Tử Vi Ngày Nay
Nhân tướng học

Cung Tài Bạch nằm ở đâu? Xem cung Tài Bạch đoán biết vận tài lộc

Trong 12 cung tướng mặt, xem cung Tài Bạch đoán biết được vận tài lộc, khả năng tài chính và sự nghiệp của mỗi người có tốt đẹp hay không.

Xem tướng khuôn mặt là gì?

Cuộc sống luôn tiềm ẩn những điều bất trắc, biến cố vô thường, việc xem tướng khuôn mặt có tác dụng trong việc chọn thầy, tìm bạn, lựa chọn hợp tác kinh doanh. Nhờ đó mà tránh được nhiều rủi ro, thất bại trong các quan hệ hợp tác.

Mục đích của các môn dự đoán là hướng tới việc xu cát, tị hung. Muốn tìm lành, tránh dữ thì bản thân mỗi người cần phải tu dưỡng, trau dồi đạo đức, tài năng thật tốt. Thường thì, khi biết được những yếu điểm của cá nhân, người ta tìm cách bổ trợ bằng những hành động cụ thể, nhằm mục tiêu hạn chế khuyết điểm và tăng cường mặt tốt, mặt tích cực đóng góp cho xã hội, cộng đồng.

Xem tướng khuôn mặt là tổng hợp tất cả những đặc điểm tồn tại trên khuôn mặt của một người. Xem tướng mặt là việc dự đoán vận mệnh, tính cách của người đó thông qua việc quan sát, xem xét những đặc điểm cơ bản trên khuôn mặt.

Trong nhân tướng học, tướng khuôn mặt luôn chiếm vị trí ưu tiên bởi có quá nhiều điều có thể khám phá từ những đặc điểm trên khuôn mặt mỗi người.

Người xưa có câu: “Tướng bởi tâm sinh”, tướng mạo không phải sinh ra là cố định, mà nó là phản chiếu của quá trình tu tâm và hành động lâu dài; cũng vì vậy, tướng mạo sẽ biểu lộ ra vận mệnh tương lai của một người.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể căn cứ vào tướng mặt để phán đoán một cách chính xác tâm địa thiện ác của một người. Để làm được điều này không những cần đến kỹ năng xem tướng chuyên nghiệp mà còn phải dựa vào kinh nghiệm và sự từng trải.

Nguồn gốc của thuật xem bói tướng mặt

Nhân tướng học được thực hành ở phương Đông từ rất xa xưa vào thời cổ đại. Dựa vào quan sát diện mạo của một người mà đoán định tương lai, cũng như tính cách của người đó.

Người xưa sử dụng thuật xem tướng từ việc chọn vợ gả chồng đến tìm người cho các chức vụ trong triều đình. Xem tướng trở thành một phần của xã hội cổ đại phương Đông, được ghi chép trong các thư tịch cổ như “Trúc thư kỷ niên” và ngày càng phổ biến hơn.

Các thủ lĩnh đế vương thời thượng cổ bắt đầu thông qua việc quan sát diện mạo, khí sắc, ngôn ngữ, âm thanh và phong độ của con người để tuyển lựa người tài. Từ khá lâu, tướng thuật đã có sự ảnh hưởng nhất định đối với xã hội.

Dựa trên các nguồn tư liệu lịch sử, tướng thuật đã bắt đầu lưu hành phổ biến trong xã hội thượng lưu ở thời Xuân Thu. Khi đó, rất nhiều bậc quý tộc đã lấy tướng thuật làm căn cứ phán định để chọn người thừa kế.

Tướng thuật không những được lưu truyền phổ biến mà còn hình thành thuật tướng pháp một cách hệ thống nhất định, là nguồn tài liệu quý giá, cơ sở cho việc xem bói tướng mặt trong xã hội hiện đại ngày nay.

Cung Tài Bạch trong 12 cung tướng mặt

Trong nhân tướng học, trên phương diện vận mạng thì các sách tướng đã chia khuôn mặt mỗi người thành 12 cung khác nhau bao gồm: cung Mệnh, cung Phu Thê (Thê Thiếp), cung Huynh Đệ (anh em), cung Tử Tức (con cái), cung Quan Lộc, cung Phúc Đức, cung Thiên Di, cung Nô Bộc, cung Tài Bạch, cung Tật Ách, cung Điền Trạch và cung Phụ Mẫu.

Mỗi cung trên khuôn mặt sẽ mang những ý nghĩa khác nhau và biểu thị cho mỗi khía cạnh hay một lĩnh vực nào đó trong cuộc sống, tương lai của một người.

