Bí quyết phong thủy: Bày bình hoa ở huyền quan cho gia đình bình an

Bình hoa không chỉ có tác dụng làm đẹp, mang lại sự tươi mới mà còn rất tốt cho phong thủy huyền quan. Nếu bạn cảm thấy khu vực huyền quan của mình đơn điệu, thiếu sức sống thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Bình hoa có tác dụng phong thủy rất đáng chú ý. Chữ “bình” giống như bình an, bày bình hoa ở huyền quan tức là mang bình an, hài hòa vào nhà. Hoa tươi cũng tượng trưng cho tình cảm vợ chồng tốt đẹp, người độc thân có thể gia tăng nhân duyên vận, nhanh chóng tìm được ý trung nhân.

Mỗi hình dạng bình hoa lại có ý nghĩa phong thủy khác nhau, nên khi trang trí huyền quan, hãy lưu ý điều này. Nếu muốn thúc giục đào hoa vận thì dùng bình hoa hình tròn là thích hợp. Bình hoa hình vuông dùng để thúc đẩy tài vận. Không nên trưng bình hoa có hình thù quái lạ, sẽ ảnh hưởng xấu tới phong thủy huyền quan.

Nên căn cứ vào diện tích lớn nhỏ của huyền quan để chọn bình hoa có kích cỡ phù hợp. Nếu huyền quan rộng mà đặt bình hoa nhỏ hoặc huyền quan hẹp mà lại đặt bình hoa lớn thì không chỉ ảnh hưởng tới mĩ quan mà còn ảnh hưởng tới gia vận, tài vận không tốt.

Bình hoa bày ở huyền quan nên tuân theo nguyên tắc “Bình đạm hoa tươi đẹp”, kị nhất là ở huyền quan bày bình hoa có màu sắc quá rực rỡ, diễm lệ, khoa trương, sẽ khiến cho tình cảm của người trong nhà tan vỡ. Người có gia đình thì vợ chồng lục đục, người độc thân thì quan hệ xã giao giảm xuống. Vì thế, theo tuvingaynay.com bình hoa màu sắc trang nhãn, tươi sáng, nhạt hơn màu hoa là tốt nhất.

Ở huyền quan bày bình hoa tức là ngụ ý gia đình bình an nên tối kị ảm đạm, u ám. Cần có ánh sáng tươi tắn, trong bình là nước sạch, hoa tươi, hoặc trúc phú quý. Vừa đẹp lại có tác dụng hóa sát, vượng đào hoa, tăng cường vận thế sự nghiệp. Nên chăm cây cho tươi tốt, nếu héo úa thì phải đổi cây mới ngay.

Theo tuvingaynay.com!


Bạn có biết phong thủy huyền quan cũng gây ảnh hưởng đến trẻ nhỏ?

Huyền quan là một thuật ngữ trong phong thủy chỉ khoảng không gian giữa cửa chính và phòng khách. Khu vực này có tác dụng giảm trừ những xung đột từ bên ngoài vào nhà và bảo vệ nguồn sinh khí trong nhà.

Khái niệm huyền quan là gì ám chỉ con đường mà các luồng khí phải đi qua trước khi vào nhà. Vì thế cách bài trí của nó tốt xấu thế nào đều có thể ảnh hưởng trực tiếp tới phong thuỷ của căn nhà.

Khu vực cửa chính là một trong những phần quan trọng nhất của một ngôi nhà và đồng thời cũng là một phần rất đáng được chú ý trong phong thủy nhà ở.

Vì đây là con đường dẫn các luồng khí ra vào nhà nên phong thủy ở khu vực này tốt hay xấu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến ngôi nhà và các thành viên trong gia đình bạn. Hãy cùng lưu ý những vấn đề dưới đây để khu vực huyền quan không gây ảnh hưởng xấu đến con cái nhé!

Huyền quan phải sạch sẽ

Theo phong thủy huyền quan, dù có bố trí khu vực này như thế nào thì điều quan trọng nhất mà gia chủ nên nhớ là phải giữ vệ sinh sạch sẽ.

Huyền quan là nơi mà mỗi người chắc chắn phải đi qua khi ra vào nhà, vì thế, nếu như khu vực này không sạch sẽ thì rất dễ tích tụ tà khí, lại cộng thêm sát khí từ ngoài cửa tiến vào thì rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ nhỏ trong gia đình bạn.

Những ngôi nhà có huyền quan không sạch sẽ thì trẻ nhỏ dễ ốm đau, hay mắc phải bệnh vặt nên không thể hoàn toàn khỏe mạnh được.

Cho dù huyền quan là khu vực để nhiều giày dép, mũ nón khi đi ngoài đường thì gia chủ cũng cần phải thường xuyên quét dọn sạch sẽ, không được lơ là.

Mời bạn xem nội dung chi tiết tại: Bạn có biết phong thủy huyền quan cũng gây ảnh hưởng đến trẻ nhỏ?