Tử Vi Ngày Nay
Nhân tướng học

Cung Phúc Đức nằm ở đâu? Xem cung Phúc Đức đoán biết sự phú quý

Trong 12 cung tướng mặt, xem cung Phúc Đức đoán biết được sự phú quý hay sang hèn của một con người, cuộc sống có sung sướng, phúc đức, trường thọ không.

Xem tướng khuôn mặt là gì?

Cuộc sống luôn tiềm ẩn những điều bất trắc, biến cố vô thường, việc xem tướng khuôn mặt có tác dụng trong việc chọn thầy, tìm bạn, lựa chọn hợp tác kinh doanh. Nhờ đó mà tránh được nhiều rủi ro, thất bại trong các quan hệ hợp tác.

Mục đích của các môn dự đoán là hướng tới việc xu cát, tị hung. Muốn tìm lành, tránh dữ thì bản thân mỗi người cần phải tu dưỡng, trau dồi đạo đức, tài năng thật tốt. Thường thì, khi biết được những yếu điểm của cá nhân, người ta tìm cách bổ trợ bằng những hành động cụ thể, nhằm mục tiêu hạn chế khuyết điểm và tăng cường mặt tốt, mặt tích cực đóng góp cho xã hội, cộng đồng.

Xem tướng khuôn mặt là tổng hợp tất cả những đặc điểm tồn tại trên khuôn mặt của một người. Xem tướng mặt là việc dự đoán vận mệnh, tính cách của người đó thông qua việc quan sát, xem xét những đặc điểm cơ bản trên khuôn mặt.

Trong nhân tướng học, tướng khuôn mặt luôn chiếm vị trí ưu tiên bởi có quá nhiều điều có thể khám phá từ những đặc điểm trên khuôn mặt mỗi người.

Người xưa có câu: “Tướng bởi tâm sinh”, tướng mạo không phải sinh ra là cố định, mà nó là phản chiếu của quá trình tu tâm và hành động lâu dài; cũng vì vậy, tướng mạo sẽ biểu lộ ra vận mệnh tương lai của một người.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể căn cứ vào tướng mặt để phán đoán một cách chính xác tâm địa thiện ác của một người. Để làm được điều này không những cần đến kỹ năng xem tướng chuyên nghiệp mà còn phải dựa vào kinh nghiệm và sự từng trải.

Nguồn gốc của thuật xem bói tướng mặt

Nhân tướng học được thực hành ở phương Đông từ rất xa xưa vào thời cổ đại. Dựa vào quan sát diện mạo của một người mà đoán định tương lai, cũng như tính cách của người đó.

Người xưa sử dụng thuật xem tướng từ việc chọn vợ gả chồng đến tìm người cho các chức vụ trong triều đình. Xem tướng trở thành một phần của xã hội cổ đại phương Đông, được ghi chép trong các thư tịch cổ như “Trúc thư kỷ niên” và ngày càng phổ biến hơn.

Các thủ lĩnh đế vương thời thượng cổ bắt đầu thông qua việc quan sát diện mạo, khí sắc, ngôn ngữ, âm thanh và phong độ của con người để tuyển lựa người tài. Từ khá lâu, tướng thuật đã có sự ảnh hưởng nhất định đối với xã hội.

Dựa trên các nguồn tư liệu lịch sử, tướng thuật đã bắt đầu lưu hành phổ biến trong xã hội thượng lưu ở thời Xuân Thu. Khi đó, rất nhiều bậc quý tộc đã lấy tướng thuật làm căn cứ phán định để chọn người thừa kế.

Tướng thuật không những được lưu truyền phổ biến mà còn hình thành thuật tướng pháp một cách hệ thống nhất định, là nguồn tài liệu quý giá, cơ sở cho việc xem bói tướng mặt trong xã hội hiện đại ngày nay.

Cung Phúc Đức trong 12 cung tướng mặt

Trong nhân tướng học, trên phương diện vận mạng thì các sách tướng đã chia khuôn mặt mỗi người thành 12 cung khác nhau bao gồm: cung Mệnh, cung Phu Thê (Thê Thiếp), cung Huynh Đệ (anh em), cung Tử Tức (con cái), cung Quan Lộc, cung Phúc Đức, cung Thiên Di, cung Nô Bộc, cung Tài Bạch, cung Tật Ách, cung Điền Trạch và cung Phụ Mẫu.

