Tử Vi Ngày Nay
12 con giáp

Đặt tên con trai năm 2020 hợp phong thủy, những tên hay và ý nghĩa

Đặt tên con trai sinh năm 2020 Canh Tý hợp mệnh theo phong thủy như thế nào để bé may mắn cả đời? Dưới đây là những tên ý nghĩa giúp con tương lai ngời sáng.

1. Năm 2020 là năm con gì? Sinh con năm 2020 mệnh gì?

Theo Tử vi ngày nay, người sinh năm 2020 cầm tinh con Chuột

Can chi (tuổi theo Âm lịch): Canh Tý

Xương con chuột, tướng tinh con rắn

Con nhà Huỳnh đế – Quan lộc, phú quý

Mệnh người sinh năm 2020 là Bích Thượng Thổ

Tương sinh với mệnh: Hỏa và Kim

Tương khắc với mệnh: Mộc và Thủy

2. Sinh con năm 2020 có tốt không? Vận mệnh người sinh năm 2020 như thế nào?

Con cái là duyên trời, khi duyên tới thì con tới, vì thế rất khó để đoán định sinh con năm nào là tốt, năm nào là xấu. Song nói gì thì nói, sinh con – mang 1 thiên thần đến với thế giới này luôn là chuyện tốt, mỗi đứa trẻ có tính cách và vận mệnh của riêng mình, song chắc chắn em bé sẽ mang tới niềm vui cho cha mẹ. Vận mệnh em bé sinh năm 2020 như thế nào?

Quan điểm truyền thống cho rằng người tuổi Canh Tý 2020 có mệnh Bích Thượng Thổ cả đời hạnh phúc an ổn, giàu có vinh hoa, được mọi người kính nể. Nữ giới có mệnh vượng phu ích tử, đại phú đại quý. Nam giới mọi chuyện hanh thông, gặp hung hóa cát, được quý nhân nâng đỡ, lấy được vợ hiền thục, đảm đang.

Vận mệnh người tuổi Canh Tý như thế nào? Người tuổi Canh Tý tính cách nhu thuận, dễ thỏa mãn. Chân thành, khiêm tốn, làm việc nghiêm túc, thường được mọi người giúp đỡ, hỗ trợ. Có tài xã giao, quan hệ xã hội tốt chính là một trong những yếu tố giúp người này đi đến thành công.

Lòng tự trọng quá lớn cũng khiến cho những người mới quen dễ sinh hiểu lầm với họ. Tuy nhiên, chỉ cần có thời gian để người đó hiểu thì mọi chuyện cũng được xí xóa dễ dàng, mối quan hệ lại trở nên tốt đẹp.

Trên con đường phát triển sự nghiệp, tốt nhất nên lắng nghe và tiếp thu lời khuyên của người đi trước. Điều này chẳng khó khăn gì với người có quan hệ xã giao tốt như người tuổi Canh Tý. Với tài trí vốn có, nếu biết kết hợp thêm với những điều đúc rút được từ kinh nghiệm của người đi trước thì sự nghiệp sẽ thuận buồm xuôi gió.

Những người này là mẫu người của gia đình, luôn có trách nhiệm với vợ con, tuy nhiên đôi lúc quá nhiệt tình với công việc xã hội nên có phần ảnh hưởng đến hạnh phúc hôn nhân. Tính cách trầm ổn, biết đủ làm vui khiến cho họ có cuộc sống hạnh phúc ấm no, an nhàn vui vẻ. Mời bạn tham khảo: Sinh con năm 2020 tuổi Canh Tý vào giờ, ngày, tháng nào là tốt đẹp nhất?

3. Sinh con trai năm 2020 vào tháng nào là tốt đẹp nhất?
Tháng 2 âm lịch năm 2020

Năm 2020 là năm Canh Tý, em bé mang mệnh Thổ. Nếu bố mẹ băn khoăn không biết sinh con trai năm 2020 tháng nào đẹp thì hãy nhớ rằng tháng 2 âm lịch là thời điểm vô cùng tốt để đón các bé trai.

