Mệnh khuyết Hỏa là gì? Cách cải vận cho người mệnh khuyết hành Hỏa

Mệnh khuyết Hỏa là gì? Người nào được xem là mệnh khuyết Hỏa? Người khuyết hành Hỏa nên làm gì để tăng thêm may mắn, cải thiện vận khí cho mình?

Chúng ta thường có xu hướng sở thích làm việc gì đó nhiều hơn so với những người khác và ít người biết rằng đó là cách cơ thể tìm cách cân bằng Hành mà mình bị thiếu.

Khác với phong thủy truyền thống, một kiểu phong thủy học hiện đại được khá nhiều người quan tâm hiện nay đó là Khuyết Mệnh Học. Theo đó, căn cứ vào giờ, ngày, tháng, năm sinh của mỗi người theo Can Chi trong ngũ hành mà luận ra được mỗi người trong chúng ta còn thiếu ít nhất là một Ngũ hành (Mộc, Hỏa, Thổ, Kim, Thủy). Và khi thiếu hành gì chúng ta có xu hướng bổ sung hành đó.

1. Vậy khuyết mệnh học là gì?

Với sự phát triển hơn ngàn năm lịch sử thì cho tới ngày nay các học giả, nhà thuật số đông phương đều cho rằng mỗi một sinh vật, sự vật thì đều có một mốc thời gian duy nhất đánh dấu sự tồn tại của sinh vật đó trên cõi đời và cái mốc thời gian đó sẽ ảnh hưởng tới đặc tính ngũ hành của vật đó.

Học thuyết khuyết mệnh này cho rằng mỗi một cá nhân khi được sinh ra vào những khoảng thời gian khác nhau thì mang trong mình số phận khác nhau. Xu hướng cuộc đời, số phận của một con người sẽ thay đổi thông qua ngày, giờ, tháng năm sinh của họ.

Ví dụ một người sinh vào mùa Đông thì cơ thể họ phù hợp dễ thích nghi với thời tiết lạnh hơn, thời tiết nóng sẽ khiến họ khó chịu bức bối, làm việc khó thành, vì thế họ phải tìm cách cân bằng trong thời tiết mùa Hạ.

Khuyết mệnh học là học thuyết dựa vào ngày tháng sinh hay còn gọi là mùa sinh của bạn, để vận dụng ngũ hành một cách đúng đắn, giúp bạn cân bằng ngũ hành cơ thể, tạo sự may mắn và thuận lợi trong cuộc sống.

Khuyết nghĩa là thiếu, mà thiếu thì cần bổ sung. Điều này có nghĩa là, bạn sở hữu khuyết mệnh học là gì tức là bạn đang thiếu và cần bổ sung khuyết mệnh đó vào ngũ hành của mình.

Đọc thêm: Khuyết mệnh học là gì? Cách tính mệnh khuyết theo Bát Tự chính xác

2. Mệnh khuyết Hỏa là gì? Tính cách người mệnh khuyết Hỏa

Theo Bát tự, người sinh vào mùa đông, từ khoảng 8/11 đến 18/2 dương lịch (sinh vào tháng Hợi, Tý, Sửu theo cách tính của bát tự) thường khuyết Hỏa trong mệnh. Hoặc giờ sinh, ngày sinh, tháng sinh, năm sinh không có bất kỳ yếu tố Hỏa nào thì cũng có thể coi là một dạng bát tự bị thiếu Hỏa hoặc Hỏa nhược.

Những người này đi ngủ có thói quen bật đèn cả đêm, có nghĩa là nếu tắt tất cả đèn trong nhà sẽ ngủ không ngon. Vì từ 21 giờ đến 3 giờ sáng hôm sau là giờ Thủy lạnh (giờ Hợi, Tý, Sửu), đặc biệt, người mệnh khuyết Hỏa cảm thấy thoải mái khi bật đèn phòng vệ sinh và phòng bếp.

Những người này rất thích mua pin, bật lửa. Điện thoại di động của người này luôn nhanh hết pin so với người khác. Lý do là mệnh khuyết Hỏa luôn có xu hướng hấp thu Hỏa trong khi các thiết bị, đồ dùng điện đều bị hút mất Hỏa tính. Vì vậy, đồ dùng điện trong nhà càng nhiều càng tốt.

Những người này khi về nhà, việc đầu tiên của họ là mở tivi, máy nghe nhạc. Buổi tối khi đi ngủ cũng thích mở tivi suốt đêm, đến giờ Dần (3 giờ đến 5 giờ sáng) mới thức dậy tắt tivi.

Hỏa là ánh sáng, là nguồn năng lượng cho sự sống. Người có Hỏa trong Bản mệnh là những người giàu năng lượng, nhiệt tình, nhiệt huyết. Nếu khuyết Hỏa, theo tuvingaynay.com bản mệnh thiếu đi sự năng nổ, hoạt bát, thiếu may mắn trong kinh doanh, chuyện tình cảm cũng gặp nhiều trắc trở.

