Hồ sơ cung Kim Ngưu: Giải mã về tính cách, sự nghiệp, tình yêu

Kim Ngưu là những người có tính cách ổn định, hơi bảo thủ, người thuộc cung này có thể nói là đáng tin cậy nhất trong 12 cung hoàng đạo. Đa số Kim Ngưu là những người giàu có.

1. Sơ yếu lý lịch cung Kim Ngưu (21/04 – 20/05):

Cung thứ: 2 trong 12 cung Hoàng Đạo
Sao chiếu mạng: Sao Kim (biểu trưng cho sự quyến rũ, tình cảm nồng nàn, sự sở hữu, văn hóa, sự ngọt ngào, tính nghệ thuật và ca hát
Tính chất chung: Tượng trưng cho những người có tổ chức
Biểu tượng: Bò đực, hải cẩu
Ngày trong tuần: Thứ Sáu
Màu sắc: Hồng, xanh lục
Đá may mắn: Ngọc lục bảo, ngọc bích, ngọc lam
Nguyên tố: Đất
Kim loại: Đồng
Hoa: Loa kèn (huệ tây), lan dạ hương, hoa hồng, hoa đào
Bộ phận cơ thể: Cổ, thanh quản
Con số may mắn: 2 và 8
Hẹn hò với: Xử Nữ, Ma Kết
Làm bạn với: Sư Tử, Bảo Bình
Các cung hợp: Xử Nữ, Ma Kết, Sư Tử, Bảo Bình
Cung không hợp: Bọ Cạp

2. Truyền thuyết về cung Kim Ngưu

Ở xứ Phoenicia có một nàng trông chúa xinh đẹp tên là Europa. Vào một buổi chiều khi nàng đang nhổ cỏ bên bờ sông bỗng xuất hiện một con trâu trắng to. Thích thú trước vẻ đẹp ấy, Europa lập tức leo lên lưng chú trâu mà không hề sợ hãi. Điều ngạc nhiên là chú trâu đã đưa Europa nhảy qua hết vùng đồng bằng tới biển rộng với một sức mạnh bí ẩn, dải bước trên những con sóng biển không khác nào đi trên đất liền.

Đó không phải là một chú trâu bình thường mà chính là Zeus, được các vị thần biến hóa thành, bởi vậy mà chú trâu ấy có một sức mạnh khủng khiếp. Zeus đã đưa Europa qua các vùng biển Địa Trung Hải và sau đó là đảo Crete (Hy Lạp) sau đó hai người kết duyên vợ chồng tại đó. Kể từ đó vùng đất hai người sinh sống có tên Europa (là Châu Âu ngày nay).

3. Biểu tượng của cung Kim Ngưu

Hình ảnh cách điệu cái đầu của con bò đực là biểu tượng của Kim ngưu. Trong xã hội tôn thờ các vị thần, bò đực được tôn vinh như biểu tượng của sự phì nhiêu. Sức mạnh và sự kiên định của bò đực giúp người thuộc cung này phát triển bền vững trong cuộc sống.

4. Mô tả về cung Kim Ngưu

Người ở sao Kim Ngưu rất đơn giản, dễ hiểu. Những gì bạn thấy là những gì mà họ có. Họ thích chiếm hữu mọi thứ, đặc biệt là thức ăn. Thậm chí họ còn thích ăn phần của người khác, vì với họ, làm đầy cái bao tử là rất quan trọng. Họ làm việc chậm chạp. Bạn sẽ không bao giờ thấy một người sao Kim Ngưu quyết định vội vàng. Không ưa thay đổi, đặc biệt là các mối quan hệ, vì họ là những người rất trung thành. Bạn sẽ rất tự hào khi có người bạn kim Ngưu vì sự duyên dáng và tính sáng tạo của họ. Họ thích hoa, âm nhạc và kịch nghệ… Họ sẽ là người bạn tuyệt nhất mà bạn từng có.

