Mệnh khuyết Mộc là gì? Cách cải vận cho người mệnh khuyết hành Mộc

Mệnh khuyết Mộc là gì? Người nào được xem là mệnh khuyết Mộc? Người khuyết hành Mộc nên làm gì để tăng thêm may mắn, cải thiện vận khí cho mình?

Chúng ta thường có xu hướng sở thích làm việc gì đó nhiều hơn so với những người khác và ít người biết rằng đó là cách cơ thể tìm cách cân bằng Hành mà mình bị thiếu.

Khác với phong thủy truyền thống, một kiểu phong thủy học hiện đại được khá nhiều người quan tâm hiện nay đó là Khuyết Mệnh Học. Theo đó, căn cứ vào giờ, ngày, tháng, năm sinh của mỗi người theo Can Chi trong ngũ hành mà luận ra được mỗi người trong chúng ta còn thiếu ít nhất là một Ngũ hành (Mộc, Hỏa, Thổ, Kim, Thủy). Và khi thiếu hành gì chúng ta có xu hướng bổ sung hành đó.

1. Vậy khuyết mệnh học là gì?

Với sự phát triển hơn ngàn năm lịch sử thì cho tới ngày nay các học giả, nhà thuật số đông phương đều cho rằng mỗi một sinh vật, sự vật thì đều có một mốc thời gian duy nhất đánh dấu sự tồn tại của sinh vật đó trên cõi đời và cái mốc thời gian đó sẽ ảnh hưởng tới đặc tính ngũ hành của vật đó.

Học thuyết khuyết mệnh này cho rằng mỗi một cá nhân khi được sinh ra vào những khoảng thời gian khác nhau thì mang trong mình số phận khác nhau. Xu hướng cuộc đời, số phận của một con người sẽ thay đổi thông qua ngày, giờ, tháng năm sinh của họ.

Ví dụ một người sinh vào mùa Đông thì cơ thể họ phù hợp dễ thích nghi với thời tiết lạnh hơn, thời tiết nóng sẽ khiến họ khó chịu bức bối, làm việc khó thành, vì thế họ phải tìm cách cân bằng trong thời tiết mùa Hạ.

Khuyết mệnh học là học thuyết dựa vào ngày tháng sinh hay còn gọi là mùa sinh của bạn, để vận dụng ngũ hành một cách đúng đắn, giúp bạn cân bằng ngũ hành cơ thể, tạo sự may mắn và thuận lợi trong cuộc sống.

Khuyết nghĩa là thiếu, mà thiếu thì cần bổ sung. Điều này có nghĩa là, bạn sở hữu khuyết mệnh học là gì tức là bạn đang thiếu và cần bổ sung khuyết mệnh đó vào ngũ hành của mình.

Đọc thêm: Khuyết mệnh học là gì? Cách tính mệnh khuyết theo Bát Tự chính xác

2. Mệnh khuyết Mộc là gì? Tính cách người mệnh khuyết Mộc

Theo Bát tự, người sinh vào mùa thu, từ khoảng 8/8 đến 7/11 dương lịch (sinh vào tháng Thân, Dậu, Tuất theo cách tính của bát tự) thường khuyết Mộc trong mệnh. Hoặc giờ sinh, ngày sinh, tháng sinh, năm sinh không có bất kỳ yếu tố Mộc nào thì cũng có thể coi là một dạng bát tự bị thiếu Mộc hoặc Mộc nhược.

Theo đó, nếu bạn sinh vào tháng 7, tháng 8 âm lịch thì khả năng cao là mệnh khuyết Mộc. Có khi người sinh vào tháng 9 âm cũng mang mệnh này. Trong 1 số trường hợp người sinh tháng 9 âm lịch mệnh vừa khuyết Thủy, vừa khuyết Mộc.

Người xưa cho rằng vào mùa Thu hành Kim cực vượng, vì thế mà người sinh ra vào thời điểm này có bát tự vượng Kim. Để cân bằng lại thì cần phải bổ sung yếu tố Mộc. Hành Thủy cũng có thể làm yếu Kim, lại dưỡng Mộc. Vì thế, Mộc và Thủy được coi là cứu tinh của người mệnh khuyết Mộc.

