Tử Vi Ngày Nay
12 con giáp

Đặt tên con gái năm 2020 hợp phong thủy, những tên hay và ý nghĩa

Đặt tên con gái sinh năm 2020 Canh Tý hợp mệnh theo phong thủy như thế nào để bé may mắn cả đời? Dưới đây là những cái tên dễ thương, ý nghĩa nhất cho bé.

1. Năm 2020 là năm con gì? Sinh con năm 2020 mệnh gì?

Theo Tử vi ngày nay, người sinh năm 2020 cầm tinh con Chuột

Can chi (tuổi theo Âm lịch): Canh Tý

Xương con chuột, tướng tinh con rắn

Con nhà Huỳnh đế – Quan lộc, phú quý

Mệnh người sinh năm 2020 là Bích Thượng Thổ

Tương sinh với mệnh: Hỏa và Kim

Tương khắc với mệnh: Mộc và Thủy

2. Sinh con năm 2020 có tốt không? Vận mệnh người sinh năm 2020 như thế nào?

Con cái là duyên trời, khi duyên tới thì con tới, vì thế rất khó để đoán định sinh con năm nào là tốt, năm nào là xấu. Song nói gì thì nói, sinh con – mang 1 thiên thần đến với thế giới này luôn là chuyện tốt, mỗi đứa trẻ có tính cách và vận mệnh của riêng mình, song chắc chắn em bé sẽ mang tới niềm vui cho cha mẹ. Vận mệnh em bé sinh năm 2020 như thế nào?

Quan điểm truyền thống cho rằng người tuổi Canh Tý 2020 có mệnh Bích Thượng Thổ cả đời hạnh phúc an ổn, giàu có vinh hoa, được mọi người kính nể. Nữ giới có mệnh vượng phu ích tử, đại phú đại quý. Nam giới mọi chuyện hanh thông, gặp hung hóa cát, được quý nhân nâng đỡ, lấy được vợ hiền thục, đảm đang.

Vận mệnh người tuổi Canh Tý như thế nào? Người tuổi Canh Tý tính cách nhu thuận, dễ thỏa mãn. Chân thành, khiêm tốn, làm việc nghiêm túc, thường được mọi người giúp đỡ, hỗ trợ. Có tài xã giao, quan hệ xã hội tốt chính là một trong những yếu tố giúp người này đi đến thành công.

Lòng tự trọng quá lớn cũng khiến cho những người mới quen dễ sinh hiểu lầm với họ. Tuy nhiên, chỉ cần có thời gian để người đó hiểu thì mọi chuyện cũng được xí xóa dễ dàng, mối quan hệ lại trở nên tốt đẹp.

Trên con đường phát triển sự nghiệp, tốt nhất nên lắng nghe và tiếp thu lời khuyên của người đi trước. Điều này chẳng khó khăn gì với người có quan hệ xã giao tốt như người tuổi Canh Tý. Với tài trí vốn có, nếu biết kết hợp thêm với những điều đúc rút được từ kinh nghiệm của người đi trước thì sự nghiệp sẽ thuận buồm xuôi gió.

Những người này là mẫu người của gia đình, luôn có trách nhiệm với vợ con, tuy nhiên đôi lúc quá nhiệt tình với công việc xã hội nên có phần ảnh hưởng đến hạnh phúc hôn nhân. Tính cách trầm ổn, biết đủ làm vui khiến cho họ có cuộc sống hạnh phúc ấm no, an nhàn vui vẻ. Mời bạn tham khảo: Sinh con năm 2020 tuổi Canh Tý vào giờ, ngày, tháng nào là tốt đẹp nhất?

3. Sinh con gái năm 2020 vào tháng nào là tốt đẹp nhất?
Tháng Giêng năm 2020

Bé gái ra đời vào tháng Giêng năm Canh Tý có tổ nghiệp phúc dày, gia sản hưng vượng, lại được cha mẹ, người thân yêu quý nên cuộc sống vui vẻ hạnh phúc, cả đời chẳng cần phải quá vất vả mà vẫn được ăn sung mặc sướng, tài lộc đủ đầy.

Tuy cô gái này có phần cố chấp, tự tin thái quá nhưng lại là người nhiệt tình và có ý chí, có nghị lực. Khả năng ứng biến tốt, có khí thế của người lãnh đạo, không dễ chịu ảnh hưởng của các yếu tố bên ngoài, không dễ dao động.

Họ có chủ kiến của riêng mình, có ý chí vững vàng, thích hợp theo nghề giáo viên, bác sĩ, kiến trúc sư.

Cô gái tuổi Tý sinh tháng Giêng năm 2020 thích hợp để kết đôi với chàng trai tuổi Sửu cũng ra đời vào tháng Giêng. Đó là chàng trai tính tình phóng khoáng đại lượng, sẽ bao dung che chở cho cô gái này, là đôi vợ chồng hòa hợp, hạnh phúc bền lâu.

