Cung Điền Trạch là gì? Ý nghĩa của các sao tại cung Điền Trạch trong tử vi

Cung Điền Trạch là gì? Trong lá số tử vi, cung Điền Trạch thể hiện số lượng bất động sản, bao gồm đất và nhà, từ đó có thể phần nào biết được sự giàu sang và sản nghiệp của đương số.

1. Cung Điền Trạch là gì?

Hiểu theo nghĩa triết tự, “Điền” chính là đất đai, ruộng vườn, còn “Trạch” để chỉ khu vực có căn nhà để ở hay khu vực lao động sản xuất.

Cung Điền Trạch trong lá số tử vi thể hiện số lượng bất động sản, bao gồm đất và nhà của mệnh tạo, từ đó có thể phần nào biết được sự giàu sang và sản nghiệp của đương số.

Theo đó, những câu hỏi sau sẽ được làm rõ: quý bạn có sở hữu đất đai nhà cửa không? Khi nào sở hữu? Nguồn bất động sản có được là do tự mình gây dựng hay được thừa hưởng? Nếu là kế thừa thì ai là đối tượng mang đến gia sản này?…

Bên cạnh đó, qua việc giải mã những thông tin hiển thị tại đây, các chuyên gia còn có thể biết được những thông tin liên quan như: khu vực đất đai hoặc nơi ở đó tốt hay xấu đối với chủ mệnh, các đặc điểm phong thủy liên quan, thậm chí là sự ảnh hưởng của bất động sản tới sức khỏe, sự nghiệp của mệnh tạo.

Khi suy xét kỹ lưỡng các thông tin liên quan tới cung Điền Trạch, người ta còn giải mã được về môi trường làm việc và con đường danh vọng của đương số.

Điền Trạch không phải là một cung nói về con người, như Phụ mẫu, Huynh đệ, Phu thê hay Tử tức. Cung Điền Trạch chủ địa lý nơi ở, mô phỏng nhà cửa, ruộng vườn, đất đai, mua bán bất động sản, nơi sinh sống của đương số. Khoa Phong thủy cũng hiện diện ở trong lá số Tử Vi. Rõ nhất có lẽ là ở cung Phúc Đức và Điền Trạch. Trong đó, cung Phúc Đức là Âm trạch và điền cung là Dương trạch. Vì vậy, các sao phân loại theo khoa giáp, trợ tinh hay hung sát tinh nhập về cung điền cũng cần kỹ thuật và tư duy đặc biệt khi luận giải.

Về phương diện của cải thì Điền cung được coi trọng hơn là cung Tài bạch. Vì Tài bạch chỉ đơn thuần là cách thức kiếm tiền, khả năng kiếm được nhiều hay ít và nói lên phương diện nghề nghiệp. Còn Điền cung là khả năng người ta thực tế sở hữu, cái người ta giữ lại được. Bởi có những người tiền tuy kiếm như nước nhưng cũng dễ bị hao tán bởi người thân con cháu phá tán hoặc ốm đau, tiêu xài hoang phí. Ngược lại có những người kiếm tiền không quá giỏi nhưng lại vẫn giàu có. Vì được thừa kế tài sản từ thế hệ trước hoặc lấy được vợ chồng giàu hoặc được nhờ cậy người thân.

Nhìn chung với ý nghĩa là một cung vị về tài sản tiền bạc nên điền cung rất hợp với các tài tinh. Đó là Vũ Khúc, Thiên Phủ, Tử Vi, Hóa Lộc, Lộc Tồn nhưng chủ về Điền Trạch đẹp nhất phải là sao Thái Âm.

2. Vị trí của cung Điền Trạch trong lá số tử vi

Cung Điền Trạch là cung nằm ở vị trí thứ tư sau khi xác định được cung Mệnh, và các cung kế tiếp theo chiều thuận chiều kim đồng hồ bao gồm Phụ Mẫu, Phúc Đức, Điền Trạch, Quan Lộc, Nô Bộc, Thiên Di, Tật Ách, Tài Bạch, Tử Tức, Phu Thê và Huynh Đệ.

