12 con giáp nên làm gì trong tháng Cửu độc để tránh xui xẻo, tai ương?

Tháng 5 âm lịch hay tháng Ngọ còn được gọi là tháng Cửu độc, có nhiều điều xui xẻo xảy tới. Vậy 12 con giáp nên làm gì trong tháng này để xu cát tị hung?

Theo quan niệm dân gian, tháng 5 âm lịch còn có tên gọi khác là tháng Cửu độc, do trong tháng này có 9 ngày mà thân thể xuất hiện cửu độc giống như độc rắn, rết, bướm, bọ cạp,… khiến cơ thể dễ bị hao tổn nguyên khí.

Cái tên nghe thôi cũng thấy có phần đáng sợ. Theo lời ông cha để lại, trong tháng này có rất nhiều điều phải kiêng kỵ, nhất là chuyện chăn gối càng nên tránh, không nghe lời mà làm bừa thì hậu họa khôn lường, nhẹ thì sức khỏe hư hao, nặng thì mệnh vong mệnh sát.

Tháng 5 theo lịch âm có 9 ngày sau được coi là 9 ngày độc (Cửu độc): 5, 6, 7, 15, 16, 17, 25, 26, 27. Đây là những ngày mà dân gian đồn đại là thời điểm mà “Thiên địa giao thái cửu độc nhật”, các loại độc trong trời đất cùng tụ lại.

Ngày 5: đây là Tết Đoan Ngọ cũng là ngày đứng đầu trong 9 ngày độc, dễ gặp yêu vong, tai họa bất ngờ nên uống rượu hùng hoàng, ngải thực vật để tránh tà.

Ngày 6: ngày gặp yêu vong, bất trắc, tai họa, nên ăn chay để tích phúc, giảm hung.

Ngày 7: ngày gặp yêu vong, bất trắc, tai họa

Ngày 15: ngày Rằm trăng tròn, gặp yêu vong, bất trắc, tai họa, lại trúng ngày âm vượng nhất.

Ngày 16: ngày nguyên khí đất trời của vạn vật tạo hóa tổn hao, phạm phải thì trong vòng 3 năm vợ hoặc chồng bỏ mạng.

Ngày 17: ngày gặp yêu vong, bất trắc, tai họa.

Ngày 25: ngày trăng mờ tối, gặp yêu vong, bất trắc, tai họa.

Ngày 26: ngày gặp yêu vong, bất trắc, tai họa.

Ngày 27: ngày gặp yêu vong, bất trắc, tai họa lại có tranh chấp giáng xuống.

Trong 9 ngày này phải hết sức thận trọng vì đây là thời điểm âm dương tranh chấp, dễ dàng làm tổn thương nguyên khí của con người. Nhất là vấn đề quan hệ nam nữ phải kiêng cữ kẻo bệnh tật, suy nhược, hại tới gốc rễ cơ thể. Vậy 12 con giáp làm gì tháng Cửu Độc để tránh được tai ương?

Tuổi Tý

Đây là tháng với nhiều điều cần phải kiêng kị, riêng với tuổi Tý thì cần phải chú ý nhiều hơn đến chuyện tình yêu đôi lứa. Đào hoa dữ xuất hiện gây ra nhiều mâu thuẫn trong chuyện tình cảm, đôi bên tranh cãi, bất đồng về nhiều phương diện.

Khi ấy là lúc mà người thứ 3 có thể xen vào mối quan hệ 2 người, phá hoại tình cảm mà bạn và người ấy gây dựng đã lâu. Người tuổi Tý muốn tránh được hạn này cần chú ý vạch rõ mối quan hệ với người khác phái, đồng thời hâm nóng lại tình cảm giữa 2 người.

Tuổi Sửu

tháng 5 âm lịch này không phải là tháng tốt với người tuổi Sửu. Đặc biệt, từ giờ cho đến Tết Đoan Ngọ, con giáp này cần phải đặc biệt thận trọng trong những quyết định tài chính của mình.