Tháng 5 âm lịch năm 2020

Bé gái tuổi Canh Tý sinh vào tháng 5 âm đúng vào tiết Mang Chủng, có thể nói đây là cô gái giàu nghị lực, kiên trì phấn đấu nên giành được nhiều thành công rực rỡ, làm rạng danh gia đình, mang tiếng thơm cho cả họ mạc.

Cô bé này tính tình hào sảng, phóng khoáng, thân thiện và hòa đồng, thoải mái với tất cả mọi người, dễ tạo được cảm tình với người đối diện, có nhân duyên cực tốt. Đây là ưu thế để cô bé sau này lớn lên lập nghiệp dễ dàng hơn.

Là con gái nhưng cô bé tháng 5 có nhiều tham vọng, luôn mong muốn tự mình kiếm tiền, làm giàu để mang lại cuộc sống hạnh phúc, tốt đẹp hơn cho những người thân yêu của mình. Để có được thành công, họ cũng sẽ phải vất vả nỗ lực 1 phen chứ chẳng hề dễ dàng đâu.

Thích nổi bật giữa đám đông, luôn chú ý đến ngoại hình của bản thân cũng như người mình yêu. Dễ mủi lòng nhưng cũng rất tỉnh táo, không để kẻ xấu dễ dàng lừa gạt. Cha mẹ có thể hoàn toàn yên tâm về cô con gái này của mình.

Khi kết hôn, cô gái tháng 5 là hình mẫu mẹ hiền vợ đảm hiếm có, chẳng những giỏi việc nước mà đảm cả việc nhà. Chàng trai tuổi Thìn sinh tháng 9 âm hoặc tuổi Tuất sinh tháng 6 âm sẽ là người khiến cho cô nàng tâm phục khẩu phục, nguyện lòng se duyên cả đời.

Nghề nghiệp thích hợp với cô gái này là những ngành liên quan đến nghệ thuật, giáo dục, tâm lý, quản trị…

Tháng 7 âm lịch năm 2020

Sinh con gái năm 2020 mà nhằm trúng tháng 7 âm thì bố mẹ cũng đừng lo, sinh đúng tháng cô hồn cũng chẳng có gì xấu đâu, thậm chí còn là tốt nữa đó. Ra đời đúng tiết Lập Thu, cô bé này có cuộc sống sung túc đủ đầy, cả đời không phải lo lắng chuyện cơm áo gạo tiền.

Cô bé này bề ngoài thì cứng rắn nhưng lại có trái tim mềm yếu, nhân hậu, chẳng bao giờ nỡ làm hại người khác. Tuy nhiên vì không giỏi giao tiếp cho lắm nên vận trình sự nghiệp phải tới trung vận mới thực sự phát triển, thích hợp làm công việc như kế toán, nhân sự, thư ký…

Dần dần trong cuộc sống cô bé tháng 7 sẽ học hỏi được nhiều điều để cải thiện bản thân. Dễ được người khác tin tưởng, nếu muốn họ cũng có thể làm những việc liên quan đến marketing, bán hàng…

Cô gái này có phần nhạy cảm và không dễ tiếp xúc với nam giới nên nếu gặp được chàng trai tuổi Thìn sinh tháng 4 âm hay tuổi Ngọ sinh tháng 2 âm thì đừng bỏ lỡ, đó là người hoàn hảo để kết đôi với cô gái tuổi Tý sinh tháng 7 âm đó.

Tháng 8 âm lịch năm 2020

Tháng 8 âm là tiết Bạch Lộ, sinh vào tháng này, bé gái tuổi Tý có mệnh phú quý trời sinh, hiếm ai sánh bằng.

Xem tháng sinh con gái năm 2020, bố mẹ có thể chọn tháng 8 bởi đây là thời điểm cát khí lan tràn, tốt cho vận trình của bé. Cô gái tháng 8 này vui vẻ hoạt bát, thích nói thích cười, có trái tim nồng nàn nhiệt tình.

Thông minh và tài trí, cô bé học gì cũng nhanh, ngộ tính cao nên chẳng gì có thể làm khó được bé. Lớn lên, cô gái tuổi Tý dễ dàng giành được thành công. Khả năng giao tiếp tốt, được cấp trên tín nhiệm và tin tưởng, thích hợp làm nghề giáo viên hay bán hàng, marketing.

Về hôn nhân thì cô gái này sống thiên về tình cảm, chẳng màng danh lợi. Số phú quý nên cũng chẳng lo phải chịu khổ. Chàng trai tuổi Dậu sinh tháng 8 âm lịch sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho cô gái này.

