Tử Vi Ngày Nay
Nhân tướng học

Cung Tật Ách nằm ở đâu? Xem cung Tật Ách đoán biết sức khỏe, bệnh tật

Trong 12 cung tướng mặt, xem cung Tật Ách đoán biết được các dấu hiệu về sức khỏe, bệnh tật của mỗi người, khả năng ứng biến với những tai nạn bất ngờ.

Xem tướng khuôn mặt là gì?

Cuộc sống luôn tiềm ẩn những điều bất trắc, biến cố vô thường, việc xem tướng khuôn mặt có tác dụng trong việc chọn thầy, tìm bạn, lựa chọn hợp tác kinh doanh. Nhờ đó mà tránh được nhiều rủi ro, thất bại trong các quan hệ hợp tác.

Mục đích của các môn dự đoán là hướng tới việc xu cát, tị hung. Muốn tìm lành, tránh dữ thì bản thân mỗi người cần phải tu dưỡng, trau dồi đạo đức, tài năng thật tốt. Thường thì, khi biết được những yếu điểm của cá nhân, người ta tìm cách bổ trợ bằng những hành động cụ thể, nhằm mục tiêu hạn chế khuyết điểm và tăng cường mặt tốt, mặt tích cực đóng góp cho xã hội, cộng đồng.

Xem tướng khuôn mặt là tổng hợp tất cả những đặc điểm tồn tại trên khuôn mặt của một người. Xem tướng mặt là việc dự đoán vận mệnh, tính cách của người đó thông qua việc quan sát, xem xét những đặc điểm cơ bản trên khuôn mặt.

Trong nhân tướng học, tướng khuôn mặt luôn chiếm vị trí ưu tiên bởi có quá nhiều điều có thể khám phá từ những đặc điểm trên khuôn mặt mỗi người.

Người xưa có câu: “Tướng bởi tâm sinh”, tướng mạo không phải sinh ra là cố định, mà nó là phản chiếu của quá trình tu tâm và hành động lâu dài; cũng vì vậy, tướng mạo sẽ biểu lộ ra vận mệnh tương lai của một người.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể căn cứ vào tướng mặt để phán đoán một cách chính xác tâm địa thiện ác của một người. Để làm được điều này không những cần đến kỹ năng xem tướng chuyên nghiệp mà còn phải dựa vào kinh nghiệm và sự từng trải.

Nguồn gốc của thuật xem bói tướng mặt

Nhân tướng học được thực hành ở phương Đông từ rất xa xưa vào thời cổ đại. Dựa vào quan sát diện mạo của một người mà đoán định tương lai, cũng như tính cách của người đó.

Người xưa sử dụng thuật xem tướng từ việc chọn vợ gả chồng đến tìm người cho các chức vụ trong triều đình. Xem tướng trở thành một phần của xã hội cổ đại phương Đông, được ghi chép trong các thư tịch cổ như “Trúc thư kỷ niên” và ngày càng phổ biến hơn.

Các thủ lĩnh đế vương thời thượng cổ bắt đầu thông qua việc quan sát diện mạo, khí sắc, ngôn ngữ, âm thanh và phong độ của con người để tuyển lựa người tài. Từ khá lâu, tướng thuật đã có sự ảnh hưởng nhất định đối với xã hội.

Dựa trên các nguồn tư liệu lịch sử, tướng thuật đã bắt đầu lưu hành phổ biến trong xã hội thượng lưu ở thời Xuân Thu. Khi đó, rất nhiều bậc quý tộc đã lấy tướng thuật làm căn cứ phán định để chọn người thừa kế.

Tướng thuật không những được lưu truyền phổ biến mà còn hình thành thuật tướng pháp một cách hệ thống nhất định, là nguồn tài liệu quý giá, cơ sở cho việc xem bói tướng mặt trong xã hội hiện đại ngày nay.

Cung Tật Ách trong 12 cung tướng mặt

Trong nhân tướng học, trên phương diện vận mạng thì các sách tướng đã chia khuôn mặt mỗi người thành 12 cung khác nhau bao gồm: cung Mệnh, cung Phu Thê (Thê Thiếp), cung Huynh Đệ (anh em), cung Tử Tức (con cái), cung Quan Lộc, cung Phúc Đức, cung Thiên Di, cung Nô Bộc, cung Tài Bạch, cung Tật Ách, cung Điền Trạch và cung Phụ Mẫu.