5. Đặc trưng về cung Kim Ngưu

Cung Taurus được sao Kim chiếu mệnh, biểu tương cho đất. Những người thuộc cung này không chỉ đại diện cho sức mạnh về thể chất mà còn đại diện cho vẻ đẹp nghệ thuật. Trong tình yêu, người cung Taurus có những suy nghĩ rất thực tế, họ thích sự lâu dài và những thứ bền vững. Họ luôn muốn giành được tình cảm và độc chiếm trái tim của đối phương. Khi yêu họ bộc lộ những tính cách như: sự nhường nhịn, sự khéo léo và những kinh nghiệm mà Taurus đã từng trải qua. Họ là những con người biết kiềm chế bản thân nhưng lại rất nóng tính, một khi đã mất tự chủ họ sẽ bộc phát ra bạo lực. Chính vì vậy mà những người thuộc cung Taurus cần phải học lựa chọn cho mình những người bạn phù hợp.

Người cung Taurus có những đặc tính cơ bản trong tình yêu, đó là vô cùng chung thủy và không bao giờ tỏ ra kiêu ngạo. Bởi vậy mà Taurus được xem là mẫu người lí tưởng trong tình yêu. Taurus thích hợp với những việc như trang trí nội thất, làm đầu bếp hay các công việc có liên quan đến đất đai và thiên nhiên. Trong mắt mọi người, Taurus là một cung sao có bề ngoài trông rất thanh thản, an nhàn và luôn thoải mái. Điều này chỉ đúng khi Taurus thực sự hoàn thành được mục tiêu họ đề ra.

6. Phân tích biểu tượng của cung Kim Ngưu

Con trâu vàng (hay Bò Trắng) là con vật tượng trưng của những người thuộc chòm Kim Ngưu. Chòm Kim Ngưu thích cuộc sống dễ chịu thoải mái, tôn sùng hưởng thụ cuộc sống vật chất. Kim Ngưu là một trong ba chòm sao có nguyên tố tự nhiên thuộc nhóm “Thổ”, vì vậy họ có khuynh hướng bất di bất dịch, vui vẻ giúp đỡ mọi người.

Những loài động vật có chiếc đầu rất to, khiến cho người ta phải sợ hãi đã bị loài người trong thời kỳ đồ đá nhỏ bé, yếu ớt hơn rất nhiều thuần hoá như thế nào? Một phần nguyên nhân là ở chỗ chúng không thể từ chối những bữa ăn có vẻ như là miễn phí của người xưa cung cấp cho chúng. Chúng bị thuần hoá bởi các loại thức ăn ngon được cung cấp định kì, và sự bảo vệ khỏi xâm phạm của những loài động vật hoang dã khác trong thiên nhiên. Mặt khác người xưa đã nhằm đúng vào tâm lý của nó mà chuẩn bị cho nó không ít trâu cái. Để đổi lấy những thứ hấp dẫn này của người xưa, trâu đực đã chấp nhận từ bỏ cuộc sống thoải mái tự do, nó bị người ta xỏ dây vào mũi, tuỳ ý dắt đi khắp nơi.

7. Tính cách, tình yêu của cung Kim Ngưu nam
Tính cách cung Kim Ngưu nam

Anh chàng này có thể nói là người ổn định và ít nói nhất trong vòng tròn hoàng đạo. Mục tiêu cuộc sống chủ yếu xoay quanh gia đình, rất có trách nhiệm với người thân, thường đứng ra gánh vác sinh hoạt của người nhà. Đặc biệt, Kim Ngưu là người cha tận tụy, yêu thương con cái và cố gắng đáp ứng nhiều nhất nguyện vọng của con.

Chàng không biết thể hiện cảm xúc ra bên ngoài, hơi khô khan thiếu lãng mạn nhưng thật tâm là người có tính cách kiên trì và quan tâm tới người khác. Bất luận là ở phương diện nào, đàn ông cung này cũng đều coi trọng sự an toàn, tin cậy, cân nhắc tới phương án có tính vững vàng nhất.

Người này ít chấp nhận mạo hiểm, không thích đổi mới quá xa so với hiểu biết của mình, đôi khi bộc lộ tính gia trưởng rất mạnh. Họ bảo vệ ý kiến của mình tới cùng, chẳng màng tới xung quanh hay lời góp ý của người khác. Một mặt có thể coi đây là sự kiên trì hiếm có nhưng mặt khác đó là biểu hiện của sự cố chấp.

Thế nên tiết tấu trong cuộc sống của chòm sao này khá chậm, làm gì cũng chậm hơn người khác nửa nhịp. Những thứ mới mẻ xa lạ muốn xâm nhập vào cuộc sống của Ngưu chan rất khó, họ mất thời gian khá lâu để thích ứng với những điều không quen thuộc, nhất là khi phải tiến vào môi trường mới.