Tháng 9 âm lịch năm 2020

Cô bé tuổi Canh Tý sinh tháng 9 âm là tiết Hàn Lộ, cuộc đời êm đềm an nhàn, không phải trải qua sóng gió gian nan gì lớn, cứ thế bình thản mà sống.

Bé gái này là người có đời sống nội tâm vô cùng phong phú, có sự nhạy cảm và trực giác chính xác hiếm có. Quản lý tài chính tốt, biết tiết kiệm, cũng biết cách khiến cho tiền bạc sinh sôi nảy nở.

Cô gái tháng 9 có nhiều yêu cầu với chính bản thân mình, theo đuổi sự hoàn mỹ, có tinh thần cầu tiến, luôn luôn hành động chứ không bao giờ ngồi yên cho người khác sắp xếp.

Nghề nghiệp thích hợp với cô gái này là những ngành nghề liên quan đến nghệ thuật hay kiến trúc…

Về chuyện tình yêu hôn nhân, cô gái này sẽ không bao giờ chấp nhận sự phản bội, cũng không phải là người rộng lượng bỏ qua sai lầm cho đối phương. Tuy nhiên, sau khi cưới, họ cũng sẽ thay đổi phần nào cách nghĩ cách nhìn và quan tâm đến chồng mình nhiều hơn. Chàng trai tuổi Dần sinh tháng 10 âm sẽ là người phù hợp nên duyên với cô gái này.

Vận mệnh bé gái sinh năm 2020 theo 12 tháng sinh

Bé gái ra đời tháng Giêng năm 2020 có nhiều tham vọng, có chính kiến của riêng mình. Làm việc có nguyên tắc, nghiêm túc trong công việc, đồng thời có cá tính, có bản sắc riêng. Là người sẽ giành được nhiều thành công trong cuộc sống sau này. Tài lộc dồi dào, chẳng phải lo lắng gì nhiều mà cuộc sống vẫn sung túc đủ đầy. Bé gái sinh tháng này cần bớt suy nghĩ, đừng giấu giếm tình cảm của mình mà hãy thoải mái bộc lộ ra.

Con gái tuổi Canh Tý sinh tháng 2 âm có sự ngây thơ và hiền dịu hiếm có, thích những gì lãng mạn và đẹp đẽ. Không phải ai cũng có thể hòa hợp với cô gái này, họ khá khó để hòa đồng với mọi người. theo tuvingaynay.com cuộc sống gặp nhiều trắc trở, 1 phần là vì họ luôn mong muốn hoàn hảo chứ không chịu tạm bợ. Tuy nhiên, một khi bước vào tình yêu, họ sẽ trở nên lo lắng được mất, sợ bị tổn thương, sợ bị lừa dối, phản bội, vì thế mà đa phần thường hay kết hôn muộn.

Bé gái sinh vào tháng 3 âm năm 2020 có phong thái của lãnh đạo, là người biết cách thu hút, thuyết phục mọi người. Song về tính cách thì có phần vô tư thái quá, dễ vì thế mà mất lòng người. Cô gái này nội tâm cứng rắn kiên cường hơn người, luôn lạc quan đối phó với mọi trắc trở trong đời. Đời sống vợ chồng tình cảm hài hòa, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Từ trung vận sẽ có cuộc sống bình yên không sóng gió.

Sinh vào tháng 4, tháng 5 âm lịch, cô bé tuổi Tý khá thích những thứ phù phiếm, hay khoe khoang, song nhìn mặt khác thì đây lại là người nhiệt tình và lạc quan hiếm có. Họ sống vô tư và thoải mái, không dễ bị người khác ảnh hưởng đến suy nghĩ và quyết định của bản thân mình. Có sức sống dồi dào, như vầng thái dương tỏa sáng, mang lại niềm vui cho mọi người. Tuy nhiên cô gái này cần phải đề phòng tiểu nhân đố kị mà hãm hại. Đề phòng họa thị phi, chớ nên lo chuyện bao đồng mà mang họa vào thân.

Tuổi Tý sinh tháng 6, tháng 7 âm lịch là cô gái thuần khiết, lương thiện, chẳng chút tâm cơ, chẳng bao giờ có ý làm hại ai. Cô bé này lại là người thông minh và lanh lẹ, biết tính toán chứ chẳng chút mù mờ đâu. Có số làm sếp, biết tính toán mọi thứ đâu ra đấy. Thích hợp tự mình khởi nghiệp, tiền đồ vô lượng, không cần lo lắng.

Sinh ra vào tháng 9, 10, 11, 12 âm, khi tiết trời dần trở lạnh, bé gái sinh năm 2020 này tính tình trầm ổn, khá hướng nội, thích yên tĩnh, không ưa ồn ào. Dù có chuyện gì xảy ra thì cô gái này cũng vẫn giữ được bình tĩnh cho mình, không vì bất ngờ mà mất đi sự sáng suốt, làm trái với lương tâm và quy tắc của mình. Là cô gái tốt bụng, có tấm lòng từ bi. Vợ chồng đôi lúc quan điểm trái ngược mà dẫn đến mâu thuẫn, tranh cãi, nên học cách nhường nhịn nhau thì có thể sống hạnh phúc tới đầu bạc răng long. Mời bạn tham khảo: Sinh năm 2020 mệnh gì, tuổi Canh Tý hợp tuổi gì, màu, hướng nào?

