3 vị trí bày bể cá phong thủy dễ khiến chủ nhà sớm thất nghiệp

Nuôi cá cảnh là một thú chơi thanh nhã, nhưng bể cá phong thủy nên đặt ở đâu? Đừng đặt ở 3 vị trí này trong nhà nếu bạn không muốn sớm thất nghiệp nhé.

Bể cá cảnh không chỉ mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho căn nhà mà còn có ý nghĩa phong thủy rất lớn. “Sơn quản nhân đinh, thủy quản tài”, bể cá phong thủy là vật tích tài tụ khí, mang lại may mắn cho gia chủ.

Nếu được đặt đúng chỗ, bể cá phong thủy sẽ giúp cho gia chủ tài vận tăng tiến không ngừng, tài lộc đầy nhà, vượng tài vượng lộc. Nhưng có 3 vị trí trong nhà không thích hợp đặt bể cá, bởi nó sẽ khiến cho vận trình sự nghiệp của gia chủ sa sút nghiêm trọng, thậm chí dẫn đến thất nghiệp nhanh chóng.

Vậy đó là những nơi nào trong nhà, hãy cùng tuvingaynay.com tìm hiểu để bể cá phong thủy mang lại vận may tài lộc chứ không phải mang tới vận đen nhé.

1. Đặt bể cá gần nhà vệ sinh

Giá nhà tăng cao, nhiều gia đình không đủ khả năng chi trả, chỉ có thể mua và ở trong những căn nhà có không gian hạn hẹp. Chính vì diện tích nhỏ như vậy nên nhà vệ sinh thường khá gần với phòng khách, mà phòng khách lại là nơi thường bày bể cá phong thủy.

Trong trường hợp này, bạn hãy để bể cá cách xa vị trí gần nhà vệ sinh, bởi nhà vệ sinh là nơi mang những trường khí xấu, không tốt cho phong thủy, có thể ảnh hưởng đến vận khí của bể cá, gián tiếp gây ra những sa sút trong sự nghiệp của gia chủ, không may còn có thể lâm vào cảnh thất nghiệp nữa.

Chơi phong thủy thì phải có hiểu biết nhất định về phong thủy, phải tìm hiểu kĩ càng trước khi quyết định. Có những điều tưởng chừng rất đơn giản nhưng có rất nhiều điều phải lưu ý phía sau, các bạn đừng chỉ vì sở thích hay thuận tiện cho mình mà làm những chuyện gây hại cho chính bản thân mình nhé.

2. Đặt bể cá gần phòng bếp

Phòng bếp ngũ hành thuộc Hỏa, nếu giữa phòng khách và phòng bếp không có gì ngăn cách thì Hỏa đó sẽ xung khắc với Thủy ở bể cá, tạo ra xung sát.

Trong trường hợp này, cá là vật sống sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề. Bể cá phong thủy đặt ở gần phòng bếp là vị trí không thích hợp chút nào, phạm phải kiêng kị khi đặt bể cá cảnh trong nhà, khiến cho phong thủy nghịch chuyển tác dụng, vận khí gia chủ chẳng những không được vượng phát mà còn càng ngày càng chuyển biến theo chiều hướng xấu. Vận trình sa sút đến vậy, đến công việc cũng còn khó giữ, chuyện thất nghiệp cũng không có gì đáng ngạc nhiên.

3. Đặt bể cá gần phòng ngủ

Bể cá phong thủy đặt ở vị trí này là lỗi phong thủy mà rất nhiều người mắc phải. Phòng ngủ là nơi tập trung tài khí của cá nhân và của cả gia đình, chính vì thế mà nếu phong thủy bị ảnh hưởng thì hậu quả của nó không chỉ đơn giản là thất nghiệp nữa.

Đặt bể cá phong thủy ở gần phòng ngủ, hay đặt bể cá trong phòng ngủ rất xấu về phong thủy, sẽ khiến cho vận trình tài lộc bị sa sút rõ rệt, tiền bạc hư hao thất thoát không rõ nguyên nhân. Gia chủ lâm vào cảnh thất nghiệp, càng khiến cho tài lộc không cánh mà bay.