3. Ý nghĩa của các sao tử vi tại cung Điền Trạch

Sao Tử Vi ở Cung Điền Trạch

Tử Vi tại Điền, thường có thừa kế tài sản, bản thân mệnh tạo có mua thêm điền sản. Ưa nhất là gặp Lộc Tồn hoặc Hoá Lộc hội chiếu, mua thêm nhà cửa đất đai. Vì vậy lúc cung điền trạch của đại hại hoặc lưu niên gặp Tử Vi toạ thủ, có lưu Lộc hoặc lưu Hoá Lộc đồng độ hoặc hội chiếu, có thể hiểu sơ bộ là sẽ mua thêm nhà cửa đất đai trong đại hạn hoặc lưu niên này. Có thể tham khảo vận trình của cung tài bạch để quyết định. Đây là ví dụ về phương pháp luận đoán phối hợp giữa thiên bàn và nhân bàn, các trường hợp khác cứ vậy suy ra.

Tử Vi gặp Hoa Quyền, không gặp Lộc thì không chủ về mua thêm nhà cửa đất đai, chỉ chủ về thừa kế địa sản. Vì vậy, lúc cung điền trạch có Lưu Quyền, Lưu Khoá tương hội, càng cần phải đồng thời xem tình hình cát hung của cung phụ mẫu để luận đoán năm đó cha mẹ có qua đời hay không. Đây là ví dụ phương pháp luận đoán giữa Thiên bàn và nhân bàn.

Tử Vi tại Điền, cổ nhân cho rằng nên mua đất đồi hay đất cao nguyên, bởi vì Tử Vi là đế tinh, có tính chất trên cao, ở thành phố nên mua nhà cao tầng, hoặc nhà lầu vùng đất cao.

Tử Vi hội Đào Hoa, Thiên Diêu, Mộc Dục, Hồng Loan, Thiên Hỷ, chủ về nhà ở âm thịnh dương suy, tức trong nhà nữ nhiều nam ít, hoặc nhà của mệnh tạo ở khu vực phồn hoa. Theo tuvingaynay.com nếu có Tham Lang đồng độ hoặc hội chiếu thì nhà ở có thể gần khu vực văn minh, hoặc nơi tập trung các điểm vui chơi giải trí, ẩm thực, chung quanh nhiều nữ giới.

Tử Vi có Lộc Tồn hoặc Hoá Lộc hội chiếu, gặp Thiên Mã thì hợp mua thêm nhà cửa đất đai ở nơi xa hoặc ở nước ngoài, có Thiên Phủ hội hợp thì nên mua thêm nhà cửa đất đai ở nơi sinh ra hoặc nơi ở đã lâu.

Tử Vi có Thiên Phủ đồng độ, không gặp các sát, hao, chủ về có đất đai nhà cửa của ông bà cha mẹ, cũng có đất đai nhà cửa tự mua.

Tử Vi có Thất Sát hoặc Phá Quân đồng độ, thường chủ không giữ được nhà cửa đất đai của ông bà cha mẹ, nếu hội các sao sát, hao thì càng đúng, muốn biết có thể tự mua được đất đai nha cửa hay không, cần phải xung cung điền trạch của vận hạn hay lưu niên mà định. Tinh hệ có kết cấu dạng này cũng chủ về sau khi lại phải bán đi, trừ khi các sao phụ tá hội hợp (mua xong bán đi không nhất thiết xấu, có thể có nhà tốt hơn).

Tử Tham đồng độ hoặc hội chiếu, gặp Xương Khúc, Long Phượng, Hồng Hỷ, thêm cát tinh thì nhà ở đẹp, gặp sao hung thì âm thịnh dương suy.

Tử Tướng đồng độ, hiện đang có địa sản, trung niên mới có thể mua nhà cửa đất đai ổn định. Vẫn phải có sao phụ tá hội hợp mới giữ được, nếu không dễ phá sản. Gặp Không Kiếp Hao thi chủ về phá tán, thất bại.

