Tử Vi Ngày Nay
Phong thủy

Hướng Sinh Khí là gì? Ý nghĩa và cách xác định hướng Sinh Khí theo tuổi

Hướng Sinh Khí là gì, tốt hay xấu? Hướng Sinh Khí có ý nghĩa gì trong phong thủy nhà đất? Cách xác định hướng Sinh Khí theo tuổi trong phong thủy như thế nào?

Sinh Khí là gì thì chắc hẳn không còn là một câu hỏi quá khó đối với những người đã từng mua hoặc xây nhà. Thế nhưng Sinh Khí sẽ là một khái niệm vô cùng lạ lẫm và khó hiểu đối với những người lần đầu tiên nghe tới.

Trong quá trình chuẩn bị xây nhà, một trong những yếu tố được nhiều người quan tâm hàng đầu đó là phong thủy. Cách chọn hướng nhà làm sao để phù hợp với tuổi vợ chồng cũng rất là quan trọng. Khi đó, bạn sẽ được nghe nhắc tới rất nhiều cụm từ Sinh Khí.

Vậy rốt cuộc thì hướng Sinh Khí là gì, có tốt không? Sinh Khí có ý nghĩa gì trong phong thủy nhà đất? Cách xác định hướng Sinh Khí theo tuổi trong phong thủy như thế nào? Hãy cùng tuvingaynay.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Phong thủy bát trạch là một trường phái chuyên nghiên cứu về Lý khí, cụ thể là nghiên cứu nhân khí của người đó với ngôi nhà đó.

Trong phong thủy bát trạch, chia làm hai nhóm là Đông tứ trạch (hướng Đông, Đông Nam, Nam, Bắc) bao gồm cung Khảm, Ly, Chấn, Tốn và Tây tứ trạch (hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc) bao gồm cung Càn, Đoài, Cấn, Khôn.

Bát trạch chia mệnh con người thành 8 cung mệnh trong đó nam khác nữ, chia hướng ra thành 8 phương hướng, khi kết hợp giữa mệnh của mỗi người và hướng khác nhau sẽ tạo ra các dòng khí khác nhau, và tính chất tác động cũng khác nhau.

Trong 8 cung sao thì có 4 cung cát và 4 cung xấu, mỗi cung được một sao làm chủ. Mỗi cung đều bao hàm các hướng “cát”, “hung”, trong đó, các hướng Sinh Khí và Diên Niên là các hướng “thượng cát”, hướng Thiên Y là hướng “trung cát” và hướng Phục Vị là hướng “tiểu cát”. Các hướng hung bao gồm Họa Hại (hướng tiểu hung), Lục Sát (hướng thứ hung), Ngũ Quỷ và Tuyệt Mệnh (hướng đại hung).

1. Hướng Sinh Khí là gì? Ý nghĩa của Sinh Khí

Theo quy ước trong phong thủy có 4 hướng chính (Bắc, Nam, Đông, Tây) và 4 hướng phụ (Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam). Trong Bát quái có tất cả 8 hướng, được chia thành 2 nhóm gồm 4 hướng tốt và 4 hướng xấu.

Sinh Khí là một cung thuộc vào nhóm các hướng tốt thường được mọi người quan tâm trong việc chọn phương hướng khi mua đất, mua nhà ở,…

Sinh Khí trong phong thủy chính là sao Tham lang thuộc hành Mộc, là cát tinh. Đây là sao chủ về phúc lộc vẹn toàn. Chủ việc vượng tốt cho con người, có lợi cho con trai, lợi cho danh tiếng, sức sống dồi dào cho con người, tình dục mạnh mẽ.

Theo phong thủy, hướng Sinh Khí là vị trí tốt để đặt cửa mặt tiền, cửa nhà bếp, phòng học, hay phòng làm việc. Nếu bạn có thể hướng những thứ quan trọng nhất trong cuộc sống của mình theo hướng này thì bạn vừa có thể tránh được các mũi tên độc, vừa đảm bảo được thành công của mình. Bạn có thể tăng hiệu quả cho khu vực này bằng cách đặt giường ngủ theo hướng này hoặc đi đến nơi làm việc cũng theo hướng này.

Tuy nhiên, nếu tại hướng Sinh Khí mà bố trí nhà vệ sinh, phòng kho… thì không có lợi cho sức khỏe, nhiều bênh tật, mất vặt, đẻ non, thất nghiệp.

2. Cách xác định hướng Sinh Khí theo tuổi

Để xác định hướng Sinh Khí theo tuổi của mỗi người thì trước tiên, chúng ta cần biết tuổi của mình là thuộc cung gì. Cách tính cung theo tuổi rất đơn giản. Do nam và nữ có cung khác nhau nên kết quả phải dò theo bảng cung nam, nữ ở dưới để biết cung của mình nhé.

Hướng Sinh Khí là gì? Ý nghĩa và cách xác định hướng Sinh Khí theo tuổi

Bước 1: Xác định năm sinh (theo âm lịch, tính theo tiết lập xuân, nếu sinh trước tiết lập xuân thì tính năm trước, nếu sinh sau tiết lập xuân tính năm sau).