Điềm báo tử vi cho thấy tuổi Sửu tài lộc bất ổn, có họa phá tài, mù quáng cả tin có thể khiến cho bản mệnh đánh mất tiền bạc vào tay kẻ xấu.

Nếu có ý định đầu tư thì tốt nhất nên xem xét thật kĩ, bởi khả năng thất bại, thua lỗ là khá cao. Người kinh doanh cũng đừng vội đẩy mạnh việc mở rộng quy mô kinh doanh, giờ không phải là lúc thích hợp để bạn làm điều đó, cẩn thận kẻo mất tiền oan.

Tuổi Dần

Tháng Cửu Độc có thể đem lại nhiều xui xẻo cho người tuổi Dần về phương diện sức khỏe. Nhìn chung, con giáp này không quá yếu ớt, sức khỏe vẫn bình ổn nhưng xét cụ thể thì không được tốt lắm. Cơ thể suy nhược, hay uể oải, mệt mỏi. Điều này có thể được cải thiện nếu bản mệnh điều chỉnh lại chế độ ăn uống và sinh hoạt của mình. Nên tăng cường tập luyện thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe.

Ngoài ra, một vấn đề quan trọng cần lưu ý tuổi Dần trong tháng này là những bất trắc có thể xảy ra khi xuất hành xa hay tham gia giao thông. Tử vi 12 con giáp cảnh báo rằng bản mệnh chớ nên lơ là cảnh giác, mất tập trung kẻo dễ xảy ra tai nạn xe cộ, họa huyết quang có thể ập đến bất cứ lúc nào.

Tuổi Mão

Thời gian này, người tuổi Mão đang có nhiều khúc mắc về tinh thần. Đây có lẽ là hệ quả mà tháng Cửu Độc đem lại, khi mà con giáp này đánh mất nhiệt huyết trong công việc, không còn tìm thấy hứng thú để làm việc mỗi ngày.

Dường như mục tiêu trong công việc của bản mệnh không còn nữa. Để giải quyết tình trạng này, hạn chế những sai sót có thể xảy ra khi mà tinh thần thiếu tập trung, người tuổi Mão có thể nên tự xem xét lại chính bản thân mình cùng công việc đang làm.

Nếu thực sự chán nản thì giờ nhảy việc cũng không phải là chuyện quá khó khăn, bạn hoàn toàn có thể tạo ra sự thay đổi trong cuộc sống của mình.

Tuổi Thìn

Tháng 5 âm lịch đang đến gần, người tuổi Thìn có nhiều điều thuận lợi và may mắn hơn hẳn những con giáp khác. Tuy nhiên, sức ảnh hưởng tiêu cực của tháng Cửu Độc vẫn thể hiện trong công việc của tuổi Thìn, khi mà dù đạt được nhiều thành công, song bản mệnh có thể đánh mất nhiều thứ vì bị tiểu nhân hãm hại.

Tuy vận tiểu nhân không quá vượng, song bản mệnh không thể không đề phòng. Tiểu nhân đố kị với những thành công của bạn, chính vì thế mà càng đạt được thành công thì lại càng phải khiêm nhường.

Đừng vội lên mặt khi giỏi giang hơn người, ai cũng có khuyết điểm của riêng mình. Đừng để kẻ xấu lợi dụng mà phá hoại vận trình.

Tuổi Tị

Khác với tuổi Thìn với nỗi lo về công việc, trong tháng Cửu Độc, điềm báo tử vi lại cảnh báo tuổi Tị về đường tình duyên bất ổn.

Người độc thân không tìm được cảm giác an toàn trong 1 mối quan hệ lâu dài, dường như bạn đang chưa thực sự sẵn sàng cho những thay đổi. Nếu cảm thấy còn mơ hồ, không xác định được đó là tình yêu hay thứ tình cảm mới chỉ chớm đạt đến tình yêu, hãy bước chậm lại và đừng cố gượng ép bản thân mình.