Tử Vi có Hoả Tinh đồng độ, hội Kình Đà, Không Kiếp, Hao chủ về dễ hoả tai. Cung Điền của lưu niên gặp Tử Vi Hoả Tinh đồng đọ, hội lưu Dương, lưu Đà càng phải cẩn thận về nhà ở hoặc nơi làm việc, hoặc nhà cửa đất đai có nguy cơ. Đây là ví dụ giữa thiên bàn và nhân bàn.

Tử Phá gặp Kình Đà Kỵ thì chủ về địa sản mà bất hòa, tranh chấp.

Sao Thiên Cơ ở Cung Điền Trạch

Sao Thiên Cơ thủ Cung Điền Trạch, chủ về không giữ được đất đai nhà cửa của ông bà cha mẹ. Nhưng có thể tự mua, Thiên Cơ Hóa Kỵ thì càng đúng (lúc đất đai nhà cửa của ông bà cha mẹ tiêu tan, tính chất tự mua nhà cửa hơi thay đổi, tức là điền sản cũ không còn, mới tự mua điền sản mới.

Vì vậy khi Cung Điền Trạch của lưu niên gặp Thiên Cơ Hóa Kỵ thì phải lưu ý, có thể đương số chuyển dời nhà ở hoặc nơi làm việc).

Thiên Cơ Hóa Kỵ ở Cung Điền Trạch, tự mua nhà cửa cũng không giữ được lâu. Không có Hóa Kỵ, thì chủ về hay thay đổi, chuyển dời chỗ ở.

“Thiên Cơ Thái Âm” thủ Cung Điền Trạch. Tính chất của tổ hợp tinh hệ này không được ổn định. Vì vậy cũng chủ về nhà cửa lúc tăng lúc giảm, hoặc lúc mua lúc bán. Gặp tinh diệu phụ tá cát lợi thì tuy nhiều thay đổi nhưng bản thân đương số vẫn có nhà cửa. Nếu gặp sát tinh, hao tinh, Địa Không, Địa Kiếp thì không có nhà cửa.

“Thiên Cơ Cự Môn” đồng độ, gặp sát tinh, Thiên Hình, Địa Không, Địa Kiếp, Đại Hao. Thì vì nhà cửa mà xảy ra bất hòa, tranh chấp. Trường hợp ở cung Mão thì cha mẹ có điền sản, ở cung Dậu thì không có.

“Thiên Cơ Thiên Lương” đồng độ, chủ về đến vãn niên mới có thể mua thêm nhà cửa. Trước vận vãn niên không nên mua nhà cửa đất đai. Nhưng nếu có Lộc Tồn, Thiên Mã đồng độ với Thiên Lương, và xung chiếu Thiên Cơ, thì nên mua thêm nhà cửa đất đai ở nước ngoài (hoặc ở nơi xa), có thể lời lãi.

Thiên Cơ lạc hãm, thủ Cung Điền Trạch, nhà ở không yên tĩnh, chung quanh rất ồn ào. Nếu Thiên Cơ lại Hóa Kỵ, thì gia trạch không yên, suốt ngày cãi vã (thấy gia trạch cãi vã, thì nên quan sát Cung Phu Thê, xem vợ chồng có bất hòa hay không).

Thiên Cơ ở Cung Điền Trạch, có Tứ sát Địa Không, Địa Kiếp, Đại Hao đồng độ hoặc hội chiếu, chủ về nhà cửa có bất hòa, tranh chấp.

Sao Thái Dương ở Cung Điền Trạch

Thái Dương là sao hiếu động, trôi nổi, không nên thủ cung Điền, chủ về địa sản lúc tăng lúc giảm, khó giữ đất đai nhà cửa.

Thái Dương miếu, có các sao phụ tá đồng độ hoặc hội chiếu, hoặc được bách quan triều củng thì nhiều địa sản, nhưng vẫn hay thay đổi. Vận dụng tính chất này, có thể biết mệnh tạo có nên kinh doanh địa ốc hay không.

Thái Dương lạc hãm, dù cát tinh cũng không nên kinh doanh địa sản, e có tổn thất, gặp các sát tinh, hao thì càng không nên.

