Cung Phúc Đức là gì? Ý nghĩa của các sao tại cung Phúc Đức trong tử vi

Cung Phúc Đức là gì? Trong lá số tử vi, cung Phúc Đức là một cường cung là nói về phúc phần của đương số. Cung Phúc thể hiện sự may mắn, được che chở hay không.

1. Cung Phúc Đức là gì?

Cung Phúc Đức là một cung đặc biệt quan trọng trong lá số Tử Vi mà bất cứ những người nhiều kinh nghiệm trong dự đoán đều hết sức quan tâm tới nó.

Cung Phúc Đức là nói về phúc phần của đương số. Cung Phúc thể hiện sự may mắn, được che chở hay không. Nếu một cung Phúc tốt thì đương số dễ gặp thuận lợi, an nhàn, được quý nhân giúp đỡ. Phúc vì tam hợp với Phu Thê nên tất nhiên có ảnh hưởng quan trọng tới người chồng, người vợ. Ngoài ra cung Phúc còn có ý nghĩa hỗ trợ để xem về con cái và bản mệnh thọ yểu của chính đương số.

2. Vị trí của cung Phúc Đức trong lá số tử vi

Cung Phúc Đức nằm ở vị trí thứ 3 từ cung Mệnh Viên tính theo chiều thuận kim đồng hồ. Sau khi xác định cung Mệnh Viên người ta tiếp tục xác định tiếp các cung Phụ Mẫu, Phúc Đức, Điền Trạch, Quan Lộc, Nô Bộc, Thiên Di, Tật Ách, Tài Bạch…

Khi luận đoán, cung Phúc Đức gắn chặt với các cung: Cung Tài Bạch, cung Phu Thê, cung Thiên Di. Có nghĩa là khi xem xét cung Phúc Đức, đồng thời phải xem xét cẩn thận các cung Tài Bạch, Phu Thê, Thiên Di để có thể đưa ra lời luận đoán chính xác nhất…

Cung Phúc Đức và cung Tài Bạch đối nhau, có thể thấy sinh hoạt tinh thần vẫn không thoát khỏi sự ràng buộc của tiền bạc. Hội chiếu với “cung Phu Thê”, cũng đủ thấy sự hưởng thụ tinh thần của một người có tương quan mật thiết với sinh hoạt tình cảm vợ chồng. Cũng tương hội với cung Thiên Di, là do hoạt động tư tưởng của người ta có thể ảnh hưởng đến động hướng người đó. Ở quê nhà hay đi xa để tìm hướng phát triển, thường chỉ quyết định trong một ý niệm.

3. Ý nghĩa, tầm quan trọng của cung Phúc Đức

Thứ nhất: Cung Phúc Đức là cung chỉ về họ hàng, tổ tiên.

Thứ hai: Cung Phúc Đức với ý nghĩa là kiến trúc thượng tầng trong cấu trúc tâm lý của đương số. Trong cuộc sống có những người tự do, an nhiên, hài lòng với bản thân nhưng cũng có những người rất tích cực trong cuộc sống công danh tiền bạc. Có người nhân hậu, lương thiện, cũng có những người mưu mẹo. Có những người sang giàu nhưng nội tâm luôn lo lắng. Điều này, một phần lớn do ảnh hưởng của cung Phúc Đức. Chính vì lẽ đó, có người hài lòng với cuộc sống, có người tích cực, không ngừng và họ luôn cảm thấy cần phải cố gắng hơn. Thậm chí khi đoán kỹ về cung Phúc Đức ta có thể biết thêm được những tư tưởng của người khác, có người cao sâu, uyên bác, có người thực tế, có người viển vông… Cung Phúc Đức cũng chỉ một số thói quen, sở thích của những cá nhân khác nhau như đi du lịch, làm thơ, nghiên cứu sử sách, chăm sóc cây cối, hay tiệc tùng…

Thứ ba: Phúc Đức là cung chỉ về nhân duyên với họ hàng và chỉ số hạnh phúc của mỗi cá nhân, có người sống thoải mái về tinh thần, nhưng có người không được thoải mái mặc dù tiền bạc công danh không thiếu, suốt đời lo toan, suy nghĩ, bận rộn, đây cũng là một biểu hiện về hạnh phúc. Cung Phúc Đức xung chiếu cung Tài Bạch với ý nghĩa giá trị vật chất đáp ứng được nhu cầu về tinh thần hay không? Hơn nữa cung này tam chiếu cung Phu Thê và cung Thiên Di là những tuyến ngoại cung chỉ đời sống vợ chồng ra sao, có được hòa hợp, hạnh phúc. Khi xuất ngoại đương số có cảm thấy yên tâm về gia đình, tự hào về truyền thống của tổ tiên hay có được tổ tiên che chở độ trì khi gặp khó khăn hay không.

