Tử Vi Ngày Nay
Nhân tướng học

Cung Mệnh nằm ở đâu? Xem cung Mệnh đoán biết vận mệnh cuộc đời

Trong 12 cung tướng mặt, xem cung Mệnh đoán biết được khả năng tiềm ẩn giữa ý tưởng và khát vọng sống, vận mệnh cuộc đời của một người.

Xem tướng khuôn mặt là gì?

Cuộc sống luôn tiềm ẩn những điều bất trắc, biến cố vô thường, việc xem tướng khuôn mặt có tác dụng trong việc chọn thầy, tìm bạn, lựa chọn hợp tác kinh doanh. Nhờ đó mà tránh được nhiều rủi ro, thất bại trong các quan hệ hợp tác.

Mục đích của các môn dự đoán là hướng tới việc xu cát, tị hung. Muốn tìm lành, tránh dữ thì bản thân mỗi người cần phải tu dưỡng, trau dồi đạo đức, tài năng thật tốt. Thường thì, khi biết được những yếu điểm của cá nhân, người ta tìm cách bổ trợ bằng những hành động cụ thể, nhằm mục tiêu hạn chế khuyết điểm và tăng cường mặt tốt, mặt tích cực đóng góp cho xã hội, cộng đồng.

Xem tướng khuôn mặt là tổng hợp tất cả những đặc điểm tồn tại trên khuôn mặt của một người. Xem tướng mặt là việc dự đoán vận mệnh, tính cách của người đó thông qua việc quan sát, xem xét những đặc điểm cơ bản trên khuôn mặt.

Trong nhân tướng học, tướng khuôn mặt luôn chiếm vị trí ưu tiên bởi có quá nhiều điều có thể khám phá từ những đặc điểm trên khuôn mặt mỗi người.

Người xưa có câu: “Tướng bởi tâm sinh”, tướng mạo không phải sinh ra là cố định, mà nó là phản chiếu của quá trình tu tâm và hành động lâu dài; cũng vì vậy, tướng mạo sẽ biểu lộ ra vận mệnh tương lai của một người.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể căn cứ vào tướng mặt để phán đoán một cách chính xác tâm địa thiện ác của một người. Để làm được điều này không những cần đến kỹ năng xem tướng chuyên nghiệp mà còn phải dựa vào kinh nghiệm và sự từng trải.

Nguồn gốc của thuật xem bói tướng mặt

Nhân tướng học được thực hành ở phương Đông từ rất xa xưa vào thời cổ đại. Dựa vào quan sát diện mạo của một người mà đoán định tương lai, cũng như tính cách của người đó.

Người xưa sử dụng thuật xem tướng từ việc chọn vợ gả chồng đến tìm người cho các chức vụ trong triều đình. Xem tướng trở thành một phần của xã hội cổ đại phương Đông, được ghi chép trong các thư tịch cổ như “Trúc thư kỷ niên” và ngày càng phổ biến hơn.

Các thủ lĩnh đế vương thời thượng cổ bắt đầu thông qua việc quan sát diện mạo, khí sắc, ngôn ngữ, âm thanh và phong độ của con người để tuyển lựa người tài. Từ khá lâu, tướng thuật đã có sự ảnh hưởng nhất định đối với xã hội.

Dựa trên các nguồn tư liệu lịch sử, tướng thuật đã bắt đầu lưu hành phổ biến trong xã hội thượng lưu ở thời Xuân Thu. Khi đó, rất nhiều bậc quý tộc đã lấy tướng thuật làm căn cứ phán định để chọn người thừa kế.

Tướng thuật không những được lưu truyền phổ biến mà còn hình thành thuật tướng pháp một cách hệ thống nhất định, là nguồn tài liệu quý giá, cơ sở cho việc xem bói tướng mặt trong xã hội hiện đại ngày nay.

Cung Mệnh trong 12 cung tướng mặt

Trong nhân tướng học, trên phương diện vận mạng thì các sách tướng đã chia khuôn mặt mỗi người thành 12 cung khác nhau bao gồm: cung Mệnh, cung Phu Thê (Thê Thiếp), cung Huynh Đệ (anh em), cung Tử Tức (con cái), cung Quan Lộc, cung Phúc Đức, cung Thiên Di, cung Nô Bộc, cung Tài Bạch, cung Tật Ách, cung Điền Trạch và cung Phụ Mẫu.

Mỗi cung trên khuôn mặt sẽ mang những ý nghĩa khác nhau và biểu thị cho mỗi khía cạnh hay một lĩnh vực nào đó trong cuộc sống, tương lai của một người.

