Tử Vi Ngày Nay
Nhân tướng học

Cung Phụ Mẫu nằm ở đâu? Xem cung Phụ Mẫu biết quan hệ cha mẹ con cái

Trong 12 cung tướng mặt, xem cung Phụ Mẫu đoán biết được mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái, việc nuôi dạy con cái có thành công hay không.

Xem tướng khuôn mặt là gì?

Cuộc sống luôn tiềm ẩn những điều bất trắc, biến cố vô thường, việc xem tướng khuôn mặt có tác dụng trong việc chọn thầy, tìm bạn, lựa chọn hợp tác kinh doanh. Nhờ đó mà tránh được nhiều rủi ro, thất bại trong các quan hệ hợp tác.

Mục đích của các môn dự đoán là hướng tới việc xu cát, tị hung. Muốn tìm lành, tránh dữ thì bản thân mỗi người cần phải tu dưỡng, trau dồi đạo đức, tài năng thật tốt. Thường thì, khi biết được những yếu điểm của cá nhân, người ta tìm cách bổ trợ bằng những hành động cụ thể, nhằm mục tiêu hạn chế khuyết điểm và tăng cường mặt tốt, mặt tích cực đóng góp cho xã hội, cộng đồng.

Xem tướng khuôn mặt là tổng hợp tất cả những đặc điểm tồn tại trên khuôn mặt của một người. Xem tướng mặt là việc dự đoán vận mệnh, tính cách của người đó thông qua việc quan sát, xem xét những đặc điểm cơ bản trên khuôn mặt.

Trong nhân tướng học, tướng khuôn mặt luôn chiếm vị trí ưu tiên bởi có quá nhiều điều có thể khám phá từ những đặc điểm trên khuôn mặt mỗi người.

Người xưa có câu: “Tướng bởi tâm sinh”, tướng mạo không phải sinh ra là cố định, mà nó là phản chiếu của quá trình tu tâm và hành động lâu dài; cũng vì vậy, tướng mạo sẽ biểu lộ ra vận mệnh tương lai của một người.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể căn cứ vào tướng mặt để phán đoán một cách chính xác tâm địa thiện ác của một người. Để làm được điều này không những cần đến kỹ năng xem tướng chuyên nghiệp mà còn phải dựa vào kinh nghiệm và sự từng trải.

Nguồn gốc của thuật xem bói tướng mặt

Nhân tướng học được thực hành ở phương Đông từ rất xa xưa vào thời cổ đại. Dựa vào quan sát diện mạo của một người mà đoán định tương lai, cũng như tính cách của người đó.

Người xưa sử dụng thuật xem tướng từ việc chọn vợ gả chồng đến tìm người cho các chức vụ trong triều đình. Xem tướng trở thành một phần của xã hội cổ đại phương Đông, được ghi chép trong các thư tịch cổ như “Trúc thư kỷ niên” và ngày càng phổ biến hơn.

Các thủ lĩnh đế vương thời thượng cổ bắt đầu thông qua việc quan sát diện mạo, khí sắc, ngôn ngữ, âm thanh và phong độ của con người để tuyển lựa người tài. Từ khá lâu, tướng thuật đã có sự ảnh hưởng nhất định đối với xã hội.

Dựa trên các nguồn tư liệu lịch sử, tướng thuật đã bắt đầu lưu hành phổ biến trong xã hội thượng lưu ở thời Xuân Thu. Khi đó, rất nhiều bậc quý tộc đã lấy tướng thuật làm căn cứ phán định để chọn người thừa kế.

Tướng thuật không những được lưu truyền phổ biến mà còn hình thành thuật tướng pháp một cách hệ thống nhất định, là nguồn tài liệu quý giá, cơ sở cho việc xem bói tướng mặt trong xã hội hiện đại ngày nay.

Cung Phụ Mẫu trong 12 cung tướng mặt

Trong nhân tướng học, trên phương diện vận mạng thì các sách tướng đã chia khuôn mặt mỗi người thành 12 cung khác nhau bao gồm: cung Mệnh, cung Phu Thê (Thê Thiếp), cung Huynh Đệ (anh em), cung Tử Tức (con cái), cung Quan Lộc, cung Phúc Đức, cung Thiên Di, cung Nô Bộc, cung Tài Bạch, cung Tật Ách, cung Điền Trạch và cung Phụ Mẫu.

