Ma quỷ sợ cây gì nhất? Những loại cây có thể trừ tà nên trồng quanh nhà

Ma quỷ là gì? Ma quỷ sợ những gì? Ma quỷ sợ cây gì nhất? Nên trồng quanh nhà những loại cây gì có tác dụng để trừ tà, xua đuổi ma quỷ? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Trong phong thủy cũng như theo quan niệm dân gian, người ta tin rằng bên cạnh việc trồng cây xanh để trang trí, tô điểm cho không gian thì nhiều loại cây còn có thể giúp mang lại vượng khí, có tác dụng xua đuổi tà ma, âm khí tránh xa ngôi nhà của bạn.

Có rất nhiều loại cây có tác dụng trừ tà được bán ở ngoài tiệm hay thậm chí chúng là những cây rất dễ kiếm được trồng ngay trong nhà mà bạn không hề biết. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

1. Ma là gì?

Trong ngôn ngữ của huyền học phương Tây, vạn vật được hình thành bởi năm thể: Đất (vật chất – thân xác), Nước (năng lượng – tình cảm), Khí (tâm trí), Lửa (trực giác) và Không (phúc lạc).

Trong ngôn ngữ phương Đông, mỗi người được làm nên bởi Hồn, Vía và Xác. Xác tương ứng với thể vật chất, tức cơ thể vật lý của bạn. Vía tương ứng với thể năng lượng, tức những cảm xúc và sức sống của chúng ta. Hồn bao gồm ba thể tâm trí, trực giác và phúc lạc gộp vào. Khi chết đi, bạn rời bỏ thân xác. Bạn trở thành một cư dân của cõi âm, chỉ được cấu tạo bởi Vía và Hồn, cũng như những vong hồn, ma quỷ và thánh thần mà chúng ta đang đề cập.

Trong điều kiện bình thường, đa số vong hồn sẽ sống trong một không gian khác với chúng ta. Tuy nhiên, vẫn có những lý do khiến nhiều vong hồn nán lại trong không gian mà chúng ta đang sống:

  • Vì chưa được sống một cuộc sống cõi dương đầy đủ, như những vong hồn của trẻ em hoặc thai nhi.
  • Vì chết quá đột ngột, khiến… không kịp nhận ra là mình đã chết. Đây là trường hợp của vong hồn những người lính, hoặc những người chết vì tai nạn, bị ám sát…
  • Vì có ân oán với một người cõi dương, nên bám theo để che chở, trả thù, hoặc… dụ về cõi chết sống cùng.
  • Vì… đói, nên phải làm kẻ kí sinh, đi hút năng lượng của con người, động vật và cây cối.
  • Vì là âm binh/pháp thân đang được thần hoặc quỷ sai phái đi thực thi nhiệm vụ.
  • Vì đang tu luyện ở những vùng núi non có khí tốt, hoặc những địa điểm linh thiêng.

Ngoài ra, cũng có những mùa mà vong được phép về trần. Mùa này thay đổi tùy theo phong tục của các nước khác nhau và theo vòng tiết khí riêng của từng vùng đất. Chẳng hạn, ở châu Âu, đó là khoảng thời gian giữa ngày Halloween (31/10) và ngày Đông Chí (22/12) – khi lượng ánh sáng mặt trời ở mức thấp nhất trong năm.

Ở các nước Á Đông, đó là “tháng cô hồn” – khoảng thời gian từ 2/7 đến 14/7 hằng năm, khi Diêm Vương mở Quỷ môn quan để quỷ đói về trần gian, và nửa cuối tháng Chạp, khi âm khí tích tụ ở mức cao nhất. Những giai đoạn này thường đặc trưng bởi một lượng lớn mây xám che kín bầu trời, sương mù và mưa.

Cũng có những địa điểm dung dưỡng các vong hồn vì tập trung nhiều âm khí. Quen thuộc nhất là các cây cổ thụ hoặc cây lớn, như cây đa, cây si, cây gạo. Theo tuvingaynay.com tiếp đó là những nghĩa địa, những căn phòng thiếu sáng, ẩm thấp và bí khí, hoặc những đoạn bờ sông có nhiều người chết trôi… Và cả những địa điểm thờ cúng suy tàn vì tà kiến từ những sư trụ trì rởm, hoặc những tín đồ chỉ tìm đến để xin danh lợi, tiền quyền. Cuối cùng, là khi mấy vị thần gàn dở gây chiến với nhau: họ thả âm khí ra để đám âm binh tự do chạy nhảy loăng quăng trong nhà ngoài phố.

