Cách tính giờ trong ngày theo 12 con giáp đơn giản và dễ hiểu

Cách tính giờ theo 12 con giáp sẽ giúp bạn biết cách xem giờ theo canh theo khắc, từ đó dễ dàng lựa chọn giờ đẹp để tiến hành các việc trọng đại như cưới hỏi, động thổ, khai trương…

Từ xa xưa, khi con người còn chưa phát minh, tìm ra phương pháp tính thời gian trong một ngày theo múi giờ GMT+7 thì cha ông ta đã có cách tính toán và ước lượng giờ trong một ngày. Đó là chia các khung giờ trong ngày thành các đơn vị giờ theo 12 con giáp, canh, khắc.

Vậy cụ thể, cách tính giờ theo 12 con giáp chính xác ra sao, mời bạn theo dõi trong nội dung dưới đây.

1. Cách tính giờ theo 12 con giáp trong ngày

Với các bạn trẻ ngày nay, cách tính giờ theo 12 con giáp khá lạ lẫm và khó hiểu. Theo quan niệm của người xưa, một ngày có 12 giờ ứng với tên gọi của 12 con giáp như giờ Tý, giờ Sửu, giờ Dần, giờ Mão, giờ Thìn, giờ Tỵ, giờ Ngọ, giờ Mùi, giờ Thân, giờ Dậu, giờ Tuất, giờ Hợi. Mỗi giờ âm lịch bằng 2 giờ dương lịch hiện nay.

Theo cách tính giờ dựa vào 12 con giáp, thời gian trong ngày được tính cụ thể như sau:

– Giờ Tý (23h00 – 1h00): Là lúc chuột đang hoạt động mạnh.

– Giờ Sửu (1h00 – 3h00): Là lúc trâu đang nhai lại và chuẩn bị đi cày.

– Giờ Dần (3h00 – 5h00): Là lúc hổ hung dữ nhất.

– Giờ Mão (5h00 – 7h00): Lúc trăng tròn chiếu sáng.

– Giờ Thìn (7h00 – 9h00): Là lúc rồng quây mưa – quần long hành vũ.

– Giờ Tỵ (9h00 – 11h00): Là lúc rắn không gây hại đến người.

– Giờ Ngọ (11h00 – 13h00): Là lúc ngựa có dương tính cao.

– Giờ Mùi (13h00 – 15h00): Là lúc dê ăn cỏ không ảnh hưởng đến việc cỏ mọc trở lại.

– Giờ Thân (15h00 – 17h00): Là lúc khỉ thích hú

– Giờ Dậu (17h00 – 19h00): Là lúc gà lên chuồng.

– Giờ Tuất (19h00 – 21h00): Là lúc chó phải tỉnh táo để trông nhà.

– Giờ Hợi (21h00 – 23h00): Là lúc lợn ngủ say nhất.

2. Cách tính giờ Canh, giờ Khắc trong ngày

Cách tính giờ Canh

Canh là từ dùng để gọi thời gian ban đêm, được chia thành 5 canh. Cụ thể 5 canh như sau:

Canh 1: từ 19h00 – 21h00 tức là giờ Tuất

Canh 2: từ 21h00 – 23h00 tức là giờ Hợi

Canh 3: từ 23h00 – 1h00 tức là giờ Tý

Canh 4: từ 1h00 – 3h00 tức là giờ Sửu

Canh 5: từ 3h – 5h tức là giờ Dần.

Cách tính giờ Khắc

Khắc là từ dùng để gọi thời gian ban ngày, được chia thành 6 Khắc. Cụ thể 6 khắc như sau:

Khắc 1: Từ 5h00 sáng đến 7h20 sáng

Khắc 2: Từ 7h20 đến 9h40

Khắc 3: Từ 9h40 đến 12h00 trưa

Khắc 4: Từ 12h00 đến 14h20 xế trưa

Khắc 5: Từ 14h20 đến 16h40 chiều

Khắc 6: Từ 16h40 đến 19h00 tối.

3. Số mệnh người sinh theo giờ 12 con giáp

Người sinh giờ Tý

Tý là con giáp đứng đầu 12 con giáp, những người sinh vào giờ Tý thường có tính cách rất đặc biệt. Trước hết, theo tuvingaynay.com họ là những “nhà khởi xướng” nổi bật của cộng đồng. Người sinh vào giờ Tý rất thích tạo ra trào lưu và lãnh đạo nó.

