HomePhong thủyHướng Phục Vị là gì? Ý nghĩa và cách xác định hướng Phục Vị theo tuổi

Hướng Phục Vị là gì? Ý nghĩa và cách xác định hướng Phục Vị theo tuổi

Hướng Phục Vị là gì? Hướng Phục Vị có ý nghĩa gì trong phong thủy nhà đất? Cách xác định hướng Phục Vị theo tuổi trong phong thủy như thế nào?

Phục Vị là gì thì chắc hẳn không còn là một câu hỏi quá khó đối với những người đã từng mua hoặc xây nhà. Thế nhưng Phục Vị sẽ là một khái niệm vô cùng lạ lẫm và khó hiểu đối với những người lần đầu tiên nghe tới.

Trong quá trình chuẩn bị xây nhà, một trong những yếu tố được nhiều người quan tâm hàng đầu đó là phong thủy. Cách chọn hướng nhà làm sao để phù hợp với tuổi vợ chồng cũng rất là quan trọng. Khi đó, bạn sẽ được nghe nhắc tới rất nhiều cụm từ Phục Vị.

Vậy rốt cuộc thì hướng Phục Vị là gì? Phục Vị có ý nghĩa gì trong phong thủy nhà đất? Cách xác định hướng Phục Vị theo tuổi trong phong thủy như thế nào? Hãy cùng tuvingaynay.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Phong thủy bát trạch là một trường phái chuyên nghiên cứu về Lý khí, cụ thể là nghiên cứu nhân khí của người đó với ngôi nhà đó.

Trong phong thủy bát trạch, chia làm hai nhóm là Đông tứ trạch (hướng Đông, Đông Nam, Nam, Bắc) bao gồm cung Khảm, Ly, Chấn, Tốn và Tây tứ trạch (hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc) bao gồm cung Càn, Đoài, Cấn, Khôn.

Bát trạch chia mệnh con người thành 8 cung mệnh trong đó nam khác nữ, chia hướng ra thành 8 phương hướng, khi kết hợp giữa mệnh của mỗi người và hướng khác nhau sẽ tạo ra các dòng khí khác nhau, và tính chất tác động cũng khác nhau.

Trong 8 cung sao thì có 4 cung cát và 4 cung xấu, mỗi cung được một sao làm chủ. Mỗi cung đều bao hàm các hướng “cát”, “hung”, trong đó, các hướng Sinh Khí và Diên Niên là các hướng “thượng cát”, hướng Thiên Y là hướng “trung cát” và hướng Phục Vị là hướng “tiểu cát”. Các hướng hung bao gồm Họa Hại (hướng tiểu hung), Lục Sát (hướng thứ hung), Ngũ Quỷ và Tuyệt Mệnh (hướng đại hung).

1. Hướng Phục Vị là gì? Ý nghĩa của Phục Vị

Theo quy ước trong phong thủy có 4 hướng chính (Bắc, Nam, Đông, Tây) và 4 hướng phụ (Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam). Trong Bát quái có tất cả 8 hướng, được chia thành 2 nhóm gồm 4 hướng tốt và 4 hướng xấu.

Phục Vị là một cung thuộc vào nhóm các hướng tốt thường được mọi người quan tâm trong việc chọn phương hướng khi mua đất, mua nhà ở,…

Phục Vị trong phong thủy chính là sao tốt thuộc sao Tả Phù, hành Thủy. Đây là sao chủ về sức mạnh và tinh thần, mang đến may mắn trong công việc, học hành. Phục Vị là một trong những hướng mang đến sự bình yên, trấn tĩnh, luôn hướng đến những điều tốt đẹp.

Theo phong thủy, hướng Phục Vị là nơi yên tĩnh thích hợp đặt ban thờ. Vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ vợ con tốt nhưng tình dục giảm sút.

Tuy nhiên, nếu hướng Phục Vị mà làm nhà vệ sinh hay phòng kho thì gia chủ tính tình ngày càng bất ổn, nóng nảy khó ưa, ngày càng mất lòng người khác.

2. Cách xác định hướng Phục Vị theo tuổi

Để xác định hướng Phục Vị theo tuổi của mỗi người thì trước tiên, chúng ta cần biết tuổi của mình là thuộc cung gì. Cách tính cung theo tuổi rất đơn giản. Do nam và nữ có cung khác nhau nên kết quả phải dò theo bảng cung nam, nữ ở dưới để biết cung của mình nhé.

Hướng Phục Vị là gì? Ý nghĩa và cách xác định hướng Phục Vị theo tuổi

Bước 1: Xác định năm sinh (theo âm lịch, tính theo tiết lập xuân, nếu sinh trước tiết lập xuân thì tính năm trước, nếu sinh sau tiết lập xuân tính năm sau).