Thái Dương Hoá Kỵ tại Điền, nên đề phòng nam giới trong nhà bị tổn thương. Nếu cung phụ mẫu, huynh đệ, tử nữ (nữ mệnh xem cung phu thê) đều không có các sao ác hung hội chiếu, chính diệu cát thì có thể bậc tôn trưởng (ông ngoại, cha vợ hoặc cha, ông nội) bị bệnh.

Nhật Nguyệt đông độ, hoặc Nhật Cự đồng độ, nếu không có sát tinh, Hình Hao, Không Kiếp hội chiếu, gặp các sao phụ tá cát nâng đỡ, chủ về tự mua thêm nhà cửa, nhưng vẫn khó tránh thị phi tranh chấp vì mua thêm.

Nhật Nguyệt tại Điền, nên mua thêm nhà cửa đất đai ở nơi sinh ra hoặc đã ở lâu. Nhật Cự thì nên mua thêm đất đai nơi xa, nước ngoài, có Lộc càng tốt.

Dương Lương đông độ, chủ về có tranh chấp tài sản chung. Như anh em tranh chấp nhà cửa, cổ đông tranh chấp đất đai của công ty, vợ chông tranh chấp đất đai chung mà kiện tụng.

Sao Vũ Khúc ở Cung Điền Trạch

Vũ Khúc tại Điền, thường có thể xem là điềm tăng thêm nhà cửa đất đai.

Vũ Khúc rất ưa có Hoả Tinh đồng độ hội chiếu, chủ về tăng địa sản, sau đó là Linh Tinh.

Vũ Khúc ngại Hoá Kỵ, vì địa sản mà sinh ra phá tán hao tài, hoặc vì kinh doanh nhà cửa đất đai mà xảy ra xoay chuyển tiền bạc khó khăn, chủ về cuộc đời mệnh tạo phần nhiều là nhà ở cũ.

Về vận gia trạch, Vũ Kỵ gặp Kình Đà chủ về thay đổi nhà cửa, nhà cũ hơn nhà mới. Nếu Vũ Khúc Hoá Kỵ gặp Không Kiếp Hao, lại có Phá Quân hội chiếu thì chủ về nguy cơ phá sản, phá tán.

Vũ Khúc Thiên Phủ đồng độ, chủ về hiện đã có nhà cửa hoặc đất đai của ông bà cha mẹ, có thể tự mua thêm.

Vũ Tham đồng độ, chủ về sau trung niên tăng thêm địa sản, gặp Hoá Kỵ, có nhà cửa phạm pháp, hội đào hoa, nhà ở hào nhoáng nhưng không thực chất, bề ngoài vẻ mĩ quan, bên trong ngầm hư hoại. Cưng Điền của lưu niền gặp tinh hệ này, chủ về nen cẩn thận khi mua thê nhà cửa đất đai.

Vũ Phá đồng độ, chủ về phá sạch địa sản, dời về ở nhà cũ.

Vũ Khúc Thất Sát, làm tiêu tán đất đai nhà cửa của ông bà cha mẹ trước, sau đến vãn niên mới tự mua.

Cung Điền của lưu niên gặp Vũ Sát, chủ về dời đến nhà ở mới. Vũ Tướng đồng độ, trước trung niên không giữ được nhà cửa, sau trung niên có thể mua thêm nhà cửa đất đai và giữ được lâu.

Vũ Tướng tại Điền, cung kế có Cự Môn Hoá Lộc hoặc Thiên Đồng Hoá Lộc là cách tài ấm giáp ấn.

Cung Điền gặp kết cấu này ắt có nhiều bất động sản, cung điền của lưu niên (nhân bàn), gặp kết cấu dạng này chủ về gia trạch hưng vượng. Nhưng nếu cung kế cận có Kình Dường, gặp Hoá Kỵ, là cách Hình Kỵ giáp ấn, chủ về vì nhà cửa mà khởi kiện, dẫn đến thất bại. Cung Điền của lưu niêm mà gặp kết cấu sao dạng này thì chủ về gia trạch có chuyện kiện tụng hoặc hung sự, phá tài.