4. Vì sao nên đặt tên con hợp phong thủy?

Trước đây, những ông bố, bà mẹ thường đặt tên cho con thật xấu để tránh bị ma quỷ bắt mất hoặc đặt tên xấu chỉ để cho dễ nuôi. Nhưng giờ đây, quan niệm này đã không còn nữa, cha mẹ thường chọn những cái tên đẹp nhất cho con để mong các con có cuộc sống thuận lợi. Đó cũng là khi mỗi lần đặt tên cho con thì các bậc cha mẹ đau đầu hơn vì muốn tên phải hợp phong thủy, hợp mệnh của con.

Tên rất quan trọng trong cuộc đời bởi nó sẽ đồng hành cùng mỗi người từ khi sinh ra cho đến khi mất đi. Chính vì vậy mà các bậc phụ huynh thường chọn cho con của mình một cái tên thật hay và ý nghĩa. Khi đặt tên cho con gái năm 2020 Canh Tý chúng ta không quên yếu tố ngũ hành sinh – khắc khi chọn tên cho bé.

Mệnh của con người là do trời ban, mỗi năm sinh sẽ có một mệnh khác nhau thuộc vào 1 trong 5 mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Cha mẹ muốn con cái có cuộc sống sau này được thuận lợi, may mắn thì nên đặt tên con hợp phong thủy, hợp mệnh của con.

Đặt tên con gái theo phong thủy được nhiều người coi trọng bởi nếu tên đẹp lại thuận khí sẽ mang lại tâm lý may mắn mà nó còn chứa đựng nhiều hi vọng của bậc làm cha làm mẹ đối với tương lai của con sau này.

Ngược lại, một cái tên không đẹp sẽ khiến con cảm thấy tự ti, xấu hổ, thậm chí là lười biếng, mất nghị lực và lòng tin. Do đó, khi đặt tên, tuyệt đối không được qua loa, đại khái, tùy tiện, đơn giản vì cái tên, phần nào đó sẽ phản ánh và có tác động rất nhiều đến đến cuộc đời một con người.

Bé gái sinh năm 2020 thuộc mệnh Thổ (Bích Thượng Thổ), có liên quan đến đất, môi trường ươm trồng, nuôi dưỡng và phát triển, nơi sinh ký tử quy của mọi sinh vật.

Theo quy luật Ngũ hành: Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim, cha mẹ hãy ưu tiên lựa chọn những cái tên liên quan đến hành Thổ, Hỏa, Kim để cô công chúa nhỏ của mình luôn gặp may mắn, được hỗ trợ và giúp đỡ khi gặp khó khăn, mọi sự hanh thông. Một số tên thuộc hành Thổ cho bé gái 2020 như: Anh, Bích, Cát, Châm, Châu, Diệp, Diệu, Khuê, Liên, Ngọc, San, Trân… Mời bạn tham khảo: Đặt tên con trai năm 2020 hợp phong thủy, những tên hay và ý nghĩa

Đặt tên cho con gái năm 2020 nên tránh những cái tên có liên quan đến hành Thủy và Mộc vì Mộc khắc Thổ và Thổ Khắc Thủy, vận mệnh của các bé sẽ không được như ý nguyện.

5. Gợi ý những cái tên hợp mệnh Thổ cho bé gái sinh năm 2020

Để đặt tên con gái 2020 năm Canh Tý mệnh Thổ, cha mẹ có thể tham khảo những cái tên sau:

a. Anh

Theo tuvingaynay.com, tên Anh thể hiện mong muốn con gái sinh ra luôn thông minh, giỏi giang, xuất chúng. Đặt tên cho con gái 2020 năm Canh Tý bạn có thể tham khảo một số cái tên:

Huyền Anh: Đây là cái tên thể hiện sự thông minh, lanh lợi mà vẫn đầy sự cuốn hút, bí ẩn – điều mà các cô gái cần có. Bố mẹ sinh con gái năm 2020 có thể tham khảo cái tên này.

Thùy Anh: Đặt cái tên này, bố mẹ mong muốn con gái lớn lên sẽ là người thùy mị, nết na, thông minh.

Trung Anh: Trung thực và anh minh, quyết đoán là một trong những phẩm chất tốt đẹp một người nên có. Nếu muốn cô công chúa bé bỏng của mình sở hữu phẩm chất này, bố mẹ có thể cân nhắc cái tên Trung Anh.

