4 chòm sao chịu tác động nhất của sao Thủy nghịch hành lần 3 năm 2021

Cự Giải, Xử Nữ, Bọ Cạp, Ma Kết là những chòm sao chịu nhiều ảnh hưởng nhất đợt sao Thủy nghịch hành lần 3 từ ngày 28/9 đến 18/10 năm 2021.

1. Sao Thủy nghịch hành là gì?

Sao Thủy tinh nghịch hành (Mercury Retrograde) là một hiện tượng thiên văn đặc biệt xảy ra do sự tương quan vận tốc giữa Trái Đất và sao Thủy trong Hệ Mặt Trời khi quay quanh Mặt Trời.

Sao Thủy là hành tinh gần mặt trời nhất. Khi nhìn từ Trái Đất, chiếu lên đường Hoàng đạo, nếu vận tốc Trái Đất nhanh hơn vận tốc của một hành tinh thì hành tinh đó trông sẽ như đi lùi lại so với hướng đi từ Đông sang Tây của Mặt Trời. Trong quá trình chuyển động ngược, sao Thủy có xu hướng trở nên mạnh hơn và gần Trái Đất hơn. Do đó, tác động của nó tăng lên nhiều lần.

Thời gian nghịch hành của mỗi hành tinh là khác nhau. Sao Thủy mỗi năm sẽ nghịch hành từ 3 tới 4 lần, mỗi lần kéo dài khoảng 3 tuần lễ. Theo các nhà chiêm tinh học, sự kiện này có thể gây ra một số rắc rối, đặc biệt là về giao tiếp liên lạc, du lịch và công nghệ.

Trong năm 2021, nhân loại sẽ chứng kiến 3 đợt sao Thủy nghịch hành: Đợt 1 từ 30/1/2021 – 20/2/2021, đợt 2 từ 29/5/2021 – 22/6/2021 và đợt 3 vào 28/9/2021 – 18/10/2021.

Nên xem:
Sao Thủy nghịch hành là gì? Thủy nghịch hành năm 2021 diễn ra khi nào?
2. 4 chòm sao chịu tác động nhất của sao Thủy nghịch hành lần 3 năm 2021

Chòm sao Cự Giải

Là một trong những chòm sao chịu tác động khá lớn từ kỳ Thủy nghịch hành tại Thiên Bình lần này, điều Cự Giải cần chú ý là mối quan hệ với gia đình, đồng thời chú ý đến sức khỏe của cha mẹ nhiều hơn.

Trong khoảng thời gian này, một số người có thể dễ xảy ra tranh cãi với các thành viên trong gia đình, lời qua tiếng lại vừa làm mất hòa khí gia đình lại vừa gây tổn thương cho cả hai bên.

Vấn đề xảy ra, hai bên đều cần tự kiểm điểm lại bản thân bởi ai cũng có những lý lẽ riêng và chỉ muốn khăng khăng với nhận định của mình. Thực tế, theo tuvingaynay.com tranh cãi với những người thân thiết nhất của mình vốn không mang lại cho bạn bất kỳ lợi ích thiết thực nào, nên đừng cố hơn thua với gia đình của mình để làm gì.

Ngoài ra, bạn cũng nên dành thời gian quan tâm hơn đến sức khỏe của phụ huynh, nếu cha mẹ có biểu hiện khó chịu về thể chất thì nên đi khám càng sớm càng tốt.

Đối với những người đang giải quyết các vấn đề chuyển nhà, sửa sang, mua bán nhà đất cũng có thể gặp một số phiền phức, tiến độ không được suôn sẻ.

Chòm sao Xử Nữ

Xử Nữ sẽ cần chú ý hơn đến các vấn đề liên quan đến tài chính cá nhân khi sao Thủy đi ngược chiều trong thời gian này. Một số người có xu hướng chi tiêu quá đà cho các mục đích mua sắm chưa thật sự thiết thực.

Nếu không muốn gặp vấn đề tài chính, bạn nên suy nghĩ thấu đáo hơn trước khi mua đồ, xem những món đó có nhất định phải mua ngay lúc này hay không, nếu câu trả lời là không vậy đừng vung tiền một cách mù quáng.

