Tử Vi Ngày Nay
Nhân tướng học

Cung Nô Bộc nằm ở đâu? Xem cung Nô Bộc đoán địa vị của một người

Trong 12 cung tướng mặt, xem cung Nô Bộc hay còn gọi là Địa Các đoán biết được khả năng làm chủ, công việc sự nghiệp và địa vị của mỗi người.

Xem tướng khuôn mặt là gì?

Cuộc sống luôn tiềm ẩn những điều bất trắc, biến cố vô thường, việc xem tướng khuôn mặt có tác dụng trong việc chọn thầy, tìm bạn, lựa chọn hợp tác kinh doanh. Nhờ đó mà tránh được nhiều rủi ro, thất bại trong các quan hệ hợp tác.

Mục đích của các môn dự đoán là hướng tới việc xu cát, tị hung. Muốn tìm lành, tránh dữ thì bản thân mỗi người cần phải tu dưỡng, trau dồi đạo đức, tài năng thật tốt. Thường thì, khi biết được những yếu điểm của cá nhân, người ta tìm cách bổ trợ bằng những hành động cụ thể, nhằm mục tiêu hạn chế khuyết điểm và tăng cường mặt tốt, mặt tích cực đóng góp cho xã hội, cộng đồng.

Xem tướng khuôn mặt là tổng hợp tất cả những đặc điểm tồn tại trên khuôn mặt của một người. Xem tướng mặt là việc dự đoán vận mệnh, tính cách của người đó thông qua việc quan sát, xem xét những đặc điểm cơ bản trên khuôn mặt.

Trong nhân tướng học, tướng khuôn mặt luôn chiếm vị trí ưu tiên bởi có quá nhiều điều có thể khám phá từ những đặc điểm trên khuôn mặt mỗi người.

Người xưa có câu: “Tướng bởi tâm sinh”, tướng mạo không phải sinh ra là cố định, mà nó là phản chiếu của quá trình tu tâm và hành động lâu dài; cũng vì vậy, tướng mạo sẽ biểu lộ ra vận mệnh tương lai của một người.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể căn cứ vào tướng mặt để phán đoán một cách chính xác tâm địa thiện ác của một người. Để làm được điều này không những cần đến kỹ năng xem tướng chuyên nghiệp mà còn phải dựa vào kinh nghiệm và sự từng trải.

Nguồn gốc của thuật xem bói tướng mặt

Nhân tướng học được thực hành ở phương Đông từ rất xa xưa vào thời cổ đại. Dựa vào quan sát diện mạo của một người mà đoán định tương lai, cũng như tính cách của người đó.

Người xưa sử dụng thuật xem tướng từ việc chọn vợ gả chồng đến tìm người cho các chức vụ trong triều đình. Xem tướng trở thành một phần của xã hội cổ đại phương Đông, được ghi chép trong các thư tịch cổ như “Trúc thư kỷ niên” và ngày càng phổ biến hơn.

Các thủ lĩnh đế vương thời thượng cổ bắt đầu thông qua việc quan sát diện mạo, khí sắc, ngôn ngữ, âm thanh và phong độ của con người để tuyển lựa người tài. Từ khá lâu, tướng thuật đã có sự ảnh hưởng nhất định đối với xã hội.

Dựa trên các nguồn tư liệu lịch sử, tướng thuật đã bắt đầu lưu hành phổ biến trong xã hội thượng lưu ở thời Xuân Thu. Khi đó, rất nhiều bậc quý tộc đã lấy tướng thuật làm căn cứ phán định để chọn người thừa kế.

Tướng thuật không những được lưu truyền phổ biến mà còn hình thành thuật tướng pháp một cách hệ thống nhất định, là nguồn tài liệu quý giá, cơ sở cho việc xem bói tướng mặt trong xã hội hiện đại ngày nay.