Tú Anh: Con sinh ra sẽ là người thanh tú, xinh đẹp, tài năng.

Vàng Anh: Tên một loài chim tinh khôn đã xuất hiện trong rất nhiều câu chuyện ý nghĩa, đặt tên này với mong muốn con sẽ là người thông minh, hoạt bát, nhanh nhẹn.

Bảo Anh: Con là bảo bối quý giá nhất của bố mẹ, bởi sự thông minh, nhanh nhẹn; bố mẹ sẽ luôn mang đến những điều tốt đẹp cho con.

Cẩm Anh: Ở con có một vẻ đẹp vừa rực rỡ vừa lanh lợi mà bất cứ cô gái nào cũng muốn có.

Diệu Anh: Con sẽ mang đến những điều kì diệu cho gia đình bởi sự thông minh sắc sảo của mình.

Hà Anh: Bố mẹ mong con duyên dáng, dịu dàng như làn nước trên dòng sông và cũng không kém phần thông minh

Hải Anh: Bố mẹ muốn con mang trong mình những ước mơ và hoài bão lớn lao như biển cả.

b. Bích

Theo tuvingaynay.com, đặt tên Bích bố mẹ mong muốn con có dung mạo xinh đẹp, sáng ngời, càng trưởng thành càng tỏa sáng.

Ngọc Bích: những bé gái xinh ra xinh đẹp, rực rỡ và tỏa sáng như viên ngọc.

Đan Bích: cuộc sống êm đẹp, bằng phẳng là điều bố mẹ muốn mang đến cho con.

Diệp Bích: con sẽ sinh ra trong gia đình danh giá, quyền quý và được hưởng những gì tốt đẹp nhất.

Hải Bích: bố mẹ mong cuộc sống sung sướng, hạnh phúc sẽ đến với con.

Huệ Bích: bố mệ mong muốn con có một dung mạo xinh đẹp, sáng ngời, một phẩm chất cao quý, thanh tao.

Nguyệt Bích: bố mẹ mong muốn cuộc sống của con sẽ hạnh phúc tròn đầy như ánh trăng.

Nhã Bích: con sẽ sở hữu học thức uyên bác, cuộc sống dư dả, nhàn hạ.

Phương Bích: bố mẹ mong muốn con xinh đẹp, quyền quý, tâm hồn trong sáng, có tài năng, nếu được mài dũa, rèn luyện sẽ càng tỏa sáng.

Thanh Bích: cuộc sống sang trọng, quyền quý với sức khỏe, sự may mắn, hưng vượng.

Thiên Bích: bố mẹ hy vọng con luôn tươi trẻ, có tương lai sáng lạng.

Thủy Bích: bố mẹ hi vọng rằng con sẽ có cuộc sống yên ổn, tươi sáng.

c. Cát

Đặt tên con gái 2020 thế nào để con nhận trọn phước đức, tài năng? Tên Cát mang ý nghĩa là tốt lành, bố mẹ mong con sẽ luôn gặp may mắn, khỏe mạnh, hạnh phúc.

Cát Cát: có nghĩa vui mừng, hân hoan, may mắn, tốt đẹp. Cách đặt tên cho con nhân đôi vừa gia tăng ý nghĩa vừa tạo ra âm điệu êm dịu, dễ thương.

Mai Cát: dùng để chỉ những người có đức hạnh, mang lại cảm giác vui tươi, hoan hỉ và nhiều phúc lành cho những người xung quanh.

Nguyệt Cát: hạnh phúc cuộc đời con sẽ tròn đầy như ánh trăng trên bầu trời cao.

Thủy Cát: bố mẹ mong con luôn sống vui tươi, hoan hỉ, hạnh phúc.

Tiên Cát: bố mẹ mong ước con sẽ luôn xinh đẹp, vui vẻ, có tấm lòng nhân hậu.

Tuệ Cát: nói rõ lên niềm hi vọng của bố mẹ ở con là người thông minh và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Xuân Cát: cho con thể hiện sự hoan hỉ, vui tươi và nhiều phúc lành của mùa đẹp nhất trong năm cũng như thầm nhắn gửi con sẽ là người đức hạnh, tốt đẹp, mang lại cảm giác hân hoan, tươi vui cho những người xung quanh.

Yên Cát: là niềm vui bình dị, chỉ vào người con gái thuần hậu, nết na, đẹp đẽ.

d. Châm

Tên Châm hàm chứa sự dịu dàng, thông minh, lại sắc sảo và hiểu biết, rất sang trọng, quý phái.

Bảo Châm: Con là bảo bối đối với ba mẹ, xinh đẹp và thanh cao.

Bích Châm: với ý nghĩa là người con gái xinh đẹp, kiều diễm, cao quý, tài giỏi, mong con được yêu thương, chiều chuộng.