Trong bài viết này, mời quý bạn đọc hãy cùng tuvingaynay.com tìm hiểu cung Tài Bạch nằm ở vị trí nào trên khuôn mặt, và cách xem cung Tài Bạch để đoán biết khả năng tài chính và sự nghiệp của mỗi người.

Vị trí toàn bộ chiếc mũi chính là cung Tài Bạch. Trong 12 cung tướng mặt, cung Tài Bạch thể hiện khả năng tài chính và sự nghiệp của mỗi người. Tuy nhiên, khi quan sát cung này cần phải quan tâm cả các bộ phận khác liên quan, có như vậy mới đưa ra phán đoán chính xác nhất.

Người mũi cao thẳng, đầy đặn không những sức khỏe tốt, suy nghĩ tích cực mà sự nghiệp cũng thành công, tích lũy tiền tài, hưởng cuộc sống giàu sang. Ngược lại, nếu mũi cong, nhọn, mỏng, lộ xương mũi, lộ lỗ mũi… cho thấy nhược điểm trong tính cách và cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sự nghiệp, tài phúc cả đời.

Mũi nhỏ, ít thịt và hơi lõm

Những người có chiếc mũi nhỏ, ít thịt lại hơi lõm thường sức khỏe kém. Cung Tài Bạch theo đó cũng nhỏ, chứng tỏ khả năng tài chính và sự nghiệp không tốt, làm việc gì cũng gặp trở ngại hoặc bị cản trở giữa chừng. Nếu là nữ giới, nhiều khả năng sẽ kết hôn với người đàn ông có vẻ ngoài khó ưa.

Trên cung Tài Bạch có vân ngang

Hôn nhân và sự nghiệp của những người có đường vân ngang ở giữa mũi cũng như giữa cung Tài Bạch không thuận lợi, dễ thất bại và phải làm lại từ đầu. Ngoài ra, điều này cũng báo hiệu người đó có thể mắc chứng bệnh ngầm, khi phát hiện ra đã quá muộn, không thể chữa trị.

Trên cung Tài Bạch có vân dọc

Nếu trên cung Tài Bạch xuất hiện vân dọc, đây là dấu hiệu cho thấy người này có số làm con nuôi hoặc sau này sẽ nhận con nuôi. Nếu đường vân dọc này nằm ngay trên đầu mũi thì phải chú ý tai nạn xe cộ.

Sống mũi thấp và đầu mũi nhọn

Những người có sống mũi thấp và đầu mũi nhọn là tướng mũi cho thấy tài lộc và sức khỏe của những người này không tốt. Nếu là nữ giới, người này ít có khả năng lấy được chồng tốt.

Mũi hếch

Những người có tướng mũi hếch thường lãng mạn trong tình yêu, thích tự do bay nhảy, ghét bị bó buộc trong không gian chật hẹp. Tiền tài của những người này lúc lên lúc xuống, nhưng phần lớn không giữ được tài lộc, không biết nắm bắt cơ hội và khó thành công trong sự nghiệp.

Mũi cong hoặc đứt đoạn

Đây là dấu hiệu cho thấy những người này sẽ gặp vấn đề lớn về sức khỏe trong khoảng từ 35 đến 40 tuổi. Hôn nhân gặp nhiều trục trặc, dễ thất bại. Tình hình tài chính, kinh tế eo hẹp, khó khăn.

Sắc khí của cung Tài Bạch

Nếu cung Tài Bạch có sắc khí màu đỏ trong một thời gian dài, là dấu hiệu cảnh báo về bệnh tật. Ngoài ra, người có kiểu sắc khí này không tránh khỏi cuộc sống bần hàn, cô độc khi về già.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Theo tuvingaynay.com!

Bài viết liên quan

Tướng đàn ông và phụ nữ có khuôn mặt hình chữ Phong nói lên điều gì?

Vinh Phúc

Tướng đàn ông và phụ nữ có khuôn mặt hình chữ Dụng nói lên điều gì?

Vinh Phúc

Người phúc khí sâu dày thường có đặc điểm tính cách này

Vinh Phúc

Xem tư thế ngủ đoán biết ngay vận mệnh cuộc đời một người

Vinh Phúc

Xem tướng trẻ em quý tướng, có tương lai tốt, sáng như ngọc

Vinh Phúc

Xem tướng mặt người kiêu căng ngạo mạn, không được lòng người

Vinh Phúc