Tử Vi Ngày Nay
Phong thủy

Hướng Diên Niên là gì? Ý nghĩa và cách xác định hướng Diên Niên theo tuổi

Hướng Diên Niên là gì, tốt hay xấu? Hướng Diên Niên có ý nghĩa gì trong phong thủy nhà đất? Cách xác định hướng Diên Niên theo tuổi trong phong thủy như thế nào?

Diên Niên là gì thì chắc hẳn không còn là một câu hỏi quá khó đối với những người đã từng mua hoặc xây nhà. Thế nhưng Diên Niên sẽ là một khái niệm vô cùng lạ lẫm và khó hiểu đối với những người lần đầu tiên nghe tới.

Trong quá trình chuẩn bị xây nhà, một trong những yếu tố được nhiều người quan tâm hàng đầu đó là phong thủy. Cách chọn hướng nhà làm sao để phù hợp với tuổi vợ chồng cũng rất là quan trọng. Khi đó, bạn sẽ được nghe nhắc tới rất nhiều cụm từ Diên Niên.

Vậy rốt cuộc thì hướng Diên Niên là gì, có tốt không? Diên Niên có ý nghĩa gì trong phong thủy nhà đất? Cách xác định hướng Diên Niên theo tuổi trong phong thủy như thế nào? Hãy cùng tuvingaynay.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Phong thủy bát trạch là một trường phái chuyên nghiên cứu về Lý khí, cụ thể là nghiên cứu nhân khí của người đó với ngôi nhà đó.

Trong phong thủy bát trạch, chia làm hai nhóm là Đông tứ trạch (hướng Đông, Đông Nam, Nam, Bắc) bao gồm cung Khảm, Ly, Chấn, Tốn và Tây tứ trạch (hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc) bao gồm cung Càn, Đoài, Cấn, Khôn.

Bát trạch chia mệnh con người thành 8 cung mệnh trong đó nam khác nữ, chia hướng ra thành 8 phương hướng, khi kết hợp giữa mệnh của mỗi người và hướng khác nhau sẽ tạo ra các dòng khí khác nhau, và tính chất tác động cũng khác nhau.

Trong 8 cung sao thì có 4 cung cát và 4 cung xấu, mỗi cung được một sao làm chủ. Mỗi cung đều bao hàm các hướng “cát”, “hung”, trong đó, các hướng Sinh Khí và Diên Niên là các hướng “thượng cát”, hướng Thiên Y là hướng “trung cát” và hướng Phục Vị là hướng “tiểu cát”. Các hướng hung bao gồm Họa Hại (hướng tiểu hung), Lục Sát (hướng thứ hung), Ngũ Quỷ và Tuyệt Mệnh (hướng đại hung).

1. Hướng Diên Niên là gì? Ý nghĩa của Diên Niên

Theo quy ước trong phong thủy có 4 hướng chính (Bắc, Nam, Đông, Tây) và 4 hướng phụ (Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam). Trong Bát quái có tất cả 8 hướng, được chia thành 2 nhóm gồm 4 hướng tốt và 4 hướng xấu.

Diên Niên (hay còn gọi là Phúc Đức) là một cung thuộc vào nhóm các hướng tốt (Diên Niên là hướng thượng cát) thường được mọi người quan tâm trong việc chọn phương hướng khi mua đất, mua nhà ở,…

Diên Niên trong phong thủy chính là sao Vũ Khúc thuộc hành Kim, là cát tinh. Đây là sao chủ về mọi sự ổn định, biểu hiện cho tuổi thọ, sự phát đạt về tài chính, củng cố các mối quan hệ gia đình và tình yêu, các mối quan hệ xã hội tốt đẹp.

Theo phong thủy, hướng Diên Niên phù hợp đặt cửa mặt tiền, bếp, phòng thờ, giường ngủ, phòng khách… sẽ giúp gia đạo hòa thuận, gia đình hạnh phúc, tài vận đầy nhà, quan vận hưng thịnh.

Tuy nhiên, nếu tại hướng Diên Niên đặt nhà vệ sinh, hay nhà kho thì gia đình hay xảy ra cãi vã, nhà cửa, vợ chồng con cái không được yên ổn. Gia chủ gặp những chuyện thị phi không đáng có.

2. Cách xác định hướng Diên Niên theo tuổi

Để xác định hướng Diên Niên theo tuổi của mỗi người thì trước tiên, chúng ta cần biết tuổi của mình là thuộc cung gì. Cách tính cung theo tuổi rất đơn giản. Do nam và nữ có cung khác nhau nên kết quả phải dò theo bảng cung nam, nữ ở dưới để biết cung của mình nhé.