Thứ tư: Cung Phúc Đức với ý nghĩa phúc đức theo đúng nghĩa chỉ về những may mắn, quá trình chuyển hóa nguy nan thành bình an cho đương số. Điều này thuộc về phạm trù tâm linh. Trong thực tế khi xem hạn người ta luôn cân nhắc thêm cung Phúc Đức để xem may mắn hay mức độ nguy hiểm ra sao vì cung này có tác dụng chế hóa rất mạnh. Điều này theo cụ Vân Đằng – Thái Thứ Lang trong cuốn Tử vi đẩu số tân biên thì chính diệu cung Phúc Đức mà có ngũ hành tương sinh hoặc tương hòa với ngũ hành nạp âm bản mệnh thì tính chất chế giải càng mạnh mẽ. Hơn nữa, khi một người có tâm thiện ngoài phúc đức, may mắn từ tổ tiên để lại, họ còn có thể tự gây dựng nên phúc đức cho bản thân. May mắn của mỗi người ngoài cung Phúc Đức ra còn phải kết hợp với những yếu tố khác, nhất là các vận của đương số, có những người vận theo chiều thuận kim dồng hồ hay nghịch kim đồng hồ tránh được các sát tinh trên hành trình của mình thì đấy cũng là những may mắn rất đáng kể.

Thứ năm: Cung Phúc Đức tam chiếu cung Phu Thê, với đặc điểm này người nào xuất sắc có thể khai thác được hoàn cảnh xuất thân của người hôn phối, gia đình người hôn phối cũng như những vấn đề liên quan đến sự nghiệp, thu nhập và tài chính của họ.

4. Ý nghĩa của các sao tử vi tại cung Phúc Đức
Sao Tử Vi ở cung Phúc Đức

Cung Phúc Đức có Sao Tử Vi, thông thường đều chủ về có nhân phẩm đôn hậu ôn hòa, nhưng tính chủ quan rất mạnh. Bởi vì Tử Vi là đế tinh, tự nhiên sẽ ưa lấy ý kiến của mình làm ý kiến chung của mọi người.

Khi Sao Tử Vi có các sao phụ tá hội hợp, hoặc được “bách quan triều củng”, thì chủ kiên của mệnh tạo tuy mạnh, nhưng vẫn biết nghe ý kiến của người khác để suy tính thêm. Nếu không có các cát tinh hội chiếu, thì thành kiến rất nặng.

Nếu Tử Vi không có các cát tinh hội hợp, mà có Địa Không, Địa Kiếp đồng độ, thì chủ về thích triết lý, Nếu lại gặp thêm Hoa Cái đồng độ, mệnh tạo ắt thích nghiên cứu tôn giáo. Theo tuvingaynay.com nếu có Địa Không, Địa Kiếp đồng độ, lại gặp sát tinh, có thể nghiên cứu toán lý và khoa học ứng dụng.

Tử Vi thủ Cung Phúc Đức, thông thường chủ về tư tưởng cao thượng. Hoặc có ham muốn lãnh đạo và ưa chi phối người khác.

Tử Vi nếu có Đà La đồng độ, thì chủ về hay suy nghĩ tự làm cho mình bối rối khó xử, không có chuyện gì đáng mà cứ buồn phiền.

Tử Vi nếu có tứ sát tinh hội hợp, lại gặp Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Hình, Đại Hao. Thì phần nhiều tinh thần hay buồn phiền nóng nảy. Nếu lại có Hóa Kỵ hội chiếu, thì chủ về lo nghĩ nhiều.

Tử Vi có Thiên Phủ hoặc Thiên Tướng đồng độ, đều chủ về tinh thần vui vẻ cởi mở. Có thêm sát tinh thì sinh buồn phiền, tinh thần bị quấy rối.

Tử Vi có Tham Lang đồng độ, hội các sao đào hoa. Chủ về có sở thích hưởng thụ thi tửu, cầm kỳ, hoặc trăng gió, cờ bạc. Nếu hội Văn Xương, Văn Khúc thì thích văn nghệ, nếu có Địa Không, Địa Kiếp đồng độ, thì nhạy cảm về văn nghệ.