Cung Nô Bộc trong 12 cung tướng mặt

Trong nhân tướng học, trên phương diện vận mạng thì các sách tướng đã chia khuôn mặt mỗi người thành 12 cung khác nhau bao gồm: cung Mệnh, cung Phu Thê (Thê Thiếp), cung Huynh Đệ (anh em), cung Tử Tức (con cái), cung Quan Lộc, cung Phúc Đức, cung Thiên Di, cung Nô Bộc, cung Tài Bạch, cung Tật Ách, cung Điền Trạch và cung Phụ Mẫu.

Mỗi cung trên khuôn mặt sẽ mang những ý nghĩa khác nhau và biểu thị cho mỗi khía cạnh hay một lĩnh vực nào đó trong cuộc sống, tương lai của một người.

Trong bài viết này, mời quý bạn đọc hãy cùng tuvingaynay.com tìm hiểu cung Nô Bộc nằm ở vị trí nào trên khuôn mặt, và cách xem cung Nô Bộc để đoán biết được

Cung Nô Bộc hay còn gọi là Địa Các, nằm ngay dưới hai khóe miệng bao gồm cả hai phần gò má. Trong 12 cung tướng mặt, cung này thể hiện khả năng làm chủ, công việc sự nghiệp và địa vị của mỗi người. Khi xem tướng cung Nô Bộc cần quan sát kết hợp với tướng cằm và hai gò má để có kết quả chính xác nhất.

Hai gò má cao nhọn và gầy

Những người có đặc điểm hai gò má cao nhọn và gầy thường là người đa nghi, khó gặp được bạn bè tri kỉ hoặc người tâm đầu ý hợp. Vận thế khi về già của người này không tốt, dễ sống trong cảnh đơn độc.

Cung Nô Bộc có khuyết hãm, nốt ruồi hoặc vết sẹo

Những người có cung Nô Bộc khuyết hãm, có nốt ruồi hoặc vết sẹo thường dễ bị người khác vu khống hãm hại hoặc khinh bỉ, coi thường. Khả năng làm chủ của người này kém, cả đời làm thuê cơ cực.

Ngoài ra, người có đặc điểm cung Nô Bộc trên cần đề phòng bị chết đuối.

Xương gò má góc cạnh

Đặc điểm thường thấy ở những người có xương gò má cao, góc cạnh là lúc nào cũng tràn đầy sức sống, có thể chịu khó chịu khổ. Cuộc sống vật chất của người này khá tốt, có nhiều vận may nhưng tình cảm lại gặp không ít trở ngại.

Hai gò má đầy đặn, nhuận sắc

Sở hữu hai gò má đầy đặn và nhuận sắc đa số là người chân thành, đôn hậu, hay giúp đỡ mọi người xung quanh. Người này có tính cách ôn hòa, cư xử khéo léo nên được nhiều người tôn trọng và yêu quý. Theo đó, họ có số làm chủ, tự tạo dựng được cơ đồ.

Địa Các nảy nở, tròn đầy

Những người có Địa Các nảy nở, tròn đầy thì là quý tướng, người này đi đâu cũng gặp quý nhân, được nhiều người giúp đỡ. Khả năng tự chủ của người này cao, theo đó cuộc sống khá sung túc và yên ổn.

Tuy nhiên, nếu Địa Các vát nhọn thì hay bị đầy tớ hoặc người giúp việc trở mặt, không có thái độ trung thành.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Theo tuvingaynay.com!

Bài viết liên quan

Tướng đàn ông và phụ nữ có khuôn mặt hình chữ Phong nói lên điều gì?

Vinh Phúc

Tướng đàn ông và phụ nữ có khuôn mặt hình chữ Dụng nói lên điều gì?

Vinh Phúc

Người phúc khí sâu dày thường có đặc điểm tính cách này

Vinh Phúc

Xem tư thế ngủ đoán biết ngay vận mệnh cuộc đời một người

Vinh Phúc

Xem tướng trẻ em quý tướng, có tương lai tốt, sáng như ngọc

Vinh Phúc

Xem tướng mặt người kiêu căng ngạo mạn, không được lòng người

Vinh Phúc