4 con giáp dư da tiền bạc, hưởng thụ cuộc sống trong tháng Cửu Độc

Trong tháng Cửu Độc hay tháng 5 âm lịch được cho là đem lại nhiều tác động xấu đến con người, nhưng 4 con giáp này vẫn dư dả tiền tiêu, thoải mái hưởng thụ cuộc sống.

1. Tuổi Hợi

Tháng 5 âm lịch hay còn gọi là tháng Cửu Độc, tháng Ngọ không đem lại nhiều tác động tiêu cực cho người tuổi Hợi. Con giáp này vẫn giữ được sức khỏe tốt và tinh thần hăng hái nên luôn sẵn sàng bắt tay vào bất cứ nhiệm vụ gì. Nhờ vậy, tình hình tài chính của người tuổi Hợi luôn giữ ở mức ổn định, thậm chí là tăng tiến không ngừng.

Dù là người không có quyền cao chức trọng, mức thu nhập không quá lớn thì nhờ biết quản lý tài chính nên người tuổi Hợi luôn rủng rỉnh chi tiêu. Bản mệnh biết lo xa nên luôn chuẩn bị sẵn sàng cho những tình huống xấu nhất.

Nhờ có tài vận ổn định, trong tháng này người tuổi Hợi có thể thoải mái làm những việc mình muốn. Hơn thế nữa, do được thần phật chiếu cố nên chỉ cần bản mệnh chăm chỉ, cần cù thì chắc chắn việc làm ăn buôn bán sẽ không đến nỗi nào, đồng ra đồng vào là chuyện dễ dàng.

2. Tuổi Thân

Người tuổi Thân không cần lo lắng quá nhiều về con đường tài lộc trong tháng 5 âm lịch này, bởi chuyện làm ăn buôn bán của con giáp này tiến triển khá tốt, thậm chí bản mệnh tìm được nhiều cơ hội phát triển.

Nếu đi đúng đường đúng hướng mà quý nhân chỉ dẫn, người tuổi Thân hoàn toàn có thể thu được lợi nhuận về tay cao hơn nhiều so với thời gian trước đó. Bên cạnh đó, con giáp này cũng có thể là người mở lối đi riêng, tìm ra những phương pháp đầu tư, kinh doanh mà chưa ai nghĩ đến.

Tuy nhiên, thời điểm này, cơ hội tài lộc khá nhiều có thể khiến người tuổi Thân cảm thấy mơ hồ hoặc bối rối, song hãy tự tin hơn, chú ý mạnh dạn nắm bắt thời cơ, chớ nên để cho thời cơ trôi đi quá nhanh mà bản thân còn đang mù mờ về bước đường phía trước.

Bên cạnh đó, trong tháng này người tuổi Thân nên năng làm việc thiện, bởi nhờ đó, bản mệnh có thể sẽ có thêm nhiều cơ hội để mở rộng các mối quan hệ hợp tác.

3. Tuổi Mão

Trong tháng Cửu Độc này, dù người tuổi Mão không đến mức tiền bạc ùn ùn đổ về nhà nhưng chắc chắn bản mệnh cũng không gặp khó khăn về tài chính do có quý nhân trợ giúp.

Nữ mệnh lớn tuổi trong nhà có thể sẽ mang đến cho người tuổi Mão thêm nhiều động lực để tiến về phía trước cũng như vẽ ra thêm hướng đi cho bản mệnh biết cách phát huy hết năng lực của bản thân, góp phần tăng thêm thu nhập.

Người tuổi Mão nên chú ý học cách quản lý tài chính cho tốt, chi tiêu hợp lý, chớ nên phung phí cho những món đồ không cần thiết và bản mệnh sẽ chẳng có gì để lo lắng cả.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của tháng Cửu Độc nên tình hình sức khỏe của người tuổi Mão sẽ không được tốt cho lắm, đừng nên làm việc quá sức và chú ý nghỉ ngơi đúng lúc nhé.

4. Tuổi Mùi

Theo tử vi 12 con giáp cho hay, tháng Cửu Độc không ngăn được bước chân của người tuổi Mùi trên con đường tài lộc. Bản mệnh có nguồn thu nhập khá dồi dào trong tháng này.

Người làm công ăn lương hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao nên dễ nhận được sự đánh giá cao của cấp trên, có cơ hội được tăng lương thăng chức. Tinh thần phấn chấn càng giúp người tuổi Mùi hăng hái hơn mỗi khi bắt tay vào công việc.

Còn với những người làm kinh doanh buôn bán thì bản mệnh sẽ được hưởng một khoản lợi nhuận tương xứng với công sức đã bỏ ra. Thời điểm này người tuổi Mùi thực sự chăm chỉ, làm việc hết mình nên chắc chắn thu nhập không thể nào ít hơn người khác được.

Trong tháng Cửu Độc này người tuổi Mùi có thể cho phép mình được tận hưởng cuộc sống nhiều hơn, đặc biệt chú ý nghỉ ngơi, chớ nên dành toàn bộ thời gian cho sự nghiệp.


7 điều nên làm trong tháng Cửu Độc để tránh tai ương
1. Kiêng chuyện “chăn gối”

Tương truyền, “tháng 5 âm lịch, tháng độc trong năm. Tinh mỏng như nước, giao hợp tất hao tinh”, thế nên trong những điều cần nên làm trong tháng Cửu độc thì điều đầu tiên cần nhắc đến đó chính là hạn chế chuyện phòng the.

Vào thời nhà Đường ở Trung Quốc, tháng 5 âm lịch còn được gọi là tháng Dục Lan. Sở dĩ có tên gọi này là vì người ta cho rằng trong tháng này dương khí cực vượng, khiến cho dược khí trong dược thảo đều có tác dụng mạnh hơn bình thường nhiều lần.

