Bùa Lỗ Ban là gì? Cách hóa giải bùa Lỗ Ban hiệu quả nhất là gì?

Bùa Lỗ Ban là gì? Đó là một trong những loại bùa đáng sợ như Thiên Linh Cái, ngải,… nhưng vẫn luôn có cách hóa giải hiệu quả nếu bạn biết những điều sau đây.

1. Bùa Lỗ Ban là gì?

Bùa chú Lỗ Ban được người Trung Hoa lưu truyền sang Việt Nam từ rất lâu qua những người thợ mộc, thợ xây cũng như các pháp sư, thầy bà.

Xưa kia, ở Trung Hoa có một vị đạo tổ của ngành thợ mộc thường lại rất nhiều các loại sách dạy về cách thức xây nhà, làm vật dụng nhằm truyền kinh nghiệm lại cho các thợ xây. Từ đó họ tôn ông lên làm tổ nghề và điều đặc biệt trong các bản sách truyền lại còn hướng dẫn thêm về các bùa chú, trừ tà hay chữa bệnh.

Người dân truyền tai nhau những kinh nghiệm trong cuốn sách và gọi các bùa chú này là bùa Lỗ Ban (là từ ghép của người nước Lỗ có tên huý là Ban).

Vì vậy, sau này bất cứ ai làm nghề thợ mộc hay thợ xây cũng biết đến các loại bùa chú này cho nên tự lập thành một hệ Phái Lỗ Ban. Bùa Lỗ ban không có tác dụng mãi mãi mà chỉ có trong khoảng thời gian nhất định.

Bùa Lỗ Ban là loại bùa chú phổ cập trong dân gian sau đó được các pháp sư áp dụng thêm sử dụng theo môn phái của mình, chính vì vậy nên có muôn vàn loại bùa, chú, và có những công dụng khác nhau.

2. Mục đích chính của bùa Lỗ Ban

Bùa Lỗ Ban xuất hiện nhằm mục đích tốt là bảo vệ người vị trí thấp như thợ xây, họ sợ bị chủ nhà cắt tiền công, không trả tiền hay thậm chí là đánh chửi. Những người này thường dùng bùa này như là cách để xử lý cuối cùng khi người thợ và chủ nhà phát sinh mâu thuẫn và thường là người thợ xây bị yếu thế hơn.

Thế nhưng, dù xuất phát với ý định tốt nhưng cách thực hiện xấu xa thì không ai lường tới được. Có một số người để bảo vệ cho những lợi ích của mình đã sử dụng loại bùa này để ếm căn nhà họ vừa xây dựng, khiến cho chủ nhà suy sụp, từng có truyền thuyết trong dân gian nói về việc các người thợ ếm nhà và hậu quả xảy ra vô cùng thảm khốc cho gia chủ.

Theo tục lệ thì những người đã học cách làm bùa thì phải theo nghề suốt đời. Cứ xây dựng 10 ngôi nhà thì phải yểm bùa ít nhất 1 nhà. Điều này để cúng tổ nghề. Nếu như sau 10 nhà mà thấy không làm bùa cho ai đó thì sẽ bị tổ nghề hành ngược lại.

Ngày nay, với nhu cầu quá lớn về bùa ngải nên các “thầy” đã nhiều người nghĩ ra nhiều loại bùa Lỗ Ban khác nhau nhằm giúp mọi người giải nghiệp.

Thế nhưng theo Phật pháp thì khi nghiệp đã đến thời kỳ chín muồi (dị thục) thì “dù lên trời, hay lặn xuống đáy biển, hay trốn vào hang sâu núi thẳm cũng không trốn khỏi ác nghiệp đã gây” (Kinh Pháp Cú, số 128).

Ví như ngày nay, một số người làm ăn không được hoặc vợ chồng mâu thuẫn đã cố gắng đi tìm thầy bùa để xin các loại bùa. Họ không nhìn thực tế là nếu có hiệu năng thì chính cuộc đời ông thầy ấy cũng sung túc, không cần làm việc này hành nghề kiếm sống.

