Tử Vi Ngày Nay
Phong thủy

Cách hóa giải hướng nhà xấu phạm phải hướng Họa Hại

Trong trường hợp bạn mua hoặc xây nhà mà cửa chính phạm hướng xấu Họa Hại, đừng lo lắng bởi có rất nhiều cách hóa giải hướng nhà Họa Hại để đảm bảo nguồn vượng khí cho ngôi nhà một cách tốt nhất.

Trong quá trình chuẩn bị xây nhà hay mua nhà, một trong những yếu tố được nhiều người quan tâm hàng đầu đó là phong thủy. Cách chọn hướng nhà làm sao để phù hợp với tuổi vợ chồng gia chủ rất là quan trọng.

Phong thủy bát trạch là một trường phái chuyên nghiên cứu về Lý khí, cụ thể là nghiên cứu nhân khí của người đó với ngôi nhà đó.

Trong phong thủy bát trạch, chia làm hai nhóm là Đông tứ trạch (hướng Đông, Đông Nam, Nam, Bắc) bao gồm cung Khảm, Ly, Chấn, Tốn và Tây tứ trạch (hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc) bao gồm cung Càn, Đoài, Cấn, Khôn.

Bát trạch chia mệnh con người thành 8 cung mệnh trong đó nam khác nữ, chia hướng ra thành 8 phương hướng, khi kết hợp giữa mệnh của mỗi người và hướng khác nhau sẽ tạo ra các dòng khí khác nhau, và tính chất tác động cũng khác nhau.

Trong 8 cung sao thì có 4 cung cát và 4 cung xấu, mỗi cung được một sao làm chủ. Mỗi cung đều bao hàm các hướng “cát”, “hung”, trong đó, các hướng Sinh Khí và Diên Niên là các hướng “thượng cát”, hướng Thiên Y là hướng “trung cát” và hướng Phục Vị là hướng “tiểu cát”. Các hướng hung bao gồm Họa Hại (hướng tiểu hung), Lục Sát (hướng thứ hung), Ngũ Quỷ và Tuyệt Mệnh (hướng đại hung).

Theo phong thủy thì phía Đông nhà có đại lộ thì nghèo, phía Bắc có đại lội thì hung, phía Nam có đại lộ thì phú quý. Cùng với đó là những kiêng kỵ như ở nơi xung yếu, gần đền chùa miếu mạo, nơi có giao thông bất tiện, có dòng chảy xộc thẳng tới cổng, cửa…. hoặc đúng hướng của 1 trong 4 hướng xấu (Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại): Loại hung sát này nguy hiểm, cần phải được hóa giải.

Nếu ngôi nhà mắc vào một số điều gây sát khí như đã nêu trên thì sẽ gây cảm giác bất an, căng thẳng, đau yếu. Theo tuvingaynay.com gia chủ có thể tự xử lý bằng cách sử dụng vật liệu theo ngũ hành sát khí, vì vậy việc nắm rõ quy luật Ngũ Hành tương khắc sẽ giúp gia chủ có thể ngăn chặn sát khí không tốt chiếu vào nhà đơn giản mà hiệu quả. Cụ thể như sau:

Mỗi hướng đều tương ứng với một hành, khi xác định được hướng mà hung sát đang chiếu vào cổng nhà, cửa trước sẽ đưa ra giải pháp tốt nhất. Chu kỳ ngũ hành tương khắc là Kim khắc Mộc; Mộc khắc Thổ; Thổ khắc Thủy; Thủy khắc Hỏa; Hỏa khắc Kim. Để xác định hướng gia chủ phải cần tới la bàn.

Nếu sát khí ở hướng Nam, thuộc hành Hỏa, thì dùng đài phun nước hay một chiếc hồ nhỏ để làm lệch hướng của năng lượng Hỏa.

Nếu sát khí ở hướng Bắc, thuộc hành Thủy, thì xây một bức tường bê tông tượng trưng cho Thổ hút hết Thủy.

Nếu sát khí ở hướng Đông hoặc Đông Nam, thuộc hành Mộc, thì dùng hàng rào sắt để làm lệch hướng năng lượng Mộc.

Nếu sát khí ở hướng Tây hoặc Tây Bắc, thuộc hành Kim, thì dùng đèn chiếu sáng làm tan chảy năng lượng Kim.

Nếu sát khí ở hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc, thuộc hành Thổ, thì dùng hàng rào cây tượng trưng cho năng lượng Mộc bao phủ Thổ.

Theo phong thủy, khi làm nhà hay sửa nhà, gia chủ có thể chọn các hướng tốt (Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên (Phúc Đức), Phục Vị) cho những vị trí như: Hướng cửa chính, hướng bếp nấu (hướng bếp là hướng lưng người nấu), hướng bàn thờ, hướng đầu giường ngủ, cầu thang…. Chọn các hướng xấu (Ngũ Quỷ, Họa Hại, Tuyệt Mệnh, Lục Sát) cho các vị trí như: nhà vệ sinh, hầm tự hoại, sàn giặt, nhà kho…

Trong trường hợp hướng cửa chính ngôi nhà của bạn được xây theo hướng Họa Hại, hoặc bạn mua căn hộ chung cư theo hướng Họa Hại, bạn không cần quá lo lắng, bởi vì có rất nhiều cách hóa giải hướng nhà Họa Hại để đảm bảo nguồn vượng khí cho ngôi nhà một cách tốt nhất.