Quan điểm mạnh nhất của nam giới cung này là coi trọng nguyên tắc, dù trong bất cứ tình huống nào cũng phải tuân thủ những điều mà mình đã định sẵn. Ví dụ mỗi tuần có thực đơn cố định, luôn dùng bữa ở một nhà hàng nhất định, có các hoạt động thường kì không bao giờ bỏ. Dù có chút khuếch đại nhưng đây chính xác là tiết tấu của Kim Ngưu, vô cùng cứng nhắc.

Người khác nói gì không làm ảnh hưởng tới nhịp độ đều đặn của anh chàng, nếu không phải là chuyện cực kì quan trọng thì tuyệt đối không thay đổi. Kể cả người rất thân thiết cũng không lung lay nổi Ngưu chan đâu. Anh chàng cứ lì ra, lờ đi mọi lời phàn nàn và một mình một ý duy trì cuộc sống của mình, ai làm gì được nào.

Là chòm sao mê tiền nhất vòng tròn hoàng đạo, anh ấy rất thích kiếm tiền và quản lý tiền bạc cũng chặt chẽ, rõ ràng. Tâm thế của đàn ông cung Kim Ngưu về việc làm giàu rất mạnh, không gì cản nổi; biết hưởng thụ nhưng không phung phí và đặc biệt là không thích cho người khác vay mượn. Hỏi mượn tiền chàng trai này khó ngang với lên trời đấy.

Không phải họ hẹp hòi mà là tâm lý thận trọng, sợ mồ hôi công sức của mình đưa cho người khác sẽ không an tâm, lỡ một đi không trở lại thì thật đáng tiếc. Bởi vậy, có thể thông qua việc này phán đoán mức độ tình cảm của anh ấy dành cho một người.

Kim Ngưu sẽ kiên quyết từ chối lời hỏi mượn tiền của những người không mấy thân thiết, người không có tình cảm. Miệng nói yêu đương nhưng dùng hết lý do này tới lý do khác để từ chối cho mượn tiền thì trong lòng anh chàng người ấy chẳng mấy quan trọng đâu. Và cuối cùng, người mà chàng sẵn sàng rút hầu bao không chút do dự, chẳng cần hỏi lý do đã cho mượn tiền thì đảm bảo yêu không lối thoát rồi.

Thực dụng thì không phải, Kim Ngưu là người thực tế, rất thực tế, luôn nhìn cuộc đời bằng lý trí tỉnh táo và tính toán rõ ràng. Anh ấy biết rõ làm gì có lợi, làm gì gây hại; việc gì nên làm, việc gì không nên làm. Ưu điểm là điều đó giúp họ ít mắc sai lầm và có hướng đi tốt cho mình nhưng khuyết điểm là sẽ bỏ lỡ những cơ hội bất ngờ, tự giới hạn chính mình trong nguyên tắc mà ít dám bứt phá.

Tình yêu của cung Kim Ngưu nam

Nhắc tới nam Kim Ngưu là nhắc tới anh chàng chung thủy với tình yêu. Họ chọn người yêu rất lý trí, luôn cân nhắc thận trọng và cố gắng kiên trì tới cùng với tình cảm của mình, dùng hành động chân thực để đối phương cảm nhận được thành ý của chính mình. Người này ít khi nói lời hoa mỹ, không biết lãng mạn và dùng chiêu trò nhưng đặc biệt chân thành.

Điểm chưa ổn lắm là anh chàng quá thực tế nên nhiều khi làm con gái cảm thấy khó chấp nhận. Ví dụ như ngày lễ, bạn gái tình cờ nhắc muốn một món đồ, Kim Ngưu sẽ mua ngay nhưng lại trực tiếp đưa cho người ta mà chẳng nói được lời nào ngọt ngào hay như muốn kết hôn nhưng lại không tỏ tình mà thẳng thừng đưa bố mẹ tới nói chuyện người lớn luôn, nửa kia hụt hẫng lắm đấy.

Kim Ngưu nam trầm ổn nội liễm, thậm chí có điểm tự ti nên thường không thích qua lại yêu đương với những cô gái xinh đẹp. Hình tượng nữ thần chỉ nên chiêm ngưỡng từ xa còn đối tượng phù hợp là những cô gái nhỏ nhắn dễ thương, nói chuyện dịu dàng duyên dáng, thanh thuần như dòng suối nhỏ, hoạt bát và có chút yêu đuối, để chàng muốn che chở.

