Mệnh Hỏa hợp màu gì năm 2021 để gặp nhiều may mắn, phát tài?

Người mệnh Hỏa hợp với màu gì năm 2021 theo phong thủy ngũ hành để thu hút tài lộc, gặp nhiều may mắn, làm ăn tấn tới, tình duyên phơi phới?

Người phương Đông từ xưa đến nay vẫn luôn quan niệm cũng như đề cao về vai trò của phong thủy trong cuộc sống thường ngày. Việc tin và làm theo phong thủy đôi khi lại chính là văn hóa của nhiều người, nhiều vùng nhằm tránh đi những điều xui rủi, nắm bắt cơ hội hướng đến những điều may mắn, tốt đẹp. Mỗi mệnh khác nhau có những lưu ý khác nhau trong phong thủy, cũng như cách chọn màu sắc, cách trang trí nhà cửa riêng biệt.

Theo quan điểm của khoa học phong thủy, màu sơn nhà, màu xe hay màu sắc trang phục quần áo, túi xách, giày dép, trang sức có vai trò to lớn trong việc cân bằng, hỗ trợ và điều hòa yếu tố âm dương – ngũ hành của bản mệnh từng người. Do đó, nắm bắt cách thức sử dụng màu sắc sao cho phù hợp với quan điểm của quy luật phong thủy là việc bạn nên cân nhắc để quan tâm mỗi ngày.

Mỗi người khi sinh ra đều mang một bản mệnh riêng, ứng với đó là các màu sắc mệnh và khắc mệnh. Nhờ những màu sắc hợp mệnh mà chúng ta sẽ gặp nhiều hanh thông, may mắn. Còn khi gặp phải các màu sắc khắc mệnh thì sẽ gặp nhiều tai ương, rủi ro.

Vì vậy, xem người mệnh Hỏa hợp màu gì năm 2021 để bản mệnh có thể lựa chọn cho mình những màu sơn nhà, màu xe, màu trang sức, quần áo trang phục… hợp với tuổi của mình, từ đó giúp quý bạn gặp nhiều tài lộc và may mắn.

1. Quy luật âm dương ngũ hành

Trong ngũ hành gồm 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, sự biến hóa của các yếu tố này trong môi trường tự nhiên đã tạo nên nguyên lý ngũ hành. Nguyên lý này bao gồm hai phương diện là tương sinh, tương khắc, có nghĩa là sự giúp đỡ, ảnh hưởng, tác động qua lại lẫn nhau đồng thời cũng có thể là sự ức chế lẫn nhau.

Cụ thể, Ngũ hành tương sinh gồm:

Mộc sinh Hỏa: Cây khô sinh ra lửa.
Hỏa sinh Thổ: Lửa đốt cháy mọi thứ thành tro bụi rồi lấy đó để vùi đắp thành đất
Thổ sinh Kim: Kim loại hình thành trong lòng đất
Kim sinh Thủy: Kim loại nếu bị nung nóng sẽ hóa lỏng
Thủy sinh Mộc: Nước giúp cây duy trì sự sống

Ngũ hành tương khắc gồm:

Thủy khắc Hỏa: Nước dập tắt lửa
Hỏa khắc Kim: Lửa nung chảy kim loại
Kim khắc Mộc: Kim loại rèn thành dao, cưa, búa chặt đổ cây
Mộc khắc Thổ: Cây hút chất dinh dưỡng khiến đất khô cằn
Thổ khắc Thủy: Đất ngăn dòng chảy của nước.

Từ quan hệ tương sinh tương khắc kể trên, ta có thể dễ dàng nhận ra Kim tương sinh với mệnh Thổ, sinh xuất với mệnh Thủy, tương khắc với mệnh Mộc và Hỏa. (Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Kim khắc Mộc, Hỏa khắc Kim).

Theo phong thủy ngũ hành, màu sắc tương ứng với mỗi hành như sau:

Mệnh Mộc tương ứng với màu xanh lá cây, xanh lục…

Mệnh Hỏa tương ứng với màu đỏ, cam, hồng, tím…

Mệnh Kim tương ứng với màu trắng, xám, bạc, ghi…

Mệnh Thủy tương ứng với màu đen, xanh nước biển…

Mệnh Thổ tương ứng với màu nâu đất, vàng sậm…

Mệnh Hỏa hợp màu gì năm 2021 để gặp nhiều may mắn, phát tài?

