Luân hồi chuyển kiếp: Dấu hiệu chứng tỏ bạn gặp lại người thân tiền kiếp

Theo khoa học, vấn đề liên quan đến luân hồi chuyển kiếp vẫn còn gây nhiều tranh cãi. Tuy nhiên, dưới góc nhìn tâm linh, nếu gặp những dấu hiệu dưới đây, rất có thể bạn đã gặp lại người thân tiền kiếp của mình.

1. Luân hồi là gì?

Luân hồi, tiếng Phạn là samsàra, có nghĩa là sự chuyển sinh, sự chuyển tiếp, sự diễn tiến liên tục của những kiếp sống; và sự chuyển sinh liên tục đó, thường được biểu thị bằng bánh xe (cakka) và được gọi là bánh xe luân hồi (samsaracakka).

Trên vòng tròn ấy, không có điểm khởi đầu cũng không có điểm kết thúc, và bánh xe ấy cứ quay mãi trong vòng trầm luân của sanh tử khổ đau cho đến khi nào con người tu tập và đạt đến sự giải thoát tối thượng.

Luân hồi tồn tại và vận hành độc lập, không phụ thuộc vào bất cứ niềm tin tôn giáo nào. Các nền tín ngưỡng và tôn giáo trên thế giới đều có những quan niệm khác nhau về luân hồi. Các tôn giáo như Ấn Độ giáo, Phật giáo, Do Thái giáo và cả những người theo thuyết thần trí học đều đề cập đến vấn đề này.

Thuyết luân hồi bao hàm ý nghĩa rằng sau khi chết thì linh hồn của loài người cũng như loài vật và ngay cả loài cây cỏ cũng sẽ chuyển sinh từ cơ thể này qua cơ thể khác tùy theo những gì đã gây ra lúc còn sống.

Dù khái niệm này có liên quan tới nhiều tín ngưỡng, không có nghĩa một người tin vào luân hồi là người có tôn giáo hay ngược lại, người có tôn giáo chắc chắn tin rằng luân hồi là có thực.

Nhiều người nghĩ kiếp luân hồi là chuyện cao siêu trong Phật Pháp tuy nhiên hiểu về luân hồi sẽ nhận ra đây được coi là vòng xoay trong muôn loài dù được thừa nhận hay không thì luân hồi vẫn là sự thật hiển nhiên có thực trong cuộc sống.

Riêng đối với Phật giáo thì luân hồi không phải là một giáo lý đặc thù, cũng không phải là một vấn đề triết học cơ bản nhưng nó là một sự thật hiển nhiên đối với những con người còn bị trầm luân trong sinh tử khổ đau.

2. Dấu hiệu chứng tỏ bạn đã gặp lại người thân tiền kiếp

Tình yêu sét đánh

Tình yêu sét đánh, nghe có vẻ phi lý, nhưng trên thực tế đã xảy ra không ít trường hợp như vậy. Khi gặp được người thân quen từ tiền kiếp, nhất là người từng có mối duyên nợ, bạn cảm nhận một cảm xúc mãnh liệt ngay từ lần gặp đầu tiên khiến bản thân bạn có cảm giác không thể nào quên được người đó.

Bạn cảm thấy như tâm hồn của mình cứ bị hút vào đối phương bởi một lực huyền bí nào đó. Khi gặp người ấy, bạn dường như quên mất thời gian và mọi thứ diễn ra xung quanh mình – hệt như bị thôi miên vậy.

Trong cuộc sống việc chúng ta yêu nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên là không hiếm nhưng có thể thấy những cảm xúc mãnh liệt, khó quên như đã gặp thì rất hiếm thấy.

Nhìn ánh mắt thôi đã có cảm giác thân thuộc

Khi tiếp xúc lần đầu với một người, bạn dường như cảm nhận được suy nghĩ của họ, biết họ sắp nói gì và lúc bạn định nhắn tin hay nhấc máy gọi họ thì ngay lúc đó chính họ đã làm thế với bạn rồi. Điều này khiến bạn liên tưởng đến “thần giao cách cảm”.

Có vẻ như tiền kiếp bạn và người ấy có lương duyên sâu đậm, tình cảm gắn bó keo sơn như cha con hay vợ chồng. Khi tiếp xúc với một người lần đầu gặp gỡ, bạn nhìn vào mắt họ và cảm thấy điều gì đó thật thân quen. Họ thu hút bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên và dường như bạn không thể nào rời xa khỏi đôi mắt họ.

Cảm giác không ưa ai đó ngay lần gặp đầu tiên

Chắc chắn kiếp trước bạn có kẻ thù và có thể kiếp này lại tiếp tục “chạm trán” với họ. Điều này sẽ xảy ra khi ngay lần gặp đầu tiên với ai đó mà bạn đã cảm thấy không ưa họ nhưng không vì bất kỳ lý do nào.

Rất có thể bạn và người này có thể từng xích mích, mâu thuẫn ở kiếp trước. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là kiếp này bạn nên tiếp tục ghét bỏ họ. Hãy cố gắng tiếp cận và tìm hiểu biết đâu bạn có thể hóa giải nghiệp duyên tiền kiếp, thêm bạn bớt thù thì sao?

Cảm giác tội lỗi hay sợ hãi dâng trào

Lần đầu tiên gặp gỡ mà bạn đã có cảm giác sợ hãi xen vào đó là cảm giác tội lỗi thì đây có thể là một dấu hiệu về mối quan hệ từ kiếp trước giữa bạn và người đó, rất có thể bạn đã mắc nợ người đó hoặc ngược lại. Nhưng đừng vì thế mà vội vàng đi cắt duyên âm.

Hai người đã từng làm tổn hại tới nhau trong tiền kiếp và điều đó mang lại một cảm giác vẫn lưu giữ đến hiện tại. Vậy nên cả hai hãy cố gắng cải thiện quan hệ cũng như sửa chữa duyên nợ có từ kiếp trước này.

Hồi tưởng

Hồi tưởng có nghĩa khi bạn gặp ai đó, tự dưng có cảm giác nhớ lại một điều gì, điều này khá mơ hồ nhưng lại có cảm giác hết sức quen thuộc. Nó giống như việc một cảnh tưởng gì đó bỗng nhiên xuất hiện rất nhanh làm bạn có cảm giác khó tả. Không chỉ có cảm xúc mà những cả những hình ảnh khó hiểu cũng có thể là dấu hiệu của một mối quan hệ tiền kiếp.

TH!

Bài trướcXem ngày 13 tháng 9 năm 2021 dương là bao nhiêu âm lịch, tốt hay xấu?
Bài tiếp theoTuổi Giáp Dần 1974 làm nhà, xây nhà năm nào thì tốt đẹp nhất?