Tử Vi Ngày Nay
Image default
Phong thủy

Cách xếp đặt hũ gạo hợp theo phong thủy để hút tài lộc về nhà

Nhà bạn có hũ gạo? Bạn có biết rằng đặt hũ gạo đúng phong thủy sẽ hút tài lộc về nhà, tạo thêm phúc khí cho gia chủ không? Cùng tìm hiểu nhé.

Hũ gạo là vật dụng hầu như nhà nào cũng có. Hũ gạo và tủ lạnh, tủ đựng thực phẩm là nơi con người cất giữ đồ ăn trong nhà. Hũ gạo có công dụng đơn thuần chỉ là nơi trữ gạo. Với người phương Đông quen ăn cơm gạo thì hũ gạo còn mang ngụ ý là kho lương trong nhà, là nơi trữ tài hút lộc.

Nhiều gia đình ngày nay không mấy khi nổi lửa, thậm chí đến hũ gạo cũng không có trong nhà. Khi nào nấu ăn lại mua túi gạo nhỏ rồi tiện tay để đâu đó. Tuy nhiên, theo phong thủy thì tùy tiện đặt gạo lương trong nhà như vậy kì thực không hề tốt cho tài lộc của gia chủ.

Vậy bạn đã biết cách lựa chọn hình dáng, màu sắc hũ gạo như thế nào, chất liệu ra sao, đặt hũ gạo ở vị trí nào trong nhà hay chưa? Sau đây, hãy cùng tìm hiểu cách xếp đặt hũ gạo sao cho hợp phong thủy, hút tài lộc về nhà nhé.

Vị trí đặt hũ gạo trong nhà

Thuyết phong thủy cho rằng, hũ gạo là vật chứa gạo, thuộc hành Thổ. Chính vì thế mà hũ gạo nên đặt ở phương vị Thổ vượng nhất trong nhà.

Hướng đặt hủ gạo trong nhà để mang đến hiệu quả phong thủy tuyệt đối đó chính là hướng Chính Tây, vì đây là phương vị phù hợp nhất để đặt các vật phẩm thuộc hành Thổ. Ngoài ra các hướng cũng có hiệu quả nhưng không bằng đó chính là hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Và Tây Nam.

Ngũ hành Mộc khắc Thổ, không nên đặt hũ gạo ở phía Đông hoặc phía Đông Nam của căn nhà, bởi đó là nơi Mộc khí đương vượng, Mộc khắc Thổ dễ khiến tiền bạc hư hao, vận may biến mất.

Ngoài ra, nếu như đặt hũ gạo trong nhà tại các hướng Chính Bắc, Chính Nam sẽ mang đến những điều kiên kị hết sức xui xẻo cho gia đình.

Hủ gạo luôn gắn liền với nhà bếp, vì vậy khi đặt hủ gạo trong nhà gia chủ nên chọn vị trí ở gian nhà bếp để đặt là phù hợp nhất. Nhà bếp là nơi diễn ra hoạt động nấu nướng cũng như ăn uống của cả gia đình, tuy nhiên theo tuvingaynay.com thì chọn vị trí đặt hũ gạo nên chọn chỗ sạch sẽ, và khô ráo, tránh bị ẩm mốc hoặc tránh đặt trên ông Táo.

Không đặt hũ gạo tại vị trí đường đi, đi lại dễ gây bể vỡ, điều này là điềm xấu không lành có thể ảnh hưởng đến tài vận của cả nhà. Khi bị vở hũ gạo phải nhanh chóng thay hủ mới lớn hơn, ngụ ý việc thay khạp khi lương thực nhiều hơn tượng trưng cho sự phát triển.

Hũ gạo cũng giống như kho bạc của gia chủ, bạn không nên để hũ gạo ở nơi dễ nhìn, người ngoài vào nhà là nhìn ngay thấy. Nên để ở góc khuất và thoáng mát trong nhà.

Có thể nói việc đặt hũ gạo trong nhà được nhiều người tương truyền với nhau rằng sẽ mang đến tài lộc cũng như ” tiền vào như nước ” cho gia đình, bởi lẽ, gạo tượng trưng cho thực phẩm và việc thực phẩm chính trong nhà luôn luôn đầy đó chính là điềm tốt nói về việc no đủ sung túc. Thực hư câu chuyện này dẫu có như thế nào đi nữa thì đây âu cũng là một trong những mong muốn bức thiết của mọi gia đình Việt đó chính là thóc lúa đầy nhà và tiền tài ào ào vào nhà.

Tuyệt đối không để hũ/thùng hết gạo

Việc để thùng/hũ gạo hết sạch sẽ chẳng khác nào thể hiện rằng gia đình đang mất đi tài lộc, thịnh vượng bởi theo phong thủy, hũ gạo là vật chứa đựng mang ý nghĩa tốt lành, vận may nên không được để trống rỗng.

Tốt nhất, nên đổ đầy hũ gạo khi chỉ còn một nửa cho chắc ăn và nên dùng hũ gạo sâu (tượng trưng cho sự no đủ) để luôn giữ vận may trong nhà và tránh những điều xui xẻo không đáng có. Thêm một điều nữa, không nên để ai đổ sạch hũ gạo đi, vì đây là điều kị trong phong thủy.

Cách xếp đặt hũ gạo hợp theo phong thủy để hút tài lộc về nhà

Có nên đặt hũ gạo ở Tài vị trong nhà?

Hũ gạo là vật nặng nề, có thể đặt ở nơi có sát khí để trấn áp nó, không nên đặt hũ gạo ở Tài vị, sẽ đè nén tài khí trong nhà. Mỗi ngày hũ gạo chỉ được mở ra một đến hai lần, thời gian lại rất ngắn, tần suất rất nhỏ, nếu đặt ở Sát vị thì độ nặng của nó có thể trấn tà chế sát.