Tử Vi có Thất Sát đồng độ, hội cát tinh thì thích lộng quyền. Hội sao hung sát thì hay buồn phiền, nóng nảy, bất an, hoặc làm việc thiếu suy nghĩ.

Tử Vi có Phá Quân đồng độ hoặc hội chiếu, chủ về ưa đích thân ra sức, đích thân làm. Hơn nữa còn thường thay đổi chủ ý. Nếu hội cát tinh thì còn được, nếu hội các sao Hình, Sát thì chủ về thân tâm vất vả, sáng ra lệnh chiều đổi ý, nhưng vất vả mà lại tự cảm thấy hài lòng.

Cung Phúc Đức có sao Thiên Cơ

Sao Thiên Cơ ở Cung Phúc Đức, thông thường chủ về có tư tưởng nhạy bén. Nhưng cũng chính vì vậy khiến tinh thần của mệnh tạo không được yên.

Nếu Thiên Cơ Hóa Kỵ, lại chủ về làm việc lo trước sợ sau. Gặp chuyện không cách nào giải quyết vấn đề, dẫn đến tiến thoái thiếu chừng mực, nhiều lo nghĩ ưu phiền.

Nếu Thiên Cơ có Kình Dương, Đà La hội chiếu, thì chủ về tự tìm buồn phiền. Không có chuyện thì tự tìm cho ra chuyện, dẫn đến suốt ngày bận rộn bôn ba.

Nếu Thiên Cơ có Hỏa Tinh, Linh Tinh, Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Hình, Đại Hao hội chiếu, thì chủ về không có hưởng thụ tinh thần, suốt ngày bôn ba bận rộn, tâm buồn phiền, thân không được yên tịnh.

Nếu Thiên Cơ có cát tinh hội chiếu hoặc đồng độ, thì chủ về lao tâm mà thân nhàn. Nhưng tình trạng lao tâm cũng không đến nỗi không giải quyết được để dẫn đến những tình huống bối rối khó xử một cách vô vị. Nhưng mệnh tạo là người theo đuổi sự hưởng thụ tinh thần, hoặc để giết thời gian, nên ưa học nhiều thứ nhưng lại không thích đào sâu.

“Thiên Cơ Cự Môn” đồng độ, chủ về sốc nổi, không thiết thực, đa nghi, giỏi biện luận, nhanh trí, tháo vát, nhưng thích phiền phức, thị phi. Nếu hội cát tinh thì nhiều lo toan nghĩ ngợi nhựng thân nhàn. Hội các Sát tinh, Kỵ mới lao tâm lao lực.

“Thiên Cơ Thái Âm” đồng độ, chủ vê thân tâm vất vả, biểu hiện bề ngoài là một người thích náo nhiệt, nhưng thực ra nội tâm lại ưa thanh tĩnh. Hơn nữa, lúc có Văn Xương, Văn Khúc tương hội, hoặc gặp Hồng Loan, Thiên Hỉ, mệnh tạo ắt sẽ thích văn nghệ.

“Thiên Cơ Thiên Lương” đồng độ, dù gặp sát tinh vẫn chủ về có thể nhàn nhã theo đuổi sự hưởng thụ tinh thần trong tình trạng bận rộn. Nhưng nếu Thiên Cơ Hóa Kỵ, thì có khuynh hướng bi quan tiêu cực. Hoặc tâm tư hay than trời trách đất, dễ mủi lòng, thương cảm cảnh ngộ của người khác.

Sao Thái Dương ở cung Phúc Đức

Thái Dương không lúc nào ngừng di động trên bầu trời, Do đó lúc thủ Cung Phúc Đức, chủ về bôn ba, bận rộn không ngừng nghỉ, nhưng dù thân vất vả mà chưa chắc đã lao tâm.

Nếu có sao phụ, tá cát hội hợp, hoặc được “bách quan triều củng”. Thì chủ về thành tựu sự nghiệp trong sự bận rộn, vất vả.

Nếu gặp tứ sát tinh, Địa Không, Địa Kiếp hội chiếu, thì chủ về bôn tẩu không yên, còn hay hao phí sức lực một cách vô ích. Nếu có cát tinh đồng thời hội chiếu, thì vẫn chủ về có thành tựu.