Mỗi cung trên khuôn mặt sẽ mang những ý nghĩa khác nhau và biểu thị cho mỗi khía cạnh hay một lĩnh vực nào đó trong cuộc sống, tương lai của một người.

Trong bài viết này, mời quý bạn đọc hãy cùng tuvingaynay.com tìm hiểu cung Tật Ách nằm ở vị trí nào trên khuôn mặt, và cách xem cung Tật Ách để đoán biết các dấu hiệu về sức khỏe, bệnh tật của mỗi người, khả năng ứng biến với những tai nạn bất ngờ.

Vị trí cung Tật Ách nằm ở Niên Thượng, Thọ Thượng và 2 bên chân sống mũi. Trong 12 cung tướng mặt, cung này cho biết các dấu hiệu về sức khỏe, bệnh tật, khả năng ứng biến với những tai nạn bất ngờ của con người.

Nếu cung Tật Ách đầy đặn, sáng sủa là người có sức khỏe tốt, cơ thể cường tráng, suốt đời không bị ác tật hoặc mắc các chứng nan y. Ngược lại, nếu cung này khuyết hãm, có vết sẹo hoặc nốt ruồi đều là biểu hiện không tốt lành, dễ mắc các chứng bệnh mãn tính, khó chữa trị.

Sơn Căn lõm hoặc đứt đoạn

Vì Sơn Căn nằm ngay trên cung Tật Ách, do đó, khi xem cung này cần quan sát toàn bộ những vị trí và bộ phận liên quan thì mới chuẩn xác. Nếu Sơn Căn lõm hoặc đứt đoạn là người dễ mắc bệnh tật, sức khỏe yếu. Đặc biệt, những tai nạn bất ngờ xảy ra có mối liên quan mật thiết đến sự an toàn về tính mạng.

Những người này thích hợp lập nghiệp ở nơi đất khách quê người, càng đi xa càng dễ phát triển sự nghiệp.

Sơn Căn có nếp nhăn

Những người có đặc điểm này trên cung Tật Ách thường có số làm con nuôi hoặc được người khác thu nhận nuôi dưỡng. Những người này cần phải đặc biệt lưu ý đến vấn đề xe cộ vì dễ bị tai nạn giao thông.

Nếu là nếp nhăn dọc đề phòng gặp trục trặc trong hôn nhân hoặc sự nghiệp lên xuống thất thường gây tổn hao tinh thần và tài sản.

Niên Thọ có nốt ruồi hoặc vết sẹo

Theo nhân tướng học cho hay, những người mà trên Niên Thọ xuất hiện nốt ruồi hay vết sẹo biểu thị chức năng tiêu hóa kém, dễ mắc các chứng bệnh về tiêu hóa như viêm loét dạ dày, viêm đường ruột, táo bón…

Kết hợp với đặc điểm là Ấn Đường nổi các tĩnh mạch thì những người này cần đề phòng bệnh thận và cơ thể suy nhược gầy yếu, da xanh, thiếu sức sống.

Sống mũi nổi đường gân xanh hoặc phân khúc rõ ràng

Những người có sống mũi nổi đường gân xanh hoặc phân khúc rõ ràng cần đề phòng tai nạn bất ngờ về tàu xe, các bệnh mãn tính về đường ruột như táo bón, trĩ, các bệnh viêm phế quản mãn tính…

Ngoài ra, những người này có số bất hạnh trong hôn nhân, có thể phải tái hôn nhiều lần song vẫn không hạnh phúc trọn vẹn.

Sơn Căn đầy đặn

Những người có Sơn Căn đầy đặn thường rất khỏe mạnh, cơ thể cường tráng, sức đề kháng tốt, không dễ mắc các bệnh mãn tính. Cuộc sống hôn nhân của họ cũng tốt đẹp, viên mãn. Công danh sự nghiệp cũng có đạt được những thành công nhất định.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Theo tuvingaynay.com!

Bài viết liên quan

Tướng đàn ông và phụ nữ có khuôn mặt hình chữ Phong nói lên điều gì?

Vinh Phúc

Tướng đàn ông và phụ nữ có khuôn mặt hình chữ Dụng nói lên điều gì?

Vinh Phúc

Người phúc khí sâu dày thường có đặc điểm tính cách này

Vinh Phúc

Xem tư thế ngủ đoán biết ngay vận mệnh cuộc đời một người

Vinh Phúc

Xem tướng trẻ em quý tướng, có tương lai tốt, sáng như ngọc

Vinh Phúc

Xem tướng mặt người kiêu căng ngạo mạn, không được lòng người

Vinh Phúc