Đối với hôn nhân, anh chàng Kim Ngưu theo đuổi chủ nghĩa môn đăng hộ đối, đôi bên kết hợp cùng có lợi. Hình mẫu lý tưởng của đàn ông Kim Ngưu là người có thể gánh vác trách nhiệm sinh hoạt gia đình, giúp mình quản lý tài chính, sống cuộc đời bình an. Họ tin rằng hai người xuất phát điểm tương đồng sẽ dễ dung hòa và là chỗ dựa cho nhau.

Ngưu chan thích ứng chậm, ít khi muốn thay đổi cuộc sống quen thuộc của mình, tính cách vững vàng và ít nổi nóng. Có điều một khi đã phát tác thì sẽ không phải chuyện nhỏ, làm cho người ta sợ hãi nên tốt nhất là đừng có chọc vào. Sau khi kết hôn, đây là người chồng người cha có trách nhiệm nhưng cũng khá gia trưởng, tính sở hữu cao.

Có thể nói vợ của đàn ông Kim Ngưu là những người phụ nữ hạnh phúc bởi luôn được chồng bảo vệ, che mưa chắn gió. Yêu cầu của họ dành cho bạn đời là cô ấy luôn ở bên cạnh ủng hộ và nở nụ cười tươi tắn nhất, rạng rỡ nhất để thể hiện rằng anh ấy có bản lĩnh, làm cho người phụ nữ của mình trở nên vui vẻ.

Thế nên muốn giữ chân chàng ấy thì bất cứ lúc nào cũng phải duy trì mị lực, vẻ ngoài chỉn chu đẹp đẽ để chàng cảm thấy hãnh diện. Vẻ đẹp của phụ nữ là niềm tự hào của đàn ông, đối với Kim Ngưu thì điều này cực kì đúng và cực kì quan trọng nhé. Anh chàng có khuynh hướng đại nam tử mà, rất cần mặt mũi đấy.

Ở một khía cạnh khác, chàng trai này có tâm tư đơn thuần và khí chất nội trợ hiền thảo. Khó tin lắm đúng không, nhưng chính xác là vậy đấy. Họ không thích đoán tới đoán lui lòng người nên với những cô gái tính toán phức tạp thì sẽ tận lực tránh xa để không bị đau đầu, dù sao thì nữ cường nhân cũng không hợp với Kim Ngưu nên chẳng cần mất thời gian làm gì.

Là chòm sao được sao Kim bảo hộ nên khiếu thẩm mỹ và sự tinh tế là có thừa, tuy giới tính nam nhưng lại yêu cái đẹp, thích sự tỉ mỉ và đặc biệt cẩn trọng. Anh chàng này là ta nội trợ cừ khôi đấy, ra ngoài giỏi giang kiếm tiền, về nhà thành người đàn ông kiểu mẫu, việc gì cũng có thể làm được.

Ghép đôi hoàn hảo với cung Kim Ngưu nam

Nam nữ khác biệt nhưng lại là mảnh ghép không thể thiếu được của nhau. Nam thần an tĩnh, trầm ổn, giỏi việc nước đảm việc nhà như Kim Ngưu biết đi đâu để tìm một nửa hoàn hảo dành cho mình đây. Chẳng đâu xa, chính là cô nàng Ma kết mạnh mẽ, cá tính đầy thú vị đấy.

Hai chòm sao đều có sự trưởng thành, chín chắn và không thích biểu lộ tình cảm ra bên ngoài. Chàng trai Kim Ngưu yêu thật tâm, chân thành và tử tế nhưng họ không thích con gái suốt ngày khóc lóc sướt mướt; nữ Ma Kết kiên cường tự chủ, độc lập thoải mái sẽ chinh phục được chàng. Cặp đôi này cân bằng, hấp dẫn và thưởng thức lẫn nhau, đôi bên chăm sóc qua lại nhưng vẫn tự lập, vì thế mà tiến triển bền vững.