Thái Dương Hóa Kỵ, chủ về dễ chuốc thị phi. Hay tự đặt mình vào tình huống bối rối khó xử, vất vả một cách vô ích. Nếu gặp thêm sát tinh, chủ về hay nhận lỗi thay cho người khác, dẫn đến tinh thần không yên.

“Thái Dương Thái Âm” đồng độ, gọi là “âm dương điều hòa”. Chủ về mệnh tạo tuy bôn ba vất vả, nhưng vẫn có thể hưởng thụ sinh hoạt tình cảm một cách thú vị. Nếu có cát tinh hội hợp, thì lại có thể chỉ huy để người khác làm, giảm bớt vất vả.

“Thái Dương Cự Môn” đồng độ, ngoài đặc tính vất vả thân xác của Thái Dương, còn có đặc tính lao tâm của Cự Môn. Vì vậy lúc nào cũng bôn ba bận rộn, lao tâm phí sức. Nếu Hóa Kỵ còn chủ về ít có sự hưởng thụ tinh thần.

“Thái Dương Thiên Lương” đồng độ, không những không chủ về bôn ba bận rộn. Trái lại sẽ chủ về có phương thức sống đặc biệt, hơn nữa còn có tác phong quý phái của bậc danh sĩ, ra vẻ chẳng quan tâm điều gì, mọi sự coi như không có. Nếu Thái Dương lạc hãm, có thể vì lười biếng mà ảnh hưởng đến sự phát triển của sự nghiệp.

Thái Dương thủ Cung Phúc Đức, nhập miếu, chủ về nhiệt tình với người phối ngẫu, sinh hoạt hôn nhân có nhiều lạc thú. Nếu gặp các sao đào hoa, thì nên đề phòng mệnh tạo không thể phối hợp với người phối ngẫu một cách hài hòa.

Sao Vũ Khúc ở cung Phúc Đức

Vũ Khúc ở Cung Phúc Đức là thiện tinh, chủ về có thể hưởng phúc. Nhưng hưởng phúc ở đây có thể là vì mệnh tạo thiếu cái nhìn xa, gặp chuyện thì xông tới, vì vậy không lao tâm. Cho nên cần phải được các cát tinh hội hợp. Hơn nữa, Vũ Khúc phải nhập miếu, mới chủ về giỏi quyết đoán, lúc đó mới đúng là hưởng phúc. Nếu Vũ Khúc lạc hãm, có thể vì sinh hoạt vật chất mà lao tâm tổn thần.

Vũ Khúc Hóa Kỵ, thường vì lo lắng về tiền bạc mà thân tâm đều vất vả.

Vũ Khúc có Phá Quân đồng độ hoặc hội chiếu, lại gặp Đà La, không những chủ về bôn ba bận rộn, mà tâm còn buồn phiền.

Nếu Vũ Khúc có Thất Sát đồng độ hoặc hội chiếu, lại gặp Thiên Mã. Thì chủ về vất vả mà không có thành tựu, hoặc vất vả nhiều mà thành tựu ít. Nếu gặp sát tinh, thì càng thêm nóng vội. có cát tinh hội chiếu, thì lao tâm mà có thành tựu.

“Vũ Khúc Thiên Phủ” đồng độ, gặp cát tính thì có thể hưởng thụ, gặp các sát tinh, Kỵ, hung, thì chủ về lần nữa, do dự, thiếu quyết đoán. Vì vậy mà tăng thêm khó khăn trong cách xử sự, dẫn đến tâm thần không yên.

Vũ Khúc có Tham Lang đồng độ hoặc hội chiếu, chủ về ưa hưởng thụ phong hoa tuyết nguyệt. Gặp thêm Hàm Trì, Thiên Diêu, càng dễ rơi vào chuyện trăng gió. Nếu có Hỏa Tinh hoặc Linh Tinh đồng độ thì nhiều dục vọng, sự hưởng thụ tinh thần nặng về ham muốn vật chất.“Vũ Khúc Thiên Tướng” đồng độ, có cát tinh hội chiếu, có thể được hưởng thụ. Nếu gặp sát tinh, thì chỉ đến vãn niên mới có thể hưởng phúc thanh nhàn. Lúc trẻ và trung niên có biểu hiện tính thần quyết đoán, nhưng nội tâm thường thay đổi nên hao tổn tinh thần.

Sao Thiên Đồng ở cung Phúc Đức

Thiên Đồng hóa khí là “phúc tinh”. Vì vậy rất nên nhập Cung Phúc Đức. Đây cũng là sao rất tốt của Cung Phúc Đức, chủ về được hưởng phúc.

