Chim chào mào bay vào nhà có điềm báo gì, là điềm tốt hay điềm xấu?

Chim chào mào bay vào nhà là điềm báo gì? Nên chào đón hay xua đuổi? Chào mào bay vào nhà vào ban đêm hay chào mào vừa bay vừa hót là điềm lành hay dữ?

Người xưa thường quan niệm rằng, hiện tượng chim bay vào nhà không phải ngẫu nhiên mà đều mang một ý nghĩa nào đó. Nhiều người lo lắng chim bỗng dưng bay vào nhà là báo hiệu cho điềm xấu, nhưng thực tế là còn phụ thuộc vào việc đó là loại chim gì và sau khi bay vào nhà chim có bị chết hay không.

Trong quan niệm dân gian, rất nhiều loại chim bay lượn vào nhà, làm tổ hay kêu hót được tin là điềm báo tốt, sẽ mang lại thuận lợi, may mắn và phước lành cho gia chủ cùng các thành viên trong gia đình.

Các loại chim mang lại điều tốt lành cho gia đình gồm chim khách, chim gõ kiến, con công, thiên nga (vịt trời), chim cút, chim cu, chim én, chim sẻ, chim chào mào… Vì thế, khi một trong các loại chim này bay vào nhà thường có ý nghĩa mang lại tài lộc, sức khỏe, vận may cho gia chủ.

Tuy chào mào là loại chim vô hại nhưng chúng ta vẫn cần biết chào mào bay vào nhà là điềm gì để hiểu thêm ý nghĩa trong từng hoàn cảnh cụ thể, từ đó có cách phản ứng phù hợp.

1. Chim chào mào vào nhà là điềm gì?

Nhìn chung theo dân gian chim bay vào nhà thường được xem là không tốt theo quan niệm “chim sa, cá nhảy” thế nhưng chim chào mào lại là trường hợp đặc biệt vì chúng được con người yêu thích, có giọng hót hay và thường lại đem điềm báo may mắn đến cho gia chủ.

Chào mào là một loại chim thuộc bộ Sẻ có kích thước trung bình không phải là loài chim lớn, chúng chủ yếu ăn trái cây và côn trùng, rất hiền lành nên chúng được nhiều người lựa chọn nuôi trong nhà.

Chào mào có giọng hót khá hay vì vậy mà được nhiều người dân yêu thích. Khi loại chim thân thiện với con người như thế này bay vào nhà chứng tỏ gia chủ sắp đón một vị khách quý đến với gia đình.

Hầu hết các trường hợp chim chào mào (không phải là chim mà gia đình bạn đang nuôi) vô tình bay vào nhà là điều tốt, thế nhưng, không phải hoàn cảnh nào chim chào mào bay vào nhà cũng mang theo tin vui cả.

Từng trường hợp cụ thể khác nhau khi chim chào mào sa vào nhà cũng lại có điềm báo tâm linh với mức độ tốt, xấu khác nhau mà bạn cần biết đến để có thể tránh những điều không may mắn có thể xảy ra.

Chim chào mào bay vào nhà có điềm báo gì, là điềm tốt hay điềm xấu?

2. Những trường hợp chào mào bay vào nhà

Chào mào vừa bay vừa hót

Chim chào mào được yêu thích và nhiều gia đình nuôi vì nó có giọng hót đặc biệt. Khi gặp việc chim chào mào vào nhà, nếu chim hót thì xin chúc mừng vì gia đình bạn sẽ gặp nhiều may mắn, niềm vui.

Điềm báo may mắn này có ý nghĩa bạn sắp đón một vị khách quý đến nhà, họ có thể là người đem đến cho bạn cơ hội trong việc làm ăn và hứa hẹn gia đình bạn có thêm nhiều may mắn trong cuộc sống gia đình.

Chào mào sa vào nhà đậu ở cửa sổ rồi bay đi

Đây là điềm cho thấy cơ hội của bạn đến nhưng sớm bị mất đi nếu không biết nắm bắt cơ hội cho bản thân. Bạn đừng quá do dự mà để tuột mất đi những điều tốt đẹp đang đến với bạn.

