Tử Vi Ngày Nay
Phong thủy

Cách hóa giải hướng nhà xấu phạm phải hướng Tuyệt Mệnh

Trong trường hợp bạn mua hoặc xây nhà mà cửa chính phạm hướng xấu Tuyệt Mệnh, đừng lo lắng bởi có rất nhiều cách hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh để đảm bảo nguồn vượng khí cho ngôi nhà một cách tốt nhất.

Trong quá trình chuẩn bị xây nhà hay mua nhà, một trong những yếu tố được nhiều người quan tâm hàng đầu đó là phong thủy. Cách chọn hướng nhà làm sao để phù hợp với tuổi vợ chồng gia chủ rất là quan trọng.

Phong thủy bát trạch là một trường phái chuyên nghiên cứu về Lý khí, cụ thể là nghiên cứu nhân khí của người đó với ngôi nhà đó.

Trong phong thủy bát trạch, chia làm hai nhóm là Đông tứ trạch (hướng Đông, Đông Nam, Nam, Bắc) bao gồm cung Khảm, Ly, Chấn, Tốn và Tây tứ trạch (hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc) bao gồm cung Càn, Đoài, Cấn, Khôn.

Bát trạch chia mệnh con người thành 8 cung mệnh trong đó nam khác nữ, chia hướng ra thành 8 phương hướng, khi kết hợp giữa mệnh của mỗi người và hướng khác nhau sẽ tạo ra các dòng khí khác nhau, và tính chất tác động cũng khác nhau.

Trong 8 cung sao thì có 4 cung cát và 4 cung xấu, mỗi cung được một sao làm chủ. Mỗi cung đều bao hàm các hướng “cát”, “hung”, trong đó, các hướng Sinh Khí và Diên Niên là các hướng “thượng cát”, hướng Thiên Y là hướng “trung cát” và hướng Phục Vị là hướng “tiểu cát”. Các hướng hung bao gồm Họa Hại (hướng tiểu hung), Lục Sát (hướng thứ hung), Ngũ Quỷ và Tuyệt Mệnh (hướng đại hung).

Theo phong thủy thì phía Đông nhà có đại lộ thì nghèo, phía Bắc có đại lội thì hung, phía Nam có đại lộ thì phú quý. Cùng với đó là những kiêng kỵ như ở nơi xung yếu, gần đền chùa miếu mạo, nơi có giao thông bất tiện, có dòng chảy xộc thẳng tới cổng, cửa…. hoặc đúng hướng của 1 trong 4 hướng xấu (Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại): Loại hung sát này nguy hiểm, cần phải được hóa giải.

Nếu ngôi nhà mắc vào một số điều gây sát khí như đã nêu trên thì sẽ gây cảm giác bất an, căng thẳng, đau yếu. Theo tuvingaynay.com gia chủ có thể tự xử lý bằng cách sử dụng vật liệu theo ngũ hành sát khí, vì vậy việc nắm rõ quy luật Ngũ Hành tương khắc sẽ giúp gia chủ có thể ngăn chặn sát khí không tốt chiếu vào nhà đơn giản mà hiệu quả. Cụ thể như sau:

Mỗi hướng đều tương ứng với một hành, khi xác định được hướng mà hung sát đang chiếu vào cổng nhà, cửa trước sẽ đưa ra giải pháp tốt nhất. Chu kỳ ngũ hành tương khắc là Kim khắc Mộc; Mộc khắc Thổ; Thổ khắc Thủy; Thủy khắc Hỏa; Hỏa khắc Kim. Để xác định hướng gia chủ phải cần tới la bàn.

Nếu sát khí ở hướng Nam, thuộc hành Hỏa, thì dùng đài phun nước hay một chiếc hồ nhỏ để làm lệch hướng của năng lượng Hỏa.

Nếu sát khí ở hướng Bắc, thuộc hành Thủy, thì xây một bức tường bê tông tượng trưng cho Thổ hút hết Thủy.

Nếu sát khí ở hướng Đông hoặc Đông Nam, thuộc hành Mộc, thì dùng hàng rào sắt để làm lệch hướng năng lượng Mộc.

Nếu sát khí ở hướng Tây hoặc Tây Bắc, thuộc hành Kim, thì dùng đèn chiếu sáng làm tan chảy năng lượng Kim.

Nếu sát khí ở hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc, thuộc hành Thổ, thì dùng hàng rào cây tượng trưng cho năng lượng Mộc bao phủ Thổ.

Theo phong thủy, khi làm nhà hay sửa nhà, gia chủ có thể chọn các hướng tốt (Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên (Phúc Đức), Phục Vị) cho những vị trí như: Hướng cửa chính, hướng bếp nấu (hướng bếp là hướng lưng người nấu), hướng bàn thờ, hướng đầu giường ngủ, cầu thang…. Chọn các hướng xấu (Ngũ Quỷ, Họa Hại, Tuyệt Mệnh, Lục Sát) cho các vị trí như: nhà vệ sinh, hầm tự hoại, sàn giặt, nhà kho…

Trong trường hợp hướng cửa chính ngôi nhà của bạn được xây theo hướng Tuyệt Mệnh, hoặc bạn mua căn hộ chung cư theo hướng Tuyệt Mệnh, bạn không cần quá lo lắng, bởi vì có rất nhiều cách hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh để đảm bảo nguồn vượng khí cho ngôi nhà một cách tốt nhất.