Bên cạnh đó, có người lại có thể gặp phải những kẻ lừa đảo tiền bạc trong thời gian này, đặc biệt là các sản phẩm liên quan đến sức khỏe, hoặc các dự án liên quan đến học tập… Bạn chớ nên vội nghe và tin những lời dụ dỗ, quảng cáo ngon ngọt bởi đó có thể là cái bẫy ngọt ngào đang đợi bạn sa chân.

Một số người thậm chí có thể gặp phải những kẻ lừa đảo liên quan đến luật pháp. Bên kia sử dụng những chiêu trò tinh vi và đa dạng. Khi bạn không cẩn thận, kẻ đó sẽ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của bạn bằng các “biện pháp hợp pháp”. Vậy nên bạn phải hết sức thận trọng về các vấn đề tài chính trong thời gian này.

4 chòm sao chịu tác động nhất của sao Thủy nghịch hành lần 3 năm 2021

Chòm sao Bọ Cạp

Khi sao Thủy nghịch hành lần 3 năm 2021, nguy cơ đụng độ tiểu nhân của Bọ Cạp khá lớn. Đó không chỉ là đối thủ, kẻ địch mà còn có thể là đồng nghiệp, khách hàng và đối tác của bạn.

Tuy ngoài mặt đối phương khá niềm nở, vui vẻ, tạo ấn tượng tốt đẹp với bạn, nhưng thực tế những kẻ đó sẽ nói xấu sau lưng, đặt điều những chuyện bất lợi cho bạn hoặc chỉ đơn giản là tạo ra một cái bẫy để bạn bước vào. Do đó, Bọ Cạp cần hết sức thận trọng trong các mối quan hệ xã giao ở thời điểm này.

Cũng có một số người dễ gặp vận đào hoa xấu khi sao Thủy đi ngược chiều. Có những người khoác lên vỏ bọc đáng tin để tiếp cận bạn, thường ngày cũng tỏ ra quan tâm và săn sóc bạn, hoặc có chung quan điểm và sở thích với bạn, nhưng lại ôm mục đích khác, có khả năng lừa dối tình cảm của bạn.

Nếu không đủ tỉnh táo và sáng suốt, cuối cùng bạn chính là người chịu nhiều tổn thương hoặc rơi vào tình huống trớ trêu trở thành người thứ 3 một cách thụ động.

Chòm sao Ma Kết

Với Ma Kết, kỳ Thủy tinh nghịch hành lần cuối trong năm 2021 này sẽ khiến bạn gặp không ít thử thách trong sự nghiệp. Bạn sẽ thấy áp lực công việc tăng lên, cũng có thể gặp phải một số vấn đề khó khăn, hoặc thường xuyên cãi vã, bất hòa với sếp. Hãy chú ý thái độ và ngôn từ của mình để không vô tình tự gây rắc rối cho mình bạn nhé.

Một số người có thể sẽ nghĩ đến nhảy việc vào thời điểm này vì vấn đề tiền lương. Hãy thử thương lượng lại mức lương mong muốn với lãnh đạo trước khi quyết định thôi việc.

Cũng có bạn sẽ bất ngờ nhận được một dự án lớn khi đang muốn từ chức, việc nhận nhiệm vụ vào thời điểm này khiến bạn không thể không trì hoãn quyết định của mình bởi Kết Kết vốn là người có trách nhiệm, nếu có ra đi, bạn cũng sẽ hoàn thành tất cả mọi việc để không vướng bận bất cứ điều gì.

Với những công việc liên quan đến tiền bạc, nguy cơ bị lừa gạt của bạn lúc này khá lớn, nếu bất cẩn có thể sẽ gặp phải những tổn thất nhất định về tài chính cho công việc và công ty của bạn. Vì vậy bạn phải có lòng đề phòng và chớ vội tin tưởng những người đang cố tạo ra vỏ bọc đáng tin cậy trước mắt bạn.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Theo tuvingaynay.com!

Bài trướcTop 4 con giáp may mắn nhất trong tháng 10/2021 dương lịch
Bài tiếp theoXem tử vi tuổi Dần năm 2022: Phạm Thái Tuế, khó tránh bất lợi bủa vây