Hạ Châm: những người có dung mạo xinh đẹp, tiểu thư đài cát, thùy mị, nết na. Hạ Trâm còn được hiểu là sự an nhàn, thư thái nhẹ nhàng trong trong cuộc sống.

Hạnh Châm: chỉ người xinh đẹp, đài cát, dịu dàng, nết na, tâm tính hiền hòa, phẩm chất cao đẹp, có cuộc sống sung túc, giàu sang.

Kiều Châm: là cái tên thể hiện một cách tinh tế về một người con gái tài sắc vẹn toàn.

Minh Châm: dùng để nói đến người con gái có dung mạo xinh đẹp, thanh cao, sang trọng, tính tình hiền hòa, đôn hậu.

Mỹ Châm: Là người xinh đẹp, sắc sảo, rất tinh tế.

Ngọc Châm: Mong con luôn xinh đẹp, đức hạnh và thuần khiết.

Nhã Châm: mang ý nghĩa đối với ba mẹ con là tiểu thư, bảo bối, con xinh đẹp, nết na, thùy mị và khiêm nhường.

Quỳnh Châm: Mong con luôn xinh đẹp, kiêu sa và hạnh phúc.

Yến Châm: Con là môt loài chim yến rất quý giá, rất xinh đẹp, thanh tú và trong sáng.

e. Châu

Tên Châu mang đến sự may mắn, giàu sang, phú quý cho những cô công chúa nhỏ.

Ái Châu: mong con có dung mạo xinh đẹp, đoan trang và phẩm hạnh nết na được mọi người yêu thương, quý trọng.

An Châu: là viên ngọc bình an, ngụ ý con cái như điều tốt đẹp, may mắn của cha mẹ.

Băng Châu: thể hiện ý nghĩa con người quý giá, cao sang vượt trội, bản chất tinh khiết, tuyệt mỹ.

Bảo Châu: Con là viên ngọc trai quý giá.

Bích Châu: là viên ngọc xanh, hàm nghĩa con người tốt đẹp, mang lại điềm may mắn, hạnh phúc cho người khác.

Diễm Châu: Con là hạt ngọc tuyệt đẹp của bố mẹ.

Diệu Châu: là viên ngọc hoàn mỹ, đẹp đẽ, ngụ ý con cái như viên ngọc quý.

Hải Châu: Con như hòn ngọc của biển, sáng lấp lánh và quý giá, là biểu tượng của tình yêu, hạnh phúc. Là hình ảnh của thành công, chiến thắng và vượt mọi khó khăn, thử thách, cũng như sự cao quý, thánh thiện, trong sáng.

Hoàng Châu: cho con bố mẹ hi vọng mong tương lai con sẽ có một tiền đồ rộng mở và luôn là viên ngọc quý giá của bố mẹ.

Hồng Châu: con là đại diện của nhân cách cao đẹp, của thành công, của sự cao quý, vượt lên tất cả để tỏa sáng.

Khánh Châu: con là viên ngọc tuyệt mỹ, mang lại điều tốt lành.

Kim Châu: là viên ngọc trắng, có giá trị liên thành, đẹp đẽ, hoàn mỹ.

Mai Châu: Tên con vừa toát lên dáng điệu thanh tú của người phụ nữ đẹp, vừa thể hiện sự quý phái, tinh khiết và rực sáng nơi tâm hồn.

Minh Châu: Con là viên ngọc trai trong sáng, thanh bạch của bố mẹ.

Mỹ Châu: là viên ngọc đẹp đẽ, hoàn mỹ, giá trị cao quý.

Thùy Châu: nghĩa con sẽ là cô gái thùy mị, nết na, tính tình đoan trang đài các và mãi là viên ngọc quý của bố mẹ.

f. Diệp

Đặt tên con gái 2020 thế nào để con nhận trọn phước đức, tài năng? Tên Diệp bao hàm sự nữ tính, đằm thắm, đầy sức sống.

Ái Diệp: bố mẹ mong muốn con có cuộc sống giàu sang, biết sống lương thiện, nhân hậu với mọi người.

An Diệp: bố mẹ mong con có cuộc sống may mắn, tốt đẹp.

Ánh Diệp: mang ý mong muốn con có tương lai tươi sáng giàu sang sung túc.

Bảo Diệp: ý nói con là bảo vật quý báu của ba mẹ, con đem lại cuộc sống sung túc giàu sang cho gia đình.

Hà Diệp: có ý nghĩa mong con có được cuộc sống giàu sang phú quý nhưng vẫn yên bình êm ả như dòng sông.

Hồng Diệp: có nghĩa chiếc lá đẹp hàm ý chỉ vẻ đẹp kiều diễm của người con gái.

