Mệnh khuyết Thổ là gì? Cách cải vận cho người mệnh khuyết hành Thổ

Mệnh khuyết Thổ là gì? Người nào được xem là mệnh khuyết Thổ? Người khuyết hành Thổ nên làm gì để tăng thêm may mắn, cải thiện vận khí cho mình?

Chúng ta thường có xu hướng sở thích làm việc gì đó nhiều hơn so với những người khác và ít người biết rằng đó là cách cơ thể tìm cách cân bằng Hành mà mình bị thiếu.

Khác với phong thủy truyền thống, một kiểu phong thủy học hiện đại được khá nhiều người quan tâm hiện nay đó là Khuyết Mệnh Học. Theo đó, căn cứ vào giờ, ngày, tháng, năm sinh của mỗi người theo Can Chi trong ngũ hành mà luận ra được mỗi người trong chúng ta còn thiếu ít nhất là một Ngũ hành (Mộc, Hỏa, Thổ, Kim, Thủy). Và khi thiếu hành gì chúng ta có xu hướng bổ sung hành đó.

1. Vậy khuyết mệnh học là gì?

Với sự phát triển hơn ngàn năm lịch sử thì cho tới ngày nay các học giả, nhà thuật số đông phương đều cho rằng mỗi một sinh vật, sự vật thì đều có một mốc thời gian duy nhất đánh dấu sự tồn tại của sinh vật đó trên cõi đời và cái mốc thời gian đó sẽ ảnh hưởng tới đặc tính ngũ hành của vật đó.

Học thuyết khuyết mệnh này cho rằng mỗi một cá nhân khi được sinh ra vào những khoảng thời gian khác nhau thì mang trong mình số phận khác nhau. Xu hướng cuộc đời, số phận của một con người sẽ thay đổi thông qua ngày, giờ, tháng năm sinh của họ.

Ví dụ một người sinh vào mùa Đông thì cơ thể họ phù hợp dễ thích nghi với thời tiết lạnh hơn, thời tiết nóng sẽ khiến họ khó chịu bức bối, làm việc khó thành, vì thế họ phải tìm cách cân bằng trong thời tiết mùa Hạ.

Khuyết mệnh học là học thuyết dựa vào ngày tháng sinh hay còn gọi là mùa sinh của bạn, để vận dụng ngũ hành một cách đúng đắn, giúp bạn cân bằng ngũ hành cơ thể, tạo sự may mắn và thuận lợi trong cuộc sống.

Khuyết nghĩa là thiếu, mà thiếu thì cần bổ sung. Điều này có nghĩa là, bạn sở hữu khuyết mệnh học là gì tức là bạn đang thiếu và cần bổ sung khuyết mệnh đó vào ngũ hành của mình.

Đọc thêm: Khuyết mệnh học là gì? Cách tính mệnh khuyết theo Bát Tự chính xác

2. Mệnh khuyết Thổ là gì? Tính cách người mệnh khuyết Thổ

Con người cũng như những sự vật, sự việc đang tồn tại xung quanh chúng ta là sự tổng hòa của ngũ hành. Ngay từ khi chào đời, chúng ta đã được hấp thụ khí của đất trời, biểu hiện qua thiên can, địa chi trong tứ trụ, có thể hiểu đó là khí tiên thiên trong ngũ hành. Mỗi người đều có các ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ chỉ có điều là mức độ ngũ hành có khác nhau.

Những người mệnh khuyết Thổ lại mất đi yêu tố Thổ trong ngũ hành của mình. Hành Thổ được coi là hành tứ quý, nó phân bố đều trong cả năm. Vì vậy chúng ta không khuyết Thổ theo mùa mà chỉ có khuyết Thổ theo năm. Theo tuvingaynay.com thông thường năm nào thuộc hành Thổ thì năm đó khuyết Thổ, người nào mang mệnh Thổ thì người đó chính là người khuyết Thổ.

Những người khuyết Thổ sẽ có xu hướng bổ sung hành Thổ thông qua cách ăn uống, chọn trang phục,… cho mình.

Hành Thổ nói về không gian nuôi trồng và sinh trưởng, nơi sinh sống và tồn tại của tất cả sinh vật. Thổ nuôi dưỡng và tương tác với các hành khác.

Người khuyết mệnh Thổ sẽ hợp với người và sự vật thuộc hành Hỏa và khắc với người, sự vật thuộc hành Mộc.

Mệnh Thổ chính là đại diện cho nguyên tố đất, là môi trường nuôi dưỡng, phát triển, là nơi sinh sống của mọi sự vật. Mệnh Thổ tương tác và hỗ trợ các mệnh còn lại.

Những người mệnh Thổ đều có tính cách đôn hậu, thích chăm sóc người khác. Nếu như khuyết Thổ bản mệnh khó có thể giữ được sự ổn định, vững vàng, khiến cho bản lĩnh dễ bị lung lay, hay thay đổi. Không giữ được sự tích lũy cho mình.

