4 con giáp nữ sống thảnh thơi, khỏi lo giữ chồng trong tháng Cửu độc

Phụ nữ hay có tính kiểm soát nhưng những con giáp nữ này không phải lo giữ chồng trong tháng 5 Âm lịch này vì họ luôn tìm được niềm vui trong cuộc sống nên chẳng phải giữ bất cứ ai bên mình cả.

Phụ nữ tuổi Thân

Phụ nữ tuổi Thân có đời sống tinh thần rất lành mạnh, con giáp nữ này mạnh mẽ, độc lập, kiên định trong suy nghĩ và sống rất có trách nhiệm nên được người xung quanh quý trọng và tin tưởng. Điều này cũng đủ chồng của họ cảm thấy hài lòng và tự hào về cô vợ dễ thương của mình.

Đặc biệt, sự thông minh lém lỉnh của phụ nữ tuổi Thân luôn hấp dẫn và mang lại tiếng cười cho chồng cũng như các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, sự độc lập, mạnh mẽ và một chút nổi loạn lại quyến rũ của con giáp nữ tuổi này trong tháng cửu độc này sẽ càng làm một nửa của họ phải say mê.

Thậm chí, chồng còn có chút ghen khi thời gian nhìn thấy vợ đang trò chuyện với anh chàng khác cho dù anh là người đứng quan sát trong suốt cuộc gặp đó. Tháng cửu độc là thời điểm dễ xuất hiện những hoàn cảnh nhạy cảm như bạn gặp lại người yêu cũ, bạn trai cùng lớp ngày xưa, “anh trai mưa”… khi đang đi với chồng.

Chồng thấy bạn vừa không suồng sã, cũng không cười vang quá mức, khá chừng mực, nhưng anh ấy vẫn cảm thấy nóng mặt khi anh ta thấy thoải mái, rạng rỡ không kém khi ở bên người đàn ông khác. Vì thế, không chỉ là bạn không phải giữ chồng mà anh ta còn đang muốn giữ bạn đấy.

Chỉ một hành động nhỏ và vô tình đó mà phụ nữ tuổi Thân đã xoay chuyển tình hình, khiến anh ấy muốn bao bọc, giữ bạn bên mình chứ không phải bạn là kẻ đi theo để kiểm soát anh ta.

Phụ nữ tuổi Sửu

Phụ nữ tuổi Sửu không phải lo giữ chồng trong tháng Cửu Độc này vì hai người lúc này có nhiều thời gian hơn để được ở bên nhau, cùng chia sẻ cuộc sống, xóa tan được mọi nghi ngờ, hờn ghen cũ. Điều đặc biệt là càng gia tăng sự kết nối, thấu hiểu thì cả hai càng yêu nhau nhiều hơn.

Theo quan niệm dân gian, những ngày cửu độc trong tháng 5 Âm lịch này là “Thiên địa giao thái cửu độc nhật”, thời điểm các kịch độc trong trời đất cùng tích tụ lại, có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, vận thế của con người.

Đó cũng là nguyên nhân chồng bạn hiểu rằng việc cố làm ăn lớn hay mở rộng kinh doanh cũng như việc đi xa nhà không có lợi trong thời điểm này. Do đó, họ biết rằng nên cân đối lại thời gian lại có thể ở nhà nhiều hơn để chăm lo vợ con. Nhiều kế hoạch được tạm hoãn chờ khi thích hợp hơn mới dồn tâm, dồn sức thực hiện.

Nếu thấy nhau mỗi ngày vẫn có thể sinh ra nhàm chán, vì thế, khi ở bên chồng, phụ nữ tuổi Sửu nhớ tỏ ra tinh nghịch, thoải mái, mỉm cười nhẹ nhàng ngay cả khi không có gì vui, và chỉ cần hài hước như thế khi ở bên nhau thì dù xa bạn một chút anh ấy cũng nhớ khoảng thời gian bình yên bên bạn đấy nhé.

Nhân thời gian chồng ở nhà nhiều hơn, con giáp nữ tuổi Sửu đừng quên tán tỉnh là để khơi gợi sự hào hứng của anh ấy, hạn chế những lời chê trách vì đàn ông cơ bản suy nghĩ khá đơn giản, không hề phức tạp như cách nghĩ của bạn đâu. Hãy duy trì sự nhẹ nhàng, hài hước và thú vị để anh ấy không bao giờ có thể xa bạn được lâu.

Phụ nữ tuổi Mùi

Phụ nữ tuổi Mùi có cuộc sống trong tháng cửu độc này khá nhẹ nhàng, vui vẻ. Những cô nàng tuổi này luôn mong có nhiều thời gian nhất có thể để giúp nhiều người nhất chứ không phải chăm chăm thời gian chỉ dành cho chồng hay con mà thôi.

