4 chòm sao chịu tác động nhất của sao Thủy nghịch hành lần 2 năm 2021

Bạch Dương, Xử Nữ, Thiên Bình, Ma Kết là những chòm sao chịu nhiều ảnh hưởng nhất đợt sao Thủy nghịch hành lần 2 từ ngày 29/5 đến 22/6 năm 2021.

1. Sao Thủy nghịch hành là gì?

Sao Thủy tinh nghịch hành (Mercury Retrograde) là một hiện tượng thiên văn đặc biệt xảy ra do sự tương quan vận tốc giữa Trái Đất và sao Thủy trong Hệ Mặt Trời khi quay quanh Mặt Trời.

Sao Thủy là hành tinh gần mặt trời nhất. Khi nhìn từ Trái Đất, chiếu lên đường Hoàng đạo, nếu vận tốc Trái Đất nhanh hơn vận tốc của một hành tinh thì hành tinh đó trông sẽ như đi lùi lại so với hướng đi từ Đông sang Tây của Mặt Trời. Trong quá trình chuyển động ngược, sao Thủy có xu hướng trở nên mạnh hơn và gần Trái Đất hơn. Do đó, tác động của nó tăng lên nhiều lần.

Thời gian nghịch hành của mỗi hành tinh là khác nhau. Sao Thủy mỗi năm sẽ nghịch hành từ 3 tới 4 lần, mỗi lần kéo dài khoảng 3 tuần lễ. Theo các nhà chiêm tinh học, sự kiện này có thể gây ra một số rắc rối, đặc biệt là về giao tiếp liên lạc, du lịch và công nghệ.

Trong năm 2021, nhân loại sẽ chứng kiến 3 đợt sao Thủy nghịch hành: Đợt 1 từ 30/1/2021 – 20/2/2021, đợt 2 từ 29/5/2021 – 22/6/2021 và đợt 3 vào 28/9/2021 – 18/10/2021.

Nên xem:
Sao Thủy nghịch hành là gì? Thủy nghịch hành năm 2021 diễn ra khi nào?
2. 4 cung hoàng đạo chịu tác động nhất của sao Thủy nghịch hành lần 2 năm 2021

Chòm sao Bạch Dương

Trong thời gian sao Thủy nghịch hành, vận trình của Bạch Dương sẽ có những thay đổi đáng kể. Đây là thời điểm Dương Dương nên tập trung trau dồi, tích lũy kiến thức để trang bị cho bản thân những kiến thức đầy đủ và đa dạng hơn.

Bạn có thể dành nhiều thời gian để ôn tập và củng cố lại những điểm kiến thức cũ, bổ sung kiến thức mới cho những lĩnh vực mình đang theo đuổi.

Trong giao tiếp, những chú Cừu nên cẩn thận kẻo họa từ miệng mà ra. Diễn đạt cần rõ và thoát ý, tránh lối nói mập mờ dấn đến hiểu lầm không đáng. Nếu không cẩn thận, bạn còn dễ đụng độ tiểu nhân, cạnh tranh không lành mạnh vì ghen ghét, đố kị.

Trên phương diện tình cảm, các bạn đã có đôi cần tích cực giao tiếp nhiều hơn, im lặng hay chiến tranh lạnh sẽ chỉ càng khiến hiểu lầm sâu sắc hơn, dẫn đến rạn nứt tình cảm.

Tài lộc của chòm sao này trong kỳ Thủy nghịch hành không được hanh thông cho lắm. Bạn có thể phải đối mặt với hiện tượng hao tài tốn của do tiêu xài mất kiểm soát mỗi khi tâm trạng bất ổn. Dương Dương nên thay đổi thói quen mua sắm để giải tỏa cảm xúc kẻo có bao nhiêu tiền cũng sớm bay biến sạch sẽ.

Chòm sao Xử Nữ

Trong thời gian diễn ra sao Thủy nghịch hành, Xử Nữ sẽ trở nên rất lười biếng trong công việc, chẳng muốn làm gì, dù có bị “deadline dí” cũng trây lì, mặc kệ. Một số việc dù đã lên kế hoạch từ trước đó cũng sẽ bị gián đoạn khiến bạn gặp nhiều khó khăn hơn. Nhưng may mắn là chòm sao này vẫn có quý nhân vận trong công việc nên sau cùng sẽ được quý nhân đốc thúc, giúp đỡ để hoàn thành nhiệm vụ.

