4 con giáp phạm Thái Tuế năm 2019 và cách hóa giải hạn hiệu quả

Năm 2019 con giáp nào phạm Thái Tuế? Cách hóa giải hạn Thái Tuế 2019 thế nào để những con giáp này hóa giải xui xẻo, thu hút vận may và bình an trong năm.

Trong tử vi phong thủy, Thái Tuế chính là tên gọi ngắn gọn của thần Thái Tuế (một trong số các vị thần trị niên). Hàng năm, các vị thần sẽ luân phiên cai quản trời đất, năm nào đến lượt thần Thái Tuế thì năm đó gọi là trị niên Thái Tuế.

Cần phải hiểu cho chính xác rằng, Thái Tuế vốn không phải hung thần, mà chính là hộ thần có sức ảnh hưởng lớn nhất trông coi và khống chế cát – hung họa – phúc, vận trình lưu niên từng năm của 12 con giáp. Mỗi con giáp sẽ phải hứng chịu những biến động khác nhau từ trị niên Thái Tuế.

Thái tuế chính là Mộc tinh (sao Mộc) trên trời, bởi Mộc tinh cứ 12 tháng quay 1 vòng, cho nên người xưa gọi Mộc tinh là Tuế tinh hoặc Thái tuế. Thái tuế còn được gọi là Thái tuế tinh quân, hoặc Tuế quân, vừa là sao, lại vừa là thần linh trong tế lễ dân gian.

Mỗi năm khi tương trùng cùng với sao Thái Tuế (sao Mộc) thì con giáp đó ắt có những khó khăn không thể tránh khỏi. Dựa vào mức độ tương trùng khác nhau thì mức độ trở ngại của các con giáp cũng khác nhau.

Người phạm Thái tuế tâm tính bất an, nhân sự bất hòa, cảm thấy bị áp lực lớn về công việc, môi trường làm việc không tốt, bị sự hạn chế của điều kiện bên ngoài, cảm thấy bị bức bách. Lại thêm năm phạm Thái Tuế dễ phát sinh nhiều biến đổi, dễ có sự di chuyển, ngoại xuất, kết hôn, sinh con, chia tay… Mời bạn tham khảo: Hạn Thái Tuế là gì? Thế nào là mệnh phạm Thái Tuế?

Theo tử vi ngày nay, trong năm 2019 này, 4 con giáp tuổi Dần, Thân, Tỵ, Hợi sẽ phạm Thái Tuế. Vậy những con giáp này nên thực hiện những cách hóa giải Thái tuế năm 2019 như thế nào?

1. Những con giáp phạm Thái Tuế năm 2019
Tuổi Dần – Phá Thái Tuế: Qua cơn mưa trời lại sáng, tài sắc song toàn

Xem tử vi năm 2019, người tuổi Dần có nhiều bước thăng tiến đáng ngưỡng mộ. Điều này được tiếp nối vận trình của năm 2018, khi mà có nhiều khó khăn nhưng những chú Hổ vẫn giữ được may mắn bên mình, tài lộc và đào hoa chẳng khi nào dứt.

Công việc chính là nguồn sống của con giáp này, là thứ mang lại niềm vui, động lực phấn đấu cùng thái độ sống tích cực. Cũng chính nhờ tinh thần làm việc dồi dào mà thành tích làm việc của tuổi Dần luôn trong trạng thái lý tưởng.

Trong năm nên xử lý tốt các mối quan hệ xã giao, đôi khi sự nhún nhường, khiêm tốn sẽ mang tới cho bạn nhiều bất ngờ trong sự nghiệp của mình đó. Người sống khiêm nhường sẽ có nhiều mối quan hệ tốt đẹp, cũng được người khác quý mến và giúp đỡ nhiều hơn, lại hạn chế được nguy cơ bị kẻ tiểu nhân ganh ghét mà sinh lòng đố kị.

Cùng với những may mắn trong đường công danh sự nghiệp, đường tình duyên của tuổi Dần cũng khởi sắc không ngừng. Mặc dù bị ảnh hưởng bởi cục diện Phá Thái Tuế nhưng nếu biết cách chủ động theo đuổi tình yêu thì con giáp này vẫn có cơ may chạm tay vào hạnh phúc.