Mỗi cung trên khuôn mặt sẽ mang những ý nghĩa khác nhau và biểu thị cho mỗi khía cạnh hay một lĩnh vực nào đó trong cuộc sống, tương lai của một người.

Trong bài viết này, mời quý bạn đọc hãy cùng tuvingaynay.com tìm hiểu cung Phúc Đức nằm ở vị trí nào trên khuôn mặt, và cách xem cung Phúc Đức để đoán biết sự phú quý hay sang hèn của một con người, cuộc sống có sung sướng, phúc đức, trường thọ không.

Vị trí cung Phúc Đức ở cuối đuôi lông mày và sát vào bìa trán. Trong 12 cung tướng mặt, cung này cho biết sự phú quý hay sang hèn trong đời người. Khi xem tướng cung Phúc Đức người ta còn xem tổng thể các bộ phận liên quan.

Vì cung này nằm ở vị trí Thiên Thương và Phúc Đường, nên có thể quan sát được toàn bộ phúc khí và tài khí ở khu vực này. Nếu cung Phúc Đức đầy đặn, không khuyết hãm là người có cuộc sống sung sướng, phúc đức và trường thọ.

Cung Phúc Đức tròn đẩy, sáng sủa

Những người có cung Phúc Đức tròn đầy và sáng sủa thường có cuộc sống yên bình, ít sóng gió. Công việc sự nghiệp của những người này thường thuận lợi và thành đạt. Họ có cuộc sống nhàn hạ và hưởng phúc lộc trường thọ khi về già.

Nếu có Tam Đình (3 phần của khuôn mặt) bình ổn thì những người này được kế thừa tố chất tốt đẹp, có khả năng phát triển tốt và được hưởng phú quý lâu dài.

Cung Phúc Đức gầy gò, khí sắc tối

Những người mà cung Phúc Đức gầy gò, khí sắc tối thường có cuộc sống vất vả, cơ cực, làm không đủ ăn tiêu. Hơn thế, những người có tướng này khó gần, thích sống cô độc, xa lánh mọi người. Do đó, khi về già vẫn lủi thủi đơn độc.

Trên cung Phúc Đức có nốt ruồi hoặc nếp nhăn

Những người trên cung Phúc Đức có nốt ruồi hoặc nếp nhăn là những người không có tài ăn nói, cư xử thiếu sự hài hòa, khéo léo, tính tình nóng nảy, dễ bị tác động bởi những yếu tố xung quanh. Cuộc sống của những người này thăng trầm không ổn định.

Cung Phúc Đức lõm xuống và bị khuyết hãm

Đây là tướng người không được hưởng phúc đức, làm việc cơ cực nhưng thu về không nhiều. Những người này cần đề phòng tháng 4 và tháng 7 âm lịch hàng năm sẽ có tai họa bất ngờ xảy tới.

Nếu cộng thêm đực điểm tai bạt (tức Luân Quách không rõ ràng) là người sống bần khổ, gia cảnh bất lợi, hay lang bạt kì hồ. Kết hợp với ánh mắt vô thần và mờ thì đa phần là người nghiện ngập, cờ bạc, bất hảo.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Theo tuvingaynay.com!

Bài viết liên quan

Tướng đàn ông và phụ nữ có khuôn mặt hình chữ Phong nói lên điều gì?

Vinh Phúc

Tướng đàn ông và phụ nữ có khuôn mặt hình chữ Dụng nói lên điều gì?

Vinh Phúc

Người phúc khí sâu dày thường có đặc điểm tính cách này

Vinh Phúc

Xem tư thế ngủ đoán biết ngay vận mệnh cuộc đời một người

Vinh Phúc

Xem tướng trẻ em quý tướng, có tương lai tốt, sáng như ngọc

Vinh Phúc

Xem tướng mặt người kiêu căng ngạo mạn, không được lòng người

Vinh Phúc