Bước 2: Tổng các con số trong năm sinh chia cho 9 được phần dư (nếu chia hết cho 9 thì số dư = 9. nếu trường hợp tổng < 9 thì số dư = tổng).

Bước 3: Lấy số dư bên trên dò với bảng cung nam, nữ bên dưới để biết cung của mình.

Ví dụ về cách tính cung:

a. Năm sinh: 1995, Giới tính: Nam.

Tổng = 1 + 9 + 9 + 5 = 24 chia cho 9 bằng 2 dư 6 => Số dư = 6. Dò bảng tra cung ta được => Cung: Khôn.

b. Năm sinh: 1995, Giới tính: Nữ.

Tổng = 1 + 9 + 9 + 5 = 24 chia cho 9 bằng 2 dư 6 => Số dư = 6. Dò bảng tra cung ta được => Cung: Khảm.

c. Năm sinh: 2001, Giới tính: Nữ.

Tổng = 2 + 0 + 0 + 1 = 3 < 9 => Lấy luôn số 3 => Số dư = 3. Dò bảng tra cung ta được => Cung: Đoài.

d. Năm sinh: 2016, Giới tính: Nam.

Tổng = 2 + 0 + 1 + 6 = 9 chia cho 9 bằng 2 dư 0 => Chia hết cho 9 Lấy luôn số 9 => Số dư = 9. Dò bảng tra cung ta được => Cung: Khôn.

Tiếp theo, chúng ta sẽ căn cứ vào các hướng để có thể biết được hướng Sinh Khí theo cung của mình là hướng nào? Các phương vị trong không gian được bát quái miêu tả, hướng Sinh Khí được biểu diễn trong bảng như sau:

CungHướng Sinh Khí
CànTây
ĐoàiTây Bắc
CấnTây Nam
KhônĐông Bắc
LyĐông
KhảmĐông Nam
TốnBắc
ChấnNam

– Nếu vị trí của Sinh Khí nằm ở hướng Bắc (hành Thủy) sẽ tương sinh cho Mộc của Sinh Khí, tốt.

– Nếu vị trí của Sinh khí nằm ở hướng Đông, Đông Nam (hành Mộc) ngang hòa với hành Mộc của Sinh Khí cũng tốt.

– Nếu vị trí của Sinh Khí nằm ở hướng Nam (hành Hỏa) thì phương vị này được Sinh Khí tương sinh rất tốt.

– Nếu vị trí của Sinh Khí nằm ở hướng Tây Nam, Đông Bắc (hành Thổ) mà Mộc khắc Thổ nên sẽ làm giảm thuộc tính tốt của Sinh Khí.

– Nếu vị trí của Sinh Khí nằm ở hướng Tây, Tây Bắc (hành Kim) mà Kim khắc Mộc nên thuộc tính tốt của sao bị khống chế, triệt tiêu.

Bởi vậy, phương vị có Sinh Khí nhưng còn phải xét nó nằm ở đâu mới là tốt nhất. Nếu Sinh Khí ở Đông tứ trạch (hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam) thì hợp trạch vì ngũ hành của nó tương sinh với các hướng đó.

Hy vọng rằng qua những thông tin mà tuvingaynay.com đã chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về hướng Sinh Khí là gì cũng như ý nghĩa và cách xác định hướng Sinh Khí. Các bạn có thể tự mình xác định hướng tốt xấu dựa vào tuổi của mình để thuận tiện hơn trong cuộc sống khi làm những việc quan trọng.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Theo tuvingaynay.com!

Hướng Sinh Khí là gì?

Sinh Khí trong phong thủy chính là sao Tham lang thuộc hành Mộc, là cát tinh. Đây là sao chủ về phúc lộc vẹn toàn. Chủ việc vượng tốt cho con người, có lợi cho con trai, lợi cho danh tiếng, sức sống dồi sào cho con người, tình dục mạnh mẽ.

Hướng Sinh Khí có tốt không?

Sinh Khí là một cung thuộc vào nhóm các hướng tốt thường được mọi người quan tâm trong việc chọn phương hướng khi mua đất, mua nhà ở,…

Ý nghĩa của Sinh Khí là gì?

Theo phong thủy, hướng Sinh Khí là vị trí tốt để đặt cửa mặt tiền, cửa nhà bếp, phòng học, hay phòng làm việc. Chủ việc vượng tốt cho con người, có lợi cho con trai, lợi cho danh tiếng, sức sống dồi dào cho con người, tình dục mạnh mẽ.

Bài viết liên quan

Hướng Thiên Y là gì? Ý nghĩa và cách xác định hướng Thiên Y theo tuổi

Bảo Trang

Hướng Diên Niên là gì? Ý nghĩa và cách xác định hướng Diên Niên theo tuổi

Bảo Trang

Những hướng tốt xấu của 8 cung mệnh theo phong thủy bát trạch

Bảo Trang

Ý nghĩa cung Càn mệnh Kim, xem phong thủy cho người cung Càn

Gia Hiên

Xem ý nghĩa tốt xấu của 8 cung sao trong phong thủy bát trạch

Bảo Trang

Cách hóa giải hướng nhà xấu không hợp tuổi chủ nhà theo phong thủy

Bảo Trang