Đi thuê nhà bạn cần lưu ý những kiêng kỵ trong phong thủy này

Phong thủy nhà thuê cũng giống như phong thủy nhà ở, đều có tác động đến gia chủ. Đi thuê nhà mà không biết những điều này thì cẩn thận tai họa sắp tới nhé.

Ngày nay, các thành phố lớn phát triển rất nhanh, nhiều người trẻ cũng lựa chọn học tập và làm việc ở các thành phố lớn. Cung không đủ cầu, giá nhà tăng phi mã, hầu như đa số các bạn trẻ đều phải chọn cách thuê nhà để sinh sống.

Nhưng khi thuê nhà cũng có nhiều điều cần lưu ý, đặc biệt là về phong thủy, bởi nhà thuê, nhà trọ cũng chính là nơi ta ở, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vận trình của người sống trong đó. Bạn đã biết hết những lưu ý phong thủy cần biết khi thuê nhà hay chưa? Hãy cùng điểm lại những chú ý phong thủy đó nhé.

1. Không nên thuê nhà quá cũ kĩ, lâu đời

Nếu căn phòng trọ hay căn nhà bạn định thuê có ưng ý đến thế nào mà căn nhà đó lại được xây từ rất lâu rồi, nhìn là thấy cũ kĩ lâu đời thì tốt nhất bạn nên nghĩ lại.

Những căn nhà, căn phòng đó chắc chắn đã có rất nhiều người từng sống, có người tốt kẻ xấu, có người còn sống, có người đã sớm từ giã cõi trần.

Những nơi như vậy không ít thì nhiều cũng sẽ nhiễm phải những trường khí không lành, thậm chí là oan hồn, oán khí của những người đã khuất.

Phong thủy nhà thuê không tốt, sống ở nơi như vậy lâu ngày có thể khiến cho vận khí của bạn càng ngày càng thêm sa sút. Không chỉ sức khỏe bị ảnh hưởng mà công danh, tài lộc, tình duyên cũng dễ xảy ra vấn đề, cân nhắc kĩ bạn nhé.

2. Hàng xóm, nhà bên cạnh có người bệnh thì không nên thuê

Trước khi quyết định thuê nhà, bạn nên tìm hiểu thêm một chút về thông tin những người sắp tới sẽ là hàng xóm của mình. Nếu người sống ở phòng bên, nhà bên hay đau yếu thường xuyên hoặc đang lâm bệnh trọng thì chắc chắn rằng phong thủy ở nơi này không được tốt.

Đặc biệt, nếu người thuê cùng phòng trong căn nhà của mình bị bệnh thì phong thủy nhà thuê đó càng không lành, cực kì dễ bị âm tà khống chế.

Đồng thời, cơ thể người bệnh cũng toát ra những trường khí không tốt, chưa kể đến những bệnh có thể truyền nhiễm sang người khác. Thấy như vậy mà còn thuê nhà thì bạn quả là liều mạng đó. Sức khỏe là trên hết, đừng mất tỉnh táo bạn nhé.

3. Phòng trọ, nhà trọ phạm phong thủy không nên thuê

Có những hiểu biết cơ bản về phong thủy nhà ở mà bạn nên biết, nhất là khi đi thuê nhà. Nhà thuê không phải nhà mình tự xây, có nhiều lúc không được theo ý mình, nhưng nếu phạm phải những lỗi phong thủy, phạm sát thì tốt nhất, dù nhà có đẹp, có rẻ đến đâu cũng chớ nên thuê kẻo bị vận trình sa sút.

Nhìn ra phía đối diện cửa sổ căn nhà, nếu có công trình kiến trúc nào mang nhiều góc sắc nhọn như mũi tên, lưỡi dao đâm vào nhà hay thấy đường đâm vào nhà thì đều phạm lỗi xung sát. Hình dáng căn phòng cũng cần chú ý, tránh chọn những căn phòng, căn nhà có quá nhiều góc cạnh. Theo tuvingaynay.com cửa ra vào không nên đối diện với nhà vệ sinh, cũng không nên thông thẳng với cửa sau, dễ khiến cho gia chủ tiền bạc thất thoát, tai họa liên miên.