Tuy hành Hỏa diệt Kim nhưng cũng lại làm suy Mộc, thế nên người mệnh này cần tránh bớt yếu tố Hỏa.

Đối với người có bát tự khuyết Mộc thì đặc trưng theo sách cổ có ghi chép như sau:

Về phương diện thân thể: người khuyết Mộc thường mắc bệnh về gan như viêm gan, nhất là người sinh vào ngày tháng Giáp hoặc Ất. Vì Giáp, Ất là Mộc, chủ ảnh hưởng về gan.

Người này cũng dễ bị bệnh sỏi mật, mật quá nhược hoặc quá vượng. Vì thế cần bảo dưỡng nội tạng, chăm sóc nhiều hơn cho sức khỏe, đặc biệt là dưỡng gan. Nên tham khảo những cách dưỡng sinh, thanh lọc gan tự nhiên bằng ẩm thực và tập luyện.

Về phương diện tính cách: xoi mói là đặc trưng lớn nhất của người có lá số tử vi khuyết Mộc, thường xuyên để ý tới từng cử chỉ, hành động, lời nói của những người xung quanh. Theo tuvingaynay.com người này có ý thức mạnh, tư duy rõ ràng, cư xử đâu ra đấy lại biết lễ nghĩa nên khi ở cùng người khác có thể hòa hợp trên tinh thần hỗ trợ nhau cùng phát triển. Bạn không lợi dụng điểm yếu của người khác để làm hại họ.

Người này có sự kiềm chế cao, đối với bất cứ chuyện gì cũng đều cố gắng đạt tới giới hạn hoàn mỹ, yêu cầu vô cùng cao. Có lẽ vì vậy nên người mệnh khuyết Mộc thường gò ép bản thân chặt chẽ nhưng lại dễ dàng thông cảm với người khác, người khác thì sao cũng được nhưng mình nhất định phải là người giỏi nhất, tốt nhất, xuất sắc nhất. Bạn nổi bật bởi tính cách này nhưng nhiều khi vì tính cách này mà bị trầm cảm, áp lực, thất vọng.

Về phương diện tư duy: người này tư duy rõ ràng, mọi chuyện trình tự, làm việc có thuật phân thân tức là đồng thời có thể xử lý nhiều vấn đề, lĩnh nhiều trách nhiệm, rất thích hợp theo đuổi những nghề như ghi chép, thư kí, phân tích hoặc là người thuộc giai cấp quản lý. Bạn có thể đạt được thành tựu cao trong sự nghiệp nếu biết đi đúng con đường, chọn đúng hướng phát triển.

Về phương diện tình cảm: người có lá số tử vi khuyết Mộc tư tưởng bảo thủ, cả đời đều bị hôn nhân chi phối, ảnh hưởng. Bạn làm gì cũng suy nghĩ trước sau nhưng nếu không may gặp người bạn đời không tốt thì lại không dám đấu tranh để thoát ra. Người này một mặt giữ thể diện, mặt khác không chấp nhận chịu thua trong tình cảm của mình nên cố gắng kéo dài dù người tổn thương là chính mình.

Phương pháp bổ sung phần khuyết Mộc tốt nhất là làm những nghề thuộc ngũ hành Mộc như chăm sóc cây cối, nghề mộc, nghề gỗ, kinh doanh các mặt hàng gỗ, giấy, hoa, cây cảnh, chế tạo thảo dược, làm vườn, cửa hàng nội thất, thư viện sách, thiết kế thời trang, thiết kế website, làm phim hoạt hình, hoạt động từ thiện, vật tư văn phòng, vật phẩm tế lễ hoặc hương liệu, quần áo, ngành xuất bản in ấn, công ty phát hành sách,…

Mệnh khuyết Mộc là gì? Cách cải vận cho người mệnh khuyết hành Mộc

3. Cách cải vận cho người mệnh khuyết hành Mộc

Chọn khung giờ hoàng đạo

Để cải vận, người mệnh khuyết Mộc có thể tìm ra những khoảng thời gian may mắn, cát lợi với mình để hành đại sự.

Trong năm, có 2 khoảng thời gian được coi là may mắn nhất với mệnh khuyết Mộc, đó là từ ngày 4/2- 5/4 dương lịch và từ ngày 5/12 đến 5/1 dương lịch.