Như vậy bản mệnh tốt cần phải có đầy đủ cả 5 ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Bản mệnh cân bằng sẽ giúp cho mọi người có được nguồn năng lượng dồi dào, cơ thể khỏe mạnh và sống tích cực, vượt qua được những khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

Mệnh khuyết Thổ là gì? Cách cải vận cho người mệnh khuyết hành Thổ

3. Cách cải vận cho người mệnh khuyết hành Thổ

Người có mệnh thiếu Thổ sẽ kỵ Mộc nên các yếu tố nào thuộc về hành Mộc, tuy nhiên, bạn cũng cần Hỏa để tương sinh. Vì thế, nên lựa chọn các loại quần áo, giày, dép, trang phục, vỏ chăn ga, gối, đệm, túi xách, phương tiện đi lại có màu đất đỏ bazan, màu vàng.

Người khuyết mệnh Thổ nên chọn hướng Đông Bắc, Tây Nam sẽ tốt hơn cả.

Thời điểm tháng 7, 11 dương lịch là khoảng thời gian thuộc tháng Mùi và Tuất trong lịch tiết khí là lúc người thiếu Thổ thuận lợi nhất, làm ăn dễ phát tài.

Đặc biệt, nên làm những công việc quan trọng vào giờ Tuất tức là khoảng thời gian từ 19h-21h để giải quyết công việc sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

Để thực hiện những việc quan trọng, người khuyết mệnh Thổ nên chọn giờ Thìn, Tuất, Sửa, Mùi.

Vật phẩm phong thủy giúp bạn thu hút vận may nên có hình chó, trâu, dê, rồng và làm bằng đá thạch anh càng tốt. Bản mệnh nên có đĩa thất tinh tím mang cát khí Thổ của sao bát bạch được xem là vật cát tường.

Nên nuôi chó trong nhà sẽ mang lại hiệu quả cải vận cực cao. Khi nuôi chó bạn sẽ có được vận khí rất may mắn và thuận lợi nhờ nhận được nhiều Thổ.

Trong ngũ vị, mệnh Thổ được đại diện bởi vị ngọt, nên bản mệnh thích đồ ngọt, ăn đồ có đường. Mật ong cũng là một trong những loại thực phẩm chứa cực nhiều thổ có tác dụng dưỡng tỳ vị, kích thích tiêu hóa các bạn nên dùng thường xuyên sẽ có tác dụng cải mệnh.

Dạ dày và hệ tiêu hóa của người khuyết Thổ thường rất mỏng, yếu đồng thời bộ thận cổ và ngực cũng rất dễ bị mắc bệnh.

Các hoạt động leo núi, tắm bùn cũng là các hoạt động giúp các bạn nạp được rất nhiều thổ cho cơ thể.

Bạn nên sử dụng đá quý, đá phong thủy để hấp thu Thổ khí. Ví dụ như đồ trang sức như vòng đeo tay, nhẫn, dây chuyền được chế tác từ các loại đá quý, thạch anh để nhận được lượng thổ bổ sung cho cơ thể mỗi ngày, loại đá mà chứa nhiều thổ nhất chính là huyết dụ và thạch anh tím.

Công việc phù hợp: kinh doanh hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, sản xuất, buôn bán gốm sứ, pha lê, thủy tinh.

Đặc biệt người khuyết Thổ sẽ kinh doanh mặt hàng đá chế tác, đá quý hoặc họ cũng phù hợp với các ngành nghề khai thác khoáng sản, mỏ, địa chất, ngành xây dựng, sản xuất gạch, xi măng, cát, khái thác đá…

Thổ cũng được đại diện bởi bất động sản, nhà đất, vườn tược nên người có mệnh thiếu Thổ cũng nên cố gắng sở hữu càng nhiều bất động sản càng tốt điều này sẽ giúp các bạn được may mắn và thuận lợi hơn.

Trong ngũ hành, Thổ tượng trưng cho chữ “tín” vì thế những ai hay khuyết Thổ thường có xu hướng không giữ lời hứa, thế nhưng nếu bạn vẫn giữ được chữ tín thì chứng tỏ bạn tự điều chỉnh để vận khí của bạn đang rất tốt, khá đủ Thổ.

– Nên trang trí nhà cửa của mình bằng các hình ảnh, tượng từ các con vật chó, trâu, rồng và dê để nhận được nhiều thổ hơn.

– Sống trong muôi trường toàn Thổ cũng rất tốt, các bạn có thể xem xét chuyển nhà tới các làng nghề, địa phương có nghề chế tác, sản xuất đá mỹ nghệ, gốm sứ, làm gạch, bát đĩa, sống gần các bãi cát, núi đá sẽ giúp các bạn luôn nạp được nhiều thổ.

Theo tuvingaynay.com!

Bài trướcMệnh khuyết Hỏa là gì? Cách cải vận cho người mệnh khuyết hành Hỏa
Bài tiếp theoNhững lời Phật dạy hay và ý nghĩa nhất về sức khỏe ai cũng nên đọc