Mà nếu bùa chú đó có hiệu quả chăng cũng chỉ là giai đoạn nhất thời thôi. Vì thế chẳng cần xin bùa, đeo ngải, trì chú thì các duyên lành cũng đến, khiến cho đời sống thuận hoà, êm ấm, hạnh phúc.

Một khi đã là nghiệp thì khó tránh, thay vào đó, chúng ta phải đối mặt để trả nợ, chính ngài Mục Kiền Liên, đệ tử có thần thông đệ nhất của đức Phật, đến khi nghiệp trổ thì chữ thần còn không nhớ.

Đôi khi chỉ cần họ tự tìm cách thay đổi trong cách hành xử như tập trung bố thí, cúng dường, ăn chay, niệm Phật… nhờ công hạnh đó mà nghiệp kia tự nhiên thay đổi không cần phải cố đi tìm thầy này, thầy kia giúp đỡ.

Hãy tưởng tượng nếu trong cuộc sống bạn biết nhường nhịn, tha thứ cho nhau, thông cảm nhau, thương người, giúp đỡ người khốn khó, bệnh hoạn, tật nguyền, cô nhi, quả phụ, làm các công ích xã hội như đóng góp xây dựng các bệnh xá, dưỡng lão, học đường… thì chính tâm bạn cũng thoải mái, cuộc sống lúc đó cũng đã đổi khác đi nhiều.

Bùa Lỗ Ban là gì? Cách hóa giải bùa Lỗ Ban hiệu quả nhất là gì?

3. Các loại bùa Lỗ Ban

Bùa yêu

Nhiều người muốn đối phương yêu mình cũng bỏ bùa yêu nhưng nó thường mang đến sự cưỡng ép cho người khác. Do đó, không nên sử dụng loại bùa yêu để đạt được tình yêu từ người khác mà không phải là sự chân thành.

Bùa đòi nợ

Một số người dùng bùa để đòi nợ, khiến chủ nợ phải lo lắng và sợ hãi. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào việc các pháp sư sẽ thực hiện ở mức độ như thế nào. Có thể chỉ cần yểm bùa khiến người khác phải trả lại những món nợ cho người đó là xong.

Bùa sát

Có người khi lòng hận thù dấy lên họ sẽ dùng bùa vào việc làm hại người khác. Điều khiển người khác phải làm nhiều việc sai trái, gây tổn thương cho người khác.

Bùa cầu tài

Xuất phát từ mục đích từ xa xưa đó là việc mong muốn có được công danh thuận lợi, đường làm ăn phát tài. Cho nên, nhiều người đã dùng loại bùa lỗ ban để cầu cho con đường công danh của mình sáng lạn, tốt đẹp hơn.

Bùa trị bệnh

Thời xưa khi khoa học hiện đại chưa phát triển, bùa chú còn dùng để chữa bệnh, khắc tinh. Đặc biệt, những bệnh liên quan đến tinh thần lại càng hay được lựa chọn bằng bùa chú hơn. Một số vùng quê nghèo đến nay vẫn dùng loại bùa này.

4. Cách hóa giải bùa Lỗ Ban

Có thể thấy, các bùa ngải không hẳn là tốt hay xấu nhưng bị những người không tốt, sử dụng không đem lại thiện ích cho con người, mà chỉ là một phương tiện để tạo thêm tội lỗi, ác nghiệp cho mình và cho người mà thôi.

Bạn có thể tự hóa giải với những loại bùa đơn giản, không quá khó và không gây nguy hiểm trực tiếp cho người khác thông qua việc thay đổi cách sống, đối xử tốt, hiền hòa, trải tâm yêu thương với mọi người xung quanh thì quỷ thần cũng phải lay động.

Còn với những loại nguy hiểm thì theo dân gian bạn cần:

– Chuẩn bị: lợn, dê, trâu để làm lễ tế. Thêm nữa là cần có một bức hoành phi, báo cáo lên vị sư tổ chính là Lỗ ban. Rồi viết lên lá bùa một nội dung và mang đi đốt. Quan trọng nhất là không được để cho bất cứ ai biết.