Nếu đem dược thảo đun làm nước tắm thì có tác dụng dưỡng sinh rất tốt, có thể tiêu nhiệt giải độc, trị ngứa, phòng bệnh da liễu.

Tháng 5 âm là tháng Cửu Độc, trời nắng nóng, các loại khí độc lan tràn khắp nơi, việc tắm gội bằng thảo dược là cách rất tốt để trừ bệnh phòng bệnh, tăng cường sức khỏe.

Cổ thư về Đông y có viết rằng, tháng 5 âm lịch ứng với tiết Mang Chủng, tính cả 3 tháng Tị, Ngọ, Mùi thì đây là thời điểm mà dương khí trong cơ thể người dễ bị tiêu tán, dẫn đến tình trạng cơ thể suy kiệt, sức khỏe suy yếu.

Khi ấy lục phủ ngũ tạng không ở trong tình trạng tốt nhất nên dễ bị nhiễm phải tà khí bên ngoài. Không khí nóng ẩm cũng tạo điều kiện cho vi khuẩn, vi sinh vật sinh sôi nảy nở, phát tán trong không khí.

Chính vì lẽ đó, làm chuyện mây mưa vào thời điểm này tất gây tổn hao nguyên khí. Nội khuyết âm khí mà ngoại tán dương khí, bên ngoài tà khí vượng, nếu không cẩn thận thì từ chuyện vợ chồng có thể sinh ra bệnh tật, ốm đau.

Theo quan niệm dân gian, muốn giữ sức khỏe thì phải nhớ và tuân thủ theo những điều cấm kị trong tháng Cửu Độc, nhất là việc kiêng chuyện chăn gối.

2. Con gái về nhà đẻ

Theo phong tục dân gian truyền lại thì trong tháng 5 âm lịch, con gái đã đi lấy chồng sẽ về nhà mẹ đẻ ở 1 tháng tĩnh dưỡng, nhất là trong các ngày Cửu Độc. Điều này cũng là nhằm mục đích hạn chế chuyện chăn gối giữa vợ chồng để giữ sức khỏe cho cả 2 người.

3. Ăn uống thanh đạm, giữ tâm bình an

Trong Cửu độc nguyệt (tháng Cửu độc), cần ăn uống thanh đạm, chớ dùng quá nhiều đồ dầu mỡ. Giữ tâm an yên, hài hòa, không để sắc dục lôi kéo. Tránh nổi nóng hay u sầu thái quá, cố gắng vui vẻ, suy nghĩ lạc quan, có thế các trường khí mới lưu thông tốt.

4. Thường xuyên dọn dẹp nhà cửa, giặt giũ quần áo

Trong thời gian này những đồ gỗ hay vải sợi dễ bị ẩm mốc, thối nát. Chính vì thế, để xua bớt xui xẻo, trong tháng 5 âm lịch nên thường xuyên dọn dẹp nhà cửa, lau dọn bàn ghế, tủ bàn, dẹp bỏ những đồ không cần thiết hay rác thải trong nhà để không khí lúc nào cũng được sạch sẽ, trong lành.

Tháng Cửu Độc chớ nên trang hoàng nhà cửa mà dọn dẹp là đủ, bởi khoảng thời gian này trời mưa nhiều, nhiệt độ tăng cao, trời nóng ẩm dễ sinh nấm mốc, vi khuẩn có hại. Trang hoàng nhà cửa, sơn sửa mới khiến các chất hóa học khó tiêu tán, gây hại cho sức khỏe.

5. Làm bùa xua ngũ độc

Tháng này trời sinh đủ loại kịch độc, trong đó phổ biến nhất là 5 loài động vật mang chất độc trong người như Rắn độc, Bò cạp, Rết, Thằn lằn, Cóc.

Để đối phó với những loài mang kịch độc này, ngoài dọn dẹp nhà cửa, hun cỏ ngải thì người ta còn cắt giấy đỏ làm bùa xua ngũ độc.

Bùa cắt theo hình 5 con vật kể trên bằng giấy đỏ, dán lên cửa sổ, gọi là Bùa ngũ độc. Bùa này có tác dụng xua đuổi những con vật này không dám bén mảng đến nơi người ở.

6. Chú ý giấc ngủ

Tháng 5 âm lịch hay tháng Cửu Độc dễ khiến sinh lực tiêu hao, thế nên vào buổi trưa nên nghỉ ngơi, tốt nhất là chợp mắt 1 lát sau đó thức dậy làm việc.

Buổi tối không nên ở ngoài trời quá muộn, cũng tuyệt đối không được thấy mát mà nằm ngoài trời ngủ, toát mồ hôi rồi lại bị gió thổi, dễ trúng gió. Tốt nhất nên vào trong nhà ngủ, tránh được tà khí bên ngoài, cũng tránh được các loài kịch độc.

7. Để mắt đến trẻ nhỏ

Tương truyền, vào tháng 5 âm lịch, cha mẹ cần chú ý trông con khi ngủ, không được để con ngủ say lăn từ trên giường xuống đất, nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của con, con chậm lớn, hay ốm yếu.

Nếu không may trẻ bị ngã xuống giường thì người nhà cần dùng chỉ đỏ hoặc chỉ ngũ sắc xâu 100 hạt gạo hay hạt lúa đeo vào tay cho trẻ đến khi nào chỉ tự đứt thì thôi.

Trẻ sơ sinh không được cạo trọc hay cắt trụi tóc trong thời điểm này, bởi khi đó Tín Môn trên đỉnh đầu, tức thóp của đứa trẻ vẫn chưa hoàn toàn phong bế, mất đi sự bảo vệ của tóc sẽ dễ bị tà khí xâm nhập.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Theo tuvingaynay.com!