2. Quỷ là gì?

Quỷ là những vong hồn mạnh và nguy hiểm hơn đa số khác. Đó có thể là vong hồn của những kẻ mạnh từng lún quá sâu vào bóng tối, như những chiến binh cuồng sát, hoặc đám doanh nhân, tướng lĩnh, chính khách có khuynh hướng quyền mưu. Đó cũng có thể là vong hồn của những cá nhân xuất sắc phải chết thảm hoặc chết oan, bị tà niệm định hình trong quá trình rời bỏ thân xác.

Một trường hợp khác là những vong hồn đã tu luyện lâu năm, nhưng ôm giữ nhiều tà kiến, nên rơi vào mê cung được tạo nên bởi cái tôi và khát vọng quyền năng.

Đọc thêm: Ma sợ gì nhất? Ma có sợ tỏi hay không? Sự thật về ma quỷ bạn chưa biết

3. Ma quỷ sợ những gì?

Ánh sáng Mặt trời

Trong dân gian có cách nói “hai cõi âm dương”, thông thường thì người và quỷ không thể qua lại giao du với nhau được. Ở đây, ranh giới và chướng ngại lớn nhất chính là “ánh sáng Mặt trời”.

Con người hoạt động vào ban ngày, hoạt động dưới ánh sáng Mặt trời, và Mặt trời lại là thứ ma quỷ khiếp sợ nhất. Giữa thanh thiên bạch nhật, hết thảy ma quỷ đều không có nơi ẩn núp. Vậy nên khi Mặt trời sắp ló rạng, ma quỷ đã vội vàng bỏ chạy mất rồi.

Tiếng gà gáy

Ma quỷ nghe thấy tiếng gà gáy thì người co rút, hoảng loạn, trong tâm vô cùng khiếp sợ. Cách nói này rất có thể là bắt nguồn từ câu “gà gáy trời sẽ sáng”. Quỷ âm sợ Mặt trời, gà thuộc dương, gà gáy tức là Mặt trời sẽ ló rạng. Mặt trời ló rạng thì ma quỷ không còn chỗ ẩn náu nữa. Vậy nên nói, gà là thứ mà ma quỷ kiêng kỵ.

Gương

Khi soi gương, những người có duyên – hay có vong theo vong nhập, họ biết rõ và chủ được việc đàm phán với vong… ra khỏi hay ở cách xa một chút để dễ hành đạo. Nhìn thấy rất rõ hình ma quỷ, nên ma quỉ đó rất sợ khi soi hình vào đó, nó cảm thấy người ta kinh sợ ghê tởm nó, và quan trọng là khi không soi gương, nhiều người ko biết mình đang bị nó chi phối, nhưng khi họ soi họ cảm nhận được, và có một sự đấu tranh mãnh liệt để chiếm lại quyền làm chủ thân xác, trí tuệ.

Lửa

Ánh lửa từ ngọn lửa đang cháy, loại ánh sáng này rất giống với ánh sáng Mặt trời, chỉ là không có cường độ ánh sáng mạnh mẽ như của Mặt trời, nhưng đối với ma quỷ cũng có sức uy hiếp rất lớn.

Dân gian tương truyền rằng, buổi tối khi người ta đi đường, nếu như gặp phải ma quỷ chỉ cần đốt một cây đuốc sẽ dọa cho ma quỷ sợ hãi mà bỏ chạy đi mất. Khi không có mồi lửa, thì hãy dùng tay vò vò đầu tóc, bởi đốm sáng phát ra từ tóc cũng có khả năng đuổi quỷ tránh tà.

Có thể thấy phần lớn ma quỷ đều sợ ánh lửa. Bởi vậy, dân gian thường dùng cách đốt lửa để trừng trị ác quỷ.

Tiếng nổ

Khi thanh gỗ, tre trúc dập tắt, sẽ phát ra tiếng vang “Bộp! Bộp! Bộp! Bộp!”. Người ta nói rằng, loại tiếng nổ này cũng là khiến cho ma quỷ phải kinh sợ. Trong dân gian khi xua đuổi tà ma thường hay đốt pháo, chính là dựa theo loại phong tục này.

Màu đỏ

Dân gian cho rằng ma quỷ không dám chạm vào vật có màu đỏ. Vậy nên dân gian thường dùng lấy vải đỏ, máu động vật để xua đuổi tà ma.

Đèn

Đèn phát ra ánh sáng, tác dụng của nó có phần tương tự như Mặt trời. Những ngọn đèn thời xưa, thường là loại đèn dầu, là dùng ánh lửa để chiếu sáng. Vì vậy, nó là thứ khiến cho ma quỷ phải khiếp sợ.

