Tử Vi Ngày Nay
Nhân tướng học

Cung Điền Trạch nằm ở đâu? Xem cung Điền Trạch đoán tài sản đất đai

Trong 12 cung tướng mặt, xem cung Điền Trạch đoán biết được khối lượng của cải, tài sản hoặc đất đai mà một người được thừa hưởng hoặc sở hữu.

Xem tướng khuôn mặt là gì?

Cuộc sống luôn tiềm ẩn những điều bất trắc, biến cố vô thường, việc xem tướng khuôn mặt có tác dụng trong việc chọn thầy, tìm bạn, lựa chọn hợp tác kinh doanh. Nhờ đó mà tránh được nhiều rủi ro, thất bại trong các quan hệ hợp tác.

Mục đích của các môn dự đoán là hướng tới việc xu cát, tị hung. Muốn tìm lành, tránh dữ thì bản thân mỗi người cần phải tu dưỡng, trau dồi đạo đức, tài năng thật tốt. Thường thì, khi biết được những yếu điểm của cá nhân, người ta tìm cách bổ trợ bằng những hành động cụ thể, nhằm mục tiêu hạn chế khuyết điểm và tăng cường mặt tốt, mặt tích cực đóng góp cho xã hội, cộng đồng.

Xem tướng khuôn mặt là tổng hợp tất cả những đặc điểm tồn tại trên khuôn mặt của một người. Xem tướng mặt là việc dự đoán vận mệnh, tính cách của người đó thông qua việc quan sát, xem xét những đặc điểm cơ bản trên khuôn mặt.

Trong nhân tướng học, tướng khuôn mặt luôn chiếm vị trí ưu tiên bởi có quá nhiều điều có thể khám phá từ những đặc điểm trên khuôn mặt mỗi người.

Người xưa có câu: “Tướng bởi tâm sinh”, tướng mạo không phải sinh ra là cố định, mà nó là phản chiếu của quá trình tu tâm và hành động lâu dài; cũng vì vậy, tướng mạo sẽ biểu lộ ra vận mệnh tương lai của một người.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể căn cứ vào tướng mặt để phán đoán một cách chính xác tâm địa thiện ác của một người. Để làm được điều này không những cần đến kỹ năng xem tướng chuyên nghiệp mà còn phải dựa vào kinh nghiệm và sự từng trải.

Nguồn gốc của thuật xem bói tướng mặt

Nhân tướng học được thực hành ở phương Đông từ rất xa xưa vào thời cổ đại. Dựa vào quan sát diện mạo của một người mà đoán định tương lai, cũng như tính cách của người đó.

Người xưa sử dụng thuật xem tướng từ việc chọn vợ gả chồng đến tìm người cho các chức vụ trong triều đình. Xem tướng trở thành một phần của xã hội cổ đại phương Đông, được ghi chép trong các thư tịch cổ như “Trúc thư kỷ niên” và ngày càng phổ biến hơn.

Các thủ lĩnh đế vương thời thượng cổ bắt đầu thông qua việc quan sát diện mạo, khí sắc, ngôn ngữ, âm thanh và phong độ của con người để tuyển lựa người tài. Từ khá lâu, tướng thuật đã có sự ảnh hưởng nhất định đối với xã hội.

Dựa trên các nguồn tư liệu lịch sử, tướng thuật đã bắt đầu lưu hành phổ biến trong xã hội thượng lưu ở thời Xuân Thu. Khi đó, rất nhiều bậc quý tộc đã lấy tướng thuật làm căn cứ phán định để chọn người thừa kế.

Tướng thuật không những được lưu truyền phổ biến mà còn hình thành thuật tướng pháp một cách hệ thống nhất định, là nguồn tài liệu quý giá, cơ sở cho việc xem bói tướng mặt trong xã hội hiện đại ngày nay.

Cung Điền Trạch trong 12 cung tướng mặt

Trong nhân tướng học, trên phương diện vận mạng thì các sách tướng đã chia khuôn mặt mỗi người thành 12 cung khác nhau bao gồm: cung Mệnh, cung Phu Thê (Thê Thiếp), cung Huynh Đệ (anh em), cung Tử Tức (con cái), cung Quan Lộc, cung Phúc Đức, cung Thiên Di, cung Nô Bộc, cung Tài Bạch, cung Tật Ách, cung Điền Trạch và cung Phụ Mẫu.

