Đường đoạn chưởng là gì? Xem tính cách, vận mệnh người có chỉ tay này

Đường đoạn chưởng là gì? Xem tướng bàn tay người có đường chỉ tay đoạn chưởng thường có tính cách và vận mệnh như thế nào, tốt hay xấu?

Mỗi người trong chúng ta lại có một đường chỉ tay khác nhau, chính vì vậy mà tính cách và vận mệnh mới có nhiều khác biệt. Có những người có đường chỉ tay rất tách biệt và rõ ràng, trong khi đó một số người lại xuất hiện đường đoạn chưởng.

Vậy đường đoạn chưởng là gì? Người có đường đoạn chưởng có tốt số không? Nó có ảnh hưởng gì đến tính cách và vận mệnh của chủ nhân? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Đường đoạn chưởng là gì?

Đường đoạn chưởng là đường chỉ tay xuất hiện khi đường trí tuệ và đường tình cảm có cùng khởi điểm, chồng lên nhau thành một đường thẳng vắt ngang qua lòng bàn tay.

Như chúng ta đã biết, thông thường, trên bàn tay con người có ba đường chỉ tay chính gồm đường sinh mệnh, đường tình cảm và đường trí tuệ, nhưng những người xuất hiện đường đoạn chưởng thì chỉ có hai đường chỉ tay.

Trên thực tế, đường đoạn chưởng của một người có thể xuất hiện ở một tay hoặc ở cả hai tay.

2. Tính cách của người có đường đoạn chưởng như thế nào?

Theo nhân tướng học cho rằng, người có đường đoạn chưởng thường nóng tính, chủ quan, khi đã bắt tay vào làm việc gì thì rất cố chấp.

Ưu điểm của người này là có lòng quyết tâm cao, xác định được mục tiêu thì sẽ không ngại khó khăn gian khổ mà kiên trì đến cùng, không bỏ dở giữa chừng. Theo tuvingaynay.com nhờ có tính cách này mà họ rất dễ gặt hái được thành công. Nhưng khuyết điểm của họ cũng là vì quá cố chấp nên sẽ không nhận ra sai lầm và sửa chữa kịp thời.

Người có đường chỉ tay này rất tự tin vào bản thân, làm việc công tư phân mình, không dựa trên cảm tính, không ưu ái người nhà, lúc nào cũng vô cùng lý trí.

Tuy nhiên, theo xem tướng bàn tay thì phụ nữ có đường đoạn chưởng không thuận lợi trên phương diện hôn nhân, tính cách cứng cỏi, không chịu thỏa hiệp dễ khiến hôn nhân xảy ra nhiều mâu thuẫn, tranh chấp.

Người có đường đoạn chưởng thường có đầu óc thông minh, biết nắm bắt cơ hội nên rất dễ đạt được thành công. Đặc biệt, nếu đường sự nghiệp đậm, rõ nét thì rất dễ trở thành người giàu có, xây dựng được sự nghiệp khiến người người nể phục.

Tuy nhiên, người có đường đoạn chưởng thường khá lạnh lùng, cô độc, ít bạn bè. Họ không hay thông cảm cho người khác, tính cách ích kỷ, cố chấp, thậm chí keo kiệt.

Nên xem:
Xem tướng bàn tay: Ai có đường chỉ tay chữ M là vô cùng đặc biệt
3. Vận mệnh của người có đường đoạn chưởng ra sao?

Trên phương diện sự nghiệp:

– Đàn ông có đường đoạn chưởng là người có tính cách thẳng thắn, có tinh thần trách nhiệm và có năng lực làm việc, cho dù gặp phải vấn đề khó khăn nào cũng sẽ tự tìm ra cách giải quyết, không bỏ dở giữa chừng.

Ngoài ra, vì cá tính độc lập nên họ không thích người khác can thiệp vào công việc của mình, thích tự xử lý mọi việc một mình. Nhờ có lòng yêu nghề mà họ rất dễ thành công trong sự nghiệp.

– Phụ nữ có đường đoạn chưởng là người có tính cách mạnh mẽ, thẳng thắn, có ý chí phấn đấu nên không hề thua kém phái nam trong công việc. Tuy nhiên, họ dễ gặp rắc rối trong chuyện tình cảm vì quá coi trọng sự nghiệp.

Trên phương diện hôn nhân:

Người có đường đoạn chưởng là người có tình cảm rõ ràng, khi đã yêu ai thì sẽ hết lòng quan tâm đến người ấy, tuy nhiên, một khi đã hận thì họ sẽ có những cảm xúc rất cực đoan, không dễ dàng buông tha cho đối phương.

Ngoài ra, vì tính cách đa nghi, khó đặt niềm tin vào người khác nên họ thường đẩy hôn nhân vào những tình huống hết sức nguy hiểm. Do đó, người có đường chỉ tay này cần hết sức cẩn trọng trong việc chọn bạn đời, đặc biệt là với phụ nữ.

Phụ nữ có đoạn chưởng là người coi trọng tình cảm, đặt ra những yêu cầu rất cao, một khi gặp phải chuyện không như ý thì rất dễ nóng nảy, mất khống chế, thực hiện những hành động khó có thể tha thứ.

Nên xem:
Xem tướng bàn tay: Đường Sinh mệnh ngắn thì chết sớm liệu có đúng?

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Theo tuvingaynay.com!