Hũ gạo nên làm từ chất liệu gì?

Hũ gạo nên làm từ gốm sứ, kị dùng những đồ kim loại hay gỗ để đựng gạo. Gốm sứ thuộc hành Thổ, hũ gạo bằng gốm sứ tựa như mảnh đất sinh ra hạt gạo, là biểu tượng cát lành. Thổ của hũ gốm sứ và Thổ của gạo hợp lại cùng nhau, khiến Thổ khí càng thêm mạnh mẽ và bền vững, tất đem đến vận may cho gia chủ.

Hũ gạo là vật làm bằng kim loại thuộc hành Kim, sẽ hút Thổ khí của gạo. Hũ gạo bằng gỗ thuộc hành Mộc, Mộc đó sẽ xung khắc với Thổ của gạo. Vì thế mà hũ gạo bằng kim loại và gỗ là vật dụng tối kị, ngụ ý không tốt lành, hoặc phá tài lộc, hoặc làm tiêu biến tiền bạc của gia chủ. Kho thóc gạo trước đây dùng vật liệu gỗ là bởi đã được hóa giải bằng phong thủy nên không gây nguy hại gì nữa.

Ngày nay, nhiều gia đình dùng đồ nhựa để đựng gạo. Chẳng những không hợp phong thủy mà về lâu về dài, nhựa là chất liệu độc hại, có thể ngấm vào gạo, gây nguy hại cho sức khỏe cả gia đình.

Hình dáng hũ gạo như nào mới hợp phong thủy?

Nên chọn hũ gạo hình tròn, bởi hình tròn thuộc hành Thổ. Những loại hũ gạo hình dạng khác như hình tam giác, hình vuông, hình chữ nhật đều không nên sử dụng.

Hũ gạo nên cao và sâu, tránh dùng loại hũ gạo nông lùn. Đơn giản là vì hũ gạo tượng trưng cho sự no đủ, giàu có của gia đình, mà vật cao và sâu thì sẽ tránh được nguy cơ tài lộc thất thoát ra ngoài.

Màu sắc hũ gạo

Hũ gạo phong thủy trong nhà nên chọn màu vàng đất, nâu đất. Trước kia, những gia đình nhỏ nơi nông thôn, chuyên sản xuất lúa gạo đều dùng hũ gạo có màu sắc như vậy, đơn giản là vì đó là màu của đất, mang Thổ khí vượng. Tuy không mấy đẹp đẽ nhưng màu sắc hũ gạo đó lại cực hợp phong thủy.

Ngày nay, người ta làm ra hũ gạo với đủ loại hoa văn màu sắc rực rỡ, rất hút mắt người. Có điều, hũ gạo mang màu sắc đẹp đẽ, thực dụng như vậy lại không đúng phong thủy. Nên lựa chọn sao cho cân bằng giữa cả hai yếu tố nhé.

Giữ xung quanh bình gạo sạch sẽ

Gia chủ cần giữ nơi đặt bình gạo sạch sẽ và quét dọn thường xuyên, không nên để rác rưởi hay đồ ăn thừa lên trên. Nếu có thời gian rỗi, gia chủ nên lau chùi phía ngoài bình đựng gạo để nó trông được sạch sẽ và luôn luôn mới. Có nhiều người thường không mấy quan tâm điều này nhưng đây là việc cần làm giúp đưa lại may mắn cho gia đình.

Để hũ gạo trống có hại gì cho tài lộc?

Như đã nói ở trên, hũ gạo trong gia đình được coi như kho lương, kho tài lộc của gia chủ. Chính vì thế mà chúng ta không nên để hũ gạo trống rỗng. Cố gắng giữ cho hũ gạo luôn có gạo bên trong, dù ít dù nhiều. Khi sắp hết gạo, bạn hãy nhớ cho thêm vào hũ. Hũ gạo đầy thì gia chủ tài lộc thịnh vượng, tiền tiêu không hết. Gạo trong hũ hết thì cũng giống như tài lộc, của cải trong nhà đội nón ra đi, cơ may kiếm tiền đi mất.

Đầu năm mới, bạn có thể phủ lên hũ gạo một tấm vải đỏ để giúp cho vận may gia tăng, Thần Tài luôn ghé thăm nhà. Dưới đáy hũ gạo có thể để một phong bao lì xì màu đỏ để tài lộc luôn giữ trong nhà.

Nếu nhà bạn chưa có hũ gạo, hãy chọn mua ngay một hũ gạo hợp phong thủy, chọn ngày lành tháng tốt rồi đặt hũ gạo ở vị trí đã định sẵn. Nhớ kĩ những lưu ý phía trên, hũ gạo hợp phong thủy sẽ đem lại phú quý, tài lộc dồi dào cho gia đình bạn.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Theo tuvingaynay.com!

Bài viết liên quan

18 điều cấm kỵ trong phong thủy về phụ nữ không thể không tin

Bảo Trang

Những điều cần biết về phong thủy phòng ngủ khi có người qua đời

Bảo Trang

4 vật phẩm phong thủy cát tường trong phòng làm việc của lãnh đạo

Bảo Trang

Ý nghĩa và lợi ích của cây dương xỉ phong thủy mà bạn nên biết

Bảo Trang

Cửu cung phi tinh năm 2023: Hung cát ra sao, hóa giải như thế nào?

Bảo Trang

6 đồ vật không nên để trong phòng làm việc kẻo công việc tụt dốc

Bảo Trang