Mỗi cung trên khuôn mặt sẽ mang những ý nghĩa khác nhau và biểu thị cho mỗi khía cạnh hay một lĩnh vực nào đó trong cuộc sống, tương lai của một người.

Trong bài viết này, mời quý bạn đọc hãy cùng tuvingaynay.com tìm hiểu cung Điền Trạch nằm ở vị trí nào trên khuôn mặt, và cách xem cung Điền Trạch để đoán biết được khối lượng của cải, tài sản hoặc đất đai mà một người được thừa hưởng hoặc sở hữu.

Cung Điền Trạch nằm ở vị trí giữa lông mày và mắt. Trong 12 cung tướng mặt, cung này biểu thị của cải, tài sản, đất đai của một người được thừa hưởng hoặc sở hữu.

Sách tướng học cổ có ghi “mắt vi Điền Trạch”, có nghĩa là coi toàn bộ hai mắt thuộc cung Điền Trạch. Mắt trái là Thái Dương, mắt phải là Thái Âm. Đôi mắt tượng trưng cho trí tuệ, tinh thần, tính cách. Do đó, mắt có thần sắc, không khuyết hãm thì mới có những điều kiện tốt để sở hữu khối tài sản, ruộng đất cố định.

Mí mắt rộng và đẹp

Những người có mí mắt rộng, đẹp, đôi mắt có thần thường có tính cách điềm đạm, được nuôi dưỡng và dạy dỗ trong môi trường tốt. Ngoài ra, những người có tướng này thường được thừa hưởng di sản của tổ tiên để lại.

Ngược lại, mí mắt hẹp lại sâu là những người nóng vội, điều kiện sống không tốt, không thích hợp với ngành nghề liên quan đến đất đai, bất động sản.

Mày dài, mắt sáng, cung Điền Trạch sáng nhuận

Những người có mày dài, mắt sáng, cung Điền Trạch sáng nhuận thường được thừa hưởng của cải tiền nhân, sống cuộc đời giàu sang, phú quý.

Mày khô, mắt lơ đễnh không có thần quang

Những người có mày khô, mắt lơ đễnh không có thần quang thường là người có số vất vả, tuy được hưởng tài sản do cha ông để lại nhưng đều phá tán hết, cuối đời sống cảnh không đất cắm dùi.

Quanh mắt có nốt ruồi hoặc sẹo

Cuộc sống những người quanh mắt có nốt ruồi hoặc sẹo lên xuống thất thường, hay phải thay đổi hoàn cảnh mới, người trong nhà không được bình an.

Khí sắc cung Điền Trạch đỏ hoặc thâm tối

Người có khí sắc đỏ hoặc thâm tối trên cung Điền Trạch thường dễ khuynh gia bại sản, cuộc sống thăng trầm nhiều biến cố.

Khoảng cách từ lông mày xuống mắt ngắn

Những người có đặc điểm này tính tình phóng khoáng, dễ thích ứng với hoàn cảnh mới. Đặc biệt, trong kinh doanh buôn bán nhà đất, những người này luôn gặp may và thu về nhiều lợi lộc.

Mối tương quan giữa cung Điền Trạch và Địa Các

Trong nhân tướng học cổ, khi xem cung Điền Trạch người ta xem thêm các đặc điểm của Địa Các (cằm) để có được kết quả chính xác nhất. Địa Các là một yếu tố bổ khuyết vào cung Điền Trạch. Nếu cung này kém một chút nhưng Địa Các nảy nở thì vẫn có nhà cửa ruộng vườn ổn định.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Theo tuvingaynay.com!

Bài viết liên quan

Tướng đàn ông và phụ nữ có khuôn mặt hình chữ Phong nói lên điều gì?

Vinh Phúc

Tướng đàn ông và phụ nữ có khuôn mặt hình chữ Dụng nói lên điều gì?

Vinh Phúc

Người phúc khí sâu dày thường có đặc điểm tính cách này

Vinh Phúc

Xem tư thế ngủ đoán biết ngay vận mệnh cuộc đời một người

Vinh Phúc

Xem tướng trẻ em quý tướng, có tương lai tốt, sáng như ngọc

Vinh Phúc

Xem tướng mặt người kiêu căng ngạo mạn, không được lòng người

Vinh Phúc