Tuổi Tỵ – Xung Thái Tuế: Bảo vệ cho sức khoẻ, tình cảm phát triển bên ngoài

Năm 2019 – Kỷ Hợi, vận thế người tuổi Tỵ rất đáng lo ngại do Tỵ Hợi tương xung, hay nói cách khác là Chính Xung Thái Tuế. Tục ngữ có câu: “Thái tuế bất khả xung giả tất hữu họa”; có nghĩa là thái tuế không được xung khắc, xung khắc sẽ có tai họa kéo đến. Lại gặp Đại Hao, Lan Can; sách vận mệnh có viết: “đại hao hao tài lại sinh tai, kiện tụng lao ngục tai phi lai, tài vận bất lợi phòng đạo tặc, cần đề phòng tai nạn đáo ngoại lai”. Cho nên năm nay, người tuổi Tỵ bị ảnh hưởng lớn bởi xung thái tuế mà các phương diện cuộc sống, công việc, tâm lý, sức khỏe đều không được như ý, có nhiều biến động lớn. Nhẹ thì mất tiền, nặng thì chịu tổn hại vô cùng lớn; lao tâm khổ tứ thành sự mà chỉ nhận được nửa phần công trạng. Đồng thời còn dính vào thị phi, sự cố bất ngờ.

Thái tuế Hợi (Thủy) là quan tinh, đối với người công chức trong năm nay cần chú ý an toàn trong lao động; thận trọng trong lời nói và cách hành xử với lãnh đạo và đồng nghiệp, làm nhiều bớt nói. Người đã kết hôn trong mối quan hệ gia đình dễ xảy ra bất hòa; khuyên bạn, gặp sự cần nhường nhịn đối phương. Người chưa kết hôn cần đề phòng tình cảm có rạn nứt, bạn nên dành nhiều thời gian quan tâm thấu hiểu nhau hơn, không được để áp lực công việc ảnh hưởng tới tâm trạng mà trút phiền não lên đối phương.

Tuy nói về tổng thể năm nay người tuổi Tỵ vận thế là kém nhất trong 12 con giáp, nhưng không có nghĩa là tất cả những người tuổi Tỵ đều kém vận như thế. Cái gọi là “con dao hai lưỡi, không xung không phát” người tuổi Tỵ năm nay vẫn có thể đảo ngược tình thế, vượng vận. Tục ngữ có câu “phúc họa tương ỷ”, hay câu mà người Việt Nam vẫn hay nói là “trong cái rủi có cái may”; nên năm nay có “Dịch Mã” nhập cung, bươn trải bên ngoài có nhiều cơ hội phát triển. Năm nay, đối với người tuổi Tị mà nói cũng có nhiều thay đổi tích cực, có cơ hội cầu tiến. Hơn nữa, người tuổi Tỵ ngay thẳng, chính trực chỉ cần nỗ lực đón nhận mọi thử thách, mượn giúp đỡ hóa sát chuyển vận, khai thông cát vận, thúc vận tránh hung, sẽ có chuyển biến tích cực trong năm.

Tuổi Thân – Hại Thái Tuế: Vận tình cảm không lý tưởng, vất vả mới kiếm được tiền

Năm Ất Hợi 2019, Thân – Hợi tương hại, người tuổi Thân năm nay gặp Hại Thái Tuế, thuộc vào một trong những loại vận xung con giáp. Có thể nói, sẽ là một năm đối đầu với nhiều sóng gió, luôn gặp bất an.

Đường tài vận, năm nay là năm chính trực Hại Thái tuế lại không có cát tinh tài vận chiếu mệnh, tài vận không lý tưởng, nếu muốn có thành quả nhất định phải bỏ nhiều công sức vất vả khổ cực, những chuyện do mình bỏ công sức ra làm phải chuẩn bị tâm lý thật tốt.