Sao Thiên Đồng ở Cung Điền Trạch

Thiên Đồng là sao ” Bạch thủ thành gia”, tay trắng làm nên. Thủ Cung Điền Trạch, chủ về không có phận hưởng đất đai nhà cửa của ông bà cha mẹ. Thiên Đồng Hóa Lộc, tuy có đất đai nhà cửa của ông bà cha mẹ, cũng sẽ vì nhiều nguyên nhân mà phá tán. Thiên Đồng Hóa Kỵ thì ông bà cha mẹ không có đất đai nhà cửa để lại.

Thiên Đồng rất ghét có Thiên Lương đồng độ hoặc đối cung (vây chiếu). Chủ về cuộc đời trôi dạt, không tự mua được nhà cửa, có cũng không giữ được. Trường hợp “Thiên Đồng Thiên Lương” đồng độ ở cung Dần, gặp cát tinh hội hợp và Lộc Tồn, Hóa Lộc thì chủ về có điền sản, nhưng vẫn thường thay đổi.

“Thiên Đồng Cự Môn” đồng độ, không nên mua thêm nhà cửa đất đai. Đề phòng vì vậy mà phá tán hao tài, hoặc sinh điều tiếng thị phi.

“Thiên Đồng Thái Âm” đồng độ, nên mua nhà ở có vườn tược ao hồ. Cổ nhân cho rằng gặp “Thiên Đồng, Thái Âm” ở Cung Điền Trạch thì nên nuôi cá trồng hoa, trồng cây ăn trái, có thể đại phú. Ngày nay thì nên kinh doanh nông trại. “Thiên Đồng, Thái Âm” ở Cung Điền Trạch cũng chủ về nhà ở yên tĩnh.

Thiên Đồng nhập Cung Điền Trạch, gặp Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh, Địa Không, Địa Kiếp, Đại Hao thì không có điền sản. Nhưng nếu Thiên Đồng Hóa Lộc, có thể là môi giới hay kinh doanh địa ốc.

Cung Điền Trạch của lưu niên gặp Thiên Đồng độc tọa, có “tam hóa ” và các sao phụ tá. Chủ về gia trạch ắt sẽ có hỷ khánh (chuyện mừng). Nếu Thiên Đồng Hóa Kỵ, chủ về sửa sang, hoặc mua thêm nhà cửa.

Sao Liêm Trinh ở Cung Điền Trạch

Liêm Trinh ở Cung Điền Trạch là ác tinh, chủ về đất đai nhà cửa của ông bà cha mẹ bị phá sạch. Hoặc ông bà cha mẹ không để lại đất đai nhà cửa. Trường hợp Liêm Trinh có Thiên Phủ đồng độ mới chủ về có đất đai nhà cửa của ông bà cha mẹ, mà còn có thể giữ được.

“Liêm Trinh Thất Sát” đồng độ, có đất đai nhà cửa của ông bà cha mẹ để lại. Nhưng sẽ vì nguyên nhân khách quan mà phá tán, về sau đến tuổi trung niên mới tự mua. Gặp cát tính hội hợp, nhà cửa tăng thêm.

“Liêm Trinh Tham Lang” đồng độ, phần lớn chủ về điền sản hao tán. Chỉ trong tình hình có Hỏa Tinh, Linh Tinh đồng độ mới có thể mua thêm nhà cửa đất đai. Nếu có sát tinh, Địa Không, Địa Kiếp, Hàm Trì, Thiên Diều, Đại Hao hội chiếu. Thì vì ham mê tửu sắc hoặc sở thích không lành mạnh mà đất đai nhà cửa tiêu tan. Nếu gặp cát tinh nâng đỡ mà không có sát tinh, lại gặp Hồng Loan, Thiên Hỷ, thì chủ về ở nhà đẹp.

“Liêm Trinh Thiên Tướng” đồng độ, chủ về điền sản bị phá sạch. Nếu gặp tam hóa, cát tinh hội hợp, thì trung niên hay vãn niên tự mua được nhà cửa.

