Dấu hiệu duyên âm đi theo: Cách hóa giải duyên âm thế nào hiệu quả?

Dấu hiệu duyên âm đi theo có rất nhiều và thường đó là sự bất thường đang quấy nhiễu cuộc sống của chúng ta. Vì thế, ai cũng muốn tìm cách loại bỏ nó nhưng đâu mới là cách làm đúng thì không phải ai cũng biết.

1. Duyên âm là gì?

Đơn giản cứ phân tích theo chữ duyên âm thôi – Vậy duyên âm có nghĩa là những người đã từng gặp dính líu tới tình cảm từ 1 hay 2 phía mà 1 người ở hiện tại là người âm – người còn lại là người dương.

Muốn biết cách hóa giải khi bị người âm theo thì cần phải hiểu hiện tượng này là gì. Người Việt tin rằng, giữa những người còn sống nơi trần thế và những người đã khuất ở cõi âm luôn có một mối dây ràng buộc. Mối dây đó phần lớn là quan hệ tình cảm, tình cảm huyết thống giữa những thế hệ trước với thế hệ sau trong cùng một gia đình, tình cảm nam nữ giữa vợ chồng, những đôi trai gái yêu nhau.

Vậy nên mới có trường hợp, người âm là bà cô ông mãnh hoặc những người đã mất trong nhà “hợp” với con cháu rồi đi theo, phù hộ độ trì hoặc cấm cản điều gì đó. Hay như duyên âm chưa dứt, cô gái có chàng trai người âm giữ lại chưa cho đi lấy chồng hoặc chàng trai có người yêu kiếp trước chưa quên được tình cũ nên trói chân không cho đi lấy vợ.

Duyên âm có sự liên kết mạnh mẽ, kết nối những người ở hai thế giới khác biệt bằng sợi dây vô hình. Nhưng nhiều người tin rằng, sợi dây tâm linh ấy có sức mạnh lớn hơn bất cứ thứ hữu hình nào, kể cả mối quan hệ giữa những người còn sống với nhau. Nhiều mối duyên mà người trần không mong muốn nhưng không thể dứt bỏ theo ý mình.

Vong âm duyên với trần thế còn chưa dứt nên muốn bám lấy một mối dây tình cảm với một người gần gũi, thân thiết để níu kéo dương gian, mong muốn thể hiện ký ức cũ của mình. Phần xác tiêu tan nhưng phần hồn vẫn còn, có lúc nhập vào người sống, có lúc là âm thầm đi theo.

2. Dấu hiệu duyên âm đi theo

Tính khí thất thường

+ Tính tình bỗng dưng nóng nảy, dù trước đó là người thông minh, nhanh nhẹn nhưng nay hay có biểu hiện ngơ ngác, thơ thẩn thậm chí là cáu gắt, đành hanh.

+ Có nhiều sự thay đổi lạ lùng theo chiều hướng xấu, không làm chủ được suy nghĩ, nóng tính hay phản ứng quá đà về một vấn đề nào đó không phải do áp lực gia đình, công việc, hay vấn đề khác nảy sinh…

+ Trong người luôn cảm thất bứt rứt khó chịu, đứng ngồi không yên.

+ Thích ngồi một mình trong bóng tối, ngại giao tiếp, hay thấy buồn chán không rõ nguyên nhân (mặc dù đã đi khám bệnh lý về thần kinh, nhưng không bị vấn đề gì).

+ Nặng hơn nữa đó là đã từng nghĩ sẽ tự kết liễu cuộc đời mặc dù có những chuyện không đáng phải tự tử.

Có nhiều người cảm âm tốt, họ có thể cảm nhận được đang có người đi theo sau họ, ở sau họ khi đi ngoài đường, đi đường hay bị che mắt, dễ tai nạn, thậm chí đã có người bị tai nạn vì không nhìn thấy xe lao vào mình.

Tình cảm long đong

+ Người độc thân mãi không có ai quan tâm tới, nếu yêu cũng luôn trắc trở, chuyện yêu đương khó thành, thường gặp nhiều sóng gió.