Đó là bởi bé trai tuổi Tý sinh tháng 2 âm vận mệnh rất tốt, có tài năng thiên phú, bẩm sinh đã có thiên hướng nghệ thuật đậm nét. Ở em bé này còn có khả năng quan sát vô cùng tinh tế và nhạy bén, đây là ưu điểm giúp bé sau này lớn lên có thể làm tốt bất cứ việc gì mình muốn, thành công nối tiếp thành công.

Sinh vào tháng 2 âm, bé trai vô cùng tự tin vào bản thân mình, có tính tự lập tự cường, biết mình muốn gì, cần gì, sẵn sàng theo đuổi đam mê, tự lập nghiệp với 2 bàn tay trắng cũng chẳng sợ hãi.

Tất nhiên trực giác thì cũng có lúc sai lầm, nhưng đó chỉ là thiểu số và chẳng mấy ảnh hưởng đến sự phát triển của em bé này, cũng không làm cho vận trình có gì sa sút. Về cơ bản thì trực giác vẫn mang tới thành công và họ chẳng bao giờ nghi ngờ vào trực giác của mình.

Nhờ tài năng thực sự của chính bản thân mình, nam tuổi Canh Tý sinh tháng 2 âm năm 2020 hoàn toàn có thể thuyết phục những người xung quanh, có được sự công nhận của cấp trên và đồng nghiệp. Với tài năng thiên phú của mình, họ hoàn toàn có thể tự tay gây dựng cơ nghiệp cho mình.

Khả năng ngoại giao của em bé này cũng khá tốt. Nhìn thấy người khác làm chuyện ngốc nghếch cũng chỉ cười thầm chứ chẳng bao giờ tỏ ý khinh miệt. Tuy nhiên vẫn cần phải nhắc nhở bản thân, đừng gây chuyện thị phi, bàn tán chuyện của người khác mà tự vướng họa tiểu nhân.

Tháng 6 âm lịch năm 2020

Muốn sinh con trai năm 2020 mà phúc lộc tràn trề, hãy đón em bé vào tháng 6 âm lịch. Tử vi ngày nay xin tiết lộ đôi chút về vận mệnh cuộc đời của em bé này nhé.

Sinh vào tháng 6 âm, em bé tuổi Tý là người có đầu óc, thông minh tài trí hơn người, làm việc quyết đoán và dứt khoát, chính vì thế mà có thể nhanh chóng nắm bắt được cơ hội làm ăn, tài lộc cứ thế ùn ùn đổ về nhà mà công danh sự nghiệp cũng theo đó mà lên như diều gặp gió.

Đây là người có tham vọng lớn, có ý chí và quyết tâm. Không cần chờ đợi quá lâu, chỉ khoảng tầm 30 tuổi là bé trai tuổi Tý đủ trưởng thành và có thể tự mình lập nghiệp.

Thời gian đầu khởi nghiệp sẽ có khó khăn nhất định nhưng nếu biết trọng dụng nhân tài, đừng vội đánh cao lợi ích thì chắc chắn sẽ nhanh chóng thành công, tiền tài thu về nhiều không kể xiết.

Khả năng quản lý tài chính tốt nên chẳng những giữ được tiền mà người này còn biết cách điều khiển tiền bạc, để nó không ngừng sinh sôi nảy nở, làm giàu cho chính mình cùng những người thân thiết.

Đặc biệt, bé trai sinh tháng 6 âm có duyên với ngành ẩm thực, thực phẩm, nếu làm việc liên quan đến ngành này thì sẽ có thể phát huy được hết năng lực của mình, con đường thành công cũng sẽ thuận lợi và suôn sẻ hơn nhiều phần.

Tháng 9 âm lịch năm 2020

Nếu bạn đang có dự định sinh con trai năm 2020 thì có thể xem xét đón bé yêu về nhà vào tháng 9 âm lịch. Đây là tháng đẹp, tháng tốt để sinh con năm Canh Tý 2020, nhất là các bé trai.

Vận mệnh của em bé này khá tốt. Đây là cậu bé có tài năng thiên bẩm về quản lý tài chính, có óc quan sát cực tốt, tài vận lý tưởng, cả đời không cần phải lo lắng về chuyện cơm ăn áo mặc. Năng lực cá nhân của người này cực tốt, làm gì cũng quyết đoán, đánh nhanh thắng nhanh, có khả năng kiếm tiền tốt đến kinh người.