Xem tướng bàn tay

Thông thường, có rất ít người sở hữu tướng bàn tay phú quý, ngón tay và bàn tay dài bằng nhau tượng trưng cho phúc khí, tài lộc cùng sinh vượng. Với đàn ông, đây là tướng tay của người thành đạt, với phụ nữ thì là tướng tay của người vượng phu.

Thịt trên bàn tay tượng trưng cho bốn mùa xuân hạ thu đông, mùa xuân trơn bóng, mùa hạ ấm áp, mùa thu thanh lệ, mùa đông khô ráo, người có đầy đủ bốn khí chất tương ứng này thì chính là hoàn mỹ. Tay đổ mồ hôi nhiều phải bôn ba vất vả, tay thơm tho sạch sẽ là người hào hoa phú quý.

Mu bàn tay gân xanh lộ ra hơn nữa bắp thịt rắn chắc báo hiệu một đời gian lao, ngược lại bắp thịt trên mu bàn tay chắc chắn nhưng không nổi gân thì là người sung túc, có nhiều tài khí. Người mà tay hè mát đông ấm, hè không đổ mồ hôi, đông không lạnh lẽo thì không phải điềm tốt, chủ về nghèo hèn ngu muội.

Bình thường khí sắc của bàn tay đồng nhất rõ ràng, nếu trong trắng ngoài đen thì là người rất giàu có, tài lộc điền sản đều vượt trội; nhưng trong đen ngoài trắng thì lại là tướng tay bất lợi, khổ cực. Bàn tay hồng hào nhuận sắc là người sức khỏe tốt, hậu vận rộng mở; bàn tay khí sắc khô héo xanh xao dễ mang bệnh trong người, tuổi già nhọc nhằn.

Bàn tay dày có lợi hơn bàn tay mỏng, tay nhiều thịt thì tiền tài thiên kim sung túc, tay mỏng nhợt gầy gò suốt đời nghèo khó. Bàn tay mềm mại trơn bóng là mệnh phú quý, cuộc sống ít âu lo; bàn tay cứng khô, mỏng dẹt thì bần cùng khốn khó, chịu nhiều gian lao.

Mời bạn tham khảo: Xem tướng bàn tay trung niên phát tài phát lộc, tiền nhiều như núi

Xem tướng ngón tay

Tướng bàn tay tốt có các ngón tay nhỏ và dài cân xứng, quan hệ ngoại giao tốt, chiếm được thiện cảm của mọi người. Ngón tay ngắn mà thô cũng giống như trán thấp và hẹp, tầm nhìn ngắn, qua lại với người khác thường chịu thiệt thòi. Xem đầu ngón tay, thon gọn là người thông minh, tường tuệ; ngón tay lớn và to báo hiệu sự ngu xuẩn và không nhanh nhạy.

Người cao lớn mà ngón tay ngắn thì gian nan, người nhỏ nhưng ngón tay dài là tượng trưng của phúc lộc. Các ngón tay khép lại không có kẽ hở thì có thể thủ tài giữ tiền; ngón tay khép mà vẫn có lỗ trống thì tiền bạc thất thoát.

Ngón tay óng ả bóng mượt báo hiệu tướng bàn tay phú quý, cuộc sống no đủ thừa thãi sang trọng. Người sở hữu ngón tay trơn láng, thon thả gọn gàng thể hiện phong độ của người có địa vị; ngược lại tay gồ ghề khúc khuỷu cứng ngắc như mấu trúc là mệnh nghèo khó.

Ngón tay cái cứng cáp, không thể hướng vào phía trong là dấu hiệu của người kiên cường. Ngón tay cái dù cứng nhưng đầu ngón tay nhỏ, móng tay mỏng thì đa số vận trình bình bình, giậm chân tại chỗ không tiến lên được. Mặt khác độ dài các ngón tay phải cân xứng, nếu dài ngắn không theo tỉ lệ thông thường thì là người tham lam vô độ, tâm tư nhiều khúc mắc, giỏi tư lợi, dám làm những chuyện không đúng để đạt được mục đích.

Mời bạn tham khảo: Xem tướng ngón tay: 5 ngón tay tiết lộ cho bạn vận mệnh sang hèn

Xem tướng lòng bàn tay

Lòng bàn tay có nốt ruồi đen, nam giới túc trí đa mưu, gia tài bạc vạn nhưng thân thể ốm đau, có bệnh khó nói; nữ giới đa số phong lưu đa tình, đường tình duyên nhiều biến cố. Lòng bàn tay bốn phía có nhiều đường vân là người không biết tính toán, cuộc sống nhiều lo lắng bất an.

Xương tay thô, nổi gân vận mệnh nhấp nhô lại thêm đường vân hỗn độn, cơ thịt khô héo, mềm nhão chắc chắn là người có cuộc đời không cát lợi, nhiều truân chuyên khổ ải. Tay mềm mại lòng bàn tay đường nét vân rõ ràng, chỉ tay có hàng có lối, độ dày vừa phải thì là tướng bàn tay cát tường, cuộc đời sôi nổi hanh thông.

Mời bạn tham khảo thêm: 6 nốt ruồi ở bàn tay vượng tài lộc, vượng vận quý nhân, phú quý giàu có

Bài trướcTuổi Giáp Thân 2004 làm nhà, xây nhà năm 2021 được không, tốt hay xấu?
Bài tiếp theoXem tướng răng hạt bắp ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?