Thiên Đồng chủ về hưởng phúc, khác với cách hưởng phúc của Vũ Khúc. Vũ Khúc là sao tiền bạc, cho nên cách hưởng phúc nặng về tiền bạc và vật chất, sự hưởng thụ tinh thần phần nhiều cũng do vật chất mang lại. Thiên Đồng là phúc tinh, sự hưởng thụ lớn nhất của nó là có được tâm trạng vui vẻ.

Sự hưởng phúc của Vũ Khúc có thể là do tính ít lo toan nghĩ ngợi. Nhưng sự hưởng phúc của Thiên Đồng lại có thể do người khác an bài cho mệnh tạo. Cho nên bản thân vốn không cần lo toan nghĩ ngợi, như vậy cũng dễ tăng thêm tính lười biếng của Thiên Đồng.

Sự hưởng phúc của Thiên Đồng cũng khác với Tử Vi và Thiên Phủ. Sự hưởng phúc của Tử Vi và Thiên Phủ là do ở danh thành công toại, cho nên cuộc sống an nhàn. Còn Thiên Đồng tuy là sao phúc, nhưng không chủ về danh lợi bất kể cảnh ngộ như thế nào cũng chỉ là được hưởng thụ sinh hoạt tình cảm thú vị.

Do đó người có Thiên Đồng thủ Cung Phúc Đức, nếu nhập miếu, trong lòng thường vui vẻ, tính tình chất phác. Dù đang làm việc, cũng có niềm vui trong công việc, họ có thể tìm thấy sự thú vị trong lúc làm việc.

Thiên Đồng thủ Cung Phúc Đức, thường chủ về ưa thích âm nhạc. Gặp sao văn, thì ưa thích văn nghệ. gặp các sao đào hoa, thì ưa thích trang điểm, chải chuốt, mà lối sống có phẩm vị đặc biệt.

Thiên Đồng có các Sát tinh, Kỵ, Hình, hao hội hợp, vẫn chủ về tinh thần vui vẻ, nhưng sinh hoạt vật chất không dư giả. Cho nên có thể là người an bần lạc đạo.

“Thiên Đồng Thái Âm” đồng độ, thông thường chủ về hưởng thụ. Nhưng nếu Thái Âm Hóa Kỵ, thì chủ về có bề ngoài hưởng thụ mà nội tâm thực ra nhiều buồn phiền, bất an.

“Thiên Đồng, Cự Môn” đồng độ, cần phải không có sát tinh hội chiếu, mới có thể an hưởng. Nếu gặp sát tinh, thì nhiều ảo tưởng, không thực tê. Sự hưởng thụ tinh thần của mệnh tạo biến thành chìm đắm trong giấc mộng giữa ban ngày. Có Thiên Hư đồng độ thì càng đúng.

“Thiên Đồng Thiên Lương” đồng độ, không nên có thêm Thiên Mã hội hợp, chủ về phiêu lưu vô định. Nếu lại gặp Địa Không, Địa Kiếp, thì rơi vào tình huống lưu lạc chia ly, có điều, mệnh tạo lại lấy sự lãng đãng làm niềm vui. Nếu không có Địa Không, Địa Kiếp và Thiên Mã, thì chủ về sinh hoạt vật chất an định, sinh hoạt tinh thần phong phú. Nếu hoàn toàn không gặp sát tinh, thì ưa thích cuộc sống của bậc danh sĩ “lạc thiên tri mệnh”.

Sao Liêm Trinh ở cung Phúc Đức

Liêm Trinh thủ Cung Phúc Đức, thông thường chủ về bận rộn, vất vả. Hoặc tuy giàu có nhưng vẫn nhiều lo lắng, thích bôn ba bận rộn. Hoặc chủ về không chú ý cách bài trí nơi mình sinh sống, có cảm giác hỗn loạn. Liêm Trinh Hóa Kỵ thì càng đúng.

Liêm Trinh được hội cát tinh, vẫn chủ về bận rộn, vất vả, nhưng nhiều hưởng thụ. Liêm Trinh thủ Cung Phúc Đức, chủ về thích cuộc sống căng thẳng, đầu óc cũng không được bình tĩnh. Hơn nữa, tư tưởng thì như ngựa phi vượn nhảy, không thể chuyên chú suy nghĩ vào một vấn đề.