3 vị trí bày bể cá phong thủy dễ khiến chủ nhà sớm thất nghiệp

4. Một số chú ý khi nuôi cá phong thủy

Khi mua cá, các bạn nhớ mua số lẻ, số lượng cá trong bể cá cũng không nên là số chẵn, con số tốt nhất là 7, bể cá bạn nuôi nên có 7 con.

Trong bể nên có một con cá màu đen hoặc màu sẫm, nó sẽ có tác dụng ổn định tài lộc cho gia chủ.

Nếu bể cá được đặt cạnh tường thì trên tường đó, bạn có thể treo thêm một bức tranh về sông nước, thác nước hay đại dương. Nó tượng trưng cho nguồn tài lộc vô tận, không bao giờ cạn kiệt.

Bể cá nên tránh đặt ở những nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào, nên để ở những nơi mát mẻ trong nhà.

Nuôi cá phong thủy những mong vượng tài vượng lộc, nhưng nếu không chú ý mà phạm phải phong thủy thì tiền đâu chẳng thế, còn thêm vạ vào thân nữa. Phong thủy không phải chuyện đùa, nếu không tìm hiểu kĩ mà tùy tiện xếp đặt đồ đạc theo ý thích của mình thì sẽ có lúc bạn phải hối hận đó.

5. Kiêng kỵ khi chọn vị trí đặt bể cá cảnh trong nhà

Kỵ đặt bể cá dưới các tượng thần, đặc biệt là thần Tài hay bộ tam đa Phúc – Lộc – Thọ. Theo quan niệm phong thủy, cách bố trí đó mang ý nghĩa “chính thần hạ thủy”, sẽ gây ra cảnh tán gia bại sản.

Kỵ đặt bể cá phía dưới bàn thờ. Bởi khói hương và bụi rơi và bể cá sẽ gây cá chết. Việc cá chết thường xuyên cũng là một điều rất không hay.

Kỵ đặt bể cá trong phòng ngủ dẫn đến hiện tượng “âm thịnh dương suy”. Khi ngủ, nhịp sinh học giảm đến mức thấp nhất để mọi cơ quan trong cơ thể nghỉ ngơi. Nhưng do thiết bị tạo bọt của bể cá thường không ngừng vận hành, khiến nước trong bể luôn luân chuyển, làm ảnh hưởng đến nhịp sinh học của bạn, khiến bạn dễ cảm thấy mệt mỏi.

Kỵ đặt bể cá gần bếp lò, âm dương tương khắc sẽ khiến cho các mối quan hệ trong gia đình căng thẳng.

Kỵ đặt bể cá gần nhà vệ sinh hoặc góc quá tối và ẩm thấp sẽ dễ sinh tà khí, gây bệnh cho người sống trong nhà.

Kỵ đặt bể cá dưới các đồ điện tử vì hơi nước từ hồ sẽ khiến đồ điện tử nhanh hỏng hơn.

6. Đặt bể cá dưới gầm cầu thang – biện pháp phong thủy lợi cả đôi đường

Phong thủy cho rằng, cầu thang là biểu tượng cho hành Mộc, con rồng, khúc ruột trong ngôi nhà. Dưới gầm cầu thang là nơi âm khí bế, để lâu ngày dễ gây ra cảm giác ma quái và lo lắng không yên. Vì thế, đặt một bể cá ở dưới gầm cầu thang là hợp phong thủy.

Trong phong thủy, bể cá cảnh vốn thuộc hành Thủy, cần thoáng đãng và linh động bởi đây không chỉ là nơi nuôi cá cảnh mà còn dành cho việc chăm sóc nhìn ngắm, tính dương nhiều hơn.