Ngoài ra, mỗi ngày sẽ có 3 khung giờ cát khí vượng nhất để mệnh chủ lựa chọn:

– Sáng: giờ Thìn, từ 7-9h.
– Chiều: giờ Mùi, từ 13-15h.
– Tối: giờ Hợi, từ 21-23h.

Chọn màu sắc hợp mệnh

Màu xanh lục, xanh lá cây chính là màu sắc phong thủy của người mệnh khuyết Mộc. Màu này giúp họ gặp được nhiều điều may mắn, tránh được những việc xui xẻo ngoài ý muốn, vận trình vượng sắc hơn.

Màu vàng đất, màu café hay những màu sắc thuộc hành Thổ dễ khiến cho Mộc thêm suy yếu do sự xung khắc giữa 2 hành này, vì thế mệnh chủ nên tránh dùng đồ có màu sắc thuộc hành Thổ.

Chọn hướng hợp phong thủy

Người mệnh khuyết Mộc hợp nhất vơi hướng Đông, vì thế nếu muốn hành sự suôn sẻ thuận lợi thì tốt nhất nên chọn hướng Đông làm hướng xuất hành, cũng có thể chọn đó là hướng nhà cho mình.

Hướng Bắc cũng là hướng đặc biệt tốt cho người mệnh khuyết Mộc, nên áp dụng để đặt phòng ngủ hay giường ngủ. Giường ở vị trí tọa Nam hướng Bắc sẽ là tốt nhất cho mệnh chủ.

Trong trường hợp điều kiện không cho phép, gia chủ có thể đặt giường tọa Đông hướng Tây cũng tốt không kém, bởi Đông là hướng của Mộc tinh, sẽ trợ giúp thêm cho gia chủ.

Chọn đá phong thủy cho người mệnh khuyết Mộc

Theo phong thủy, người mệnh khuyết Mộc nên dùng đá màu xanh lá cây để bổ khuyết cho mệnh của mình.

Trong các loại đá phong thủy thì đá cẩm thạch hay đá vân ốc là loại khá hợp mệnh với người này. Đá vân ốc được biết đến là loại đá có tới 7 màu, song người mệnh thiếu Mộc nên chọn loại có vân màu xanh lá cây, bởi đó là đá có Mộc tính mạnh nhất trong 7 màu. Khi đeo tốt nhất nên chọn dây đeo màu xanh để Mộc khí vượng nhất có thể.

Linh vật phong thủy mang may mắn cho người mệnh thiếu Mộc là gì?

Mèo là 1 trong những loài vật Mộc tính vượng, người mệnh khuyết Mộc có thể nuôi mèo hoặc đặt tượng mèo, tranh trang trí hình mèo trong nhà mình. Tượng Mèo chiêu tài cũng là linh vật phong thủy rất hợp với người mệnh này.

Ngoài ra thì vịt và cua cũng là 2 loài mang nhiều Mộc khí, mệnh chủ đặt tượng vịt gỗ ở đầu giường cũng trợ vận rất tốt.

Ở phòng khách, mệnh chủ có thể treo sáo trúc hoặc ống tiêu để bổ khí Mộc, nếu học được cách thổi sáo hay thổi tiêu thì càng tốt hơn cho vận trình của mình.

Mệnh thiếu Mộc nên trồng cây gì?

Mệnh khuyết Mộc tức thiếu Mộc khí thì cần phải dùng Thủy để sinh thêm Mộc, bổ sung vận khí cho mình. Mệnh chủ nên sống ở nơi có nhiều nước hoặc gần nguồn nước, ở nhà vệ sinh tức nơi có nhiều nước nhất trong nhà thì nên đặt thêm 1 chậu cây cảnh, vừa thanh lọc không khí, vừa giúp cho Mộc khí gia tăng.

Người mệnh này nên trồng thêm nhiều cây xung quanh nhà, tại hướng Bắc có thể trồng 4 cây trúc Văn Xương, vừa tốt cho sức khỏe, vừa tốt cho vận trình công danh sự nghiệp.

Theo tuvingaynay.com!

Bài trướcXem tử vi ngày 9/5/2021 chủ nhật của 12 cung hoàng đạo chính xác
Bài tiếp theoMệnh khuyết Thủy là gì? Cách cải vận cho người mệnh khuyết hành Thủy