Đường tình duyên, không có một cát tinh nào tương trợ, phần đa không có duyên với vận đào hoa. Những người độc thân thì cơ duyên tìm kiếm bạn đời rất ít, nếu như gặp được người tâm đầu ý hợp thì phải bỏ ra nhiều công sức theo đuổi mới có thể thành công. Nếu là người đã có gia đình hay người đang yêu, nên rất thận trọng trong việc giữ gìn tình cảm, tránh rạn nứt, cũng không nên dễ dàng tin người ngoài, tránh tình trạng vì người ngoài làm ảnh hưởng đến tình cảm mà xa cách dần.

Về phương diện sức khỏe, do sao Thái tuế ảnh hưởng nên đặc biệt chú ý những bệnh về thận và đường tiết niệu. May mắn, năm nay thiên can Kỷ (Thổ), Chính Ấn cho những người tuổi Thân, có lợi cho việc thi cử hoặc khảo sát, vận học hành khá tốt, nên những bạn làm công việc công vụ và dạy học, đường công danh năm nay thăng tiến khá rõ ràng.

Nói chung, bên cạnh những con giáp Tương hại Thái Tuế, luôn luôn có tiểu nhân và những điều thị phi, mà năm nay được 3 Cát tinh chiếu, nên người tuổi Thân sẽ được quý nhân giúp đỡ, gặp vận may, chỉ cần biết nắm bắt thời cơ, dám nghĩ dám làm. Thì sẽ có nhiều thăng tiến trong con đường sự nghiệp. Người đang mưu cầu thăng quan năm nay rất có hy vọng.

Tuổi Hợi – Phạm Thái Tuế: Làm việc vất vả, cẩn thận phá tài

Tuổi Hợi 2019 – Kỷ Hợi là bản mệnh Trực Thái Tuế, Hình thái tuế, mà Trực Thái Tuế, còn được gọi là Toạ Thái Tuế, hay phạm Thái tuế. Có câu “Thái tuế đương đầu toạ, Vô hỷ tất hữu hoạ”; vậy nên, năm nay tuổi Hợi sẽ có một năm nhiều biến động. Là 1 trong 12 con giáp có tuổi phạm thái tuế xấu nhất.

Về mặt công việc, thì bị ảnh hưởng của Thiên can thất sát, nên tiến độ công việc vô cùng chậm, rơi vào cảnh “Dã tràng se cát”. Trong năm nay là một năm có nhiều ý tưởng làm ăn, nhưng vì nhân tố khách quan và chủ quan mà không thể thực hiện được, điều này sẽ dễ khiến cho bạn bị phiền muộn. Nhưng vì có sự xuất hiện của Bát toạ tinh nên cho dù có gặp phải công việc ra sao, cứ tìm đồng nghiệp hoặc cấp dưới thảo luận sẽ nghĩ ra cách giải quyết tốt nhất.

Về mặt tiền tài, kiếm được thì không nhiều, chi tiêu thì quá đà. Do vậy không nên đầu tư tài chính vào những mảng lớn; đặc biệt lưu ý với những người buôn bán kinh doanh. Khi thấy có lợi ích gì về tài chính, cần cân nhắc cẩn thận không nên vội vàng, tránh “xôi hỏng bỏng không”, lúc không có thu hoạch gì càng thêm nuối tiếc.

Về mặt sức khỏe, cẩn thận năm nay bị tổn hại về tinh thần dẫn đến bệnh nhiều. Đồng thời, cũng dễ dẫn đến các mối quan hệ bị kém đi, xuất hiện cũng không ít khẩu thiệt thị phi.

Về mặt tình cảm, những người độc thân có cơ hội nhưng cũng có không ít phiền não. Cần tranh thủ nắm bắt cơ hội khi cảm thấy có đào hoa đến, nhưng cũng cần chú ý đào hoa ảo. Đương nhiên, cũng phải nói rằng, đối với người tuổi Hợi trong năm 2019 không hẳn là toàn Hung không có Cát, trong đó có những Cát tinh chiếu nhưng không rõ ràng. Nếu như lạc quan phấn đấu, tích cực đối mặt với thách thức thì ắt sẽ có quý nhân ngầm phù trợ, đồng thời cũng có thêm cơ hội để bạn thể hiện khả năng của mình. Nếu như về mặt hôn nhân có chút trục trặc, thì đừng lo lắng, vì năm nay có Giải Thần tương trợ chỉ cần bạn biết bao dung thì có thể hoá hung.