Chào mào bay vào nhà vào ban đêm

Hiện tượng chào mào bay vào nhà vào ban đêm đem tới điềm báo xấu. Theo tuvingaynay.com điềm báo này cho thấy bạn gặp quá nhiều bất trắc trong cuộc sống hôn nhân gia đình rạn nứt, sự nghiệp có thể gặp bất lợi trong tương lai. Điều này bạn khó giải quyết được, chỉ có cách thận trọng và kiểm soát lời nói và hành động của bản thân mình để mọi chuyện không đi quá xa.

Chào mào bay vào nhưng cố tìm lối thoát

Khi loại chim này bay vào nhà, bạn còn phải quan sát xem chúng thư thả, vui tươi hay tỏ ra hoảng loạn vì trong trường hợp chim chào mào sa vào nhà nhưng đang cố gắng tìm lối thoát thì bạn nên phóng sinh.

Ngoài ra, khi thấy chim chào mào bay trong nhà tuyệt đối không nên cố bắt chúng, hãy cố gắng xua chúng ra nhà, để tránh chúng làm xô đổ đồ vật trong phòng nó sẽ đem điềm báo xấu cho bạn đấy.

Nên xem:
Chim bay vào nhà có điềm báo gì, là điềm lành hay dữ?

Chào mào sa vào nhà rồi chết

Điềm báo xấu sắp xảy đến với bạn nến thấy chim chào mào bay vào nhà rồi chết. Nó mang ý nghĩa bạn sẽ gặp tai ương, một chuyện đáng buồn trong cuộc sống của bạn. Theo tuvingaynay.com có thể bạn sẽ mất đi một người thân trong họ hàng, hoặc bản thân gặp một tai nạn nào đó. Có thể tránh việc này xảy ra bằng cách cẩn thận hơn trong những việc bạn làm.

Chào mào bay vào nhà đậu lên ban thờ

Ban thờ được xem là nơi linh thiêng – nơi ta thờ chúng ông bà, tổ tiên. Do đó khi chào mào đậu trên đó sẽ dự báo về vấn đến tâm linh. Bạn nên kiểm tra xem vì có thể mồ mả của gia đình bạn bị động long mạch. Bạn nên tìm cách chữa những lỗi này để tránh gặp điều không may trong tương lai.

Chào mào bay vào nhà làm đổ vỡ đồ

Nếu chào mào vào nhà làm đổ vỡ đồ chứng tỏ nhà bạn sắp gặp chuyện không vui, do đó bạn cần thận trọng với những việc làm sắp tới của bản thân tránh gặp phải trường hợp rủi ro không đáng có.

Mơ thấy chào mào bay vào nhà

Nếu bạn nằm mơ thấy chim chào mào bay vào nhà thì là điềm báo may mắn nhé. Bạn sắp có cơ hội lớn để đổi đời, vận mệnh của bạn sẽ được thay đổi trong tương lai.

Nên xem:
Dơi bay vào nhà có điềm báo gì, là điềm lành hay điềm dữ?
3. Con số nào liên quan việc chào mào bay vào nhà?

Tương ứng với mỗi trường hợp, những con số dưới đây sẽ liên quan tới từng hoàn cảnh chim chào mào bay vào nhà.

Chào mào bay vào nhà: Số 45, 54

Chào mào bay vào nhà chết: Số 44, 20

Chào mào bay vào nhà đậu lên ban thờ: Số 01, 74

Chào mào bay vào nhà vào ban đêm: Số 12, 24

Chào mào sa vào nhà đậu ở cửa sổ rồi bay đi: Số 96, 73

Theo tuvingaynay.com!

Bài trướcTử vi tuần này từ ngày 19/4 đến 25/4/2021 của 12 cung hoàng đạo
Bài tiếp theoXem tử vi tháng 5/2021 dương lịch của con giáp tuổi Mùi chi tiết