Họa Hại trong phong thủy chính là sao Lộc Tốn thuộc hành Thổ, là thứ hung. Đây là sao chủ về thường không tốt cho sức khỏe người nhà, người nhà bị chia rẽ, gặp nhiều tai ương.

Mời bạn tìm hiểu thêm hướng Họa Hại là gì, cách xác định hướng Họa Hại theo tuổi trong bài viết này: Hướng Họa Hại là gì? Cách xác định hướng nhà Họa Hại

Để hóa giải hướng nhà xấu phạm hướng Họa Hại, lưu ý một trong những yếu tố đầu tiên chính là việc phải giữ gìn, bảo vệ môi trường xung quanh luôn sạch đẹp, hạn chế tình trạng ô nhiễm ở mức tối đa, loại bỏ hoàn toàn nguồn khí dơ trọc thì ngôi nhà mới có thể nhận được cát khí lớn nhất. Đây là một trong những điều kiện tiên quyết để có thể đảm bảo được nguồn vượng khí trong ngôi nhà.

Ngoài ra, còn rất nhiều cách hóa giải hướng nhà Họa Hại hiệu quả, được nhiều người áp dụng như:

Thay đổi hướng cửa chính

Cửa chính là nơi dẫn nguồn khí bên ngoài vào trong căn nhà, là nơi các thành viên trong gia đình thường xuyên đi lại mỗi ngày, nên trong phong thủy học, cửa chính có vai trò rất quan trọng.

Nếu hai mảng nghiên cứu của phong thủy là dương trạch (phần phía trên mặt đất) và âm trạch (phần phía dưới mặt đất) thì “Dương trạch tam yếu” (ba yếu tố quan trọng của Dương trạch) là cửa chính, phòng ngủ của chủ nhà và bếp nấu.

Trong trường hợp cửa chính quay về hướng Họa Hại, một trong những cách hóa giải hiệu quả nhất chính là chuyển hướng cửa chính sang một trong bốn hướng tốt (Thiên Y, Diên Niên, Sinh Khí, Phục Vị,).

Tuy nhiên, cách này khá tốn thời gian và công sức, tiền bạc, thậm chí một số ngôi nhà vì lý do thiết kế kiến trúc mà việc chuyển hướng cửa là không thể. Thay vào đó, gia chủ có thể xây dựng thêm một cửa phụ thứ hai trong nhà theo một trong 4 hướng tốt (Thiên Y, Diên Niên, Sinh Khí, Phục Vị, tốt nhất là hướng Phục Vị) và để các thành viên trong gia đình thường xuyên sử dụng cửa phụ đó. Việc này sẽ giúp cửa chính chỉ mang hình thức tượng trưng, từ đó giảm nguồn khí xấu từ phía cửa chính vào ngôi nhà.

Một phương pháp hóa giải hướng nhà Họa Hại nữa thường được áp dụng là sử dụng thảm trải sàn trước cửa nhà có màu sắc hợp mệnh gia chủ. Bốn phương tám hướng, mỗi phương hướng đều thuộc ngũ hành khác nhau, tùy thuộc vào ngũ hành của hướng và gia chủ mà chọn màu sắc sao cho phù hợp nhất.

Chọn hướng bếp nấu phù hợp

Bếp nấu tượng trưng cho lửa, mang lại sự ấm cúng cho cả gia đình. Vì thế, hướng bếp phù hợp cũng có tác dụng hóa giải nhà hướng Họa Hại rất tốt. Khi thiết kế bếp trong ngôi nhà, gia chủ nên đặt bếp ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt của gia chủ (theo quan niệm Tọa hung hướng cát trong phong thủy học).

Tuy nhiên, lưu ý không nên đặt hướng bếp trùng với hướng cửa chính. Gia chủ nên đặt bếp tại những vị trí của hướng Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Lục Sát và quay về hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị (tốt nhất là quay về hướng Phục Vị).

Lưu ý khi thiết kế bếp trong nhà, gia chủ nên tránh đặt bếp gần với những đồ vật mang tính thủy như bồn rửa, chậu rửa, tủ lạnh,… đồng thời tránh thiết kế giáp các diện tường hướng Tây.

Thiết kế phòng ngủ phù hợp

Thiết kế phòng ngủ phù hợp là một trong những cách hóa giải nhà hướng Họa Hại được khá nhiều gia chủ áp dụng. Áp dụng phương pháp “Đa cát thắng tiểu hung”, gia chủ thiết kế phòng ngủ theo những hướng tốt trong căn nhà cũng phần nào trấn áp được khí âm hướng Họa Hại mang đến cho gia đình.

Hy vọng rằng qua những thông tin mà tuvingaynay.com đã chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về cách hóa giải hướng nhà xấu phạm hướng Họa Hại.

Theo tuvingaynay.com!

Bài viết liên quan

Hướng Thiên Y là gì? Ý nghĩa và cách xác định hướng Thiên Y theo tuổi

Bảo Trang

Hướng Diên Niên là gì? Ý nghĩa và cách xác định hướng Diên Niên theo tuổi

Bảo Trang

Những hướng tốt xấu của 8 cung mệnh theo phong thủy bát trạch

Bảo Trang

Xem ý nghĩa tốt xấu của 8 cung sao trong phong thủy bát trạch

Bảo Trang

Cách hóa giải hướng nhà xấu không hợp tuổi chủ nhà theo phong thủy

Bảo Trang

Hướng Phục Vị là gì? Ý nghĩa và cách xác định hướng Phục Vị theo tuổi

Bảo Trang