Tử Vi Ngày Nay
Phong thủy

Hướng Tuyệt Mệnh là gì? Cách xác định, hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh

Hướng Tuyệt Mệnh là gì, tốt hay xấu? Hướng Tuyệt Mệnh có ý nghĩa gì trong phong thủy nhà đất? Cách xác định và hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh theo tuổi trong phong thủy như thế nào?

Tuyệt Mệnh là gì thì chắc hẳn không còn là một câu hỏi quá khó đối với những người đã từng mua hoặc xây nhà. Thế nhưng Tuyệt Mệnh sẽ là một khái niệm vô cùng lạ lẫm và khó hiểu đối với những người lần đầu tiên nghe tới.

Trong quá trình chuẩn bị xây nhà, một trong những yếu tố được nhiều người quan tâm hàng đầu đó là phong thủy. Cách chọn hướng nhà làm sao để phù hợp với tuổi vợ chồng cũng rất là quan trọng. Khi đó, bạn sẽ được nghe nhắc tới rất nhiều cụm từ Tuyệt Mệnh.

Vậy rốt cuộc thì hướng Tuyệt Mệnh là gì, có tốt không? Tuyệt Mệnh có ý nghĩa gì trong phong thủy nhà đất? Cách xác định và hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh theo tuổi trong phong thủy như thế nào? Hãy cùng tuvingaynay.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Phong thủy bát trạch là một trường phái chuyên nghiên cứu về Lý khí, cụ thể là nghiên cứu nhân khí của người đó với ngôi nhà đó.

Trong phong thủy bát trạch, chia làm hai nhóm là Đông tứ trạch (hướng Đông, Đông Nam, Nam, Bắc) bao gồm cung Khảm, Ly, Chấn, Tốn và Tây tứ trạch (hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc) bao gồm cung Càn, Đoài, Cấn, Khôn.

Bát trạch chia mệnh con người thành 8 cung mệnh trong đó nam khác nữ, chia hướng ra thành 8 phương hướng, khi kết hợp giữa mệnh của mỗi người và hướng khác nhau sẽ tạo ra các dòng khí khác nhau, và tính chất tác động cũng khác nhau.

Trong 8 cung sao thì có 4 cung cát và 4 cung xấu, mỗi cung được một sao làm chủ. Mỗi cung đều bao hàm các hướng “cát”, “hung”, trong đó, các hướng Sinh Khí và Diên Niên là các hướng “thượng cát”, hướng Thiên Y là hướng “trung cát” và hướng Phục Vị là hướng “tiểu cát”. Các hướng hung bao gồm Họa Hại (hướng tiểu hung), Lục Sát (hướng thứ hung), Ngũ Quỷ và Tuyệt Mệnh (hướng đại hung).

1. Hướng Tuyệt Mệnh là gì? Ý nghĩa của Tuyệt Mệnh

Theo quy ước trong phong thủy có 4 hướng chính (Bắc, Nam, Đông, Tây) và 4 hướng phụ (Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam). Trong Bát quái có tất cả 8 hướng, được chia thành 2 nhóm gồm 4 hướng tốt và 4 hướng xấu.

Tuyệt Mệnh là một cung thuộc vào nhóm các hướng xấu (Tuyệt Mệnh là hướng đại hung). Khi xây nhà hay mua nhà, mọi người thường sẽ tránh hướng nhà này, bởi nó sẽ gây ảnh hưởng tới vận khí của gia đình.

Tuyệt Mệnh trong phong thủy chính là sao Phá Quân thuộc hành Kim, là đại hung. Đây là sao xấu nhất, mang lại tuyệt, tử khí vào trong nhà, gây tai họa cho gia chủ.

Theo phong thủy, hướng Tuyệt Mệnh phù hợp đặt khu vệ sinh, nhà kho… thì chủ nhà có sức khoẻ tốt, tuổi thọ tăng thêm, duyên phận con cái tốt, có tài vận.

Tuy nhiên, nếu tại hướng Tuyệt Mệnh đặt cửa ra vào, phòng ngủ, bếp nấu… thì chủ nhà bị bệnh khó chữa, mổ xẻ, đụng xe, mất trộm, trong người cảm thấy không yên ổn, mọi việc tính toán quá đáng, buồn phiền, đau khổ, u sầu, ít nói, ức chế tâm thần, hao tài tốn của, duyên phận con cái bạc bẽo. Ruộng vườn súc vật bị hao mòn, bị người mưu hại ứng vào năm tháng Tỵ, Dậu, Sửu.

2. Cách xác định hướng Tuyệt Mệnh theo tuổi

Để xác định hướng Tuyệt Mệnh theo tuổi của mỗi người thì trước tiên, chúng ta cần biết tuổi của mình là thuộc cung gì. Cách tính cung theo tuổi rất đơn giản. Do nam và nữ có cung khác nhau nên kết quả phải dò theo bảng cung nam, nữ ở dưới để biết cung của mình nhé.

Hướng Tuyệt Mệnh là gì? Cách xác định, hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh

Bước 1: Xác định năm sinh (theo âm lịch, tính theo tiết lập xuân, nếu sinh trước tiết lập xuân thì tính năm trước, nếu sinh sau tiết lập xuân tính năm sau).

Bước 2: Tổng các con số trong năm sinh chia cho 9 được phần dư (nếu chia hết cho 9 thì số dư = 9. nếu trường hợp tổng < 9 thì số dư = tổng).

Bước 3: Lấy số dư bên trên dò với bảng cung nam, nữ bên dưới để biết cung của mình.

Ví dụ về cách tính cung:

a. Năm sinh: 1995, Giới tính: Nam.