2. Mệnh Hỏa hợp màu gì?

Xét về màu sắc hợp mệnh, người mệnh Hỏa hợp nhất với màu xanh lá cây. Kế tiếp là hợp các màu đỏ, hồng, tím, cam. Còn lại kỵ các màu như đen, xanh nước biển. Nguyên nhân cụ thể được lý giải như sau.

+ Màu hợp mệnh Hỏa nhất: Xanh lá cây

Xanh lá cây, xanh lam đậm là màu sắc đặc trưng của hành Mộc, là màu tương sinh cho hành Hỏa. Được đánh giá là màu hợp nhất, tốt nhất đối với người mệnh Hỏa.

Màu xanh lá là màu của thiên nhiên, cỏ cây hoa lá, tượng trưng cho sức sống tươi mới, sự phát triển và thịnh vượng.

Màu sắc này mang đến cảm giác nhẹ dịu, thoải mái cho mọi người mỗi khi chiêm ngưỡng. Đây cũng giống như 1 thông đẹp hòa bình, hữu hảo cho con người trên thế giới.

+ Mệnh Hỏa hợp màu đỏ, hồng, tím, cam đậm (Tốt vừa)

Đây là màu sắc đặc trưng của hành Hỏa, là màu tương đồng của chính hành này. Những gam màu này được đánh giá là màu sắc khá tốt cho người mệnh Hỏa. Trong đó:

Màu đỏ: Là biểu tượng của ngọn lửa và máu. Nó là biểu tượng của sức mạnh, quyền lực và tình yêu mãnh liệt. Thêm nữa, với các nhà lãnh đạo chính trị, màu đỏ còn tượng trưng cho sự quyết tâm mạnh mẽ, ý chí phấn đấu không ngừng.

Màu hồng: Đây là màu sắc đặc trưng của tình yêu, sự lãng mạn. Nó mang tới sắc tinh khiết và thơ ngây, cũng mang ý nghĩa tích cực, mang tới cảm giác đồng cảm, sự quan tâm thấu hiểu. Màu sắc này còn tạo ra cảm xúc tích cực, tình yêu thăng hoa và sự viên mãn tròn đầy.

Màu tím: Đây là màu sắc hiếm có trong tự nhiên, mang trong mình nhiều ý nghĩa về cuộc sống, tình yêu, sự thủy chung, quý phái.

3. Mệnh Hỏa kỵ màu gì?

Xét về ngũ hành, Thủy khắc Hỏa, vì thế những màu sắc thuộc hành Thủy như màu đen, xanh nước biển… đều không phù hợp với người mệnh Hỏa.

Người mệnh Hỏa nên kiêng kỵ chọn màu đen, xanh nước biển…. Những màu này không phải là quá xấu nhưng nó sẽ giảm may mắn của bạn.

Đây đều là những màu bạn nên tránh, nếu mang theo hay sử dụng vật dụng thuộc những gam màu trên sẽ đưa tới sự xui xẻo, nên hạn chế sử dụng.

Nếu lỡ yêu thích màu đen, xanh nước biển, người mạng Hỏa hãy phối thêm với các phụ kiện có màu sắc khác để giảm bớt sự tương khắc.

4. Mệnh Hỏa có hợp màu vàng, nâu thuộc hành Thổ không?

Theo Ngũ hành tương sinh, Hỏa sinh Thổ. Người mệnh Hỏa hoàn toàn có thể sử dụng các màu sắc đặc trưng của hành Thổ như vàng, nâu…

Tuy nhiên, những màu sắc này là bản mệnh sinh xuất, vì thế, không nên sử dụng các mảng màu này quá lớn mà nên kết hợp, điểm tô các sắc màu khác cho hài hòa là được.

5. Mệnh Hỏa có thể sử dụng màu khắc chế: Trắng, xám, ghi?

Hỏa khắc chế Kim (tức bản thân khắc người khác, mình thắng thế) thế cho nên, người mệnh Hỏa hoàn toàn có thể sử dụng được các màu mà nó khắc chế. Ở đây nói là màu thuộc hành Kim như màu trắng, xám, ghi… Theo phương diện phong thủy, bản thân dùng màu mình khắc chế tức vẫn có sự kiểm soát trong chừng mực nhất định.

Vì Hỏa khắc chế được Kim, nên màu sắc của hành Kim vẫn là một trong những sự lựa chọn khá phù hợp cho người mạng Hỏa, tuy nhiên nên tiết chế.

Theo tuvingaynay.com!

Bài trướcXem tử vi ngày 8/3/2021 hôm nay thứ hai của 12 con giáp chính xác
Bài tiếp theoMệnh Thủy hợp màu gì năm 2021 để gặp nhiều may mắn, phát tài?