Mỗi cung trên khuôn mặt sẽ mang những ý nghĩa khác nhau và biểu thị cho mỗi khía cạnh hay một lĩnh vực nào đó trong cuộc sống, tương lai của một người.

Trong bài viết này, mời quý bạn đọc hãy cùng tuvingaynay.com tìm hiểu cung Phụ Mẫu nằm ở vị trí nào trên khuôn mặt, và cách xem cung Phụ Mẫu để đoán biết mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái.

Cung Phụ Mẫu còn được gọi là Nhật Nguyệt giác, nằm ở vị trí hai bên góc trái phải của trán. Nhật – trán bên trái, liên quan đến Thiên Trung, nghĩa là người cha; Nguyệt – trán bên phải, liên quan đến Thiên Đình, nghĩa là người mẹ.

Trong 12 cung tướng mặt, cung này cho biết mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái. Đồng thời qua đó dự đoán các dấu hiệu về sức khỏe của cha mẹ cũng như việc nuôi dạy con cái có thành công hay không.

Cung Phụ Mẫu cao, đầy đặn, cân xứng, không bên to bên nhỏ, bên gồ bên lõm, sáng sủa cho thấy mối quan hệ cha mẹ con cái hòa thuận, cha mẹ dạy dỗ con cái thành người.

Cung Phụ Mẫu bên cao bên thấp không đều

Theo nhân tướng học, những người có cung Phụ Mẫu bên cao bên thấp không đều là dấu hiệu cho thấy người này không có mối nhân duyên tốt với cha mẹ. Cha mẹ của họ đã từng sống trong hoàn cảnh khó khăn, chịu nhiều cơ cực. Ngoài ra, điều này cũng thể hiện mối quan hệ xung khắc giữa bố mẹ. Khi còn nhỏ, người này không được hưởng sự chăm sóc tốt từ bố mẹ.

Cung Phụ Mẫu có bên lệch hoặc bên sẹo

Những người có cung Phụ Mẫu có bên lệch hoặc bên sẹo thường có bố mẹ mắc bệnh hiểm nghèo hoặc sức khỏe không tốt. Nếu lệch về bên phải có nghĩa là người mẹ sẽ mất trước, còn lệch về bên trái nghĩa là người bố sẽ ra đi trước.

Khí sắc cung Phụ Mẫu tối sậm

Những người có khí sắc cung Phụ Mẫu tối sậm, không sáng sủa thường có cha mẹ mắc trọng bệnh. Ngoài ra, đây cũng là điềm báo xui xẻo trong chuyện thi cử của người này.

Ngược lại, nếu khí sắc sáng sủa, nhẵn bóng cho thấy cha mẹ người này có sức khỏe tốt, được hưởng phúc lộc, trường thọ hoặc trong gia đình sẽ có hỉ sự.

Có nốt ruồi ở cung Phụ Mẫu

Những người có nốt ruồi đen xuất hiện ở cung Phụ Mẫu báo hiệu cha mẹ sẽ mắc bệnh hoặc bị các chứng ngoại thương. Mối quan hệ giữa con cái và cha mẹ đôi khi không được hòa hợp. Người bề dưới cần phải nghe lời và kính trọng người bề trên hơn, như thế gia đình mới trong ấm ngoài yên.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Theo tuvingaynay.com!

Bài viết liên quan

Tướng đàn ông và phụ nữ có khuôn mặt hình chữ Phong nói lên điều gì?

Vinh Phúc

Tướng đàn ông và phụ nữ có khuôn mặt hình chữ Dụng nói lên điều gì?

Vinh Phúc

Người phúc khí sâu dày thường có đặc điểm tính cách này

Vinh Phúc

Xem tư thế ngủ đoán biết ngay vận mệnh cuộc đời một người

Vinh Phúc

Xem tướng trẻ em quý tướng, có tương lai tốt, sáng như ngọc

Vinh Phúc

Xem tướng mặt người kiêu căng ngạo mạn, không được lòng người

Vinh Phúc