“Liêm Trinh Phá Quân” đồng độ, cũng bị tình trạng phá sạch đất đai nhà cửa của ông bà cha mẹ. Có thể tự mua đất đai nhà cửa được hay không, cần phải xem xét kỹ Cung Điền Trạch của đại hạn trung niên và vãn niên mà định.

Liêm Trinh Hóa Kỵ nhập Cung Điền Trạch, lại gặp sát tinh, cuộc đời ắt có tình hình vì nhà cửa mà chuốc họa. Cần phải xem kỹ Cung Điền Trạch của lưu niên và đại hạn mà định năm nào có thể xảy ra sự cố.

Nếu Cung Điền Trạch của lưu niên gặp Liêm Trinh Hóa Kỵ. Cần xem xét tinh diệu của Cung Tật Ách, đề phòng bị nạn tai tật bệnh, hoặc người trong nhà bất an.

Sao Thiên Phủ ở Cung Điền Trạch

Thiên Phủ thủ Cung Điền Trạch, thông thường đều chủ về có nhà cửa của ông bà cha mẹ để lại, mà còn có thể giữ được và cũng tự mua được.

Thiên Phủ gặp Văn Xương, Văn Khúc hội chiếu hoặc đồng độ, gọi là “Văn tinh nhập trạch”. Lại gặp sao Lộc, chủ về kinh doanh nhà cửa có lời. Không gặp sao lộc, thì chủ về trong nhà có người học cao, có thể vinh tông diệu tổ.

Thiên Phủ hội Hồng Loan, Thiên Hỷ, Long Trì, Phượng Các, chủ về đương số ở nhà lớn cũ mà xinh đẹp.

Thiên Phủ hội Kình Dương, Đà La, chủ về tranh chấp điền sản, hoặc chủ về mua nhà cửa đất đai nhưng giao dịch không thành.

Thiên Phủ gặp Hỏa Tinh, Linh Tinh, nhà ở không yên tĩnh. Nếu gặp thêm sát tinh, Địa Không, Địa Kiếp, Đại Hao, chủ về hỏa hoạn, hoặc sợ bóng sợ gió.

Thiên Phủ gặp Địa Không, Địa Kiếp, Đại Hao, chủ về nhà cửa phá tán. Cung Điền Trạch của lưu niên mà gặp kết cấu tinh hệ dạng này thì nên đề phòng người trong nhà mắc bệnh mà phá tài.

Sao Thái Âm ở Cung Điền Trạch

Thái Âm tại Điền, miếu, thì nên ở làng quê, cũng chủ về nhà ở yên tịnh, có cây cỏ hoa lá.

Thái Âm miếu có đất đai nhà cửa ông cha để lại, hãm địa hơi ít, gặp các sao sát, hao, chủ về ông bà cha mẹ không có đất đai nhà cửa để lại, hoặc đất đai nhà cửa của ông cha bị phá tán.

Âm Đồng đông độ, chủ về không có đất đai của ông cha để lại, hoặc tuy có mà phá tán, về sau mới tay trắng làm nên rồi tự mua.

Âm Cơ đồng độ, địa sản cũng thường thay đổi, lúc nhiều lúc ít. Cung Điền của lưu niên mà gặp 2 sao này chủ về chuyển dời hoặc đi xa.

Thái Âm rất ưa Thái Dương đồng độ, chủ về có nhiều điền sản. Nhưng nếu Nhật Kỵ hoặc Nguyệt Kỵ thì trong nhà nhiều người già cô độc không con cháu. Nếu gặp sát tinh, Hình Hao cùng hợp, gia trạch bất an, kiện tụng liên miên, nhiều bệnh đau, nhiều điều tiếng thị phi, hoặc có tình cảm cha mẹ con cái chia ly.

Thái Âm có Lộc Tồn, Hoá Lộc đồng độ hoặc hội chiếu, mua nhiều địa sản, rất nên mua nông trại, đất đai có ao hồ.

Thái Âm có Không Kiếp, Hao hội chiếu, địa sản bị phá tán, có Kình Đà Hoả Linh thì nhà cửa dễ bị hoả tai.