Các cặp vợ chồng nảy sinh nhiều mâu thuẫn, bất đồng vì nhiều vấn đề, chủ yếu là trong chuyện nuôi dạy con cái. Kì nghỉ hè là khoảng thời gian để lũ trẻ nghỉ ngơi vui chơi hay học tập, 2 vợ chồng nên cùng nhau bàn bạc cho kĩ, chớ nên tranh cãi trước mặt con trẻ, dễ gây tác động tiêu cực lên tâm lý trẻ.

Tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ nên chú tâm hơn trong công việc khi mà tháng 5 âm lịch đã tới. Trong khoảng thời gian này, bản mệnh sẽ gặp phải nhiều khó khăn và trở ngại, có những lúc tưởng chừng đã thành công nhưng rồi lại phải chịu thất bại, tâm lý không ổn định càng khiến cho thành công thêm phần xa xôi.

Ngoài ra, bản mệnh cũng phải đối phó với họa tiểu nhân đã chực chờ phía trước. Khi có chuyện xảy ra, dù không thuộc trách nhiệm của mình, tuổi Ngọ vẫn có thể bị tiểu nhân chụp mũ mà gánh lấy trách nhiệm giải quyết hậu quả.

Mệnh chủ nên đặc biệt lưu ý vấn đề này kẻo rước họa vào thân, vướng họa quan tụng.

Tuổi Mùi

Người tuổi Mùi gặp tháng Cửu Độc, tài lộc vẫn có nhưng chưa được ổn định. Tiền bạc vào cửa trước dễ ra ngay từ cửa sau, tài khí khó bề tích tụ, muốn phát tài vẫn là chuyện khó khăn. Nếu không có kế hoạch tài chính cụ thể thì chuyện thất thoát tiền bạc sẽ vẫn còn xảy ra.

Muốn làm giàu từ việc đầu tư thì tháng này chưa phải là thời điểm thích hợp. Bản mệnh phải xem xét kĩ thời cơ, đồng thời biết cách dừng lại trước khi để lòng tham dẫn đi quá xa, cuối cùng lại “xôi hỏng bỏng không”.

Tuổi Thân

Tháng 5 âm lịch có Tết Đoan Ngọ, không phải là thời điểm tốt để phát triển tình cảm đối với người tuổi Thân. Người độc thân không dễ để tìm thấy tình yêu, càng gặp nhiều bất lợi khi muốn phát triển mối quan hệ lên mức cao hơn.

Với các cặp đôi thì thời điểm này nên chú ý quan tâm, chăm sóc đến đối phương nhiều hơn.

Tình yêu cần được vun đắp mỗi ngày, đồng thời gây dựng lòng tin từ phía cả hai người. Những mâu thuẫn và tranh cãi mà bản mệnh và người ấy gặp phải sẽ là cơ hội để kẻ thứ 3 chen chân vào. Đừng để tình yêu trôi đi 1 cách phí hoài.

Tuổi Dậu

Trong tháng Cửu độc, người tuổi Dậu đang tiến những bước chậm nhưng khác chắc chắn trên con đường công danh sự nghiệp. Tuy nhiên, sự tiến triển ấy có thể chưa hoàn toàn thỏa mãn tham vọng của bản mệnh và khiến cho con giáp này cảm thấy tẻ nhạt, mong muốn có được sự thay đổi.

Điều này sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến tâm trạng cũng như tinh thần làm việc của người tuổi Dậu. Nên suy nghĩ kĩ trước khi quyết định thay đổi môi trường làm việc, bởi nó sẽ tác động rất lớn đến cuộc sống hiện tại của bạn.

Tuổi Tuất

Người tuổi Tuất có 1 tháng khá may mắn, dường như sức ảnh hưởng từ tháng Cửu Độc không quá lớn đối với con giáp này. Từ công việc, tình cảm đến tài lộc đều tiến triển suôn sẻ, thuận lợi đến bất ngờ. Tuy nhiên, ở đời không có gì là hoàn hảo và người tuổi Tuất trong tháng 5 âm lịch này cũng vậy.