Tài lộc trong giai đoạn này không quá vượng. Bạn sẽ phải tiêu kha khá tiền trong thời gian này, chi vượt quá thu dẫn tới phải đi vay mượn người thân, bạn bè để giải quyết áp lực tài chính. Ngoài ra, theo tuvingaynay.com Xử Nhi cũng cần cẩn thận có kẻ lừa đảo lợi dụng lúc bạn khó khăn để lừa gạt, dẫn dụ bạn dính vào tài chính đen.

Về mặt tình cảm, cung hoàng đạo này trở nên thiếu kiên nhẫn hơn, dễ nổi nóng và gắt gỏng với nửa kia. Dù đối phương làm gì bạn cũng cảm thấy không hàu lòng, còn có khả năng bới móc lại các vấn đề cũ.

Về sức khỏe, bạn cũng nên chú ý đến chất lượng giấc ngủ và các vấn đề về đường tiêu hóa. Để giữ cơ thể khỏe mạnh, bạn nên điều chỉnh lại thói quen sinh hoạt của bản thân và không nên ăn quá nhiều đồ cay, lạnh để giảm gánh nặng cho dạ dày.

4 chòm sao chịu tác động nhất của sao Thủy nghịch hành lần 2 năm 2021

Chòm sao Thiên Bình

Thủy nghịch hành sẽ tác động không nhỏ đến phương diện giao tiếp của Thiên Bình. Trong thời gian này, bạn nên chú ý ăn nói cẩn thận, diễn đạt rõ ràng, nếu không rất dễ làm mất lòng mọi người hoặc tự cản trở đường tiến thân trong công việc của mình.

Một số bạn cảm thấy thường xuyên cáu kỉnh, tâm trạng bất ổn, ảnh hưởng đến khả năng tập trung và hiệu suất công việc, học tập. Bạn nên cố gắng giữ bình tĩnh, nhìn lại bản thân trước khi trách móc người khác, cũng đừng cố ép bức mình thái quá. Hãy thả lỏng bản thân, bạn sẽ thấy mọi chuyện không gay gắt như mình vẫn nghĩ.

Về sức khỏe, Thiên Thiên có thể sẽ cần một kiểm tra tổng quát tình trạng sức khỏe của mình để nắm bắt tình trạng hiện tại, từ đó có phương pháp điều chỉnh sinh hoạt phù hợp hơn.

Những Thiên Bình còn độc thân sẽ gặp nhiều đào hoa tình cảm trong giai đoạn này, nhưng bạn chớ nên vội vã bắt đầu mối quan hệ vì đó có thể là đào hoa xấu, không có kết quả tốt.

Những bạn đang có dự định đi du lịch nên kiểm tra lại một lượt sau khi thu dọn đồ đạc để không bỏ sót những vật dụng quan trọng. Thời gian di chuyển cũng cần được sắp xếp cẩn thận để không bị lỡ chuyến bay.

Chòm sao Ma Kết

Do ảnh hưởng của sao Thủy nghịch hành, Ma Kết nên chú ý đến công việc, chuẩn bị tâm lý đương đầu với mọi tình huống xấu có thể xảy ra. Năng lượng từ Thủy nghịch hành sẽ khiến không ít kế hoạch của bạn bị gián đoạn, kế hoạch không theo kịp với những thay đổi của thực tế.

Một số việc trước đây chưa xử lý xong, bây giờ phải “lật lại” để giải quyết dứt điểm, tốn rất nhiều thời gian và sức lực. Việc hợp tác, trao đổi với đồng nghiệp cũng cần được xử lý tốt, khéo léo để tránh xảy ra hiểu lầm về sau.

Về vấn đề tài chính, bạn sẽ thấy bản thân chi nhiều tiền hơn cho những người hoặc những thứ xung quanh mình, có thể muốn chuẩn bị những điều bất ngờ cho nửa kia, mời bạn bè hoặc sếp đi ăn, hoặc tiêu tiền cho thú cưng của bạn…

Về mặt tình cảm, Ma Kết đã có đôi dạo gần dây có vẻ như đang quá lạnh nhạt và hờ hững với nửa kia. Bạn đưa ra lý do là vì công việc nhưng có thể người ấy không chấp nhận, thường xuyên phàn nàn, ảnh hưởng không nhỏ đến tình cảm của hai bạn. Một số bạn có thể sẽ nối lại kết nối hay quay trở lại với người cũ trong gian đoạn này.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Theo tuvingaynay.com!

Bài trướcTác động của sao Thủy nghịch hành lần 2 năm 2021 lên 12 chòm sao
Bài tiếp theo4 chòm sao dễ tái hợp tình cũ đợt sao Thủy nghịch hành lần 2 năm 2021