3 điềm báo tốt khi hạ táng người qua đời báo hiệu con cháu có phúc lộc

Khi có người qua đời, nhiều người cho rằng mọi thứ liên quan đến đám tang đều là xui xẻo. Nhưng thực tế có 3 điềm báo rất tốt khi hạ táng mà không nhiều người chú ý.

Theo phong tục chôn cất, để bày tỏ lòng thành kính với người đã qua đời, việc chọn địa điểm an táng là điều vô cùng quan trọng không thể thiếu.

Ngoài việc nhờ tới các vị thầy phong thủy để chọn được địa điểm an táng thích hợp thì gia đình người đã khuất cũng có thể dựa vào một số hiện tượng sau để nhận biết rằng vị trí an táng có tốt hay không.

Nếu thấy 3 điềm báo dưới đây khi hạ táng người đã khuất, đó chính là điềm báo rất tốt!

1. Gà gáy

Khi hạ táng, nhiều địa phương sẽ lựa chọn hai con gà trống trắng để làm lễ. Đặc biệt là ở các vùng nông thôn, trước khi hạ táng quan tài xuống huyệt, người ta sẽ đặt trên nắp quan tài một con gà trống, hoặc giết một con khi hạ táng.

Bởi vì trong phong thủy, gà không chỉ đơn thuần là một con gia cầm mà còn tượng trưng cho loài “phượng”. Việc sử dụng gà trống trong quá trình hạ táng là bởi người ta quan niệm rằng, nếu như nghe thấy tiếng gà gáy, tức là tiếng “phượng kêu”, ngụ ý long phượng hợp nhất, là một điềm báo rất tốt.

Hơn nữa thời điểm hạ táng đều được chọn giờ lành giờ tốt, nếu có thêm tiếng “phượng kêu” sẽ là sự kết hợp rất tốt, tượng trưng cho phúc đức sâu dày của gia đình đó.

Cho nên tiếng gà gáy được coi là một trong những điềm báo tốt khi hạ táng, nó dự báo rằng không quá ba đời, trong gia đình người đã khuất sẽ có người thăng quan phát tài, tha hồ hưởng phúc lộc.

Mời bạn tham khảo: Bản chất của linh hồn sau khi chết là gì, bạn sẽ thành ma hay thiên thần?

2. Trời mưa

Nhiều người sẽ nghĩ khi đang tiến hành an táng người đã khuất mà gặp trời mưa không phải là điềm may mắn. Nhưng trên thực tế lại hoàn toàn ngược lại, có quan niệm cho rằng khi đang đi đưa tiễn người đã khuất mà gặp mưa, nước mưa phủ ướt khăn tang, chẳng khác nào ông trời cũng tiếc thương cho người đã khuất, đây là điềm báo có phúc, dấu hiệu người đời sau sẽ có cơ hội phát tài hưởng lộc.

Tuy nhiên, không phải cơn mưa nào khi đưa tang cũng mang đến may mắn, còn phải tùy từng thời điểm, phải xem mưa trút xuống đâu.

Nếu như mưa trút xuống huyệt mộ, chẳng những gây khó khăn cho quá trình hạ quan tài xuống huyệt mà còn là điềm báo hậu thế nghèo khó, gặp nhiều trắc trở.

Hoặc là mưa trút trên đường đưa tang, hoặc là sau khi đã lấp huyệt gặp mưa thì mới được coi là điềm báo tốt lành, mang tới phú quý, sang giàu cho hậu thế.

Mời bạn tham khảo: 8 hành động làm tổn hao phúc báo, tài lộc tiêu tán, dễ gặp xui xẻo

3. Rắn bò ra

Rất nhiều trường hợp khi đào mộ huyệt thường thấy có rắn giun bò ra, đây không phải là chuyện xui xẻo, mà chứng minh vị trí đó có chứa “huyền cơ”.

Bởi vì rắn cũng được coi là họ hàng với rồng. Khi đào huyệt mà thấy có rắn bò ra, điều này không chỉ chứng minh vị trí mộ có sinh khí mà còn tượng trưng cho khu đất đó ẩn chứa long khí.

Cho nên dưới góc nhìn phong thủy, huyệt mộ có rắn bò ra sẽ là điềm báo con cháu đời sau hưng thịnh. Hơn nữa, rắn là một loài bò sát rất có linh tính, chỗ chúng sinh sống chứng tỏ phong thủy nơi đó không hề tệ. Số lượng rắn càng nhiều sẽ càng có phúc.