Những người phụ nữ tuổi Mùi có trái tim ấm áp, dịu dàng, bản tính lương thiện, biết nhường nhịn, hay chiều lòng và giúp đỡ người khác. Đây cũng chính là đặc điểm khiến chồng càng ở bên cô ấy đủ lâu càng thấy cô hấp dẫn và đáng trân trọng.

Tính cách dễ chịu, hài hòa này mang lại cho chồng những người phụ nữ tuổi Mùi cảm giác dễ chịu, và đặc biệt con giáp nữ này là mẫu người rất biết lắng nghe nên cả hai có thể nói chuyện với nhau hàng giờ mà không biết chán, sống bên nhau cả đời mà không muốn rời xa.

Bên cạnh đó, nếu như chồng gặp khó khăn, thử thách trong tháng cửu độc này thì người phụ nữ tuổi Mùi càng thể hiện được mình là chỗ dựa tinh thần vững chắc của chồng. Nhờ đó mà, thậm chí việc làm ăn lúc này không được như ý nhưng bù lại gia đình hạnh phúc êm ấm.

Trong bất cứ hoàn cảnh nào, cả hai luôn động viên nhau chăm chỉ làm ăn. Nhờ điều đó mà họ sẽ sớm vượt qua, chẳng mấy mà hưng thịnh trong tương lai không xa vì đúng như người xưa đã nói: Thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn.

Phụ nữ tuổi Tỵ

Đàn ông thường nhận thấy người phụ nữ có cuộc sống riêng thật quyến rũ và khơi gợi được sự tò mò, bản năng muốn khám phá, chinh phục của họ. Thực hiện nhiều hoạt động thú vị cũng sẽ khiến các phụ nữ trở thành người thú vị hơn, người đáng để quan tâm, chú ý.

Và phụ nữ tuổi Tỵ làm rất tốt việc này, con giáp này không quá “bám chặt” lấy chồng vì cuộc sống của họ vẫn còn rất nhiều niềm vui. Có thể thấy, phụ nữ tuổi Tỵ khá bận rộn với nhiều hoạt động khác nhau trong tháng cửu độc này.

Con giáp nữ này có đam mê khám phá những điều mới lạ hoặc đơn giản là được học điều mới như vẽ, hát, nhảy, thêu thùa… Và mỗi lần như thế con giáp này rất tập trung, có thể ngồi tự học cả giờ liền không biết chán.

Cuộc sống của phụ nữ tuổi Tỵ luôn đẹp và ý nghĩa như thế nên họ không phải lo quản đàn ông mà thậm chí chồng họ còn “ghen” khi thấy họ dành tình yêu nhiều hơn cho việc kia hơn là anh ấy. Đó là lý do đôi khi họ muốn cố giành được sự chú ý của bạn bằng cách làm trò vui, muốn bạn hài lòng, khiến bạn thấy vui vẻ và thích bạn dành nhiều thời gian hơn cho họ.

Thực tế là nếu phụ nữ tuổi Tỵ chỉ là cô gái suốt ngày ở nhà xem tivi hay ngồi chờ chồng gọi điện về sẽ còn khiến anh ta cảm thấy như có thêm gánh nặng ở nhà. Ngược lại, anh ấy sẽ hứng thú với bạn nhiều hơn khi bạn có nhiều thú vui lành mạnh khác ngoài anh ta. Đó chính là lý do phụ nữ tuổi Tỵ được chồng quan tâm đặc biệt đến thế.


7 điều nên làm trong tháng Cửu Độc để tránh tai ương
1. Kiêng chuyện “chăn gối”

Tương truyền, “tháng 5 âm lịch, tháng độc trong năm. Tinh mỏng như nước, giao hợp tất hao tinh”, thế nên trong những điều cần nên làm trong tháng Cửu độc thì điều đầu tiên cần nhắc đến đó chính là hạn chế chuyện phòng the.

Vào thời nhà Đường ở Trung Quốc, tháng 5 âm lịch còn được gọi là tháng Dục Lan. Sở dĩ có tên gọi này là vì người ta cho rằng trong tháng này dương khí cực vượng, khiến cho dược khí trong dược thảo đều có tác dụng mạnh hơn bình thường nhiều lần.

Nếu đem dược thảo đun làm nước tắm thì có tác dụng dưỡng sinh rất tốt, có thể tiêu nhiệt giải độc, trị ngứa, phòng bệnh da liễu.

Tháng 5 âm là tháng Cửu Độc, trời nắng nóng, các loại khí độc lan tràn khắp nơi, việc tắm gội bằng thảo dược là cách rất tốt để trừ bệnh phòng bệnh, tăng cường sức khỏe.

Cổ thư về Đông y có viết rằng, tháng 5 âm lịch ứng với tiết Mang Chủng, tính cả 3 tháng Tị, Ngọ, Mùi thì đây là thời điểm mà dương khí trong cơ thể người dễ bị tiêu tán, dẫn đến tình trạng cơ thể suy kiệt, sức khỏe suy yếu.