Chàng trai tuổi Tý sinh tháng 9 âm này luôn yêu cầu nghiêm khắc với chính bản thân mình, có tinh thần cầu tiến, không chấp nhận thất bại mà luôn cố gắng tới cùng để đạt được điều mình muốn. Tuy nhiên, đối với người khác thì họ lại rất thoải mái và rộng lượng chứ chẳng hề hẹp hòi, ghê gớm.

Vận mệnh bé trai tuổi Tý sinh năm 2020 theo tháng sinh âm lịch

Bé trai sinh tháng Giêng là người được hưởng lộc tổ tiên, có thể nương nhờ vào gia đình. Gia sản tổ nghiệp khá lớn, bản thân lại là người chăm chỉ làm ăn, cuộc sống sung túc đủ đầy, không lo cơm áo. Tình cảm vợ chồng nồng nàn, hạnh phúc bên nhau tới đầu bạc răng long. Duy có đường sự nghiệp là không có nhiều thành công rực rỡ như mong muốn.

Bé trai tuổi Tý ra đời tháng 2 âm là người có phúc lộc. Sinh ra vào mùa Xuân, mùa cây cối đâm chồi nảy lộc nên chàng trai này có nền tảng gia đình tốt, được cha mẹ tạo điều kiện ăn học đầy đủ. Bản thân là người tài năng hơn người nên càng dễ thành công, phát huy năng lực của mình để thu về tài lộc đầy tay.

Em bé cầm tinh con Chuột sinh vào tháng 3, tháng 4 âm lịch năm 2020 là người tài giỏi và sớm thành đạt nhưng cũng sớm gặp nhiều sóng gió trong cuộc đời. Để có được thành công bền vững thì cần phải rèn cho mình tính bình tĩnh, sáng suốt khi xử lý vấn đề.

Sinh vào tháng 5, tháng 6 âm, các chàng trai tuổi Tý được hưởng cát khí từ tiết Mang Chủng, nhờ thế mà có sự chăm chỉ cần cù, kiên trì đến cùng, sẵn sàng phấn đấu vì mục tiêu đã chọn. Họ sẽ có được sự nghiệp của riêng mình, được hưởng hoa thơm trái ngọt sau bao vất vả gây dựng từ 2 bàn tay trắng.

Con trai tuổi Tý sinh vào tháng 7, tháng 8 âm được hưởng cát khí từ tiết Lập Thu và tiết Bạch Lộ, cuộc sống sung túc đủ đầy, chẳng bao giờ phải lo cơm ăn áo mặc, tiền bạc tiêu pha không phải suy nghĩ. Song công danh sự nghiệp bình bình không có gì nổi trội, không có nhiều tham vọng trong đời.

Sinh vào tháng 9 đến tháng Chạp năm 2020, bé trai tuổi Tý là người có số mệnh được ông trời quyết định. Bản thân họ có cố gắng nhưng thành hay bại còn phải xem sự may mắn. Chàng trai tháng 9 sẽ có nhiều ưu thế hơn so với các tháng sinh khác, không bị cản trở về sự nghiệp hay gặp vấn đề về sức khỏe, tình cảm, số mệnh cũng tốt hơn nhiều, có thể dễ dàng đạt được những điều mình mong muốn. Mời bạn tham khảo: Sinh năm 2020 mệnh gì, tuổi Canh Tý hợp tuổi gì, màu, hướng nào?

4. Vì sao nên đặt tên con hợp phong thủy?

Trước đây, những ông bố, bà mẹ thường đặt tên cho con thật xấu để tránh bị ma quỷ bắt mất hoặc đặt tên xấu chỉ để cho dễ nuôi. Nhưng giờ đây, quan niệm này đã không còn nữa, cha mẹ thường chọn những cái tên đẹp nhất cho con để mong các con có cuộc sống thuận lợi. Đó cũng là khi mỗi lần đặt tên cho con thì các bậc cha mẹ đau đầu hơn vì muốn tên phải hợp phong thủy, hợp mệnh của con.

Tên rất quan trọng trong cuộc đời bởi nó sẽ đồng hành cùng mỗi người từ khi sinh ra cho đến khi mất đi. Chính vì vậy mà các bậc phụ huynh thường chọn cho con của mình một cái tên thật hay và ý nghĩa. Khi đặt tên cho con năm 2020 Canh Tý chúng ta không quên yếu tố ngũ hành sinh – khắc khi chọn tên cho bé.