2. 4 điều đại kỵ cho con giáp phạm Thái Tuế năm 2019
Tự tạo kẻ thù cho mình

Xem bói tử vi ngày nay, những con giáp phạm Thái Tuế thường có vận trình ảm đạm, dù là công việc hay tài vận cũng đều sa sút, cuộc sống tình cảm, gia đình cũng gặp phải không ít biến cố, dễ rạn nứt trong các mối quan hệ, sức khỏe của bản mệnh và người lớn trong nhà cũng không được tốt cho lắm

Chính vì thế, một lời khuyên cho những con giáp xui xẻo này là chớ nên tự tạo ra kẻ thù cho mình. Nói năng nên suy nghĩ, các cụ xưa đã có câu “Uốn lưỡi 7 lần trước khi nói” chính là nhắc nhở con cháu không nên nói năng tùy tiện, biết đâu lại đắc tội với người khác, từ bạn bè đồng nghiệp lại trở thành kẻ thù không đội trời chung.

Biết mình vận khí xấu, cát khí không có nhiều thì cũng đừng chọc giận kẻ tiểu nhân mà nên đề phòng là hơn. Tiểu nhân lòng dạ nham hiểm khôn lường, để đạt được mục đích của mình thì chẳng từ thủ đoạn nào, bản mệnh chỉ cần 1 phút sơ hở cũng có thể mắc bẫy rồi.

Dùng nhiều đồ dùng màu đỏ

Theo quan niệm dân gian, trong năm tuổi hoặc những năm gặp hạn lớn, chúng ta nên dùng nhiều đồ màu đỏ, mặc đồ màu đỏ… để vận khí thêm vượng, vận trình bớt phần u ám.

Có điều, Thái Tuế không phải Tà thần, cũng không phải âm quỷ mà là Thần Bảo hộ, vì thế dùng trang phục, đồ dùng màu đỏ để hóa giải những xui xẻo do phạm Thái Tuế chưa chắc đã có kết quả tốt.

Đặc biệt, với những người bát tự kị Hỏa thì nếu dùng quá nhiều đồ dùng màu đỏ, tốt đâu chưa thấy mà không khéo còn “lợi bất cập hại” nữa. Những con giáp phạm Thái Tuế 2019 nên cân nhắc kĩ nếu có ý định dùng đồ màu đỏ để xu cát tị hung nhé.

Kết hôn, làm đám cưới

Thực ra chuyện kết hôn, làm đám cưới trong năm phạm Thái Tuế chưa chắc đã là chuyện xấu, nhưng trong 1 vài trường hợp thì không được thuận lợi cho lắm. Điều này đặc biệt linh ứng với những con giáp phạm phải cục diện Tự Hình như tuổi Hợi gặp năm Hợi, tuổi Thìn gặp năm Thìn, tuổi Dậu gặp năm Dậu, tuổi Ngọ gặp năm Ngọ.

Tự Hình có thể hiểu nôm na là bản thân mình tự khiến cho mình buồn bã, tâm trạng không vui nên dễ gặp phải những chuyện không được suôn sẻ, thuận lợi, đương nhiên nếu trong năm này tính chuyện kết hôn thì cũng không được hanh thông như ý muốn.

Đến những nơi hoang vu, hẻo lánh

Những nơi như rừng sâu núi thẳm, nhà cũ nát… là nơi là dương khí suy, âm khí vượng. Người phạm Thái Tuế trong năm nguồn năng lượng ngũ hành xảy ra nhiều biến đổi, nguyên khí giảm sút, nếu đến nơi dương khí suy thì dễ chịu tác động xấu, vận trình bị phá hoại. Tốt nhất nếu có thể thì nên hạn chế đến những nơi như thế này nhé.