Ngoài ra, dân gian cho rằng những ai sinh vào thời gian này có thuận lợi lớn về mặt giao tiếp với mọi người, tính cách thường mang hướng hoà đồng, dễ tính.

Nam giới: Nam giới sinh giờ Tý thường có mệnh đẹp, là người hào hoa phong nhã, có ý chí tiến thủ cao.

Nữ giới: Người nữ sinh giờ Tý thường có tính cách nết na, dáng người xinh đẹp, sở hữu trí thông minh cao.

Nói chung cuộc sống của người sinh vào giờ Tý thường êm đẹp, thuận lợi. Tính cách chung của những người sinh vào khoảnh khắc này là dễ hòa đồng với mọi người, có khả năng lãnh đạo cao.

Người sinh giờ Sửu

Nam giới sinh giờ Sửu thường mang tính cách trầm lặng, ít nói. Thậm chí đôi lúc chính các bạn có sở thích sống tách biệt với số đông tập thể, yêu thích thời gian một mình.

Người nam sinh giờ Sửu rất chăm chỉ, luôn có mục tiêu kiên định, chăm làm, chăm học. Về mặt ngoại giao, bạn nam sinh giờ Sửu thường mang biểu hiện trầm mặc, thích yên tĩnh.

Người nữ sinh vào khoảng thời gian này thường có tính cách yêu thích lao động, công việc chân tay cụ thể nhất là các công việc nội trợ. Ngoài ra, bạn nữ cũng là người biết cách nhường nhịn, hay nhẫn nại lại chịu khó.

Hơn nữa, nữ sinh giờ Sửu là một người hay lo âu, bạn rất hay lo xa, tính toán cho tương lai. Đôi lúc còn là người rất cầu toàn, luôn phải làm mọi việc hoàn thành một cách hoàn mỹ.

Người sinh giờ Dần

Người đàn ông sinh vào khoảnh khắc này thường mang những tính cách đặc trưng mạnh mẽ, dũng cảm, kỹ tính. Họ thường nổi bật bởi tính cách mạnh mẽ, đột phá, dám nghĩ dám làm của bản thân vì thế trên con đường sự nghiệp tương lai rất nổi bật với vai trò lãnh đạo hoặc cố vấn lãnh đạo.

Ngoài ra, đây còn là người đàn ông rất chi tiết, tỉ mỉ, đôi lúc sự tỉ mỉ ấy vô hình gây áp lực cho người khác, làm những người xung quanh bạn rất khó chịu.

Về mặt tình cảm gia đình, người sinh giờ Dần có thể là người ít thể hiện tình cảm bản thân, đôi khi vô tình khiến người khác hiểu lầm. Hãy thật cẩn thận bày tỏ tình cảm mà bạn cất giấu bấy lâu nay cho người khác nhé.

Nữ giới sinh giờ Dần là người phụ nữ có tính cách độc lập, mạnh mẽ nhưng không kém phần dịu dàng, nết na, là một tính cách giao hòa nhu và cương.

Về mặt sự nghiệp cá nhân, vì là người mạnh mẽ, quyết đoán nên lúc nào nữ giới sinh giờ Dần cũng cháy hết mình với công việc, dành nhiều tâm huyết cho việc mà bạn yêu quý.

Cả về tình cảm lứa đôi và tình thân gia đình, nữ giới sinh giờ Dần cũng đóng vai trò chủ động quan tâm, chủ động gắn bó an ủi người khác, vì vậy sẽ có những phút giây đối phương sẽ cảm thấy có chút mỏi mệt. Hãy tìm cách dung hòa mọi thứ hơn nhé.

Người sinh giờ Mão

Nhìn chung, giờ Mão là giờ sinh tốt của bản mệnh. Người sinh giờ Mão đa phần gặp nhiều may mắn. Họ là người thông minh, sáng suốt, nhanh nhẹn nên sự nghiệp thuận lợi. Cuộc đời bản mệnh ít gặp khó khăn trắc trở.

Nam giới: Bản mệnh là người có phong thái hơn người, ung dung đĩnh đạc. Bản mệnh có sức hút không nhỏ với người khác phái nên thường có vận đào hoa. Về đường công danh sự nghiệp, những người này cũng nhiều khả năng nắm giữ chức vị lớn.