+ Cảm giác yêu ai cũng chỉ được thời gian ngắn rồi tự nhiên nảy sinh mâu thuẫn rồi chia tay với lý do rất đơn giản.

+ Nếu đã có gia đình thì thường xuyên tranh cãi, thậm chí hôn nhân tan vỡ không hiểu nguyên nhân vì sao.

+ Phụ nữ có duyên âm dễ mắc những bệnh về đường phụ sản, khó có con, hoặc con sinh ra khó lành lặn, dễ bị duyên âm phá hư thai.

+ Một trong những dấu hiệu nhận biết duyên âm đó là hôn nhân bất hạnh, dễ bị tình nhân hãm hại là do nhân quả tiền kiếp gieo tạo.

Giấc mơ bất thường

+ Hay có giấc mơ gặp gỡ người lạ nhiều lần lặp đi lặp lại và không biết mặt họ thế nào, không biết người đó là ai, nhưng lại có cảm giác thân quen. Hay tỉnh giấc về đêm, lúc tỉnh nhớ được tường tận chi tiết trong giấc mơ với người đó.

+ Khi ngủ thỉnh thoảng nghe những lời thì thầm, những câu nói mơ hồ bên tai như muốn xúi giục một điều gì đó. Điều này khiến bạn thường xuyên trằn trọc, mất ngủ và cảm thấy bất an. Thậm chí, bạn đã có ý định tự tử vì nghe theo lời xúi giục trong giấc mơ.

+ Hay bị bóng đè, có cảm giác có người nằm cạnh. Nhiều người còn cảm nhận rõ được đó là trai hay gái. Thậm chí là có thể nhìn thấy cái bóng của họ khi chúng ta bị bóng đè.

+ Mơ thấy tai nạn, giết người, chết đuối sông hồ, mơ thấy máu me. Và ngủ hay bị giật mình, lúc tỉnh dậy thì cơ thể mệt mỏi, nặng trĩu hai vai, choáng váng đầu óc, buốt hai thái dương.

+ Có những giấc mơ rất thật về sự gần gũi xác thịt với người âm. Phụ nữ thường xuyên gần gũi tiếp xúc với duyên âm thời gian dài sẽ có hiện tượng chửa âm: sắc mặt tái nhợt, xung quanh mắt có quầng thâm đen. Cũng cảm giác nghén, buồn nôn, hoa mắt, chóng mặt, bụng to ra, chậm kinh, nhưng khi siêu âm thì không phát hiện ra thai nhi. Theo tuvingaynay.com trong tình huống đúng 9 tháng 10 ngày sau khi chửa âm thì phụ nữ này dương thọ linh khí sẽ đến lúc cạn kiệt, qua đời trở thành vợ của duyên âm.

+ Đàn ông trong trường hợp tương tự cũng vậy, dương khí hao tổn, sắc mặt tái nhợt, thiếu sinh khí. Và khi âm hồn rút kiệt dương khí của người nam thì cũng chết để trở thành chồng của duyên âm.

Cơ thể đau nhức, mệt mỏi

+ Ngủ li bì, cảm thấy hay bị mệt mỏi, mỏi vai, mỏi cổ, đau đầu, không có sức sống nhưng nếu bạn muốn đi khám bác sĩ thì chắc chắn sẽ chẳng thể tìm ra nguyên nhân.

+ Hay bị đau nhức một vị trí nào đó trên cơ thể vào ban đêm (thông thường từ 6 giờ tối trở đi) nhưng không phải do bệnh lý gây nên. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến cả tâm lý và chất lượng cuộc sống.

+ Cảm giác sợ hãi, lạnh lẽo khi nghe thấy kinh kệ hoặc lạnh sống lưng khi đứng trước di ảnh của Phật, Chúa…

+ Người bạn sẽ có cảm giác đau nhức và mệt mỏi không muốn làm việc gì cả. Tiếp đến, dấu hiệu nhận biết duyên âm đó là sẽ thường xuyên bị đau nhức các khớp xương nhưng không có cách nào chữa khỏi. Tuổi thọ giảm, sau khi hết dương thọ thì bị kéo xuống làm vợ/chồng của người âm.