Bản mệnh giành được nhiều thành công trong công việc, nhưng điều đó càng tạo thêm sức ép, khiến bản mệnh phải cố gắng nhiều hơn để duy trì phong độ của mình. Áp lực quá lớn có thể khiến cho tuổi Tuất bức bối, khó chịu, bùng phát về mặt cảm xúc, thiếu kiểm soát bản thân.

Sai lầm lớn nhất mà con giáp này dễ mắc phải là sự kiêu căng ngạo mạn, làm việc thiếu chỉn chu. Con đường thành công sẽ kéo dài ra nếu bạn không nhanh chóng khắc phục những nhược điểm này của mình.

Tuổi Hợi

Người tuổi Hợi trong tử vi tháng Cửu Độc có điềm báo về họa huyết quang, cần đặc biệt chú ý đề phòng những sự cố xảy ra trong khi làm việc hay ngay khi nấu ăn, sửa chữa đồ đạc ở nhà. Khi đi ngoài đường cũng phải tập trung, đề phòng tai nạn xe cộ có thể xảy ra.

Để làm được điều này, bản mệnh phải giữ đầu óc tỉnh táo, sáng suốt, hạn chế thức khuya quá mức, nên ngủ sớm dậy sớm để tinh thần được sảng khoái, vừa tốt cho sức khỏe, vừa hạn chế những tai họa có thể xảy tới.


7 điều nên làm trong tháng Cửu Độc để tránh tai ương
1. Kiêng chuyện “chăn gối”

Tương truyền, “tháng 5 âm lịch, tháng độc trong năm. Tinh mỏng như nước, giao hợp tất hao tinh”, thế nên trong những điều cần nên làm trong tháng Cửu độc thì điều đầu tiên cần nhắc đến đó chính là hạn chế chuyện phòng the.

Vào thời nhà Đường ở Trung Quốc, tháng 5 âm lịch còn được gọi là tháng Dục Lan. Sở dĩ có tên gọi này là vì người ta cho rằng trong tháng này dương khí cực vượng, khiến cho dược khí trong dược thảo đều có tác dụng mạnh hơn bình thường nhiều lần.

Nếu đem dược thảo đun làm nước tắm thì có tác dụng dưỡng sinh rất tốt, có thể tiêu nhiệt giải độc, trị ngứa, phòng bệnh da liễu.

Tháng 5 âm là tháng Cửu Độc, trời nắng nóng, các loại khí độc lan tràn khắp nơi, việc tắm gội bằng thảo dược là cách rất tốt để trừ bệnh phòng bệnh, tăng cường sức khỏe.

Cổ thư về Đông y có viết rằng, tháng 5 âm lịch ứng với tiết Mang Chủng, tính cả 3 tháng Tị, Ngọ, Mùi thì đây là thời điểm mà dương khí trong cơ thể người dễ bị tiêu tán, dẫn đến tình trạng cơ thể suy kiệt, sức khỏe suy yếu.

Khi ấy lục phủ ngũ tạng không ở trong tình trạng tốt nhất nên dễ bị nhiễm phải tà khí bên ngoài. Không khí nóng ẩm cũng tạo điều kiện cho vi khuẩn, vi sinh vật sinh sôi nảy nở, phát tán trong không khí.

Chính vì lẽ đó, làm chuyện mây mưa vào thời điểm này tất gây tổn hao nguyên khí. Nội khuyết âm khí mà ngoại tán dương khí, bên ngoài tà khí vượng, nếu không cẩn thận thì từ chuyện vợ chồng có thể sinh ra bệnh tật, ốm đau.

Theo quan niệm dân gian, muốn giữ sức khỏe thì phải nhớ và tuân thủ theo những điều cấm kị trong tháng Cửu Độc, nhất là việc kiêng chuyện chăn gối.