Mệnh của con người là do trời ban, mỗi năm sinh sẽ có một mệnh khác nhau thuộc vào 1 trong 5 mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Cha mẹ muốn con cái có cuộc sống sau này được thuận lợi, may mắn thì nên đặt tên con hợp phong thủy, hợp mệnh của con.

Đặt tên con theo phong thủy được nhiều người coi trọng bởi nếu tên đẹp lại thuận khí sẽ mang lại tâm lý may mắn mà nó còn chứa đựng nhiều hi vọng của bậc làm cha làm mẹ đối với tương lai của con sau này.

Ngược lại, một cái tên không đẹp sẽ khiến con cảm thấy tự ti, xấu hổ, thậm chí là lười biếng, mất nghị lực và lòng tin. Do đó, khi đặt tên, tuyệt đối không được qua loa, đại khái, tùy tiện, đơn giản vì cái tên, phần nào đó sẽ phản ánh và có tác động rất nhiều đến đến cuộc đời một con người.

Bé trai sinh năm 2020 thuộc mệnh Thổ (Bích Thượng Thổ), có liên quan đến đất, môi trường ươm trồng, nuôi dưỡng và phát triển, nơi sinh ký tử quy của mọi sinh vật.

Theo quy luật Ngũ hành: Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim, cha mẹ hãy ưu tiên lựa chọn những cái tên liên quan đến hành Thổ, Hỏa, Kim để chàng hoàng tử của mình luôn gặp may mắn, được hỗ trợ và giúp đỡ khi gặp khó khăn, mọi sự hanh thông, vượng phát.

Đặt tên cho con trai năm 2020 nên tránh những cái tên có liên quan đến hành Thủy và Mộc vì Mộc khắc Thổ và Thổ Khắc Thủy, vận mệnh của các bé sẽ không được như ý nguyện. Mời bạn tham khảo: Đặt tên con gái năm 2020 hợp phong thủy, những tên hay và ý nghĩa

5. Gợi ý những cái tên hợp mệnh Thổ cho bé trai sinh năm 2020

Để đặt tên con trai 2020 năm Canh Tý mệnh Thổ (Bích Thượng Thổ), cha mẹ có thể tham khảo những cái tên sau:

STTTênÝ nghĩaGợi ý các tên cụ thể
1AnhSự nhanh nhẹn, hoạt bátNhật Anh, Minh Anh, Duy Anh, Nhất Anh, Tuấn Anh, Đức Anh, Văn Anh…
2BằngSống ngay thẳng, chính trực
 Hữu Bằng, Hội Bằng, An Bằng, Khánh Bằng, Công Bằng, Tuấn Bằng, Quang Bằng, Thanh Bằng, Thiện Bằng…
3BảoBáu vật, bảo vậtNhật Bảo, Minh Bảo, Kha Bảo, Phước Bảo, Minh Bảo, Sơn Bảo, Hiếu Bảo, Gia Bảo, Anh Bảo, Phúc Bảo, Thiên Bảo…
4Nhân tố quan trọng, chủ chốtDuy Cơ, Minh Cơ, Đức Cơ, Gia Cơ, Hoàng Cơ, Tùng Cơ, Phúc Cơ, Nghiệp Cơ, Hùng Cơ, Đại Cơ…
5ĐạiChí lớn, tầm nhìn xa trông rộngTiến Đại, An Đại, Nhất Đại, Bình Đại, Trung Đại, Lâm Đại, Cao Đại, Huỳnh Đại, Quốc Đại, Minh Đại…
6ĐiềnSự khỏe mạnh, sức khỏeKhang Điền, An Điền, Gia Điền, Phú Điền, Quân Điền, Lâm Điền, Phúc Điền, Khánh Điền, Nhật Điền…
7GiápThành tích to lớn, nổi bật
Minh Giáp, Quang Giáp, Quân Giáp, Tiến Giáp, Anh Giáp, Tùng Giáp, Sơn Giáp, Thiên Giáp, Hoàng Giáp, Nhiên Giáp, Huy Giáp…
8LongRồng lớn bay cao, có chí lớnHuy Long, Hải Long, Sơn Long, Phi Long, Đại Long, Thiên Long, Kiến Long, Lâm Long, Tuy Long…
9NghịSự cứng cỏi, mạnh mẽĐức Nghị, Khang Nghị, Phú Nghị, Lâm Nghị, Tuấn Nghị, Quân Nghị, Hải Nghị, Ngọc Nghị, Quang Nghị…
10NghiêmTôn nghiêm, nền nếpMinh Nghiêm, Duy Nghiêm, Sơn Nghiêm, Văn Nghiêm, Phúc Nghiêm, Hà Nghiêm, Tiến Nghiêm, Hoàng Nghiêm…
11QuânMạnh mẽ, có ý chíMạnh Quân, Đức Quân, Duy Quân, Thiên Quân, Sơn Quân, Hồng Quân, Nguyên Quân, Túc Quân…
12TrườngLý tưởng lớnGia Trường, Bảo Trường, Đức Trường, Xuân Trường, Văn Trường, Kiến Trường, Vạn Trường, Thiên Trường…
13VĩnhSự trường tồn, bền bỉAnh Vĩnh, Trí Vĩnh, Nhật Vĩnh, Phú Vĩnh, Mạnh Vĩnh, Hoàng Vĩnh, Ngọc Vĩnh, Khánh Vĩnh, Đức Vĩnh…
6. Đặt tên con trai 2020: Gợi ý 50 cái tên phong thủy cực tốt cho bé