Nhưng đừng vì những dấu hiệu duyên âm trên mà lo lắng bi quan. Hãy bình tâm lại để tránh tạo năng lượng xấu cho bản thân, rồi suy xét tìm thầy đủ tâm đức, đủ quyền phép, đủ sắc lệnh mới giải quyết được.

Dấu hiệu duyên âm đi theo: Cách hóa giải duyên âm thế nào hiệu quả?

3. Phân biệt duyên âm, vong theo và tiền duyên

+ Tiền duyên: Là tình duyên giữa người trần và người đã khuất từ những kiếp trước mà ta không còn nhớ đên nhưng vẫn còn ảnh hưởng đến bây giờ.

Hai người có tiền duyên là vì từ kiếp trước, cả hai có thể đã từng hẹn thề hoặc nếu không thì tình cảm cũng đã từng rất sâu đậm nhưng không có cơ hội thành đôi nên sau khi mất họ lưu luyến, không thể siêu thoát được sẽ lang thang tìm bạn, khi gặp được rồi sẽ theo bạn.

+ Duyên âm: Là tình duyên hiện tại giữa người trần và người đã mất. Có nghĩa là những người đã từng có tình cảm từ một hoặc hai phía mà ở hiện tại là một người âm – người còn lại là người dương. Duyên âm xảy ra với cả nam lẫn nữ nhưng nữ giới yếu bóng vía nên sẽ bị nhiều hơn.

Thông thường “duyên âm” chỉ xảy ra với một số trường hợp “chết yểu, chết bất đắc kỳ tử, tự tử, chết oan” mà vong linh không chấp nhận mình đã chết, cố bám lấy những ký ức trên đời. Vì thế, họ giữ nguyên tình cảm đó như khi còn ở trên dương gian.

Hay những người lúc còn sống có dục tính mạnh mẽ, khi qua đời họ vẫn luôn oán hận, ham muốn, thường hay tìm cách trở về cõi trần theo người họ có tình cảm hoặc một ai đó.

+ Vong theo: Là những vong linh còn lưu luyến dương gian nên theo những người hợp vía để tồn tại. Những trường hợp này thường là những người chết yểu, chết oan. Họ không chấp nhận mình đã chết vẫn muốn níu giữ ở lại dương gian với những ký ức khi còn sống.

Nếu là người tốt, họ có thể giúp người hoặc ngược lại nếu có tâm địa xấu họ sẽ sẵn sàng hại người.

Duyên âm không phải lúc nào cũng là xấu mà vẫn có cái tốt. Nếu vong theo bạn là người nhà, người đã khuất trong dòng họ của bạn (thường xuất hiện khoảng 9 đời). Họ có thể đi theo để phù hộ, bảo vệ bạn khỏi những điều xấu kể. Ví dụ bạn gặp người không tốt, họ sẽ ngăn cách tình cảm, không để bạn phải tổn thương.

4. Cách hóa giải duyên âm như thế nào hiệu quả?

Làm thế nào để cắt bỏ duyên âm theo là điều mà nhiều người lo lắng hiện nay. Nguyên do hầu hết là bởi những người bị huyết áp thấp, hay bị thiếu máu, lòng bàn tay chân hay lạnh, gan và thần kinh yếu có chỉ số rung động năng lượng khí dương rất thấp. Tần số dao động này rất gần với tần số dao động của phần âm.

Bên cạnh đó nếu kết hợp với việc hay có suy nghĩ tiêu cực (những suy nghĩ tiêu cực cũng có chỉ số rung động rất thấp), thì theo Luật Hấp Dẫn, những âm khí rất dễ bị hấp dẫn tác động tới bạn.

Để hạn chế điều này, cần áp dụng các biện pháp nhằm tăng dương như: giữ ấm tay chân, làm tăng huyết áp cơ thể, làm khỏe chính khí (khí dương) của cơ thể bằng cách ăn nhiều những thực phẩm mang tính nóng, để đẩy khí âm lạnh ra khỏi cơ thể.