9. Tính cách, tình yêu của cung Kim Ngưu nữ
Tính cách của cung Kim Ngưu nữ

Có hay không một người con gái sẽ khiến người khác ấn tượng mạnh mẽ, dù cho tiền đồ khó khăn tới mức nào cũng sẽ không rời bỏ người yêu, đi theo tới cùng? Có chứ, cô gái Kim Ngưu đấy, nếu vận mệnh cho nàng gặp phải người nhiều gian nan thì cách duy nhất chính là bình tĩnh, xuất sắc mà đối diện với đoạn nhân sinh này.

Cô ấy đơn giản nhưng không đơn điệu, giản dị mà không tẻ nhạt, là người con gái nói được làm được, dù trong cuộc sống hay đối với tình yêu đều kiên trì, nhẫn nại và an yên.

Năng lực tự kiềm chế rất mạnh, cô gái này nhỏ bé nhưng có khả năng ghìm bất cứ cơn tức giận nào dù có lớn tới đâu, có thể chiến thắng tất cả những gian nan khốn khó bằng khí phách can trường nhất. Người có chủ kiến, có nghị lực, đường đường chính chính theo đuổi mục tiêu của mình.

Ham thích tự nhiên, ưa chuộng những thứ tinh khiết, sâu trong nội tâm của nàng là ý nghĩ về già quy điền, sống cùng ruộng đồng, chăm sóc vườn tược, hướng về những điều bình thường giản đơn nhất.

Chậm rãi chân thật là điều mà bất cứ ai cũng nhận thấy ở Kim Ngưu, khí chất ôn hòa dễ làm người khác cảm thấy dễ chịu vui vẻ. Khi ở bên cô gái này sẽ thấy con người thẳng thắn mà chân thành, cảm giác hài hòa như đắm mình trong làn nước ấm. Trò chuyện chầm chậm, suy nghĩ chừng mực, kiên cường định hướng, bên cô ấy thật an tâm.

Lao động chăm chỉ, tỉ mỉ cẩn thận, không một chút lười biếng, dùng sự kiên cường của mình làm động lực để thúc đẩy đồng nghiệp, cộng sự cùng tiến lên. Làm người tràn đầy hi vọng, đảm bảo đáng tin, dễ được giao phó trọng trách.

Cô gái nhỏ thích đọc sách, thích nghe nhạc buồn, thích món ăn ngon, ngoài mặt giống như theo đuổi những thứ mới mẻ nhưng nội tâm rất hoài cổ, thường xuyên cảm thấy tẻ nhạt không có chuyện gì để làm sẽ nhớ về quá khứ. Yêu hưởng thụ, mọi sinh hoạt trong cuộc sống đều hướng tới các loại dịch vụ tốt nhất.

Bẩm sinh cô ấy yêu tự do, yêu nghệ thuật, có năng khiếu và tư tưởng cởi mở cùng tính thẩm mỹ cao nên nếu theo đuổi mỹ thuật, âm nhạc, nghệ thuật biểu diễn thì sẽ gặt hái được thành tựu tốt.

Nhiều người nhận xét Ngưu chan ngơi ngốc bởi vừa nhát gan vừa yếu đuố, không kiên cường, không dũng khí trong chuyện tình cảm. Cho dù là rất yêu thích người đó cũng vì tự ti mà không dám tiến về phía trước.

Trong chiêm tinh học chòm sao Kim Ngưu là vì sao chủ tọa cung tiền tài nên đối với họ tiền bạc vô cùng quan trọng, có thể coi là khái niệm chấp nhất, thích kiếm tiền và rất coi trọng việc quản lý tiền bạc.

Ngoan cố, yêu để tâm vào chuyện vụn vặt là mặt trái trong tính cách của Ngưu chan. Họ ôn hòa nhã nhặn nhưng đụng chuyện thì thích làm theo ý mình, kiên trì tới cùng, không dễ bị dao động.

Nhưng đừng vì thế mà cho rằng cô ấy chỉ có khô khan nhé, nàng hài hước lắm đấy. Họ có thể mang tới bầu không khí hài hòa ung dung, tạo cảm giác đáng yêu nữa cơ.

Bên trong vẻ bề ngoài ham thích hưởng thụ, Kim Ngưu nữ là cô gái có trái tim của một triết học gia, nhìn vấn đề theo cách hoàn toàn khác, theo đuổi chủ nghĩa duy vật logic, không nghe theo sự điều khiển của người khác nên không ít người cho rằng họ cố chấp.