Bước 2: Tổng các con số trong năm sinh chia cho 9 được phần dư (nếu chia hết cho 9 thì số dư = 9. nếu trường hợp tổng < 9 thì số dư = tổng).

Bước 3: Lấy số dư bên trên dò với bảng cung nam, nữ bên dưới để biết cung của mình.

Ví dụ về cách tính cung:

a. Năm sinh: 1995, Giới tính: Nam.

Tổng = 1 + 9 + 9 + 5 = 24 chia cho 9 bằng 2 dư 6 => Số dư = 6. Dò bảng tra cung ta được => Cung: Khôn.

b. Năm sinh: 1995, Giới tính: Nữ.

Tổng = 1 + 9 + 9 + 5 = 24 chia cho 9 bằng 2 dư 6 => Số dư = 6. Dò bảng tra cung ta được => Cung: Khảm.

c. Năm sinh: 2001, Giới tính: Nữ.

Tổng = 2 + 0 + 0 + 1 = 3 < 9 => Lấy luôn số 3 => Số dư = 3. Dò bảng tra cung ta được => Cung: Đoài.

d. Năm sinh: 2016, Giới tính: Nam.

Tổng = 2 + 0 + 1 + 6 = 9 chia cho 9 bằng 2 dư 0 => Chia hết cho 9 Lấy luôn số 9 => Số dư = 9. Dò bảng tra cung ta được => Cung: Khôn.

Tiếp theo, chúng ta sẽ căn cứ vào các hướng để có thể biết được hướng Phục Vị theo cung của mình là hướng nào? Các phương vị trong không gian được bát quái miêu tả, hướng Phục Vị được biểu diễn trong bảng như sau:

CungHướng Phục Vị
CànTây Bắc
ĐoàiTây
CấnĐông Bắc
KhônTây Nam
LyNam
KhảmBắc
TốnĐông Nam
ChấnĐông

– Nếu vị trí của Phục Vị nằm ở hướng Tây, Tây Bắc (hành Kim) sẽ tương sinh cho Thủy của Phục Vị, tốt.

– Nếu vị trí của Phục Vị nằm ở hướng Bắc (hành Thủy) ngang hòa với hành Thủy của Phục Vị cũng tốt.

– Nếu vị trí của Phục Vị nằm ở hướng Đông, Đông Nam (hành Mộc) thì phương vị này được Phục Vị tương sinh rất tốt.

– Nếu vị trí của Phục Vị nằm ở hướng Nam (hành Hỏa) mà Thủy khắc Hỏa nên sẽ làm giảm thuộc tính tốt của Phục Vị.

– Nếu vị trí của Phục Vị nằm ở hướng Tây Nam, Đông Bắc (hành Thổ) mà Thổ khắc Thủy nên thuộc tính tốt của sao bị khống chế, triệt tiêu.

Bởi vậy, phương vị có Phục Vị nhưng còn phải xét nó nằm ở đâu mới là tốt nhất. Nếu Phục Vị ở hướng Tây, Tây Bắc, Bắc, Đông, Đông Nam thì hợp trạch vì ngũ hành của nó tương sinh hoặc bình hòa với các hướng đó.

Hy vọng rằng qua những thông tin mà tuvingaynay.com đã chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về hướng Phục Vị là gì cũng như ý nghĩa và cách xác định hướng Phục Vị. Các bạn có thể tự mình xác định hướng tốt xấu dựa vào tuổi của mình để thuận tiện hơn trong cuộc sống khi làm những việc quan trọng.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Theo tuvingaynay.com!

Hướng Phục Vị là gì?

Phục Vị trong phong thủy chính là sao tốt thuộc sao Tả Phù, hành Thủy. Đây là sao chủ về sức mạnh và tinh thần, mang đến may mắn trong công việc, học hành. Phục Vị là một trong những hướng mang đến sự bình yên, trấn tĩnh, luôn hướng đến những điều tốt đẹp.

Hướng Phục Vị có tốt không?

Hướng Phục Vị là một cung thuộc vào nhóm các hướng tốt thường được mọi người quan tâm trong việc chọn phương hướng khi mua đất, mua nhà ở,… hướng này tốt nhất là đặt ban thờ.

Ý nghĩa của Phục Vị là gì?

Theo phong thủy, hướng Phục Vị là nơi yên tĩnh thích hợp đặt ban thờ. Vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ vợ con tốt nhưng tình dục giảm sút.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI VIẾT MỚI

Tâm Linh