Tử Vi Ngày Nay
12 con giáp

Lục Xung là gì? Cách tính và hóa giải tuổi Lục Xung trong 12 con giáp

Tuổi Lục Xung là gì? Cách tính và hóa giải tuổi Lục Xung trong 12 con giáp Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Chắc hẳn các bạn đều đã biết, Địa chi gồm có 12 con giáp, lần lượt là: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi.

Theo quan niệm phong thủy, cuộc đời con người do vận mệnh quyết định, tuy nhiên vận trình lại có thể thay đổi được. Vận trình cuộc đời mỗi người có sự liên quan mật thiết với sự tương sinh tương khắc của con giáp mà chúng ta sinh ra đã thuộc về.

Chính vì thế mà giữa con người với nhau cũng tồn tại mối quan hệ tương sinh tương khắc. Tìm được người tương sinh với con giáp của mình, cuộc sống hay các mối quan hệ xã giao cũng như hôn nhân gia đình của chúng ta sẽ được hỗ trợ rất nhiều lần. Trong tử vi, chúng ta có các cặp Tam hợp, Lục Hợp, Tứ Đức Hợp là chỉ mối quan hệ tương sinh tương hợp và Tứ hành xung, Tứ Tuyệt, Lục Xung, Lục Hại… chỉ mối quan hệ tương khắc.

Vậy bạn đã hiểu Lục Xung là gì? Nhóm tuổi Lục Xung gồm những con giáp nào và cách hóa giải thế nào? Hôm nay Tử vi ngày nay sẽ giải đáp những thắc mắc này cho các bạn nhé.

1. Lục Xung là gì?

Trong tử vi có 12 con giáp, bao gồm: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi sẽ tạo thành 6 cặp tuổi xung khắc nhau hay còn gọi là Lục Xung. Theo tuvingaynay.com hiểu một cách đơn giản là có 6 cặp đôi con giáp xung khắc nhau, dựa theo thuyết âm dương – ngũ hành. Khi hai Địa Chi xung khắc kết hợp lại với nhau đều gây tổn thất cho nhau và có thể làm cuộc sống của nhau thêm nhiều khó khăn, vất vả hơn.

Lục Xung được người ta sử dụng để xem tuổi tránh tuổi kết hôn vợ chồng, sinh con đẻ cái, kết giao làm ăn hay kết thân bạn bè,…

2. Cách tính tuổi Lục Xung

Dựa vào cơ sở thuyết âm dương – ngũ hành để tính Lục Xung, 12 Địa Chi chia thành 6 cặp Lục Xung gồm: Tý Ngọ tương xung, Sửu Mùi tương xung, Dần Thân tương xung, Mão Dậu tương xung, Thìn Tuất tương xung, Tỵ Hợi tương xung.

12 con giáp có 6 con giáp thuộc hành Dương (+), gồm: Ngọ, Thân, Tuất, Tý, Dần. Và 6 con giáp thuộc hành Âm (-), gồm: Tỵ, Mùi, Dậu, Hợi, Sửu, Mão. 12 con giáp này sẽ có 6 cặp đôi xung khắc, được tính dựa trên thuyết ngũ hành xung khắc và âm dương (cùng âm hoặc cùng dương) kết hợp lại với nhau.

Nếu chi cùng thuộc tính (cùng âm, cùng dương) sẽ xung nhau. Còn dựa trên ngũ hành tương khắc bao gồm: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim. Các con giáp có ngũ hành tương khắc sẽ xung hại nhau.

Cặp xung khắc Tý Ngọ:

Tý – Ngọ xung nhau là vì: Xét theo tính chất âm dương, Tý và Ngọ đều thuộc tính dương (+), xung nhau do các chi cùng thuộc tính; xét theo ngũ hành tương khắc thì Tý thuộc hành Thủy khắc Ngọ thuộc hành Hỏa (Thủy khắc Hỏa).

Cặp xung khắc Sửu Mùi:

Sửu – Mùi xung nhau là vì: Xét theo tính chất âm dương, Sửu và Mùi đều thuộc tính âm (-), xung nhau do cùng thuộc tính.

Cặp xung khắc Dần Thân:

Dần – Thân xung nhau là vì: Xét theo tính chất âm dương, Dần và Thân đều thuộc tính dương (+), xung nhau do các chi cùng thuộc tính; xét theo ngũ hành tương khắc thì Thân thuộc hành Kim khắc Dần thuộc hành Mộc (Kim khắc Mộc).

Cặp xung khắc Mão Dậu:

Mão – Dậu xung nhau là vì: Xét theo tính chất âm dương, Mão và Dậu đều thuộc tính âm (-), xung nhau do các chi cùng thuộc tính; xét theo ngũ hành tương khắc thì Mão thuộc hành Hỏa khắc Dậu thuộc hành Kim (Hỏa khắc Kim).