Tổng = 1 + 9 + 9 + 5 = 24 chia cho 9 bằng 2 dư 6 => Số dư = 6. Dò bảng tra cung ta được => Cung: Khôn.

b. Năm sinh: 1995, Giới tính: Nữ.

Tổng = 1 + 9 + 9 + 5 = 24 chia cho 9 bằng 2 dư 6 => Số dư = 6. Dò bảng tra cung ta được => Cung: Khảm.

c. Năm sinh: 2001, Giới tính: Nữ.

Tổng = 2 + 0 + 0 + 1 = 3 < 9 => Lấy luôn số 3 => Số dư = 3. Dò bảng tra cung ta được => Cung: Đoài.

d. Năm sinh: 2016, Giới tính: Nam.

Tổng = 2 + 0 + 1 + 6 = 9 chia cho 9 bằng 2 dư 0 => Chia hết cho 9 Lấy luôn số 9 => Số dư = 9. Dò bảng tra cung ta được => Cung: Khôn.

Tiếp theo, chúng ta sẽ căn cứ vào các hướng để có thể biết được hướng Tuyệt Mệnh theo cung của mình là hướng nào? Các phương vị trong không gian được bát quái miêu tả, hướng Tuyệt Mệnh được biểu diễn trong bảng như sau:

CungHướng Tuyệt Mệnh
CànNam
ĐoàiĐông
CấnĐông Nam
KhônBắc
LyTây Bắc
KhảmTây Nam
TốnĐông Bắc
ChấnTây
3. Cách hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh

Trong trường hợp ngôi nhà của bạn được xây theo hướng Tuyệt Mệnh, hoặc bạn mua căn hộ chung cư theo hướng Tuyệt Mệnh, bạn không cần quá lo lắng, bởi vì có rất nhiều cách hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh để đảm bảo nguồn vượng khí cho ngôi nhà một cách tốt nhất.

Lưu ý một trong những yếu tố đầu tiên chính là việc phải giữ gìn, bảo vệ môi trường xung quanh luôn sạch đẹp, hạn chế tình trạng ô nhiễm ở mức tối đa, loại bỏ hoàn toàn nguồn khí dơ trọc thì ngôi nhà mới có thể nhận được cát khí lớn nhất. Đây là một trong những điều kiện tiên quyết để có thể đảm bảo được nguồn vượng khí trong ngôi nhà. Ngoài ra, còn rất nhiều cách hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh hiệu quả, được nhiều người áp dụng như:

Đổi hướng cửa chính

Đổi hướng cửa chính là cách hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh đơn giản và hiệu quả nhất, tuy nhiên hơi tốn thời gian, công sức và tiền bạc. Hơn nữa, một số ngôi nhà sở hữu kiến trúc xây dựng cố định, việc thay đổi cửa chính của ngôi nhà là rất khó.

Vì vậy, đối với những ngôi nhà phạm vào hướng Tuyệt Mệnh của gia chủ, cách hóa giải thường được sử dụng nhiều hơn là xây dựng thêm một cánh cửa phụ trong ngôi nhà, các thành viên trong gia đình thường xuyên sử dụng cánh cửa phụ thay cho cửa chính, như vậy cửa chính không còn chức năng lưu thông khí trong căn nhà, giảm thiểu sức ảnh hưởng của hướng Tuyệt Mệnh đối với cuộc sống của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Lưu ý cánh cửa phụ nên xây dựng theo hướng tốt của gia chủ gồm các hướng Thiên Y, Diên Niên, Sinh Khí, Phục Vị để có thể đảm bảo được nguồn vượng khí trong ngôi nhà một cách tốt nhất.

Sử dụng các vật phẩm phong thủy có khả năng trấn trạch

Sử dụng các vật phẩm phong thủy phù hợp không chỉ giúp trang trí ngôi nhà của bạn, mà còn có thể trấn trạch và bảo vệ cả gia đình khỏi những tác nhân xấu.

Những vật phẩm phong thủy phù hợp gia chủ có thể sử dụng với mục đích trấn trạch, ngăn cản âm khí, hóa giải sát khí như tượng, tranh ảnh Quan Thế Âm Bồ Tát, Quan Công, gương bát quái lồi (tuyệt đối KHÔNG sử dụng gương bát quái lõm), kỳ lân,…

Ngoài ra, những vật phẩm phong thủy mang yếu tố ngũ hành cũng là sự lựa chọn phù hợp. Bởi vì hướng Tuyệt Mệnh thuộc mệnh Kim, nên gia chủ có thể lựa chọn những vật phẩm, đồ vật thuộc có màu sắc thuộc mệnh Hỏa để có thể trấn áp được hướng Tuyệt Mệnh.

Hy vọng rằng qua những thông tin mà tuvingaynay.com đã chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về hướng Tuyệt Mệnh là gì cũng như ý nghĩa và cách xác định, cách hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh. Các bạn có thể tự mình xác định hướng tốt xấu dựa vào tuổi của mình để thuận tiện hơn trong cuộc sống khi làm những việc quan trọng.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Theo tuvingaynay.com!

Bài viết liên quan

Hướng Thiên Y là gì? Ý nghĩa và cách xác định hướng Thiên Y theo tuổi

Bảo Trang

Hướng Diên Niên là gì? Ý nghĩa và cách xác định hướng Diên Niên theo tuổi

Bảo Trang

Những hướng tốt xấu của 8 cung mệnh theo phong thủy bát trạch

Bảo Trang

Ý nghĩa cung Càn mệnh Kim, xem phong thủy cho người cung Càn

Gia Hiên

Xem ý nghĩa tốt xấu của 8 cung sao trong phong thủy bát trạch

Bảo Trang

Cách hóa giải hướng nhà xấu không hợp tuổi chủ nhà theo phong thủy

Bảo Trang