Liêm Trinh có Hỏa Tinh và Linh Tinh đồng độ, chủ về tính tình hời hợt nóng nảy. Liêm Trinh có Kình Dương và Đà La đồng độ, thường không thể nhẫn nhịn người khác, dễ xảy ra tranh chấp, hay có tình huống bối rối khó xử.

Liêm Trinh Hóa Kỵ thủ Cung Phúc Đức, thì thường thấy cập rập suốt ngày. Lo nghĩ nhiều nhưng phần nhiều lại không có căn nguyên, không có ý niệm kiểm soát. Nếu lại có Địa Không, Địa Kiếp đồng độ, thì sinh hoạt vật chất túng thiếu, còn tinh thần thì cảm thấy trống rỗng. Gặp các Sát tinh, Hình, Kỵ nặng thì đời người không có lạc thú.

Liêm Trinh ưa có Thiên Phủ hoặc Thiên Tướng đồng độ hay hội chiếu. Không có sao hung, chủ về tính tình khoan dung đôn hậu, vững vàng. Gặp thêm cát tinh, thì cuộc đời hưởng thụ vui vẻ. Có điều cuộc sống vẫn náo nhiệt và bôn ba bận rộn.

“Liêm Trinh Tham Lang” đồng độ, chủ về hiếu động, trôi nổi, bôn ba bận rộn, tinh thần có khuynh hướng hưởng thụ vật chất. Nếu lại có các sao đào hoa hội hợp, thì cuộc đời phong lưu, tự đánh giá mình cao. Nếu sát tính nặng thì bạc phúc.

“Liêm Trinh Thất Sát” đồng độ, chủ về cuộc đời bận rộn, vất vả. Dù có thêm cát tinh hội chiếu, thân tâm vẫn bất an. Hơn nữa, mệnh tạo còn không giỏi suy nghĩ, thường hay có tính võ đoán.

“Liêm Trinh Phá Quân” đồng độ, chủ yề không chịu yên tĩnh, hay do dự, thiếu quả quyết. Vì vậy khi hành động dễ xảy ra thay đổi, làm tăng bận rộn vất vả và lo nghĩ. Nếu Hóa Kỵ, thì suốt đời không có ngày nào hưởng thụ an nhàn. Chỉ biết mang hết tâm tư tình cảm gởi vào trong công việc, đạt được thành công trong sự gian khổ, đó là lạc thú lớn nhất của người này.

Sao Thiên Phủ ở cung Phúc Đức

Người có Thiên Phủ ở cung Phúc Đức thì là người có tư tưởng rõ ràng, không dễ bị người khác tác động. Ngoài ra còn là người bao dung, đôn hậu luôn giúp đỡ người khác. Không bao giờ thù lâu nên dù người bên cạnh có phạm phải lỗi lầm lớn cũng không trách cứ.

Tuy nhiên lại là người rất coi trọng lợi ích, ghét sự thay đổi vì sợ không đạt được hiệu quả như cũ. Vậy nên mỗi khi thay đổi công việc hay đầu tư mới thì họ thường lo lắng, suy nghĩ rất nhiều.

Thêm Đà La, Hỏa Tinh, Kình Dương, Thiên Hình thì là người hay lo nghĩ vớ vẩn nên tinh thần luôn căng thẳng, phiền muộn.

Thêm Địa Không, Địa Kiếp, Đại Hao thì là người luôn bận rộn, vất vả, suy nghĩ cả ngày cả đêm lúc nào cũng mệt mỏi.

Thêm Tử Vi cuộc sống ít lo nghĩ, được hưởng nhiều phúc đức nên cuộc sống, tinh thần luôn thanh thản.

Thêm Vũ Khúc, Thất Sát, Liêm Trinh thì thân thể nhàn hạ, được hưởng thụ về vật chất nhưng trong tâm trí lúc nào cũng suy nghĩ mọi thứ trong cuộc sống.

Sao Thái Âm ở cung Phúc Đức

Có sao Thái Âm ở cung Phúc Đức thì là người không muốn phải lo toan vất vả quá nhiều cho cuộc sống. Luôn coi trọng việc hưởng thụ, lúc nào cũng muốn tinh thần được thoải mái nhất.

Luôn muốn có được tinh thần được thư giãn thoải mái nên những người ở cung Phúc Đức có Thái Âm thì không muốn xảy ra tranh chấp với mọi người. Đồng thời không muốn gặp phải khó khăn, thay đổi trong công việc, cuộc sống.