Bởi thế, muốn đặt bể cá cảnh ở gầm cầu thang thì phải là loại cầu thang dạng xương cá thoáng hoặc cầu thang bên ngoài nhà, nơi có đủ ánh sáng, không quá ẩm thấp. Các loại cầu thang kín mà đặt bể cá thì vốn đã ẩm lại càng ẩm hơn, phong thủy đã xấu lại càng xấu hơn.

Đẹp nhất là đặt cầu thang đi liền với giếng trời, dưới gầm cầu thang cải tạo thành hồ nuôi cá trong nhà, vừa lấy sáng, tạo cảnh quan lại rất tốt về phong thủy. Điều này đặc biệt phù hợp với nhà ống ở đô thị. Như vậy thì gầm cầu thang giảm bớt khí âm, bể cá có thêm khí dương lại có ánh sáng tự nhiên vào nhà. Một công đôi ba việc.

Cá kết hợp với các tiểu cảnh, cây xanh trong bể giúp điều hoà khí hậu, tạo ra cảm giác sinh động cho căn nhà, tận dụng không gian, cải thiện phong thủy dưới gầm cầu thang. Hơn thế nữa, đặt bể cá trong nhà là một biện pháp phong thủy thu hút tài lộc rất tốt.

7. Bày bể cá ở huyền quan

Huyền quan mà trang trí bể cá có tác dụng hóa giải sát khí từ cửa chính bay vào nhà do các lỗi phong thủy như cửa sổ, cửa chính đối diện thang máy, mở cửa gặp cầu thang hay cửa chính và cửa ban công thẳng nhau, cửa chính đối diện cửa phòng ngủ, cửa chính đối diện cửa bếp và phòng ngừa dương trạch vượng Hỏa.

Các nguyên tắc phong thủy khi bày bể cá phong thủy ở huyền quan bao gồm:

Bể cá không nên đặt ở hướng Tây Nam so với trung tâm nhà vì trong hạ nguyên bát vận, Tây Nam là phương linh thần, linh thần là suy phương, ảnh hưởng tới người vợ và con trai trong nhà, đặc biệt là phụ nữ ngoài 45 tuổi rất dễ bệnh tật.

Người có bát tự kị Thủy không nên bày bể cá ở huyền quan. Những người sinh vào thời điểm từ 6/5 tới 6/7 dương lịch thì không kị Thủy.

Nếu người vợ công tác tại các ngành nghề sản xuất có tính Hỏa như đồ điện, pháo, cắt tóc, đồ trang điểm, thẩm mĩ, nhà hàng ăn uống, bách hóa, điêu khắc, nghệ thuật thì không nên bày bể cá ở huyền quan.

Huyền quan gần phòng bếp thì tối kị bày bể cá vì bể cá là Thủy, bếp là Hỏa, nước lửa kị nhau.

Ở huyền quan bày ban thờ thì cũng tương tự như bày bể cá.

Huyền quan ở phía Nam tương ứng với ngũ hành Hỏa thì chớ bày bể cá vì bể cá ứng với ngũ hành Thủy, Thủy Hỏa bất dung.

Chọn bể cá cần chú ý tới hình dạng, dựa vào bát tự mệnh cục của gia chủ để lựa bể thích hợp. Ví dụ gia chủ mệnh Kim thì chọn bể cá hình tròn có thể sinh vượng Thủy, mang tới may mắn. Người mệnh Mộc dùng bể cá hình chữ nhật, quan hệ tương sinh tốt đẹp. Người mệnh Thủy hãy dùng bể cá hình lục giác vì số 6 ứng với quẻ Khảm, là ngũ hành Thủy.

Không nên chọn bể cá hình vuông vì thuộc ngũ hành Thổ, Thổ khắc Thủy, hay bể hình tam giác, đa giác cũng là kị vì thuộc ngũ hành Hỏa, nước lửa không hợp.

TH!

Bài trướcTop 5 chòm sao nhát gan bậc nhất, nhìn thấy ma là chạy té khói
Bài tiếp theoXem tử vi ngày 6/8/2021 thứ sáu của 12 con giáp chính xác