Thái âm có sát tinh, găp Hình hao thêm Văn Khúc Hoá Kỵ, đề phòng trộm, nếu gặp Kiếp Sát Âm Sát đồng độ, nên đề phòng nhà bị cướp.

Thái Âm gặp sát tinh, Hao, lại thêm Thiên Nguyệt đồng độ chủ về trong nhà nhiều người bị bệnh.

Sao Tham Lang ở Cung Điền Trạch

Tham Lam tại Điền là sao ác, chủ về tụ tán bất thường, thậm chí hao hụt. Vì vậy, thường chủ về ông cha không có đát đai để lại, hoặc để lại mà không giữ được.

Tham Lang miếu, có Hoả Linh đồng độ hay hội chiếu, chủ về tự mua nhà cửa. Có điều, nhà ở có khuyết điểm, hoặc đã tưng sửa chữa. Thêm Không Kiếp Hao, tứ sát hoặc đồng độ, chủ về hoả hoạn, binh đao trộm cướp. Gặp Hoả Tinh đồng độ càng đúng, Linh Tinh nhẹ hơn.

Trong tình hình trên mà có cát tinh chiếu, chủ về một phen hú vía, không liên quan tới nhà ở của mệnh tạo. Liên quan tới sự việc xảy ra tới bản thân mình.

Tham Kỵ, chủ về vì nhà cửa mà bị nhiều điều tiếng thị phi. Tham Lang rất ưa tam cát hoá, Lộc Tồn hội chiếu, chủ về mệnh tạo nhiều địa sản.

Nếu có Hồng Hỷ, Long Phương hội chiếu thì nhà ở sửa sang đẹp đẽ. Có Hoả Linh cùng đến, thì nhà cũ lớn và đẹp.

Nếu Điền cung của lưu niên gặp tình huống ở trên, chủ về gia trạch có hôn nhân, hoặc có thêm người.

Sao Cự Môn ở Cung Điền Trạch

Cự Môn tại Điền, không nên có đất đai nào của cha ông để lại, dễ xảy ra tranh chấp. Gặp các sao sát kị hình chủ về vì đất đai mà xảy ra kiện tụng, tranh chấp.

Cự Môn miếu, gặp tam cát hoá và Lộc Tồn đồng độ hoặc hội chiếu, có thể tự mua địa sản. Gặp Thái Dương đông độ, có tranh giành, quấy rồi, hoặc vì mua thêm mà mất vui.

Thiên Đông có Cự Môn đồng độ hội chiếu, dễ bất hoà, tranh chấp vì mương rãnh, bờ đê, bờ ranh.

Cự Môn lạc hãm, không nên có thêm nhà cửa, gặp Hao, Không Kiếp chủ về vì mua thêm mà bị tổn thất.

Cự Kỵ, trong nhà nhiều thị phi. Nếu có Kình Đà Hoả Linh Hình hội hợp, vì nhà cửa mà xảy ra thưa kiện. Cung Điền lưu niên gặp tổ hợp này, chủ về người trong nhà hình thương, tai hoạ.

Cung Điền lưu niên, Cự Môn có Hoả Linh, Không Kiếp, Hao, Thiên Nguyệt, Âm Sát hội chiếu, nhà dễ bị hoả tai, trộm cướp.

Nếu Điền cung của Thiên bàn gặp tình hình ở trên, cuộc đời phần nhiều trôi dạt bất định.

Sao Thiên Tướng ở Cung Điền Trạch

Thiên Tướng thủ Cung Điền Trạch, gặp Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa, Lộc Tồn hội chiếu, chủ về có nhiều điền sản.

Thiên Tướng có Địa Không, Địa Kiếp, Đại Hao hội chiếu, chủ về điền sản bị phá sạch.

Vũ Khúc có Phá Quân ở đối cung vây chiếu. Chủ về có đất đai nhà cửa của ông bà cha mẹ để lại nhưng dần dần làm tiêu tán. Nếu Vũ Khúc lại Hóa Kỵ, thì chủ về gia trạch không yên, nhiều tranh chấp, điều tiếng thị phi, hoặc nhiều bệnh.