Theo tuvingaynay.com, dưới đây là 50 cái tên điển hình nhất, mang phong thủy cực tốt cha mẹ có thể cân nhắc lựa chọn để đặt cho bé trai sinh năm Canh Tý 2020:

STTTênÝ nghĩa
1Nhật AnhThông minh, nhanh nhẹn, là ánh mặt trời tỏa sáng rực rỡ
2Thiện Bằng
Vừa công bằng chính trực lại có tấm lòng bao dung, nhân ái
3Minh AnhSự tài giỏi, thông minh, sáng sủa, hứa hẹn tương lai rạng ngời
4Quốc BảoĐối với bố mẹ, bé không chỉ là báu vật mà còn hi vọng rằng bé sẽ thành đạt, vang danh khắp chốn
5Ðức Bình
Con sẽ có sự đức độ để bình yên thiên hạ
6Hùng Cường
Con luôn có sự mạnh mẽ và vững vàng trong cuộc sống không sơ những khó khăn mà bé có thể vượt qua tất cả
7Hữu ĐạtCon sẽ đạt được mọi mong muốn trong cuộc sống
8Minh ĐứcChữ Đức không chỉ là đạo đức mà còn chứa chữ Tâm, tâm đức sáng sẽ giúp bé luôn là con người tốt đẹp, giỏi giang, được yêu mến
9Anh DũngCon sẽ luôn là người mạnh mẽ, có chí khí để đi tới thành công.
10
 Đức Duy
Tâm Đức sẽ luôn sáng mãi trong suốt cuộc đời con
11Huy HoàngSáng suốt, thông minh và luôn tạo ảnh hưởng được tới người khác
12Mạnh HùngMạnh mẽ, và quyết liệt đây là những điều bố mẹ mong muốn ở bé.
13Phúc Hưng
Phúc đức của gia đình và dòng họ sẽ luôn được con gìn giữ, phát triển hưng thịnh
14Gia HưngLàm hưng thịnh gia đình, dòng tộc
15Gia HuyLàm rạng danh gia đình, dòng tộc
16Quang KhảiThông minh, sáng suốt và luôn đạt mọi thành công trong cuộc sống
17Minh KhangMột cái tên với ý nghĩa mạnh khỏe, sáng sủa, may mắn dành cho bé
18Gia Khánh
Con luôn là niềm vui, niềm tự hào của gia đình
19Ðăng KhoaCái tên sẽ đi cùng với niềm tin về tài năng, học vấn và khoa bảng của con trong tương lai
20
Minh Khôi
Sáng sủa, khôi ngô, đẹp đẽ
21Trung KiênCon sẽ luôn vững vàng, có quyết tâm và có chính kiến.
22Tuấn Kiệt
Vừa đẹp đẽ, vừa tài giỏi
23Phúc LâmPhúc lớn trong dòng họ, gia tộc
24Bảo LongCon như một con rồng quý của cha mẹ, và đó là niềm tự hào trong tương lai với thành công vang dội
25Anh MinhThông minh, và lỗi lạc, lại vô cùng tài năng xuất chúng
26Ngọc MinhCon là viên ngọc sáng của cha mẹ và gia đình
27Hữu NghĩaCư xử hào hiệp, thuận theo lẽ phải, được nhiều người yêu mến
28Khôi NguyênĐẹp đẽ, sáng sủa, vững vàng, điềm đạm
28Thiện NhânTấm lòng bao la, bác ái, thương người
30
Tấn Phát
 Phát tài phái lộc, hứa hẹn sẽ đạt được những thành công, tiền tài, danh vọng