Ngoài ra, biểu tượng rắn trong phong thủy còn có thể được chế tác thành các hình dạng như rắn tiền, vảy tiền, xâu tiền… ngụ ý tượng trưng cho tiền tài.

Vì thế, thấy rắn bò từ trong vị trí đất hạ huyệt cũng được coi là một trong những điềm báo tốt khi hạ táng, tuyệt đối không nên xua đuổi hay sát hại, cứ để chúng tự bò đi hoặc mặc chúng sống dưới huyệt mộ là tốt nhất.

Mời bạn tham khảo: Rắn bò vào nhà là điềm báo tốt hay xấu? Nên làm gì khi rắn bò vào nhà?

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Theo tuvingaynay.com!


Không chạm người mới chết: Sau bao lâu có thể chạm vào người chết?

Đừng nghĩ rằng chết sẽ là hết là được chuyển nghiệp ngay. Nhiều người vừa mới chết đã bị rút hết thiết bị y tế ra, cho đi tắm nước lạnh hoặc tiêm hoặc chất bảo quản, có gia đình còn ngay lập tức gửi đến nhà xác rồi hỏa táng sau 2-3 ngày mà không hề biết người mới chết vẫn còn có cảm giác. Vì sự thiếu hiểu biết mà chính chúng ta đang làm hại người thân của mình.

Phật nói con người có tám thức, tức là tri thức: Năm thức đầu là Nhãn, Nhĩ, Tỷ, Thiệt, Thân (Mắt, Tai, Mũi, Lưỡi, Thân). Thức thứ sáu là Ý. Thức thứ bảy là Mạt Na, còn gọi là Truyền Tống Thức. Thức thứ tám là A Lại Da, còn gọi là Hàm Tàng Thức.

Khi con người sanh ra, chỉ có thức thứ tám này đến trước nhất, các thức kia đến sau. Ðến lúc chết, thức thứ tám này cũng ra đi sau cùng; các thức khác lần lượt đi trước.

Thức thứ tám chính là linh thức của con người, thế tục thường gọi là “linh hồn”. Thức thứ tám này thông linh nên khi con người mới nhập thai mẹ, sẽ đến trước đó là lý do đứa bé trong bụng mẹ đã biết hoạt động.

Ðến khi chết, sau khi dứt hơi, nó chẳng đi ngay, phải đợi đến khi toàn thân lạnh giá, không còn một điểm nào còn ấm nữa, thức ấy mới chịu đi. Khi thức đã đi, thân lúc đó mới không còn tri giác nào.

Bên cạnh đó, có nhiều người nhờ niệm Phật vãng sanh thì không có thân trung ấm. Việc này ở trong kinh, đức Phật có nói rõ, có ba hạng người không có thân trung ấm. Tắt thở là đi ngay:

– Thứ nhất là người niệm Phật, người vãng sanh vừa tắt thở thì liền sang thế giới Cực Lạc ngay.

– Thứ hai là được sanh thiên, phước trời rất lớn, họ không có trung ấm, tắt thở rồi họ sanh thiên ngay.

– Thứ ba là đọa địa ngục, đọa địa ngục không có trung ấm, khi vừa tắt thở thì lập tức đọa địa ngục ngay.

Ngoài ba hạng người này ra tất cả đều có trung ấm và thân này rất dễ đau đớn bị nghiệp cận tử dẫn đi vì sức mạnh của nghiệp lực quá lớn, không ai có thể phản kháng được nếu tâm không an, lòng không tĩnh.

Nếu chỗ nào còn ấm là thức ấy còn chưa rời đi, nếu chúng ta tác động đến họ vẫn biết đau, nên không chạm người mới chết dù là mặc áo, xếp chân, dời động…

Thân mình đau đớn họ sẽ trở nên oán hận và nghiệp dẫn họ đi tới những cảnh giới không tốt. Xét theo kinh dạy, ba thứ hơi nóng, thọ mạng và thức thường chẳng rời nhau. Như người sống có hơi ấm thì thức còn hiện hữu. Thức còn hiện hữu thì tuổi thọ chưa hết nên có những người chết đi sau đó lại sống lại.

Mời bạn xem nội dung chi tiết tại: Không chạm người mới chết: Sau bao lâu có thể chạm vào người chết?