Trong bài viết này, mời quý bạn đọc hãy cùng tuvingaynay.com tìm hiểu cung Mệnh nằm ở vị trí nào trên khuôn mặt, và cách xem cung Mệnh để đoán biết khả năng tiềm ẩn giữa ý tưởng và khát vọng sống, vận mệnh cuộc đời của một người.

Cung Mệnh nằm ngay ở Ấn đường. Cung này thể hiện khả năng tiềm ẩn giữa ý tưởng và khát vọng sống. Nó liên quan đến nhiều bộ vị quan trọng của trí tuệ hay khí lực của con người như lông mày, mắt, tai…

Đồng thời trong 12 cung tướng mặt, cung Mệnh biểu thị 7 cung bậc tình cảm của con người: vui, buồn, giận, sợ, yêu, ghét và ham muốn. Mỗi đặc điểm cung Mệnh khác nhau lại tiết lộ tính cách và sự nghiệp khác nhau. Người có cung Mệnh trên khuôn mặt sáng như gương thì thông minh, học rộng hiểu nhiều.

Cung Mệnh có đường vân thẳng

Theo nhân tướng học, những người có đường vân thẳng hay còn gọi là vân Huyền Trâm ở cung Mệnh thường dễ bị cảm xúc chi phối, hay lo lắng viển vông, tính tình cực đoan, dễ gặp thất bại trong cuộc sống.

Cung Mệnh lõm sâu

Những người có cung Mệnh bị lõm sâu là người tự ti, cuộc sống vất vả, cô độc. Kiểu người này rất cần được người khác bảo vệ và che chở, nếu không, sẽ sống phần đời cơ cực, khó thành công.

Cung Mệnh hẹp

Những người có cung Mệnh hẹp thường hay lo lắng hão huyền, lúc nào cũng tất bật trong công việc và thiếu cảm giác an toàn trong cuộc sống. Hơn thế, những người này còn đa nghi, thiếu quyết đoán nên vận trình lúc lên lúc xuống, sống cuộc đời bất ổn.

Cung Mệnh có nhiều nếp nhăn ngược xuôi

Những người có cung Mệnh nhiều nếp nhăn ngược xuôi thường thiếu may mắn trong cuộc sống. Dù làm việc tất bật, vất vả nhưng thu lại không đủ chi. Ngoài ra, những người này thường gặp rắc rối trong các mối quan hệ với đồng nghiệp và cấp trên. Họ khó được lòng lãnh đạo nên thất bại nhiều hơn thành công.

Cung Mệnh có khí sắc đỏ, xanh hoặc đen

Khí sắc cung Mệnh màu đỏ là dấu hiệu cảnh báo những người này cần phải đề phòng họa thị phi hoặc các rắc rối liên quan đến pháp luật.

Nếu khí sắc xanh nhợt nhạt, báo hiệu sự việc không may mắn, tổn hao tinh thần sẽ xảy ra.

Trường hợp cung Mệnh có khí sắc đen, cho thấy dấu hiệu tổn hao tài sản hoặc dễ bị gãy xương vì tai nạn giao thông….

Cung Mệnh to rộng và sáng bóng

Những người có cung Mệnh to rộng và sáng bóng là tướng mệnh của người thành công. Hơn thế, những người này còn sở hữu trí tuệ minh mẫn, quyết đoán trong công việc nên thường có cuộc sống an nhàn, hưởng phúc khi về trung vận.

Cung Mệnh đầy đặn

Những người có cung Mệnh đầy đặn thường gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp. Họ biết tích lũy cho tương lai lâu dài, nên tài phúc vẹn toàn, hưởng cuộc đời giàu sang phú quý.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Theo tuvingaynay.com!

Bài viết liên quan

Tướng đàn ông và phụ nữ có khuôn mặt hình chữ Phong nói lên điều gì?

Vinh Phúc

Tướng đàn ông và phụ nữ có khuôn mặt hình chữ Dụng nói lên điều gì?

Vinh Phúc

Người phúc khí sâu dày thường có đặc điểm tính cách này

Vinh Phúc

Xem tư thế ngủ đoán biết ngay vận mệnh cuộc đời một người

Vinh Phúc

Xem tướng trẻ em quý tướng, có tương lai tốt, sáng như ngọc

Vinh Phúc

Xem tướng mặt người kiêu căng ngạo mạn, không được lòng người

Vinh Phúc