Thêm Đà La, Hỏa tinh, Thiên Cơ thì là thường tự khiến mình bận rộn, ôm tất cả các công việc vào người và muốn mình tự giải quyết mới an tâm. Tuy nhiên lại thích cuộc sống yên bình, an tĩnh.

Thêm Kình Dương, Linh tinh thì là người có lý tưởng sống nhưng không bao giờ hài lòng với những gì mà mình đang có. Điều này khiến cho họ luôn suy nghĩ để tìm cách phát triển bản thân hơn.

Thêm Thái Dương thì rất hay nhụt trí, hay suy nghĩ tiêu cực khiến cho cuộc sống lúc nào cũng có màu xám.

Sao Tham Lang ở cung Phúc Đức

Tử vi ở cung Phúc Đức gặp sao Tham Lang thì là người yêu thích sự hưởng thụ, chú trọng nhiều đến thú vui tinh thần mà không quan tâm đến các việc khác. Là người cao thượng, nhã nhặn nếu có thêm sao khoa văn. Nếu có đào hoa thì đam mê tửu sắc. Nếu có Hoa Cái cùng cung thì là người yêu thích triết học, đam mê tôn giáo.

Thêm Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hỏa tinh, Linh tinh, Thiên Hình thì là người thích đầu cơ tích trữ. Việc làm này khiến cho họ cảm thấy an tâm, thoải mái. Hoặc là người đam mê cái đẹp nên thường hợp với những nghề nghiệp liên quan tới sắc đẹp

Thêm Đào Hoa thì có cuộc đời phong lưu, có nhiều tài nghệ nên luôn thu hút được ánh nhìn của người khác giới.

Thêm Kình Dương, Đà La thì thích giao lưu kết bạn nhưng cuộc sống gặp nhiều tranh chấp, bất đồng với mọi người. Nên thường gặp phải chuyện thị phi làm cho tâm trạng luôn buồn phiền.

Thêm Địa Không, Địa Kiếp tính cách nóng vội, dễ bị thu hút bởi những thứ hào nhoáng bên ngoài mà không chú ý đến bản chất bên trọng. Tuy nhiên sau tuổi trung niên thì cuộc sống sẽ trở lại yên bình, thanh thản.

Thêm Văn Xương, Văn Khúc thì lại yêu thích nghệ thuật, lấy việc hưởng thụ các tác phẩm nghệ thuật để tinh thần được thoải mái.

Sao Cự Môn ở cung Phúc Đức

Sao Cự Môn ở Phúc Đức là ám tinh nên là người thường thích thị phi, hay xem vào chuyện của người khác. Đồng thời lại đa nghi, đố kỵ với mọi người xung quanh nên thường hao tâm tổn trí lo lắng mọi việc.

Thêm Hóa Kỵ, Thiên Cơ, Hình, Kỵ thì là người hay do dự, đa nghi lại không có chính kiến nên thường hay thay đổi thất thường. Nếu làm không tốt thì thường hay hối hận, lo nghĩ để mọi việc tiến triển tốt hơn.

Thêm Thiên Đồng thích hưởng thụ khiến cho tinh thần được thoải mái, yên ổn do ít đa nghi, có chính kiến nên cúng ít phải hối tiếc.

Thêm Thái Dương sẽ làm giảm đi những tiêu cực của sao Cự Môn. Vậy nên cuộc sống có nhiều hưởng thụ hơn nhưng vẫn phải lo nghĩ nhiều.

Thêm Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh cái tâm thị phi nghi kỵ càng thêm nặng, tạo áp lực về tinh thần rất nhiều.

Sao Thiên Tướng ở cung Phúc Đức

Cung Phúc Đức có Thiên Tướng là người sống chính nghĩa, tính cách rộng rãi, luôn thông cảm với mọi người xung quanh. Tâm luôn an ổn, thoải mái vì không có nhiều điều phải lo nghĩ.

Thêm Vũ Khúc, Phá Quân thì sẽ không tốt chút nào vì dễ kích động hoặc phải vất vả mưu sinh để đạt được mục đích mà bản thân đã đặt ra.

Thêm Địa Không, Địa Kiếp thì thường hay mơ mộng, sống không đúng với thực tế khiến cho dễ trở thành người có nói mà không biết làm trong mắt người khác.