Nữ giới: Bản tính của nữ giới sinh giờ Mão là sự hiền thục, dịu dàng và tinh tế. Người này được coi là hình mẫu lý tưởng của người phụ nữ trong gia đình. Cuộc sống an yên, được hưởng phúc mà không có nhiều biến động.

Người sinh giờ Thìn

Người sinh vào giờ Thìn trí tuệ sâu rộng, nhạy bén trong mọi tình huống. Do vậy, bản mệnh dễ nắm được các cơ hội làm ăn và phát triển bản thân.

Nam giới: Nam mệnh là người cương trực, cứng cỏi, muốn được chứng tỏ năng lực và vị thế của mình. Vẻ ngoài anh tuấn tiêu sái, có sức hút riêng và khả năng thuyết phục tốt. Theo tuvingaynay.com trên đường công danh sự nghiệp thường gặp dữ hóa lành, mọi gian nan đều có thể hóa giải.

Nữ giới: Nữ giới sinh giờ Thìn là người vừa có ngoại hình, vừa khéo léo đảm đang, suy nghĩ sâu sắc. Họ là người nổi bật, giàu tình cảm, đường tình duyên tốt đẹp. Sự nghiệp không quá xuất chúng nhưng cũng có nhiều thành tựu.

Người sinh giờ Tỵ

Những người sinh vào giờ Tỵ bản tính thông minh lanh lợi, nhanh nhẹn khéo léo. Họ biết cách làm hài lòng mọi người mà không khiến bản thân phải chịu thiệt.

Nam giới: Nam giới sinh vào giờ Tỵ là người quyết đoán, dám làm và dám chịu trách nhiệm. Trong công danh, sự nghiệp họ luôn tìm mọi cách để thực hiện hoài bão, khát vọng. Tuy nhiên, chính vì tập trung cho công việc nên họ ít có thời gian chăm lo và quan tâm đến gia đình.

Nữ giới: Phụ nữ sinh vào giờ Tỵ là người biết gánh vác lo toan mọi việc. Họ vừa cáng đáng lo toan vun vén cho gia đình, vừa trợ giúp chồng trong công việc nên khá vất vả. Nhiều vấn đề chỉ có thể tự mình quyết đoán và đưa ra lựa chọn.

Người sinh giờ Ngọ

Người sinh vào giờ Ngọ thường có vẻ ngoài thu hút, tạo được thiện cảm với mọi người. Họ nổi bật trong đám đông nhờ tài ăn nói lưu loát, tư duy nhanh nhẹn. Bên cạnh đó, họ thường được quý nhân giúp đỡ, gặp nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống.

Tuy nhiên, những cha mẹ có con sinh vào giờ Ngọ thường phải đau đầu vì tính tình nghịch ngợm, hiếu động của con mình khi chúng còn nhỏ.

Nam giới: Thường có vẻ ngoài ưa nhìn, thu hút. Nam giới sinh vào giờ Ngọ không thích những nơi ồn ào, náo nhiệt mà thay vào đó sẽ tìm đến những nơi yên bình, tĩnh lặng. Họ khá lúng túng trong việc biểu đạt suy nghĩ thành lời, ngay cả khi muốn bày tỏ tình cảm của mình, họ cũng khá e ngại và phải tìm những chỗ kín đáo.

Nữ giới: Thường có dung mạo thanh tú, dịu dàng, điều này khiến nữ giới sinh vào giờ Ngọ thu hút rất nhiều người khác phái. Họ có tâm hồn văn chương, tuy nhiên trong tình yêu lại khó biểu đạt bằng ngôn ngữ. Tính khí đôi lúc hơi cực đoan, luôn mong muốn đối phương phải chủ động trước.

Người sinh giờ Mùi

Nhìn chung, những người sinh giờ Mùi thường mang tính cách hướng nội, có xu hướng thiên về tình cảm hơn lý trí. Họ nhanh nhạy, thông minh, làm việc gì cũng tính toán cẩn thận thế nhưng lại không biết cách thể hiện năng lực nên đánh mất đi nhiều cơ hội tốt.

Nam giới: Thích chinh phục, mạo hiểm thế nhưng lại ít có tư duy sáng tạo, thường là theo những quy tắc đã có sẵn hoặc học tập từ những người đi trước. Nam mệnh sinh vào giờ này sống trọng tình cảm, trong chuyện tình yêu họ cũng rất chân thành.