2. Con gái về nhà đẻ

Theo phong tục dân gian truyền lại thì trong tháng 5 âm lịch, con gái đã đi lấy chồng sẽ về nhà mẹ đẻ ở 1 tháng tĩnh dưỡng, nhất là trong các ngày Cửu Độc. Điều này cũng là nhằm mục đích hạn chế chuyện chăn gối giữa vợ chồng để giữ sức khỏe cho cả 2 người.

3. Ăn uống thanh đạm, giữ tâm bình an

Trong Cửu độc nguyệt (tháng Cửu độc), cần ăn uống thanh đạm, chớ dùng quá nhiều đồ dầu mỡ. Giữ tâm an yên, hài hòa, không để sắc dục lôi kéo. Tránh nổi nóng hay u sầu thái quá, cố gắng vui vẻ, suy nghĩ lạc quan, có thế các trường khí mới lưu thông tốt.

4. Thường xuyên dọn dẹp nhà cửa, giặt giũ quần áo

Trong thời gian này những đồ gỗ hay vải sợi dễ bị ẩm mốc, thối nát. Chính vì thế, để xua bớt xui xẻo, trong tháng 5 âm lịch nên thường xuyên dọn dẹp nhà cửa, lau dọn bàn ghế, tủ bàn, dẹp bỏ những đồ không cần thiết hay rác thải trong nhà để không khí lúc nào cũng được sạch sẽ, trong lành.

Tháng Cửu Độc chớ nên trang hoàng nhà cửa mà dọn dẹp là đủ, bởi khoảng thời gian này trời mưa nhiều, nhiệt độ tăng cao, trời nóng ẩm dễ sinh nấm mốc, vi khuẩn có hại. Trang hoàng nhà cửa, sơn sửa mới khiến các chất hóa học khó tiêu tán, gây hại cho sức khỏe.

5. Làm bùa xua ngũ độc

Tháng này trời sinh đủ loại kịch độc, trong đó phổ biến nhất là 5 loài động vật mang chất độc trong người như Rắn độc, Bò cạp, Rết, Thằn lằn, Cóc.

Để đối phó với những loài mang kịch độc này, ngoài dọn dẹp nhà cửa, hun cỏ ngải thì người ta còn cắt giấy đỏ làm bùa xua ngũ độc.

Bùa cắt theo hình 5 con vật kể trên bằng giấy đỏ, dán lên cửa sổ, gọi là Bùa ngũ độc. Bùa này có tác dụng xua đuổi những con vật này không dám bén mảng đến nơi người ở.

6. Chú ý giấc ngủ

Tháng 5 âm lịch hay tháng Cửu Độc dễ khiến sinh lực tiêu hao, thế nên vào buổi trưa nên nghỉ ngơi, tốt nhất là chợp mắt 1 lát sau đó thức dậy làm việc.

Buổi tối không nên ở ngoài trời quá muộn, cũng tuyệt đối không được thấy mát mà nằm ngoài trời ngủ, toát mồ hôi rồi lại bị gió thổi, dễ trúng gió. Tốt nhất nên vào trong nhà ngủ, tránh được tà khí bên ngoài, cũng tránh được các loài kịch độc.

7. Để mắt đến trẻ nhỏ

Tương truyền, vào tháng 5 âm lịch, cha mẹ cần chú ý trông con khi ngủ, không được để con ngủ say lăn từ trên giường xuống đất, nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của con, con chậm lớn, hay ốm yếu.

Nếu không may trẻ bị ngã xuống giường thì người nhà cần dùng chỉ đỏ hoặc chỉ ngũ sắc xâu 100 hạt gạo hay hạt lúa đeo vào tay cho trẻ đến khi nào chỉ tự đứt thì thôi.

Trẻ sơ sinh không được cạo trọc hay cắt trụi tóc trong thời điểm này, bởi khi đó Tín Môn trên đỉnh đầu, tức thóp của đứa trẻ vẫn chưa hoàn toàn phong bế, mất đi sự bảo vệ của tóc sẽ dễ bị tà khí xâm nhập.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Theo tuvingaynay.com!