Tuyệt Mệnh trong phong thủy chính là sao Phá Quân thuộc hành Kim, là đại hung. Đây là sao xấu nhất, mang lại tuyệt, tử khí vào trong nhà, gây tai họa cho gia chủ.

Mời bạn tìm hiểu thêm hướng Tuyệt Mệnh là gì, cách xác định hướng Tuyệt Mệnh theo tuổi trong bài viết này: Hướng Tuyệt Mệnh là gì? Cách xác định hướng nhà Tuyệt Mệnh

Để hóa giải hướng nhà xấu phạm hướng Tuyệt Mệnh, lưu ý một trong những yếu tố đầu tiên chính là việc phải giữ gìn, bảo vệ môi trường xung quanh luôn sạch đẹp, hạn chế tình trạng ô nhiễm ở mức tối đa, loại bỏ hoàn toàn nguồn khí dơ trọc thì ngôi nhà mới có thể nhận được cát khí lớn nhất. Đây là một trong những điều kiện tiên quyết để có thể đảm bảo được nguồn vượng khí trong ngôi nhà.

Ngoài ra, còn rất nhiều cách hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh hiệu quả, được nhiều người áp dụng như:

Đổi hướng cửa chính

Đổi hướng cửa chính là cách hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh hiệu quả nhất, tuy nhiên hơi tốn thời gian, công sức và tiền bạc. Hơn nữa, một số ngôi nhà sở hữu kiến trúc xây dựng cố định, việc thay đổi cửa chính của ngôi nhà là rất khó.

Vì vậy, đối với những ngôi nhà phạm vào hướng Tuyệt Mệnh của gia chủ, cách hóa giải thường được sử dụng nhiều hơn là xây dựng thêm một cánh cửa phụ trong ngôi nhà, các thành viên trong gia đình thường xuyên sử dụng cánh cửa phụ thay cho cửa chính, như vậy cửa chính không còn chức năng lưu thông khí trong căn nhà, giảm thiểu sức ảnh hưởng của hướng Tuyệt Mệnh đối với cuộc sống của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Lưu ý cánh cửa phụ nên xây dựng theo hướng tốt của gia chủ gồm các hướng Thiên Y, Diên Niên (Phúc Đức), Sinh Khí, Phục Vị (theo hướng Thiên Y là tốt nhất) để có thể đảm bảo được nguồn vượng khí trong ngôi nhà một cách tốt nhất.

Sử dụng các vật phẩm phong thủy có khả năng trấn trạch

Sử dụng các vật phẩm phong thủy phù hợp không chỉ giúp trang trí ngôi nhà của bạn, mà còn có thể trấn trạch và bảo vệ cả gia đình khỏi những tác nhân xấu.

Những vật phẩm phong thủy phù hợp gia chủ có thể sử dụng với mục đích trấn trạch, ngăn cản âm khí, hóa giải sát khí như tượng, tranh ảnh Quan Thế Âm Bồ Tát, Quan Công, gương bát quái lồi (tuyệt đối KHÔNG sử dụng gương bát quái lõm), kỳ lân,…

Ngoài ra, những vật phẩm phong thủy mang yếu tố ngũ hành cũng là sự lựa chọn phù hợp. Bởi vì hướng Tuyệt Mệnh thuộc mệnh Kim, nên gia chủ có thể lựa chọn những vật phẩm, đồ vật thuộc có màu sắc thuộc mệnh Hỏa để có thể trấn áp được hướng Tuyệt Mệnh.

Thay đổi hướng bếp phù hợp

Cách hóa giải nhà hướng Tuyệt Mệnh bằng hướng bếp được khá nhiều gia chủ sử dụng bởi vì sự tiện lợi cũng như hiệu quả. Gia chủ chỉ cần đặt bếp theo hướng Thiên Y của bản thân là hoàn toàn có thể khắc chế được.

Không chỉ hướng bếp, gia chủ có thể kết hợp thêm hướng bàn thờ, hướng giường ngủ,…theo hướng tốt để có thể trấn áp được nhà hướng Tuyệt Mệnh. Phương pháp này thường được các chuyên gia phong thủy gọi là “Đa cát thắng tiểu hung”.

Hy vọng rằng qua những thông tin mà tuvingaynay.com đã chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về cách hóa giải hướng nhà xấu phạm hướng Tuyệt Mệnh.

Theo tuvingaynay.com!

Bài viết liên quan

Hướng Thiên Y là gì? Ý nghĩa và cách xác định hướng Thiên Y theo tuổi

Bảo Trang

Hướng Diên Niên là gì? Ý nghĩa và cách xác định hướng Diên Niên theo tuổi

Bảo Trang

Những hướng tốt xấu của 8 cung mệnh theo phong thủy bát trạch

Bảo Trang

Xem ý nghĩa tốt xấu của 8 cung sao trong phong thủy bát trạch

Bảo Trang

Cách hóa giải hướng nhà xấu không hợp tuổi chủ nhà theo phong thủy

Bảo Trang

Hướng Phục Vị là gì? Ý nghĩa và cách xác định hướng Phục Vị theo tuổi

Bảo Trang