31Chấn PhongChấn là sấm sét, Phong là gió, Chấn Phong là một hình tượng biểu trưng cho sự mạnh mẽ, quyết liệt cần ở một vị tướng, vị lãnh đạo
32Trường PhúcPhúc đức của dòng họ sẽ trường tồn nhờ vận khí tốt đẹp mà đứa trẻ này mang lại
33Minh QuânThông minh, sáng suốt, sẽ là nhà lãnh đạo trong tương lai
34Minh QuangSáng sủa, thông minh, rực rỡ như tiền đồ của bé
35Xuân TrườngMùa xuân với sức sống mới sẽ trường tồn, đứa trẻ mang tên này hứa hẹn sẽ luôn khỏe mạnh, trường thọ và gặp nhiều may mắn
36Anh TuấnĐẹp đẽ, thông minh, lịch lãm là những điều bạn đang mong ước ở con
37Thanh TùngVững vàng, công chính, ngay thẳng
38Kiến VănVừa có kiến thức, lại có ý chí và sáng suốt, biết xử lý linh hoạt mọi tình huống bằng sự khéo léo của bản thân
39
Uy Vũ
Đứa trẻ sinh ra vừa mạnh mẽ lại kiên định, lớn lên sống uy tín và có trách nhiệm, được mọi người yêu mến
40Quang VinhCái tên hứa hẹn mang đến sự thành đạt, rạng danh cho gia đình và dòng tộc cho bé trai nào sở hữu
41Thái SơnVững vàng, chắc chắn cả về công danh lẫn tài lộc
42Ðức TàiVừa có đức, vừa có tài là điều mà cha mẹ nào cũng mong muốn ở con
43Hữu TâmTâm là trái tim, cũng là tấm lòng. Bé sẽ là người có tấm lòng tốt đẹp, khoan dung độ lượng
44Ðức ThắngCái Đức sẽ giúp con bạn vượt qua tất cả để đạt được thành công
45Chí ThanhCái tên vừa có ý chí, có sự bền bỉ và xán lạn
46Hữu ThiệnCái tên đem lại sự tốt đẹp, điềm lành đến cho bé cũng như mọi người xung quanh
47Phúc ThịnhPhúc đức của dòng họ, gia tộc ngày càng tốt đẹp
48Ðức ToànCon người có đạo đức, luôn giúp người giúp đời, phúc báo dày sâu
49Minh Triết
Có trí tuệ xuất sắc, sáng suốt, lại cư xử hợp tình hợp lý, làm mẫu đàn ông lý tưởng trong tương lai
50Quốc Trung
Có lòng yêu nước, thương dân, quảng đại bao la, có tiềm năng trở thành lãnh đạo trong tương lai

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo tuvingaynay.com!

Bài viết liên quan

Sinh con năm 2023 đặt tên gì giúp bé thông minh, nhiều may mắn?

Gia Hiên

Đặt tên con trai sinh năm 2023: Tên nào con thông minh, mạnh khỏe?

Gia Hiên

Cách đặt tên con trai sinh năm 2022 tuổi Nhâm Dần hợp với mệnh của bé

Gia Hiên

Đặt tên con gái sinh năm 2023: Tên nào thảo hiền, sung túc, may mắn?

Gia Hiên

Cách đặt tên con gái sinh năm 2022 tuổi Nhâm Dần hợp với mệnh của bé

Gia Hiên

Đặt tên tiếng Anh cho bé gái sinh năm 2021: 60 cái tên hay và ý nghĩa

Gia Hiên