo mà giữ, cảnh giác đề phòng kẻ xấu lợi dụng vay mượn hoặc dụ dỗ làm điều sai trái, không chỉ khiến bản thân mà cả gia đình đều xui xẻo.

2. Người tuổi Sửu nên kiểm soát cảm xúc

Trong những ngày mùng 5, 6 và 7 âm lịch, những chú Trâu cần lưu ý kiểm soát tốt cảm xúc kẻo cả chuyện tình cảm lẫn công việc đều không thuận lợi.

Tình duyên của người tuổi Sửu, đặc biệt là nữ mệnh, vốn đã gập ghềnh, nay lại thêm xui khí trong tháng độc ảnh hưởng, tình cảm lại càng thăng trầm.

Công việc vốn đang trên đà thuận lợi, nhưng chỉ vì bản mệnh khó kiểm soát cảm xúc, dễ nổi giận vô cớ khiến người xung quanh không phục, từ đó niềm tin khó được tạo dựng bền vững.

3. Người tuổi Dần chú ý bồi dưỡng cơ thể

Thời điểm này người tuổi Dần mang trong mình khá nhiều tâm tư, suy nghĩ hay lo toan cuộc sống. Chính vì thế mà cơ thể có dấu hiệu suy nhược, tinh thần cũng thêm phần căng thẳng.

Trong tháng Cửu độc, đặc biệt là ngày mùng 6 và 7 âm lịch, theo tuvingaynay.com tuổi Dần nên tăng cường nghỉ ngơi, dưỡng sức, bồi bổ cơ thể để đảm bảo sức khỏe tốt. Có sức khỏe mới có nền tảng giải quyết các vấn đề đang gặp phải.

4. Người tuổi Mão đề phòng “tiểu tam”

Có lẽ người tuổi Mão đang rơi vào chuỗi ngày khá dài với những thăng trầm trong tình cảm. Dù là độc thân hay đã có gia đình, bản mệnh đều bị ảnh hưởng ít nhiều. Nhất là khi thời điểm đất trời tụ độc khí, khiến tinh thần bất ổn, chuyện tình cảm lại càng rối ren, phức tạp.

Trong các ngày 15, 16 và 17 âm lịch, tuổi Mão hết sức cảnh giác với những trò công kích, “ném đá giấu tay” của “tiểu tam”, ảnh hưởng xấu tới hạnh phúc lứa đôi và gia đình.

5. Người tuổi Thìn đề phòng tiểu nhân quấy phá

Dân gian quan niệm rằng, ở những ngày 25, 26 và 27 âm lịch, ngày trăng mờ tối, âm khí vượng, khiến tinh thần con người bất ổn. Nếu không tỉnh táo thì đây cũng chính là thời điểm lý tưởng cho những kẻ tiểu nhân giở trò xấu, quấy phá sau lưng nhằm trục lợi cá nhân.

Vì thế, người tuổi Thìn cần đề cao cảnh giác. Hành sự thận trọng và nhớ, không nên gây hấn bằng lời nói hay bạo lực với người khác kẻo rước họa vào thân.

6. Người tuổi Tỵ chú ý các mối quan hệ xã giao

Trong các ngày mùng 7, 17 và 27 âm lịch, nên cẩn trọng ngôn từ kẻo có thể phá hủy mối quan hệ mà bạn đã tốn bao công sức gây dựng trước đó.

Trong mọi tình huống, nên “dĩ hòa vi quý”, không nên đề cao cái tôi cá nhân một cách thái quá, người chịu thua thiệt cuối cùng vẫn là bạn mà thôi.

7. Người tuổi Ngọ chớ sa đà thói hư tật xấu

Trong các ngày 5, 15 và 25, người tuổi Ngọ có xu hướng sa đà vào một vài thói hư tật xấu như thử vận đỏ đen, cá độ, chơi bời phóng đãng… khiến cho sức khỏe bị ảnh hưởng xấu, tài vận vì thế cũng sa sút theo sau.

8. Người tuổi Mùi cần giữ tinh thần ổn định

Trong tháng Cửu độc, người tuổi Mùi chỉ cần giữ tinh thần ổn định và thoải mái thì mọi chuyện yên ổn, vận khí hanh thông bất ngờ. Khi ấy, bản mệnh thảnh thơi, không lo nghĩ chiêu giữ chồng giữ vợ mà gia đình vẫn trong ấm ngoài êm.

Ngược lại, nếu bản mệnh suy nghĩ tiêu cực, bảo thủ, không chịu tiếp thu ý kiến của mọi người xung quanh, e rằng vận khí chuyển xấu, công việc và tình cảm gặp nhiều trắc trở.

9. Người tuổi Thân chú ý lời ăn tiếng nói

Trong các ngày 25, 26 và 27 tháng 5 âm lịch, người tuổi Thân dễ gặp vạ miệng, chuyện thị phi, nhẹ thì đấu khẩu qua loa, nghiêm trọng có thể vướng vào kiện cáo pháp luật. Vì thế, những chú Khỉ cần hết sức lưu ý đến lời ăn tiếng nói, đừng vì “nói cho sướng miệng” mà vướng vào những rắc rối không đâu.

10. Người tuổi Dậu tránh lối suy nghĩ tiêu cực

Dân gian quan niệm rằng, ngày mùng 7, 17 và 26 tháng 5 âm lịch dễ yêu vong, bất trắc, tai họa. Vì thế, thời điểm này rất cần những suy nghĩ tích cực hay lan tỏa nguồn năng lượng tốt để bản thân cũng như mọi người xung quanh luôn bình an, may mắn.