Huyền Diệp: tên con nói lên màu sắc của lá, một màu xanh thẫm, thẫm hơn nhiều loài cây xanh phổ biến, xanh màu chứa chan ước mơ và hi vọng

Khánh Diệp: mang ý mong muốn con luôn đẹp đẽ trong sáng và có cuộc sống giàu sang phú quý.

Linh Diệp: mang ý muốn con gặp được nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống, thông minh giỏi giang tài hoa và có cuộc sống sung túc giàu sang.

Mỹ Diệp: con yêu mong manh như chiếc lá mà bố mẹ nâng niu giữ gìn như niềm hạnh phúc mình đang có.

Ngọc Diệp: Ý chỉ chiếc lá ngọc ngà, kiêu sa – thể hiện sự xinh đẹp, duyên dáng, quý phái của cô con gái yêu.

Nhã Diệp: ý mong muốn con là người tài giỏi, sống đoan chính nho nhã, và có cuộc sống yêu vui giàu sang.

Thanh Diệp: ý nghĩa dễ thương là chiếc lá màu xanh êm ái và tươi mát.

Tố Diệp: mang ý mong muốn con sau này có cuộc sống giàu sang nhưng vẫn luôn mộc mạc thanh đạm nhã nhặn không khoe khoang.

Trúc Diệp: con có vẻ ngoài mềm mại, thanh cao và tao nhã.

Tú Diệp: mang ý con luôn xinh đẹp, tươi sáng như những vì sao,bên cạnh đó cuộc sống của con luôn tốt đẹp, giàu sang quyền quý.

Vân Diệp: mang ý mong muốn cuộc sống của con tốt đẹp,nhè nhàng như những áng mây trong xanh, sau này giàu sang phú quý.

g. Diệu

Tên Diệu mang lại cảm giác nhẹ nhàng nhưng vẫn cuốn hút, ấn tượng nên thường phù hợp để đặt tên cho các bé gái.

Ái Diệu: mong muốn con có tấm long lương thiện, biết yêu thương mọi người , sống hiền hòa khéo léo và được mọi người yêu mến.

An Diệu: mong con có nét đẹp dịu dàng, tinh tế.

Hà Diệu: mong muốn con xinh đẹp dịu dàng hiền hòa khéo léo mềm mại như con sông.

Hân Diệu: mong muốn con xinh đẹp vui tươi hiền hòa thể hiện ở sự khéo léo trong sáng của con.

Hoa Diệu: mong muốn con luôn xinh đẹp như những cánh hoa và luôn mang trong người tính cách hiền dịu.

Hồng Diệu: mong muốn con luôn xinh đẹp vui tươi, cuộc sống gặp nhiều sự may mắn, cát tường.

Hương Diệu: mong muốn con là người xinh đẹp, dịu dàng, quyến rũ, con là điều tuyệt diệu đối với ba mẹ.

Huyền Diệu: Con có tất cả những gì kỳ lạ, huyền ảo, tác động đến tâm hồn mà con người không hiểu biết hết được.

Khánh Diệu: mong muốn con luôn là người xinh tươi đẹp đẽ, và con là điều tuyệt vời nhất của ba mẹ.

h. Khuê

Tên Khuê được đặt với hàm ý bố mẹ mong muốn con gái có nét đẹp thanh tú, sáng trong như vì sao, cuốn hút như ngọc quý, mang cốt cách cao sang, diễm lệ.

An Khuê: là ngôi sao khuê an tĩnh, hàm ý người con gái đẹp đẽ, thuần hậu.

Bích Khuê: Nét đẹp sáng trong, dịu dàng, trong sáng như ngọc.

Diễm Khuê: Diễm của diễm lệ, thướt tha dịu dàng, kết hợp cùng với nét thanh tú, sáng trong của khuê mang ý nghĩa chỉ người con gái đẹp, mang nét duyên dáng, đoan trang và hiền thục.

Minh Khuê: Hãy là vì sao luôn tỏa sáng, con nhé.

Ngọc Khuê: Một loại ngọc trong sáng, thuần khiết.

Thục Khuê: người con gái đài các, hiền thục.

Trúc Khuê: Mong con sẽ là người tài hoa, ngay thẳng.

Tú Khuê: Cô gái có vẻ đẹp thanh tú, sáng ngời, như sao khuê.

i. Liên

Tên Liên chỉ người có tâm tính thanh tịnh, sống ngay thẳng, biết kiên nhẫn chịu thương chịu khó, có tấm lòng bác ái, bao dung.

Ái Liên: có nghĩa con xinh đẹp, cao quý, thanh khiết như hoa sen nhân ái.

An Liên: thể hiện một người con gái có tâm hồn đẹp và có một số mệnh may mắn, tránh mọi tai ương hiểm họa và luôn có sự tĩnh lặng cuộc sống.

Anh Liên: thanh khiết, trong sạch, đẹp dịu dàng, thanh cao, nổi trội, thông minh, giỏi giang, xuất chúng.