Bạn cũng nên quan sát môi trường sống xung quanh, nếu có nghĩa trang, mộ phần thì nên suy xét thật kĩ. Âm khí từ những nơi đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống của bạn.

Nếu vẫn kiên quyết đặt tay kí vào hợp đồng thuê nhà thì rất có thể đó chính là lúc cơn ác mộng của bạn bắt đầu. Người âm và người dương dù sao cũng không thể sống cùng nhau, nên tránh xa nơi an nghỉ của người đã khuất. Căn nhà để nghỉ ngơi vô cùng quan trọng, nếu xét thấy phong thủy nhà thuê không lành thì đừng tự làm khổ bản thân mình nhé.

Đi thuê nhà bạn cần lưu ý những kiêng kỵ trong phong thủy này

4. Giá thuê nhà quá thấp so với giá thị trường

Thị trường cho thuê nhà cũng giống như các thị trường khác, sản phẩm được các chủ nhà tham khảo và đưa ra giá cả hợp lý, có thể cao hơn hay thấp hơn giá trung bình một chút chứ hiếm người cho thuê phá giá. Thường thì những căn nhà được cho thuê với giá rẻ, nếu không phải do mối quan hệ mà vừa thuê vừa cho thì khả năng cao là do căn nhà đó không hợp phong thủy.

Rất có thể, trong căn nhà, căn phòng đó từng diễn ra những sự kiện lạ kì, có người từng qua đời, chết bất đắc kì tử, cũng có thể do vấn đề về phong thủy, về thông khí không được tốt.

Căn nhà nào trong suốt thời gian dài không có người thuê, hoặc không có người ở ổn định, thay đổi người thuê trọ liên miên thì chủ nhà mới buộc phải hạ giá. Bạn cứ thử nghĩ xem, tại sao những người khác không thể ở đó lâu dài. Chắc chắn có vấn đề, khí vận của căn nhà đó không tốt, gia chủ không thể an ổn làm ăn sinh sống, bạn có đặt chân vào thì sớm gặp chuyện không hay mà thôi. Cân nhắc suy nghĩ kĩ bạn nhé.

5. Tránh thuê nhà phía ngoài cửa dán bùa hoặc gương bát quái

Các loại bùa chú hoặc gương bát quái sẽ mang lại cảm giác thấp thỏm, lo lắng, dần già làm kiệt quệ sức lực của người sống trong ngôi nhà đó. Nếu quan sát thấy có những thứ này ngoài cửa thì tuyệt đối không nên thuê nhà này.

Ngoài ra, cần tìm xét xem căn phòng có những đồ đạc gì, dưới gầm giường có vật kì quái nào không. Nếu có, dù chủ nhà có giải thích thế nào bạn cũng không nên bỏ tiền thuê rồi rước họa vào thân.

6. Tránh thuê phòng trọ có nhà vệ sinh hoặc bồn cầu lộ thiên

Khi bước vào căn phòng, nhà vệ sinh hoặc bồn cầu lộ thiên đập ngay vào mắt, tuyệt đối bạn không nên thuê. Bởi căn phòng này sẽ bị nhiễm vận đen, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tài vận.

7. Không nên thuê phòng không có cửa sổ

Một căn phòng hoặc ngôi nhà không có cửa sổ sẽ bị ẩm ướt, tạo cảm giác bí bách, ngột ngạt. Đồng thời theo quan điểm phong thủy nhà ở, không khí trong phòng này sẽ không lưu thông mà bị ứ đọng, kéo theo đó là vận khí và tài lộc cũng bị ngưng trệ, không thể hưng vượng được.

8. Tránh thuê phòng có cửa chính đối diện cửa sau

Nếu đứng ở cửa trước bạn có thể nhìn thấy cửa sau là bố cục quỷ môn. Bạn tuyệt đối không nên thuê nhà hoặc căn phòng này. Bởi mọi điều xui xẻo sẽ lần lượt xảy tới, ảnh hưởng rất lớn tới mọi sinh hoạt hàng ngày cũng như công việc của bạn.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Theo tuvingaynay.com!

Bài trướcTop 4 cung hoàng đạo khó tính bậc nhất chẳng ai muốn lại gần
Bài tiếp theoXem tử vi tháng 10/2021 của 12 cung hoàng đạo chi tiết chính xác