Hướng Diên Niên là gì? Ý nghĩa và cách xác định hướng Diên Niên theo tuổi

Bước 1: Xác định năm sinh (theo âm lịch, tính theo tiết lập xuân, nếu sinh trước tiết lập xuân thì tính năm trước, nếu sinh sau tiết lập xuân tính năm sau).

Bước 2: Tổng các con số trong năm sinh chia cho 9 được phần dư (nếu chia hết cho 9 thì số dư = 9. nếu trường hợp tổng < 9 thì số dư = tổng).

Bước 3: Lấy số dư bên trên dò với bảng cung nam, nữ bên dưới để biết cung của mình.

Ví dụ về cách tính cung:

a. Năm sinh: 1995, Giới tính: Nam.

Tổng = 1 + 9 + 9 + 5 = 24 chia cho 9 bằng 2 dư 6 => Số dư = 6. Dò bảng tra cung ta được => Cung: Khôn.

b. Năm sinh: 1995, Giới tính: Nữ.

Tổng = 1 + 9 + 9 + 5 = 24 chia cho 9 bằng 2 dư 6 => Số dư = 6. Dò bảng tra cung ta được => Cung: Khảm.

c. Năm sinh: 2001, Giới tính: Nữ.

Tổng = 2 + 0 + 0 + 1 = 3 < 9 => Lấy luôn số 3 => Số dư = 3. Dò bảng tra cung ta được => Cung: Đoài.

d. Năm sinh: 2016, Giới tính: Nam.

Tổng = 2 + 0 + 1 + 6 = 9 chia cho 9 bằng 2 dư 0 => Chia hết cho 9 Lấy luôn số 9 => Số dư = 9. Dò bảng tra cung ta được => Cung: Khôn.

Tiếp theo, chúng ta sẽ căn cứ vào các hướng để có thể biết được hướng Diên Niên theo cung của mình là hướng nào? Các phương vị trong không gian được bát quái miêu tả, hướng Diên Niên được biểu diễn trong bảng như sau:

CungHướng Diên Niên
CànTây Nam
ĐoàiĐông Bắc
CấnTây
KhônTây Bắc
LyBắc
KhảmNam
TốnĐông
ChấnĐông Nam

– Nếu vị trí của Diên Niên nằm ở hướng Tây Nam, Đông Bắc (hành Thổ) sẽ tương sinh cho Kim của Diên Niên, tốt.

– Nếu vị trí của Diên Niên nằm ở hướng Tây, Tây Bắc (hành Kim) ngang hòa với hành Kim của Diên Niên cũng tốt.

– Nếu vị trí của Diên Niên nằm ở hướng Bắc (hành Thủy) thì phương vị này được Diên Niên tương sinh rất tốt.

– Nếu vị trí của Diên Niên nằm ở hướng Đông, Đông Nam (hành Mộc) mà Kim khắc Mộc nên sẽ làm giảm thuộc tính tốt của Diên Niên.

– Nếu vị trí của Diên Niên nằm ở hướng Nam (hành Hỏa) mà Hỏa khắc Kim nên thuộc tính tốt của sao bị khống chế, triệt tiêu.

Bởi vậy, phương vị có Diên Niên nhưng còn phải xét nó nằm ở đâu mới là tốt nhất. Nếu Diên Niên ở Tây tứ trạch (Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc) và hướng Bắc thì hợp trạch vì ngũ hành của nó tương sinh hoặc bình hòa với các hướng đó.

Hy vọng rằng qua những thông tin mà tuvingaynay.com đã chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về hướng Diên Niên là gì cũng như ý nghĩa và cách xác định hướng Diên Niên. Các bạn có thể tự mình xác định hướng tốt xấu dựa vào tuổi của mình để thuận tiện hơn trong cuộc sống khi làm những việc quan trọng.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Theo tuvingaynay.com!

Bài viết liên quan

Hướng Thiên Y là gì? Ý nghĩa và cách xác định hướng Thiên Y theo tuổi

Bảo Trang

Những hướng tốt xấu của 8 cung mệnh theo phong thủy bát trạch

Bảo Trang

Ý nghĩa cung Càn mệnh Kim, xem phong thủy cho người cung Càn

Gia Hiên

Xem ý nghĩa tốt xấu của 8 cung sao trong phong thủy bát trạch

Bảo Trang

Cách hóa giải hướng nhà xấu không hợp tuổi chủ nhà theo phong thủy

Bảo Trang

Hướng Phục Vị là gì? Ý nghĩa và cách xác định hướng Phục Vị theo tuổi

Bảo Trang