Bảo Liên: là bông sen quý báu, chỉ người con gái khí chất ôn nhu đẹp đẽ, phẩm giá hơn người.

Bích Liên: mang ý nghĩa con sẽ có tâm tính thanh khiết, ngay thẳng, không sợ vẫn đục mà vẫn kiên trì vươn lên thể hiện tài năng hơn người.

Cẩm Liên: mang ý nghĩa mong cho con xinh đẹp, rực rỡ và thuần khiết, trong sáng như hoa sen.

Cát Liên: với ý nghĩa sống bao la, bác ái và luôn gặp may mắn, khỏe mạnh, phú quý, sung sướng, hạnh phúc.

Chi Liên: ý chỉ để chỉ sự cao sang quý phái, thanh tao của cành vàng lá ngọc.

Diễm Liên: bố mẹ mong con đẹp diễm lệ, tâm tính thanh cao và thuần khiết như hoa sen.

j. Ngọc

Tên Ngọc thể hiện dung mạo xinh đẹp, tỏa sáng như hòn ngọc quý. Con là món quà quý giá của tạo hóa đã ban tặng cho bố mẹ.

Ái Ngọc: mang ý nghĩa con là người có dung mạo xinh đẹp, đoan trang, phẩm hạnh nết na được mọi người yêu thương, quý trọng.

An Ngọc: là viên ngọc bình an, có nghĩa cha mẹ mong con sẽ luôn may mắn, bình an.

Ánh Ngọc: là con xinh đẹp, sáng suốt, thông minh như có sự soi chiếu của ánh sáng.

Bảo Ngọc: Viên ngọc quý giá của bố mẹ, xinh đẹp kiêu sa chính là con.

Diễm Ngọc: Con sẽ là cô gái đẹp rạng ngời như viên ngọc quý.

Diệu Ngọc: là hòn ngọc dịu dàng, ý nói con xinh đẹp và dịu dàng.

Giáng Ngọc: thể hiện người có dung mạo xinh đẹp, tỏa sáng như hòn ngọc quý, trong trắng, thuần khiết.

Khánh Ngọc: Con là viên ngọc quý mà may mắn bố mẹ có được. Mong cho con lớn lên xinh đẹp rạng ngời và luôn may mắn như ngày con đến với bố mẹ.

Kim Ngọc: Con quý giá như ngọc như vàng, con xinh đẹp, tỏa sáng như loài ngọc quý.

Như Ngọc: con chính là viên ngọc quý giá nhất của cuộc đời cha mẹ.

k. Trân

Tên Trân dùng để nói đến người xinh đẹp, quý phái, mong con sẽ có cuộc sống sung túc, giàu sang, được yêu thương, nuông chiều.

Anh Trân: cho con, bố mẹ mong con sẽ có cuộc sống sung túc, giàu sang, được yêu thương, trân quý.

Bảo Trân: dùng để nói đến người tài giỏi, thông minh, tính cách cao sang, được mọi người yêu thương, chiều chuộng. Đồng thời cũng nói lên thông điệp con là món quà quý giá nhất dành cho cha mẹ.

Bích Trân: người xinh đẹp, có sự nhạy bén, sắc sảo trong suy nghĩ và tư duy, luôn được mọi người yêu thương, chiều chuộng.

Hạnh Trân: ngụ ý rằng con sinh ra xinh đẹp, thanh cao, hiền lành, dịu dàng, nết na, tâm tính hiền lành.

Ngọc Trân: bố mẹ luôn yêu thương, nâng niu, chiều chuộng con.

Nguyệt Trân: ý muốn con sinh ra xinh đẹp, đáng yêu, sống trong vinh hoa, phú quý.

Nhã Trân: ở con sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp, quý phái, những cũng rất khiêm nhường, nhã nhặn. Con là niềm tự hào của cả gia đình.

Hi vọng qua bài viết này những ai đang có ý định sinh con gái năm Canh Tý 2020 đã có thể chọn cho bé yêu của mình một cái tên ý nghĩa.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo tuvingaynay.com!

Bài viết liên quan

Sinh con năm 2023 đặt tên gì giúp bé thông minh, nhiều may mắn?

Gia Hiên

Đặt tên con trai sinh năm 2023: Tên nào con thông minh, mạnh khỏe?

Gia Hiên

Cách đặt tên con trai sinh năm 2022 tuổi Nhâm Dần hợp với mệnh của bé

Gia Hiên

Đặt tên con gái sinh năm 2023: Tên nào thảo hiền, sung túc, may mắn?

Gia Hiên

Cách đặt tên con gái sinh năm 2022 tuổi Nhâm Dần hợp với mệnh của bé

Gia Hiên

Đặt tên tiếng Anh cho bé gái sinh năm 2021: 60 cái tên hay và ý nghĩa

Gia Hiên