Mặt dây chuyền trừ tà

Mặt dây chuyền bằng bạc nhất là được thiết kế có hình Đức Phật Thích Ca, Phật Dược Sư… hay các vị Bồ Tát… Mỗi vị Phật, Bồ Tát lại gắn với những sức mạnh, niềm tin riêng, các ngài luôn mong muốn giúp chúng sinh thoát khỏi bể khổ, sống hướng thiện. Đeo trang sức mặt dây chuyền tâm linh giống như chúng ta đang mang theo một chiếc bùa hộ mệnh cầu bình an.

Gạo

Dân gian cho rằng gạo có tác dụng xua quỷ tránh tà. Ở nhiều vùng có tục rằng, sản phụ đầy tháng trên đường về nhà mẹ đẻ, mỗi lần đi qua một giao lộ đều cần phải rải một nắm gạo. Nếu không làm vậy, người ta cho rằng sẽ bị ma quỷ tác quái làm hại.

Đọc thêm: Ma có thật không? Cách phòng tránh tà ma quỷ ám hữu hiệu

Nói chuyện trực tiếp

Cũng như loài vật, các hồn ma được cho rằng sẽ phản ứng và được nuôi dưỡng bởi nỗi sợ hãi. Có rất ít (nếu có) các trường hợp con người bị hồn ma làm hại, do đó điều mà bạn đang đối phó hầu như chỉ là sự khó chịu và có lẽ là cảm giác bất an.

Khi nói chuyện với hồn ma, bạn cần dùng giọng điệu dứt khoát như đang nói với một con vật hư. Hãy nghiêm khắc nhưng không tỏ ra ác ý. Hồn ma có thể là phần linh hồn còn sót lại của những người khác. Việc họ đã chết có lẽ đã là điều bi kịch đối với hồn ma.

Rất ít hồn ma (nếu có) gây nguy hại. Thông thường, tốt nhất là bạn cứ để chúng yên. Hãy nghĩ chúng như một người khách kỳ lạ (nếu đôi lúc họ gây phiền toái).

Tuy nhiên, lại nói thêm rằng, ma quỷ chỉ có thể quấy nhiễu khi con người có tâm bất chính chiêu mời chúng đến mà thôi. Còn đối với một người sống cuộc sống lành mạnh, tâm gieo điều thiện, một lòng kính ngưỡng đối với Thần Phật, đặc biệt là những người tu luyện chân chính… thì sẽ không ma quỷ nào dám quấy nhiễu.

Ma quỷ sợ cây gì nhất? Những loại cây có thể trừ tà nên trồng quanh nhà

4. Ma quỷ sợ cây gì? Những loại cây có thể trừ tà nên trồng quanh nhà

Cây dâu tằm

Với những lời truyền miệng trong dân gian về các loại cây có thể xua đuổi được ma quỷ, dâu tằm là loài cây được nhiều người nghĩ đến nhất. Dâu tằm là loại cây phổ biến, dễ trồng cũng như dễ tìm thấy.

Nhưng dâu tằm được dùng đúng cách là dùng cành khô của cây để trừ tà, xua đuổi ma quỷ, Với trẻ nhỏ có thể dùng làm vòng đeo tay. Các cành dâu tằm nên đặt từ 7- 9 nhánh gần nơi bạn ngủ. Việc trồng dâu tằm trước nhà nên hay không vẫn còn là câu hỏi chưa được trả lời đúng bởi còn phụ thuộc vào văn hóa ở mỗi vùng miền.

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ có lợi thế là sống trong mát khá tốt, theo dân gian, cây lưỡi hổ có thể ngăn ngừa các luồng khí âm xấu, và đem lại vượng khí cho ngôi nhà của bạn. Lưỡi hổ ngày nay được khá nhiều gia đình ưa chuộng và trồng trong nhà, làm cây cảnh để bàn.

Lưỡi hổ mang sinh khí mạnh mẽ có thể át chế sự xuất hiện của ma quỷ, bạn có thể lựa chọn loại cây này để tăng thêm khả năng lọc khí cho môi trường sống.

Cây xương rồng

Xương rồng có khá nhiều loại, chúng cũng là một trong những loại cây có thể xua đuổi được ma quỷ. Xương rồng dễ sống, dễ trồng và không kén đất.

Bạn có thể trồng loại xương rồng nhánh làm hàng rào. Hoặc có thể chọn những cây xương rồng kiểng, nhỏ xinh xắn làm hoa để ban công. Cây xương rồng trong dân gian có thể đuổi được tà ma, ngăn những luồng khí âm không tốt cho gia chủ.