Thiên Tướng không ưa có Đà La và Thiên Mã đồng cung. Chủ về thường hay chuyển dời, nhưng cuộc đời không có nhà ở vừa ý, dù ở nhà lớn đẹp đẽ, cũng có chỗ không hài lòng.

Nếu có Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh hội hợp, thì chủ về gia nghiệp điêu linh. Hoặc vì tài sản mà kiện tụng.

Sao Thiên Lương ở Cung Điền Trạch

Thiên Lương là ấm tinh, vì vậy khi ở cung Điền, thì chủ về hưởng đất đai nhà cửa ông bà để lại. Thêm Thiên Vu đông độ, có thể hưởng nhiều di sản khác.

Có Thiên Cơ đông độ hoặc hội chiếu, đều chủ về chuyển dời nhà ở, sửa chữa nhà cửa.

Lương Dương đồng độ, chủ về vì địa sản mà kiện tụng.

Thiên Lương hội chiếu Lộc Tồn, Hoá Lộc, chủ về mua thêm nhà cửa đất đai thì dễ sinh phiền phức.

Thiên Lương tại Điền, cuộc đời phần nhiều ở nhà cũ.

Thiên Lương có tứ sát tinh hội chiếu đồng độ, người trong nhà bất an, nhiều thị phi, dễ bị tai nạn tật bệnh, có Hoá Kỵ hội chiếu, hay lắm chuyện nhiều thị phi.

Thiên Lương ở Tị Hợi Thân, đều không nên có Không Kiếp đồng độ, chủ về trôi dạt bất định. Nếu được Lộc Tồn hội chiếu, rời xa quê thì yên thân.

Sao Thất Sát ở Cung Điền Trạch

Thất Sát nhập miếu thủ Cung Điền Trạch, chủ về có đất đai nhà cửa của ông bà cha mẹ để lại. Thất Sát hãm địa thì có mà cũng như không. Thất Sát rất ưa được Tử Vi vây chiếu, chủ về cả nhà được quý nhân che chở. Thất Sát có Liêm Trinh đồng độ, cũng có thể mua thêm điền sản.

Thất Sát lạc hãm thủ Cung Điền Trạch, chủ về điền sản bị phá tán, thất bại. Nếu có Hóa Kỵ hội hợp, thì chủ về gia trạch bất an, nhiều nạn tai tật bệnh, thị phi.

Thất Sát có Hỏa Tinh và Đà La đồng độ, chủ về xảy ra tình huống bị một phen hú vía.

Thất Sát có Linh Tinh và Kình Dương đồng độ, chủ về trong nhà nhiều tranh cãi ồn ào.

Thất Sát có Địa Kiếp và Địa Không đồng độ, gia nghiệp bị phá tán, thất bại.

Sao Phá Quân ở Cung Điền Trạch

Phá Quân thủ Cung Điền Trạch ở hai cung Thìn hoặc Tuất, là tổ hợp tinh diệu khá lý tưởng, chủ về đã có sẵn nhà cửa đất đai mà còn có thể tự mua thêm nhiều điền sản.

Phá Quân thủ Cung Điền Trạch ở hai cung Tí hoặc Ngọ, thì chỉ chủ về tự mua nhiều điền sản.

“Phá Quân, Tử Vi” đồng độ, tuy vận thế điền sản không tối, nhưng lại chủ về được điền sản một cách bất ngờ.

Phá Quân lạc hãm, thì chủ về đương số phá dỡ nhà ở cũ.

Phá Quân có Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh, Địa Không, Địa Kiếp hội chiếu, chủ về đất đai nhà cửa của ông bà cha mẹ bị tiêu tán điêu linh.

Cung Điền Trạch của lưu niên có Phá Quân nhập miếu, gặp cát tinh, chủ về dời về nhà mới. Lạc hãm, gặp sát tinh, thì chủ về gia trạch bị phá tán, thất bại.

Theo tuvingaynay.com!

Bài trướcXem tử vi ngày 24/9/2021 thứ sáu của 12 con giáp chính xác
Bài tiếp theoXem ngày 26 tháng 9 năm 2021 dương là bao nhiêu âm lịch, tốt hay xấu?