Nữ giới: Nữ mệnh sinh vào giờ này thường mờ nhạt, ít được chú ý vì lúc nào cũng sống theo ý kiến của người khác. Họ cũng ít khi phô bày cảm xúc cá nhân, chính vì vậy trong chuyện tình cảm thường sẽ nhận phần nhiều thiệt thòi.

Người sinh giờ Thân

Nhìn chung, những người sinh vào giờ Thân có tính tình khá là hài hước. Tuy vậy, đừng vội nghĩ có thể dễ dàng đoán được nội tâm của họ: Bên ngoài tỏ ra tươi cười nhưng trong lòng lại chất chứa biết bao sự đa nghi.

Những con người này rất có năng lực giao tiếp, xử lý nhanh nhạy trong mọi tình huống, đầu óc có thể phán đoán tốt trước mọi vấn đề. Chính vì vậy, theo tuvingaynay.com họ dễ chiếm được cảm tình của nhiều người, trong công việc cũng ít gặp bất trắc. Thích hợp đi xa lập nghiệp và thử sức trong những công việc có tính chất hoạt bát, năng động.

Nam giới: Sẽ thật hạnh phúc nếu yêu một chàng trai sinh vào giờ Thân. Họ tôn sùng tình yêu, sẵn sàng làm tất cả để bảo vệ tình yêu của mình. Không những thế, những chàng trai này luôn biết cách để người mình yêu cảm thấy an tâm, tin tưởng, là bờ vai vững chãi và luôn muốn tạo bất ngờ ngọt ngào cho nửa kia.

Nữ giới: Nữ mệnh sinh vào giờ Thân thường có tính tình lanh lợi, đáng yêu, vì thế họ thu hút rất nhiều người khác phái. Dễ dàng hoàn thành được mục tiêu nhờ sự khéo léo, linh hoạt.

Người sinh giờ Dậu

Nam giới sinh giờ Dậu thuộc tuýp người mạnh mẽ, tuy không quá lãng mạn nhưng lại hết sức chu đáo, biết chăm sóc cho mọi người và là mẫu đàn ông lý tưởng. Họ thật thà, trung thực, luôn đối xử hết lòng và rất tài năng.

Đa phần nam sinh giờ Dậu có cuộc đời trôi chảy, sự nghiệp vững chắc sau quá trình nỗ lực không ngừng. Họ sẽ kết hôn trong khoảng 27 – 30 tuổi. Nhược điểm duy nhất của nam giới sinh giờ Dậu hay suy nghĩ, mang nhiều tâm sự.

Nữ giới sinh giờ Dậu thường tinh nghịch, đáng yêu và có khả năng thu hút mọi người bởi họ rất xinh đẹp và hoạt bát. Thế mạnh của các cô nàng chính là tài ăn nói khéo léo, “mồm miệng đỡ chân tay”, họ hào phóng và không bao giờ để ý những điều nhỏ nhặt.

Con gái sinh giờ Dậu phù hợp với các công việc như luật sư, truyền thông, giáo dục để tận dụng thế mạnh của mình. Tuy không khéo tay nhưng bù lại họ rất nhiệt tình, siêng năng. Theo tuvingaynay.com quan trọng nhất họ luôn biết đi đầu, kêu gọi, động viên người khác và truyền tới những năng lượng tích cực.

Người sinh giờ Dậu phù hợp kết hôn với các giờ như Tỵ, Sửu (thuộc Tam Hợp Kim), đem lại may mắn, thuận lợi, có nhiều cơ hội phát triển tốt, đôi lứa hạnh phúc trọn đời. Nên cân nhắc các giờ như Ngọ, Mão thường không đem lại may mắn, dễ nóng giận, cãi vã.

Người sinh giờ Tuất

Nam giới đẻ giờ Tuất là người quảng giao, có nhiều mối quan hệ trong cuộc sống và chúng đều giúp ích cho công việc, sự nghiệp của người này. Tuy bên ngoài giao thiệp rộng nhưng những anh chàng này cũng rất hay yếu mềm, suy tư. Họ có sự nghiêm túc, chỉn chu trong công việc nhưng không rơi vào trạng thái bảo thủ, họ sẽ là cứu tinh gỡ rối cho nhiều trường hợp chưa tìm ra giải pháp.