Theo đó, dù có chuyện phiền muộn gì xảy ra, người tuổi Dậu cũng không nên suy nghĩ tiêu cực kẻo tự rước xui xẻo vào mình nhé.

11. Người tuổi Tuất đi lại cẩn thận

Trong các ngày mùng 6, 15 và 25 tháng 5 âm lịch, người tuổi Tuất nên hành sự thận trọng, hạn chế xuất hành xa trong những ngày kể trên để đề phòng tai nạn bất ngờ hoặc bất trắc xảy ra.

12. Người tuổi Hợi chú ý cách tiêu tiền

Có thể nói, tuổi Hợi là một trong những tuổi gặp khá nhiều may mắn bất chấp tháng Cửu độc. Công việc khá thuận lợi, tiền bạc cũng rủng rỉnh.

Có điều, thành công đến quá nhanh có thể khiến bạn mất cảnh giác, trở nên khoe khoang, tiêu xài lãng phí. Đây chính là điểm yếu để kẻ xấu “nắm thóp”, lừa gạt tiền bạc. Cần hết sức cảnh giác nhé tuổi Hợi!

Theo tuvingaynay.com!


7 điều nên làm trong tháng Cửu Độc để tránh tai ương
1. Kiêng chuyện “chăn gối”

Tương truyền, “tháng 5 âm lịch, tháng độc trong năm. Tinh mỏng như nước, giao hợp tất hao tinh”, thế nên trong những điều cần nên làm trong tháng Cửu độc thì điều đầu tiên cần nhắc đến đó chính là hạn chế chuyện phòng the.

Vào thời nhà Đường ở Trung Quốc, tháng 5 âm lịch còn được gọi là tháng Dục Lan. Sở dĩ có tên gọi này là vì người ta cho rằng trong tháng này dương khí cực vượng, khiến cho dược khí trong dược thảo đều có tác dụng mạnh hơn bình thường nhiều lần.

Nếu đem dược thảo đun làm nước tắm thì có tác dụng dưỡng sinh rất tốt, có thể tiêu nhiệt giải độc, trị ngứa, phòng bệnh da liễu.

Tháng 5 âm là tháng Cửu Độc, trời nắng nóng, các loại khí độc lan tràn khắp nơi, việc tắm gội bằng thảo dược là cách rất tốt để trừ bệnh phòng bệnh, tăng cường sức khỏe.

Cổ thư về Đông y có viết rằng, tháng 5 âm lịch ứng với tiết Mang Chủng, tính cả 3 tháng Tị, Ngọ, Mùi thì đây là thời điểm mà dương khí trong cơ thể người dễ bị tiêu tán, dẫn đến tình trạng cơ thể suy kiệt, sức khỏe suy yếu.

Khi ấy lục phủ ngũ tạng không ở trong tình trạng tốt nhất nên dễ bị nhiễm phải tà khí bên ngoài. Không khí nóng ẩm cũng tạo điều kiện cho vi khuẩn, vi sinh vật sinh sôi nảy nở, phát tán trong không khí.

Chính vì lẽ đó, làm chuyện mây mưa vào thời điểm này tất gây tổn hao nguyên khí. Nội khuyết âm khí mà ngoại tán dương khí, bên ngoài tà khí vượng, nếu không cẩn thận thì từ chuyện vợ chồng có thể sinh ra bệnh tật, ốm đau.

Theo quan niệm dân gian, muốn giữ sức khỏe thì phải nhớ và tuân thủ theo những điều cấm kị trong tháng Cửu Độc, nhất là việc kiêng chuyện chăn gối.

2. Con gái về nhà đẻ

Theo phong tục dân gian truyền lại thì trong tháng 5 âm lịch, con gái đã đi lấy chồng sẽ về nhà mẹ đẻ ở 1 tháng tĩnh dưỡng, nhất là trong các ngày Cửu Độc. Điều này cũng là nhằm mục đích hạn chế chuyện chăn gối giữa vợ chồng để giữ sức khỏe cho cả 2 người.

3. Ăn uống thanh đạm, giữ tâm bình an

Trong Cửu độc nguyệt (tháng Cửu độc), cần ăn uống thanh đạm, chớ dùng quá nhiều đồ dầu mỡ. Giữ tâm an yên, hài hòa, không để sắc dục lôi kéo. Tránh nổi nóng hay u sầu thái quá, cố gắng vui vẻ, suy nghĩ lạc quan, có thế các trường khí mới lưu thông tốt.

4. Thường xuyên dọn dẹp nhà cửa, giặt giũ quần áo

Trong thời gian này những đồ gỗ hay vải sợi dễ bị ẩm mốc, thối nát. Chính vì thế, để xua bớt xui xẻo, trong tháng 5 âm lịch nên thường xuyên dọn dẹp nhà cửa, lau dọn bàn ghế, tủ bàn, dẹp bỏ những đồ không cần thiết hay rác thải trong nhà để không khí lúc nào cũng được sạch sẽ, trong lành.

Tháng Cửu Độc chớ nên trang hoàng nhà cửa mà dọn dẹp là đủ, bởi khoảng thời gian này trời mưa nhiều, nhiệt độ tăng cao, trời nóng ẩm dễ sinh nấm mốc, vi khuẩn có hại. Trang hoàng nhà cửa, sơn sửa mới khiến các chất hóa học khó tiêu tán, gây hại cho sức khỏe.

Đọc thêm: Tháng 5 âm lịch: 7 điều nên làm trong tháng Cửu độc để tránh tai ương

Bài trướcXem tử vi ngày 10/6/2021 thứ năm của 12 cung hoàng đạo chính xác
Bài tiếp theoTop 3 con giáp có nguy cơ rạn nứt tình cảm nửa cuối năm 2021