Tiếp theo cần làm sạch môi trường sống, thanh tẩy năng lượng đất, phòng chống tình trạng phần âm quay trở lại bằng các biện pháp như: đốt bỏ các loại bùa chú không rõ nguồn gốc, đây là một trong những nguyên nhân vì các loại bùa, đồ vật cũ nhặt về có thể mang năng lượng phần âm khác mà mình không biết.

Làm sạch nhà bằng cách dọn dẹp vứt bỏ các đồ đạc cũ lâu ngày không dùng tới, mở hết cửa trong nhà sao cho ánh nắng mặt trời chiếu vào để bớt ẩm thấp, đồng thời cho gió lưu thông, đào thải những phần khí tắc nghẽn lâu ngày. Tiếp đó cần dùng bồ kết và muối xông khắp nhà để làm ấm căn nhà, trừ tẩy những khí âm còn xót lại.

Có thể làm các lễ cắt duyên âm cho người sống khỏi người âm. Lễ này nhằm an ủi linh hồn người đã khuất, giúp họ nhận thấy được bản thân, tỉnh ngộ và rời trần thế để siêu thoát hoặc có thể về với cõi âm của mình. Vì thế, nếu muốn yên ổn phải làm lễ tạ, hóa giải duyên âm, nối lại duyên trần và các nghi lễ này sẽ do pháp sư, thầy cúng… cao tay giúp hóa giải được.

Theo quan niệm nhà Phật thì tin vào tâm linh không xấu nhưng vẫn nên tiết chế để không ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại của mình. Đừng để tâm lý mù quáng sợ sệt và theo đuổi những điều chưa nắm rõ, tốn nhiều tiền của mời người cúng bái, tốn kém mà tình duyên vẫn lận đận.

5. Duyên âm là có thật và có nên cắt duyên âm?

Điều này luôn là một bí ẩn bởi thế giới tâm linh huyền bí với những hiện tượng chưa thể lý giải, là ẩn số với con người. Dù khoa học đã tiến bộ vượt bậc nhưng chưa ai có thể khẳng định cũng như đưa ra bằng chứng xác thực về việc có linh hồn hay không? Có tồn tại cõi âm hay không? Có duyên âm hay không?

Duyên âm là niềm tin, tồn tại hay không tồn tại phụ thuộc vào quan điểm của mỗi người. Cũng như vậy, việc coi cắt duyên âm là cách hóa giải khi bị người âm theo chưa biết hiệu quả đến đâu nhưng trước tiên, mục đích chính là giải tỏa tâm lý của bản thân. Người ta tổ chức nghi lễ cắt duyên âm là để thanh thản, yên ổn tinh thần, giảm bớt lo lắng, nghĩ ngợi.

Nhưng vẫn cần nhấn mạnh, tâm linh không xấu song phải có tiết chế. Tin vào thế lực siêu nhiên nhưng cũng phải coi trọng cuộc sống hiện thực của chính mình. Không nên mù quáng theo đuổi những điều chưa nắm rõ, tốn tiền tốn của lao theo những nghi lễ cúng bái tốn kém.

Cúng lễ từ tâm, không phải biện lễ thật to, cúng bái thật nhiều mà thành. Như đã nói ở trên, duyên âm là nghiệp báo từ kiếp trước, muốn nghiệp báo tốt thì hãy sống tốt, đức độ, thiện lương. Giáo lý nhà Phật về nhân quả cũng chỉ ra rằng, có thể hóa giải nghiệp ác bằng cách hành thiện, tích phúc, gieo thâm nhân lành.

Đã gọi là duyên thì dù âm hay trần đều có nguyên cớ, ngay từ đầu đã không gieo ác duyên thì sau này cũng không gặp phải ác nghiệp. Hãy suy nghĩ theo chiều hướng đó để lựa chọn cho mình con đường đúng đắn.

Theo tuvingaynay.com!

Bài trướcCây hoa giấy trong phong thủy: Đuổi tà ma và giúp làm ăn phát tài
Bài tiếp theoXem tử vi ngày 23/9/2021 thứ năm của 12 cung hoàng đạo chính xác