Khi ấy lục phủ ngũ tạng không ở trong tình trạng tốt nhất nên dễ bị nhiễm phải tà khí bên ngoài. Không khí nóng ẩm cũng tạo điều kiện cho vi khuẩn, vi sinh vật sinh sôi nảy nở, phát tán trong không khí.

Chính vì lẽ đó, làm chuyện mây mưa vào thời điểm này tất gây tổn hao nguyên khí. Nội khuyết âm khí mà ngoại tán dương khí, bên ngoài tà khí vượng, nếu không cẩn thận thì từ chuyện vợ chồng có thể sinh ra bệnh tật, ốm đau.

Theo quan niệm dân gian, muốn giữ sức khỏe thì phải nhớ và tuân thủ theo những điều cấm kị trong tháng Cửu Độc, nhất là việc kiêng chuyện chăn gối.

2. Con gái về nhà đẻ

Theo phong tục dân gian truyền lại thì trong tháng 5 âm lịch, con gái đã đi lấy chồng sẽ về nhà mẹ đẻ ở 1 tháng tĩnh dưỡng, nhất là trong các ngày Cửu Độc. Điều này cũng là nhằm mục đích hạn chế chuyện chăn gối giữa vợ chồng để giữ sức khỏe cho cả 2 người.

3. Ăn uống thanh đạm, giữ tâm bình an

Trong Cửu độc nguyệt (tháng Cửu độc), cần ăn uống thanh đạm, chớ dùng quá nhiều đồ dầu mỡ. Giữ tâm an yên, hài hòa, không để sắc dục lôi kéo. Tránh nổi nóng hay u sầu thái quá, cố gắng vui vẻ, suy nghĩ lạc quan, có thế các trường khí mới lưu thông tốt.

4. Thường xuyên dọn dẹp nhà cửa, giặt giũ quần áo

Trong thời gian này những đồ gỗ hay vải sợi dễ bị ẩm mốc, thối nát. Chính vì thế, để xua bớt xui xẻo, trong tháng 5 âm lịch nên thường xuyên dọn dẹp nhà cửa, lau dọn bàn ghế, tủ bàn, dẹp bỏ những đồ không cần thiết hay rác thải trong nhà để không khí lúc nào cũng được sạch sẽ, trong lành.

Tháng Cửu Độc chớ nên trang hoàng nhà cửa mà dọn dẹp là đủ, bởi khoảng thời gian này trời mưa nhiều, nhiệt độ tăng cao, trời nóng ẩm dễ sinh nấm mốc, vi khuẩn có hại. Trang hoàng nhà cửa, sơn sửa mới khiến các chất hóa học khó tiêu tán, gây hại cho sức khỏe.

5. Làm bùa xua ngũ độc

Tháng này trời sinh đủ loại kịch độc, trong đó phổ biến nhất là 5 loài động vật mang chất độc trong người như Rắn độc, Bò cạp, Rết, Thằn lằn, Cóc.

Để đối phó với những loài mang kịch độc này, ngoài dọn dẹp nhà cửa, hun cỏ ngải thì người ta còn cắt giấy đỏ làm bùa xua ngũ độc.

Bùa cắt theo hình 5 con vật kể trên bằng giấy đỏ, dán lên cửa sổ, gọi là Bùa ngũ độc. Bùa này có tác dụng xua đuổi những con vật này không dám bén mảng đến nơi người ở.

6. Chú ý giấc ngủ

Tháng 5 âm lịch hay tháng Cửu Độc dễ khiến sinh lực tiêu hao, thế nên vào buổi trưa nên nghỉ ngơi, tốt nhất là chợp mắt 1 lát sau đó thức dậy làm việc.

Buổi tối không nên ở ngoài trời quá muộn, cũng tuyệt đối không được thấy mát mà nằm ngoài trời ngủ, toát mồ hôi rồi lại bị gió thổi, dễ trúng gió. Tốt nhất nên vào trong nhà ngủ, tránh được tà khí bên ngoài, cũng tránh được các loài kịch độc.

7. Để mắt đến trẻ nhỏ

Tương truyền, vào tháng 5 âm lịch, cha mẹ cần chú ý trông con khi ngủ, không được để con ngủ say lăn từ trên giường xuống đất, nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của con, con chậm lớn, hay ốm yếu.

Nếu không may trẻ bị ngã xuống giường thì người nhà cần dùng chỉ đỏ hoặc chỉ ngũ sắc xâu 100 hạt gạo hay hạt lúa đeo vào tay cho trẻ đến khi nào chỉ tự đứt thì thôi.

Trẻ sơ sinh không được cạo trọc hay cắt trụi tóc trong thời điểm này, bởi khi đó Tín Môn trên đỉnh đầu, tức thóp của đứa trẻ vẫn chưa hoàn toàn phong bế, mất đi sự bảo vệ của tóc sẽ dễ bị tà khí xâm nhập.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Theo tuvingaynay.com!