Khi yêu, cô ấy để tâm cả những chuyện vụn vặt nên mất đi sự lãng mạn cần thiết, tự mình quyết định, lấy bản thân làm trung tâm, không đồng ý chia sẻ với đối phương.

Sao Kim là sao bảo hộ của chòm sao Kim Ngưu mang tới cá tính bảo thủ, truyền thống, không thích biến động. Thái độ của cô ấy luôn là an ổn, hơi hướng nội tâm, không dễ thể hiện tâm tư tình cảm ra bên ngoài.

Tuyệt đối trung thực, tuyệt đối trung thành, lúc gặp khó khăn tất cả mọi người để bỏ đi, chỉ có cô ấy nhất định ở lại, cùng người cắn răng vượt qua giông bão. Thời điểm ấy cảm giác chòm sao nữ này thật dũng cảm, thật đáng khâm phục, khí chất cương nghị đến cả nam giới còn phải lùi bước.

Ra ngoài mạnh mẽ là thế, về nhà biến thành vợ hiền mẹ đảm, giúp chồng dạy con, xử lý việc gia đình ngay ngắn rõ ràng, chăm sóc từng li từng tí, ai ai cũng hài lòng. Nang có thể biến một căn nhà bình thường trở thành tổ ấm tràn ngập tiếng cười.

Là người trọng tình nên con gái cung Kim Ngưu cũng có tính sở hữu rất mạnh, tình yêu phải chung thủy, người yêu phải chuyên nhất, nguyên tắc không thay đổi. Cô ấy có khuynh hướng cả đời chỉ yêu một người.

Khôi hài mà từng trải, ôn hòa hiểu chuyện đúng mực, không chơi trò mập mờ tình ái, có lễ nghĩa có tri thức, ai gặp cũng thấy thoải mái. Tính hiền lành lương thiện, sẵn sàng ra tay giúp đỡ người khác không chút nề hà, Kim Ngưu đáng tìm hiểu và đáng để yêu thương lắm chứ.

Tình yêu của cung Kim Ngưu nữ

Ưu thế về tính cách của cô nàng là ổn định, mang lại cảm giác bình yên và biết cách chăm sóc người khác. Cô ấy thích làm những điều nho nhỏ để vun vén cho mối quan hệ của mình và rất chung thủy, coi trọng tình yêu, không làm điều trái với lương tâm hay có lỗi với đối phương.

Nhưng ngược lại, Kim Ngưu cũng thiếu sự linh hoạt, không thích tiếp thu những điều mới mẻ, không có dũng khí thay đổi và cải biến khiến tình yêu nhàm chán. Họ cột chặt mình vào những thói quen cố định, dùng bề ngoài tĩnh lặng để che lấp nội tâm trống vắng.

Chòm sao nữ này không dễ bày tỏ tình cảm, yêu cũng không dám thổ lộ, không tùy tiện tặng quà cũng chẳng nhớ những ngày kỷ niệm. Cách biểu hiện khô khan, thiếu kích thích, nhàm chán vô vị. Song vào lúc nguy nan nhất sẽ vượt qua tất cả lời ngon tiếng ngọt, vì yêu mà dũng cảm, kiên trì tới cùng.

Chòm sao nam xứng đôi nhất với cung Kim Ngưu nữ – Xử Nữ

Cặp đôi hoàng đạo hoàn hảo Kim Ngưu – Xử Nữ, nữ thông minh kiên cường nam thận trọng chu đáo. Cả hai đều có ý thức trách nhiệm cao, biết nhường nhịn và coi trọng nguyên tắc. Cô ấy sẽ tạo cho chàng cảm giác được quan tâm, được lo lắng còn anh ấy là người giúp cô an ổn, có cuộc sống giản dị như trong mơ.

Hai người rất ít khi cãi vã bởi họ không phải người nóng nảy, làm gì nói gì cũng suy nghĩ kĩ càng thận trọng. Dù không tránh được xung đột nhưng đều tìm cách giải quyết trong hòa bình, với tiêu chí cùng nhau sửa chữa, cùng nhau gánh vác chứ không ai bỏ đi.