Thông thường, những người mệnh Hỏa được khuyên nên lựa chọn các nghề nghiệp thuộc hành Mộc và hành Hỏa. Tuy nhiên, với những mệnh Khuyết Hỏa tốt nhất nên lựa chọn những nghề thuộc Hỏa để bổ sung “Hỏa”.

Những nghề thuộc Hỏa người Khuyết Hỏa có thể tham khảo như: bếp núc, nấu nướng, luyện kim, máy tính, kỹ thuật điện tử,… Những nghề liên quan đến vật liệu máy móc như kinh doanh vật tư máy móc, cơ điện, phụ tùng xe,… cũng rất phù hợp với họ.

Mệnh khuyết Hỏa là gì? Cách cải vận cho người mệnh khuyết hành Hỏa

3. Cách cải vận cho người mệnh khuyết hành Hỏa

Thời gian dụng thần tốt nhất trong ngày là: 9 giờ sáng đến 15 giờ chiều hoặc 19 giờ đến 21 giờ tối.

Những người mệnh khuyết Hỏa thì cần bổ sung hành Hỏa, vì thế, nên ưu tiên chọn màu đỏ, tím và hồng. Bạn có thể trang trí nhà cửa, chọn trang phục hàng ngày, mua xe là những mau này sẽ tốt hơn cho bản mệnh.

Buổi tối khi đi ngủ cũng cần hấp thu Hỏa, vì vậy gối cũng nên chọn 3 màu thuộc hành Hỏa như đỏ, tím, hồng. Ngoài ra có thể sử dụng màu hồng đào, không nhất thiết phải màu đỏ đậm, có thể sử dụng các gam màu ấm. Nếu dùng chăn nệm điện sẽ càng hiệu quả hơn.

Người mệnh khuyết Hỏa nên sống nơi có nhiều ánh nắng mặt trời. Nếu được ở trong căn phòng sáng sớm ngập tràn ánh sáng mặt trời sẽ rất tốt. Tuy nhiên, ánh mặt trời lúc Hoàng hôn là Hỏa không có khí lực, không có công năng này.

Nên chọn dùng loại đá trang sức có màu đỏ hoặc xanh để tăng cường khí của bản thân. Đây là trang sức cải vận cần thiết của mệnh khuyết Hỏa.

Tóc, móng tay, móng chân thuộc hành Mộc, là những bộ phận liên quan đến gan. Mệnh khuyết Hỏa có thể tăng vận bằng cách nhuộm tóc màu vàng hoặc có chút màu đỏ. Phụ nữ khi sơn móng tay, móng chân nên chọn hồng đào.

Những người này nên nuôi mèo, nuôi chó, nuôi rùa. Những vật nuôi này nên chọn có lông màu cafe là tốt nhất.

Những người thiếu Hỏa nên theo tín ngưỡng, thường xuyên thắp hương hoặc thắp nến cũng là Hỏa.

Bát tự của mệnh khuyết Hỏa sẽ lạnh và nhiều Thủy, vì vậy, người mệnh này kị nhất bị nước nhấn chìm.

Phòng vệ sinh trong nhà đại diện Ngũ hành Thủy, vì vậy, mệnh khuyết Hỏa muốn hành vận, điều kiện quan trọng là phòng vệ sinh không được để nước rò rỉ và ẩm thấp, đại kỵ phòng vệ sinh bên cạnh phòng bếp hoặc cùng trong 1 phòng. Vì vậy đặt máy hút ẩm, chậu cây cảnh (dùng bùn để trồng) trong phòng vệ sinh có tác dụng cân bằng Ngũ hành Thủy.

Những người thiếu Hỏa buổi sáng ngủ dậy không nên đi tắm, cũng không nên ở quá lâu trong phòng vệ sinh.

Tranh phong thủy phù hợp cho người mệnh Hỏa là bức tranh vẽ mặt trời, cây vải, hoa mẫu đơn…

Những hình ảnh, logo, thương hiệu có hình ngựa, hổ, báo, chó, sói, hồ ly đều rất hợp với người thiếu Hỏa.

Người mệnh khuyết Hỏa nên tìm bạn đời, đối tác, bạn bè là người có Hỏa cường vượng. Người sinh vào các thời điểm này sẽ vượng Hỏa:

Người sinh từ ngày 6/6 đến 8/7 dương lịch, là nhiều Hỏa nhất.

Người sinh từ ngày 5/5 đến 6/6 dương lịch, đứng thứ hai.

Người sinh từ ngày 8/07 đến 7/8 dương lịch, đứng thứ ba.

Người sinh từ ngày 19/2 đến 5/3 dương lịch, đứng thứ tư.

Người sinh từ ngày 8/10 đến 8/11 dương lịch, đứng thứ năm.

Người trong bát tự gặp Tam hợp Hỏa cục: Dần, Ngọ, Tuất

Người trong bát tự gặp Tam hội Hỏa cục: Tị, Ngọ, Mùi.

Theo tuvingaynay.com!

Bài trướcMệnh khuyết Thủy là gì? Cách cải vận cho người mệnh khuyết hành Thủy
Bài tiếp theoMệnh khuyết Thổ là gì? Cách cải vận cho người mệnh khuyết hành Thổ