Cây bạch quả (Cây ngân hạnh)

Nếu bạn có không gian trồng trọt, hãy chọn cây bạch quả để chống lại ma quỷ. Cây bạch quả còn được gọi là cây rẻ quạt hay cây ngân hạnh. Loại cây này có thể sống đến cả ngàn năm.

Ngoài công dụng thực tế, quả ngân hạnh có thể làm thuốc, thì cây ngân hạnh theo tâm linh có thể bảo vệ vùng đất mà nó được trồng. Đây là một loại cây quý, bạn nên cân nhắc qua nhé.

Cây tùng

Loại cây đầu tiên phải nhắc đến có tác dụng xua đuổi tà mà, vận khí xấu đó chính là cây tùng. Cả trong phong thủy lẫn quan niệm dân gian, người ta đều đánh giá đây là loại cây có mệnh khí lớn.

Bên cạnh tác dụng trừ tà, cây tùng còn giúp thu hút tài lộc, vượng khí cho gia chủ nên được rất nhiều người yêu thích. Bạn có thể trồng những chậu cây tùng bonsai trong nhà, trước cửa đều được. Nếu có không gian rộng, bạn có thể chọn những cây có kích thước lớn trồng ở ngoài sân vườn nhé.

Cây bồ đề

Bồ đề là loại cây gắn liền với Phật giáo và được trồng rất nhiều ở những nơi linh thiêng, có ý nghĩa tâm linh như chùa chiền, đình, miếu,…

Có lẽ chính bởi vậy mà người ta luôn tin rằng cây bồ đề có tác dụng trừ tà, đuổi ma quỷ rất tốt, bên cạnh đó, chúng còn giúp che chở cho các thành viên trong gia đình, mang lại cuộc sống đủ đầy, hòa thuận và bền chặt hơn.

Cây ngải cứu

Từ xa xưa, người Việt Nam đã có thói quen trồng cây ngải cứu trước nhà, trong nhà hoặc treo những bó lá ngải cứu trên cổng để xua đi những điều không tốt lành, ngăn chặn ma quỷ vào nhà. Và cho đến ngày nay, rất nhiều gia đình vẫn tin vào điều đó và áp dụng cách này.

Cây quất

Cây quất là cách gọi của người miền Bắc, còn trong Nam, người ta gọi đây là cây tắc. Đây là loại cây cảnh đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam, đặc biệt mỗi độ Tết đến xuân về.

Cây quất cho quả có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe con người như dùng để pha nước thanh nhiệt, giả độc, bổ sung vitamin C, hay dùng quả để chữa ho, đau họng cũng rất tốt. Bên cạnh đó hương thơm từ hoa và quả quất còn giúp người trồng thư giãn, giải tỏa căng thẳng.

Không những vậy, cây quất còn là cây cảnh dùng để trang trí được nhiều gia đình ưa chuộng bởi chúng mang ý nghĩa tượng trưng cho tài lộc, may mắn và phú quý.

Bên cạnh đó, cây quất còn được nhiều nhà trồng trước cửa với công dụng ngăn ngừa ma quỷ, những điều không may đến với gia đình.

Cây cau

Cây cau vốn là loại cây cảnh mang nhiều năng lượng dương, do đó, người ta thường ưa chuộng đặt những chậu cây cảnh trước nhà để giúp gia chủ ngăn chặn tà khí, âm khí, những điều không lành đến với gia đình.

Nếu nhà bạn có không gian lớn, hay sân vườn rộng, bạn có thể trồng cây cau có kích thước lớn trước nhà vì nó còn giúp chăn nắng, ngăn gió to và mang lại may mắn cho gia đình bạn đó.

Cây trúc

Trúc với là loại cây thân thẳng, mọc cao tạo nên vẻ ngoài đầy uy nghiêm, kiên cường. Từ xưa cho đến nay, người ta vẫn luôn xem đây là loại cây có tác dụng trừ ma, diệt quỷ, xua đuổi âm khí rất hiệu quả.

Hãy trồng cây trúc trước nhà, trước cổng hoặc ngoài vườn để giúp gia đình bạn tránh được những điều không may, không tốt nhé.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Theo tuvingaynay.com!

Bài trướcXem ngày 30 tháng 11 năm 2021 dương là bao nhiêu âm lịch, tốt hay xấu?
Bài tiếp theoXem tử vi ngày 28/11/2021 chủ nhật của 12 con giáp chính xác