Trong năm phạm Thái Tuế, bản mệnh nên năng tham gia vào những chuyện vui như đám cưới, đám hỏi, đầy tháng, sinh nhật…. cũng nên tích đức hành thiện để giải bớt hung vận.

3. Cách hỏa giải hạn Thái Tuế năm 2019
Đối với người tuổi Hợi

Trong năm 2019, người tuổi Hợi nên dành nhiều thời gian cho gia đình, để cải thiện bầu không khí của cả nhà, cũng như là một cách để họ giải tỏa áp lực. Ở lĩnh vực hợp tác trong công việc, phải chú ý giữ gìn mối quan hệ, đặc biệt là với khách hàng thân thiết.

Đối với người tuổi Tỵ

Phải chú ý kiềm chế tình tình nóng nảy trong mọi mối quan hệ, từ công việc, bạn bè cho đến gia đình, người thân. Không nên vì kích động nhất thời mà lỡ lời, gây tổn thương người khác.

Đối với người tuổi Thân

Nên thận trọng trong các mối quan hệ. Nếu xảy ra hoạt động vay mượn, cần thực hiện bằng những phương pháp chính thống, tuân theo pháp luật, tránh tin các đối tượng trung gian.

Đối với người tuổi Dần

Tránh xảy ra tranh chấp với người tuổi Thìn, bởi người tuổi Dần và tuổi Thìn ở hai thái cực khác nhau, nếu như cần phải hợp tác thì nên chú ý nhiều hơn.

4. Người tuổi Dần, Thân, Tỵ, Hợi cần chú ý điều gì trong năm phạm Thái Tuế 2019?
Chú ý an toàn bản thân

Trong năm 2019, người tuổi Dần, Thân, Tỵ, Hợi, nhất là người già, trẻ em và thai phụ cần phải lưu ý đặc biệt về vấn đề sức khỏe. Chịu sự ảnh hưởng của phạm Thái Tuế nên có thể phải chịu tổn hại đến sức khỏe, cũng dễ gặp phải tai họa bất ngờ.

Tốt nhất, bản mệnh nên hạn chế tham gia những hoạt động có tính chất mạo hiểm cao như leo núi hay lặn biển… Người lái xe cần tuân thủ luật giao thông, chớ nên lái xe khi say rượu bia hay mệt mỏi quá độ. Lái xe an toàn là có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội.

Tắm nhiều

Nếu trong năm cần phải tham gia những kì thi hay hoạt động gì đó quan trọng, bản mệnh có thể tắm nhiều hơn, tiếp xúc với nước nhiều hơn. Nước là nguồn sinh tài lộc, có thể giúp cho bản thân cải thiện vận trình, lại giúp giải tỏa căng thẳng, phát huy được năng lực của mình ở mức tốt nhất.

Không nên treo chuông gió

Bản mệnh chú ý trong năm phạm Thái Tuế chớ nên treo chuông gió trong phòng ngủ của mình, đó là vì chuông gió trong phong thủy có âm khí khá nặng, sẽ ảnh hưởng lớn đến trường khí của gia chủ, gây rối loạn tâm trí, hại nhiều hơn lợi.

Giữ tinh thần lạc quan

Trong năm 2019 này, chắc chắn bạn sẽ gặp phải nhiều chuyện trắc trở lận đận, cần phải giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ. Khi gặp chuyện chớ hoảng loạn mà phải bình tĩnh suy nghĩ, cẩn trọng xử lý, nóng vội sẽ làm hỏng việc.

Tìm cách hóa giải Thái Tuế

Trong năm này, bản mệnh nhất định phải tìm cách hóa giải Thái Tuế, nếu không khi hung tinh lâm môn sẽ trở tay không kịp. Ngoài việc đeo những vật cát tường như túi thơm “Từ Nguyên Các Tạ Thái Đại Tướng Quân Hóa Thái Tuế”, bản mệnh nên chọn ngày lành năng đến chùa chiền bái Thái Tuế, giảm bớt tai ách cho mình.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Ngọc Hân!