Về phương diện tình cảm, nam sinh giờ Tuất hợp với nữ sinh giờ Dần, Ngọ hoặc Tỵ. Đây là các khung giờ đem lại may mắn, hạnh phúc, dễ đơm hoa kết trái với một cuộc sống đủ đầy. Hôn nhân sẽ tràn ngập tình yêu, sự thấu hiểu, để lại phúc đức cho đời sau.

Nam sinh giờ Tuất nên lấy vợ trong khoảng 28 – 30, không nên lập gia đình quá sớm, họ thành công từ 32 tuổi trở đi và có một quãng thời gian tươi đẹp khi về già. Với nam giới đẻ giờ Tuất, điều tối kỵ họ là sự bỏ cuộc, chán nản vì lúc nào họ cũng sẵn sàng chiến đấu.

Nữ giới sinh giờ Tuất thường rất xinh đẹp và thông minh, họ là các cô gái hiện đại, mạnh mẽ không kém gì đàn ông nhưng lại hơi bảo thủ trong hôn nhân và xây dựng hạnh phúc gia đình.

Về sự nghiệp, nữ giới sinh giờ này phù hợp các ngành nghề liên quan đến giao tiếp như marketing, giáo viên, diễn giả hoặc luật sư vì họ thực sự nổi bật khi cất tiếng nói. Ngoài ra, họ cũng là các cô gái sẵn sàng xõa hết mức để cuộc vui nhiệt hơn bao giờ hết.

Đối với tình cảm, họ lại hơi băn khoăn một chút khi gặp các đối tượng tiếp cận bởi nữ sinh giờ Tuất luôn mong muốn cuộc hôn nhân hoàn hảo, nề nếp vì họ rất đề cao cuộc sống vợ chồng. Đừng nghĩ họ hiện đại là lười nấu ăn nhé, họ nấu rất giỏi và sẽ trổ tài khiến bạn hoa mắt đấy.

Nữ sinh giờ Tuất nên lập gia đình trong khoảng 23 – 27 tuổi, quãng thời gian đẹp và đủ để thấu hiểu đối phương. Bạn cũng nên hạn chế sự hiếu thắng, cãi vã vì đó là nguyên nhân dẫn đến va chạm và sứt mẻ tình cảm.

Người sinh giờ Hợi

Nam sinh vào giờ Hợi dự báo cuộc sống không quá vất vả. Dù họ có là trụ cột gia đình nhưng cơm áo không phải là gánh nặng khiến họ mệt mỏi. Họ là người trọng tình cảm, nghĩa khí, sẵn sàng cho đi mà không đòi hỏi, đặc biệt các chàng sinh giờ Hợi rất biết hành động lãng mạn khiến cô gái gục ngã.

Nam giới sinh giờ Hợi nên kết hôn trong khoảng 27 – 29 tuổi để tốt cho hôn nhân và con cái sau này. Hợp với những giờ Mùi, Mão, Thìn, Sửu đem lại may mắn, lâu bền cho hôn nhân. Cân nhắc với tuổi Thân, giờ Thân bởi dễ có cãi vã gây buồn cho đôi bên.

Các cô nàng sinh giờ Hợi thường có ngoại hình nhỏ nhắn, trắng trẻo và sức khỏe rất tốt, họ ẩn giấu một tài năng đặc biệt không phải ai cũng biết. Đặc biệt các nàng sinh giờ Hợi rất đa cảm, biết lắng nghe, suy nghĩ cho người khác mặc dù đôi lúc hơi nhõng nhẽo.

Nữ giới sinh giờ Hợi không nên chọn bạn đời quá trẻ tuổi, tuổi kết hôn phù hợp là 25 tuổi, khoảng thời gian phù hợp từ 25 – 29 tuổi. Sinh giờ Hợi thường có số định cư, lạc nghiệp ở nước ngoài tương đối tốt nên bạn có thể cân nhắc nhé.

Điểm yếu duy nhất của nữ sinh vào giờ Hợi chính là sự thiếu cẩn trọng, dễ tin người, cần suy nghĩ chín chắn trước khi làm bất cứ việc gì.

Theo tuvingaynay.com!

Bài trướcXếp hạng gái hư 12 chòm sao, cô nàng nào có sức hấp dẫn chí mạng?
Bài tiếp theoXem bói nốt ruồi dưới cằm ở vị trí nào thì phú quý, ở đâu đáng lo?