10. Con đường sự nghiệp và tiền bạc của cung Kim Ngưu

Ổn định là tiêu chí hàng đầu của Kim Ngưu. Người cung này rất thích sự giàu có và họ không quản vất vả để làm điều đó. Về công việc, Kim Ngưu giải quyết độc lập, kiên nhẫn và suy nghĩ rất kỹ trước khi làm. Khi đã đề ra mục tiêu, họ sẽ làm tới cùng cho dù có mất nhiều thời gian hay công việc đó gặp nhiều khó khăn. Kim Ngưu rất nguyên tắc về mặt thời gian, ghét sự trễ hẹn.

Giá trị vật chất và thành quả lao động là động cơ để Kim Ngưu tiến tới. Vì họ thích khi cần bất kỳ điều gì, Kim Ngưu đều có cơ sở vật chất, phương tiện để tiến hành. Người thuộc cung này thích thức ăn ngon và các đồ đắt tiền, nên công việc với họ rất quan trọng.

Là một người thuộc chòm sao Kim Ngưu đáng tin và đầy hấp dẫn, bạn bị cuốn hút bởi những công việc liên quan đến tiền bạc và tài chính hoặc những công việc liên quan đến óc thẩm mỹ và sang trọng.

Những công việc thích hợp của bạn là những việc liên quan đến xây dựng hoặc mua bán địa ốc, hay làm việc như một người môi giới hoặc cố vấn tài chính khi bạn đã có kinh nghiệm và có thể dự đoán được tương lai.

Mặt khác, bạn cũng có thể chọn lựa một nghề chuyên môn như nhà thiết kế nội thất, thiết kế trang sức hay buôn bán đồ cổ vì bạn có sự đánh giá và cảm nhận độc đáo về cái đẹp và hàng cao cấp.

Bạn là người thực tế, có phương pháp luận tốt, quyết đoán, kiên nhẫn, trung thực, có thể tin cậy và là một người có tinh thần đồng đội. Hãy hướng tới các lĩnh vực ngân hàng, kế toán và nghiên cứu khoa học để tìm công việc phù hợp.

Là một phụ nữ thuộc chòm sao Kim Ngưu, bạn khéo léo trong việc hỏi ý kiến người khác về cách họ phát triển khả năng tài chính, nhà cửa, vườn tược của mình. Công việc phù hợp với Kim Ngưu là: quản lý trang trại, dược, giáo dục. Bất cứ công việc nào với cách xử lý bằng cảm nhận và khiếu thẩm mỹ đều thích hợp với bạn. Những công việc làm bẩn tay hoặc có những chuyện khó chịu sẽ không thích hợp dành cho bạn!

Nếu bạn là đàn ông thuộc chòm sao Kim Ngưu, bạn thích những công việc mà bạn có thể áp dụng kiến thức, khả năng và cách làm việc tỉ mỉ của mình. Khi bạn thấy vật chất trở nên quan trọng đối với bạn, bạn lại thích làm việc liên quan đến tiền bạc hoặc những vật quý giá khác. Khi bạn không thích sự thay đổi, một vị trí lâu dài, nơi bạn có thể đưa ra quyết định, là vị trí tốt nhất dành riêng cho bạn.

Đồng nghiệp của bạn coi bạn như là một thành viên trung thành và đầy trách nhiệm trong nhóm của mình. Họ biết rằng bạn chẳng bao giờ chơi xấu họ. Đôi khi, họ lại ước rằng bạn sẽ dễ thuyết phục hơn một chút và ít bướng bỉnh hơn một chút.

Là một người sếp, bạn luôn có một kế hoạch chính xác và thực tế. Bạn luôn duy trì thái độ lạnh lùng và điềm đạm ngay cả trong những lúc căng thẳng.

Bí mật sự thành công của bạn là tính kiên nhẫn và sự khách quan của bạn. Bạn chỉ biết khi nào vui vẻ và khi nào dành thời gian cho công việc. Khi bạn đã chú tâm vào công việc của mình thì không điều gì có thể làm bạn phân tâm.

Kim Ngưu quản lý và chi tiêu rất tốt, rất đúng mực trong việc chi tiêu mua sắm. Đôi khi có thể tiêu hơi hoang một chút nhưng họ sẽ tính được các khoản bù lại.

Theo Tử vi ngày nay!

Bài trướcTuổi Canh Dần 2010 hợp với tuổi nào trong làm ăn, lấy vợ chồng tuổi gì?
Bài tiếp theoXem tuổi làm nhà: Tuổi Mậu Thìn 1988 xây nhà năm 2029 tốt hay xấu?