Thêm Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa thì là người biết nắm chắc thế cục trong tay, biết tiến biết lùi. Tính cách bao dung, chan hòa, chân thành nên có cuộc sống tinh thần thoải mái, thư thái.

Sao Thiên Lương ở cung Phúc Đức

Cung Phúc Đức có sao Thiên Lương thường là người nặng về mặt vật chất nhưng lại có tư tưởng thanh cao, thoát tục. Là người thường chỉ có nói miệng nhưng ít có hành động, làm việc gì cũng không được lâu dài.

Thêm Kình Dương, Đà La thì là người thường hay đa nghi, nhiều lo toan, tính toán trong cuộc sống.

Thêm Thiên Cơ, Hóa Kỵ thì là người có tinh thần bất ổn, hay lo nghĩ không yên, dễ rơi vào những buồn phiền, tình cảnh khó xử.

Thêm Kình Dương, Hỏa Tinh, Linh Tinh thì là người gặp phải thị phi, bất hòa, tranh chấp với mọi người xung quanh. Bởi vì người này là một người cố chấp, bảo thủ không chịu lắng nghe ý kiến của người khác.

Thêm Thái Dương, Tả Phụ, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt, Ân Quang, Thiên Quý, Thai Phụ, Phong Cáo, Thiên Vu thì là người có lòng độ lượng, bao dung, luôn giúp đỡ mọi người xung quanh. Là người sống có nguyên tắc, khi đã xác định một mục tiêu nào đó thì bạn thường sẽ khó từ bỏ mà luôn muốn thực hiện bằng được.

Thêm Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Mã thì thường là người sống hời hợt, làm gì cũng chỉ được một nửa. Có thể hôm nay vô cùng yêu thích nhưng hôm sau đã không còn tí tình cảm nào.

Thêm Lộc Tồn, Hóa Lộc thì thường là người hay thích bao che những lỗi lầm cho người thân thiết. Đồng thời thường hay cho mình là đúng nên thường xảy ra tranh chấp, khó xử.

Sao Thất Sát ở cung Phúc Đức

Thất Sát ở cung Phúc Đức thì là người có lý tưởng lớn, nên nhiều khi thấy khó mà thực hiện được. Ngoài ra lại không thích giao tiếp nên ít bạn bè, dẫn tới lập gia đình, có con cái muộn. Nữ mạng thì thường kết hôn muộn hoặc đến ở với nhau nhưng không có tổ chức lễ cưới.

Thêm Thất Sát, Hóa Kỵ thì cuộc sống nhiều thị phi, lo lắng, nhiều khi không biết mục đích sống của mình là gì dẫn tới mất phương hướng, trống rỗng.

Thêm Liêm Trinh, Hóa Kỵ cuộc sống gặp nhiều khó khăn, vất vả. Tính cách không chịu nhìn vào thực tế nên tâm hay buồn phiền, không yên.

Thêm Kình Dương, Đà La, Hỏa tinh, Linh tinh, Địa Không, Địa Kiếp, Đại Hao, Thiên Hình cuộc sống bôn ba vất vả, dễ bị người đời đố kỵ.

Sao Phá Quân ở Cung Phúc Đức

Tử vi cung Phúc Đức có sao Phá Quân thì là người quyết đoán, luôn đưa ra được lựa chọn cho riêng mình. Cuộc sống, tinh thần vì thế mà cũng đỡ vất vả hơn.

Thêm Vũ Khúc, Hóa Kỵ dễ có những quyết đoán sai lầm, nhiều khi không xác định được phương hướng. Vì vậy làm việc gì cũng thường bị trở ngại.

Thêm Liêm Trinh, Hóa Kỵ nhiều khi thực hiện việc quan trọng lại không quyết đoán, ay do dự, phản ứng chậm hoặc đưa ra quyết định sai lầm. Điều này dẫn đến không mang lại hiệu quả tốt, tâm trạng vì vậy mà ủ rũ, buồn phiền.

Thêm Tứ sát tinh hành động thực hiện không đồng nhất với lời nói khiến cho dễ nhận lấy những muộn phiền.

Thêm Tử Vi tinh sẽ vô cùng tốt, tâm trạng thoải mái, say mê với mọi việc trong cuộc sống.

Theo tuvingaynay.com/TH!

Bài trướcCách 12 chòm sao khởi động ngày mới để làm gì cũng suôn sẻ
Bài tiếp theoCung Thiên Di là gì? Ý nghĩa của các sao tại cung Thiên Di trong tử vi