– Sau đó, cho một ít máu chó vào rượu, khi bắc xà thì đem rượu này vẩy vẩy nhẹ lên ảnh người đã yểm bùa mình (đã chuẩn bị trước) để giải bùa.

– Kết quả: Bùa sẽ chuyển từ gia chủ sang người đã yểm bùa.

Do vậy người mà khi làm bùa lỗ ban sẽ dễ bị nghiệp báo lên chính mình. Nếu không có kết quả có thể nhờ các thầy bùa cao tay giải giúp, song để lâu thì khó ai mà giải được.

Cách này cho đến nay vẫn khiến nhiều người nửa tin nửa ngờ và được cho rằng đã được thực hiện và lưu truyền nhiều năm ở Trung Quốc. Những vấn đề liên quan đến tâm linh thường rất khó giải thích. Cho nên, cách tốt nhất là nên tránh xa khỏi bùa chú để cuộc sống tươi đẹp, nhẹ nhàng hơn.

5. Cách tránh bị yểm bùa Lỗ Ban

Bùa Lỗ Ban có thể giải, tuy nhiên cũng sẽ gây cho gia chủ ít nhiều thiệt hại về mọi mặt. Chính vì vậy, gia chủ cần tránh bị yểm bùa Lỗ Ban bằng việc mua các tượng Phật, tượng Thần hay vật phẩm phong thủy về thờ trong nhà để cầu mong các Ngài có thể phù hộ, độ trì cho tất cả các thành viên trong gia đình khỏi sự hãm hại, ghen ghét đố kỵ của người khác. Có thể kể đến một số vật phẩm như:

Tượng Quan Công

Trong phong thủy, tượng Quan Công là vật phẩm có tác dụng trấn trạch, xua đuổi tà khí rất tốt được nhiều người trưng bày trong nhà hoặc cửa hàng, công ty với mong muốn xua đuổi những điều xấu, kém may mắn và đề phòng những kẻ tiểu nhân hãm hại.

Một số tượng Quan Công thích hợp đặt trong nhà để tránh cho gia chủ bị yểm bùa chú như tượng Quan Công cưỡi ngựa xích thố, tượng Quan Công chống đao, tượng Quan Công hàng Long.

Tượng Phật Bà Quan Âm

Phật Bà Quan Âm là một hình ảnh gần gũi gắn liền với người dân Việt. Nhiều gia đình thường lựa chọn tượng Phật Quan Âm để thờ với mong muốn mang đến bình an, sung túc và lòng vị tha. Tuy nhiên, tượng Phật Quan Âm còn mang ý nghĩa cứu rỗi chúng sinh trong các kiếp nạn binh đao, hạn hán, lũ lụt hay quỷ dữ hoành hành. Chính vì vậy, gia chủ nên đặt tượng Phật Bà Quan Âm trong nhà để có thể được bảo vệ, che chở, tránh xa mọi điều xấu xa, gian tà.

Tượng Phật Tổ Như Lai

Trong thế giới tâm linh của đạo Phật, những người theo đạo thường thờ tượng Phật Tổ Như Lai. Thờ tượng Phật trong nhà là một cách thể hiện lòng tôn kính và biết ơn. Bên cạnh đó, trong phong thủy, Phật Tổ còn là vị Phật mang đến an lành, hóa dữ thành an, hóa giải tai nạn và mang đến an bình cho trần thế. Ngài còn là một trong những hình tượng thiêng liêng có khả năng xua đuổi tà ma và đem lại bình an cho gia chủ. Chính vì vậy, đây cũng là một vật phẩm rất tốt và ý nghĩa để gia chủ tránh bị yểm bùa.

Theo tuvingaynay.com/TH!

Bài trướcSao Kim nghịch hành là gì? Kim nghịch hành năm 2021 diễn ra khi nào?
Bài tiếp theoTử vi tuần mới của 12 con giáp từ ngày 5/7 đến 11/7/2021 chi tiết