Cặp xung khắc Thìn Tuất:

Thìn – Tuất xung nhau là vì: Xét theo tính chất âm dương, Thìn và Tuất đều thuộc tính dương (+), xung nhau do các chi cùng thuộc tính.

Cặp xung khắc Tỵ Hợi:

Tỵ – Hợi xung nhau là vì: Xét theo tính chất âm dương, Tỵ và Hợi đều thuộc tính âm (-), xung nhau do các chi cùng thuộc tính; xét theo ngũ hành tương khắc thì Hợi thuộc hành Thủy khắc Tỵ thuộc hành Hỏa (Thủy khắc Hỏa).

Ý nghĩa bản chất Lục Xung

– Tý Ngọ tương xung với nhau, Tý thủy xung khắc Ngọ hỏa, nhưng Ngọ hỏa chỉ là xung mà không khắc.

– Mão Dậu tương xung, Dậu kim khắc Mão mộc. Nhưng Mão mộc lại chỉ xung không khắc.

– Dần Thân tương xung, Thân kim khắc với Dần mộc, nhưng Dần mộc chỉ xung mà không khắc.

– Tỵ Hợi tương xung, Hợi thủy khắc Tỵ hỏa, nhưng Tỵ hỏa lại xung mà không khắc.

Đoạn thơ miêu tả sự xung khắc khi các cặp tuổi kết hợp với nhau:

” Tý Ngọ tương xung Cả một đời bất an.

Sửu Mùi tương xung Sẽ gặp phải nhiều trở ngại

Dần Thân tương xung Thường đa tình, hay dỗi việc không đâu.

Mão Dậu tương xung Bội ước thất tín, lo nghĩ buồn rầu, bị tình cảm giày vò.

Thìn Tuất tương xung Khắc người thân, hình thương con đoản thọ

Tỵ Hợi tương xung Dỗi việc không đâu, thích giúp người khác.”

Trong đó có: Tý Ngọ, Tỵ Hợi là sự xung khắc của Thủy Hỏa; Dần Thân, Mão Dậu là sự xung khắc của Kim Mộc. Theo tuvingaynay.com riêng chỉ có Thìn Tuất, Sửu Mùi là giống nhau về ngũ hành, chỉ nói đến xung mà không nói đến khắc.

3. Hóa giải vợ chồng Lục Xung

Lục Xung không gây sự nguy hại cho lắm. Tuy nhiên, tốt nhất trong hôn nhân, chúng ta cũng nên kiêng lấy phải tuổi xung khắc với mình. Bởi sự xung khắc cũng có thể khiến cho cuộc sống hôn nhân có nhiều vấn đề xảy ra, khiến cho công việc làm ăn thua lỗ, gia đình lục đục,…

Nếu không may, tuổi vợ chồng phạm phải điều này thì cách hóa giải vợ chồng xung khắc tốt nhất chính là chọn được ngày cưới hợp tuổi cả hai và sinh con cái hợp tuổi, hợp mệnh cả hai.

Để loại bỏ Lục Xung người ta lại dựa vào Tam Hợp hoặc Nhị Hợp theo phép “tham hợp quên xung” để loại trừ xung khắc.

Ví dụ: Trong trường hợp Tý Ngọ xung nhau nhưng nếu có thêm địa chi Sửu thì mọi thứ sẽ được thay đổi theo chiều hướng khác. Khi đó sự kết hợp giữa Tý và Sửu theo cách Nhị Hợp nên không còn xung đột với Ngọ.

Củ thể trong trường hợp 2 vợ chồng có tuổi là một trong 6 cặp Lục Xung: Tý và Ngọ thì cách loại bỏ Lục Xung chính là đẻ con tuổi Sửu sẽ bớt đi sự xung khắc.

Nếu không chọn được ngày cưới, tuổi con hợp thì có thể chọn không xung khắc là được rồi. Hoặc cách khác đó chính là mỗi người nên sử dụng vật đeo phong thủy, màu phong thủy có lợi cho mệnh tuổi của mỗi người là được. Còn một biện pháp khác cũng rất hữu hiệu đó chính là treo chuông gió trong phòng ngủ của hai người, nhằm giảm bớt sự xung đột và đem lại sự may mắn cho cả hai.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo tuvingaynay.com!

Bài viết liên quan

Tử vi ngày 5/2/2023 chủ nhật của 12 con giáp chính xác

Gia Hiên

Tử vi ngày 19/1/2023 thứ năm của 12 con giáp chính xác

Gia Hiên

Tử vi ngày 17/1/2023 thứ ba của 12 con giáp chính xác

Gia Hiên

Tử vi ngày 16/1/2023 thứ hai của 12 con giáp chính xác

Gia Hiên

Tử vi ngày 15/1/2023 chủ nhật của 12 con giáp chính xác

Gia Hiên

Tử vi ngày 14/1/2023 thứ bảy của 12 con giáp chính xác

Gia Hiên