Mệnh khuyết Thủy là gì? Cách cải vận cho người mệnh khuyết hành Thủy

Mệnh khuyết Thủy là gì? Người nào được xem là mệnh khuyết Thủy? Người khuyết hành Thủy nên làm gì để tăng thêm may mắn, cải thiện vận khí cho mình?

Chúng ta thường có xu hướng sở thích làm việc gì đó nhiều hơn so với những người khác và ít người biết rằng đó là cách cơ thể tìm cách cân bằng Hành mà mình bị thiếu.

Khác với phong thủy truyền thống, một kiểu phong thủy học hiện đại được khá nhiều người quan tâm hiện nay đó là Khuyết Mệnh Học. Theo đó, căn cứ vào giờ, ngày, tháng, năm sinh của mỗi người theo Can Chi trong ngũ hành mà luận ra được mỗi người trong chúng ta còn thiếu ít nhất là một Ngũ hành (Mộc, Hỏa, Thổ, Kim, Thủy). Và khi thiếu hành gì chúng ta có xu hướng bổ sung hành đó.

1. Vậy khuyết mệnh học là gì?

Với sự phát triển hơn ngàn năm lịch sử thì cho tới ngày nay các học giả, nhà thuật số đông phương đều cho rằng mỗi một sinh vật, sự vật thì đều có một mốc thời gian duy nhất đánh dấu sự tồn tại của sinh vật đó trên cõi đời và cái mốc thời gian đó sẽ ảnh hưởng tới đặc tính ngũ hành của vật đó.

Học thuyết khuyết mệnh này cho rằng mỗi một cá nhân khi được sinh ra vào những khoảng thời gian khác nhau thì mang trong mình số phận khác nhau. Xu hướng cuộc đời, số phận của một con người sẽ thay đổi thông qua ngày, giờ, tháng năm sinh của họ.

Ví dụ một người sinh vào mùa Đông thì cơ thể họ phù hợp dễ thích nghi với thời tiết lạnh hơn, thời tiết nóng sẽ khiến họ khó chịu bức bối, làm việc khó thành, vì thế họ phải tìm cách cân bằng trong thời tiết mùa Hạ.

Khuyết mệnh học là học thuyết dựa vào ngày tháng sinh hay còn gọi là mùa sinh của bạn, để vận dụng ngũ hành một cách đúng đắn, giúp bạn cân bằng ngũ hành cơ thể, tạo sự may mắn và thuận lợi trong cuộc sống.

Khuyết nghĩa là thiếu, mà thiếu thì cần bổ sung. Điều này có nghĩa là, bạn sở hữu khuyết mệnh học là gì tức là bạn đang thiếu và cần bổ sung khuyết mệnh đó vào ngũ hành của mình.

Đọc thêm: Khuyết mệnh học là gì? Cách tính mệnh khuyết theo Bát Tự chính xác

2. Mệnh khuyết Thủy là gì? Tính cách người mệnh khuyết Thủy

Theo Bát tự, người sinh vào mùa hè, từ khoảng 5/5 đến 7/8 dương lịch (sinh vào tháng Tị, Ngọ, Mùi theo cách tính của bát tự) thường khuyết Thủy trong mệnh, bát tự đều cực nóng. Hoặc giờ sinh, ngày sinh, tháng sinh, năm sinh không có bất kỳ yếu tố Thủy nào thì cũng có thể coi là một dạng bát tự bị thiếu Thủy hoặc Thủy nhược. Người mệnh khuyết Thủy nhất định kỵ Ngũ hành Hỏa và Thổ nóng.

Chính vì sở hữu bát tự Hỏa vượng Thủy nhược này mà người khuyết mệnh Thủy thường sáng suốt, tiến thủ hơn. Họ có xu hướng rất thích nước, nếu sáng thức dậy mà không tắm họ rất khó chịu. Theo tuvingaynay.com một tính cách đặc trưng của họ là thích ở trong phòng ngủ, họ có thể ở cả ngày trong phòng ngủ mà không hề cảm thấy chán.

Về gu ẩm thực, thiên hướng thủy của họ thể hiện khá rõ ràng khi họ không chỉ uống nhiều nước hơn người bình thường, mà còn thích ăn các loại hải sản và lại không thích ăn các món xào, nướng,..

Thủy là đại diện cho nước, là khởi nguồn của mọi sự sống. Người có Thủy trong bản mệnh chủ về Trí, họ linh hoạt, thông minh. Thế nhưng nếu bản mệnh Khuyết Thủy sẽ dẫn đến sự thiếu uyển chuyển, hơi khô cứng và khó khăn trong giao tiếp. Họ có tầm nhìn ngắn hạn và thường có xu hướng quyết định mọi việc vội vàng.

Mặt khác, do thiếu Thủy trong bản mệnh, người mệnh Khuyết Thủy có Thủy suy yếu, dễ rơi vào tiêu cực, thu hút vận khí xấu. Đây chính là một trong những nguyên nhân dù có cố gắng rất nhiều họ vẫn gặp không ít trắc trở, khó khăn trong cuộc sống.

Mệnh khuyết Thủy là gì? Cách cải vận cho người mệnh khuyết hành Thủy

3. Cách cải vận cho người mệnh khuyết hành Thủy

Thời gian thuận lợi cho những người mệnh thiếu Thủy quyết định những việc quan trọng đó là: giờ Thìn ( từ 7 giờ đến 9 giờ sáng), giờ Mùi và Thân (từ 3 giờ đến 7 giờ chiều), giờ Hợi, Tý, Sửu (từ 9 giờ tối đến 3 giờ sáng).

Người khuyết Thủy nhất định cần mặc quần áo màu xanh lam, đen, màu tro hoặc màu trắng cũng được coi là Kim Thủy. Nếu phối quần áo màu xanh lam chủ đạo với màu tro, trắng, đen, bạc là có màu của Thủy.

Bản mệnh có thể trang trí nhà cửa, nội thất màu xanh lam, phòng ngủ nên lấy màu sắc này làm chủ đạo, nếu màu xanh lam đậm là tốt nhất. Nên chọn tranh sơn dầu, vàng đốm có màu bạc, xanh lam làm chủ đạo.

Người khuyết Thủy treo một bức tranh về sông nước đều là tăng cường lực của Thủy. Họ nên đặt đồ chơi hoặc đồ trang trí hình khỉ hay rồng.

Những người khuyết Thủy cần ở gần nơi có Thủy để bổ sung, vì thế nhà cửa ở gần nơi vùng sông nước sẽ tốt hơn.

Đặt hồ cá ở hướng Chính Đông hay Chính Bắc của căn nhà có thể tăng thêm nhiều vận Thủy cho mệnh khuyết Thủy. Số lượng cá trong hồ khoảng 6, 7 hoặc 10 con là tốt nhất. Thủy đương lệnh ở hướng Tây Nam, nếu bạn là nữ giới, gặp Thủy ở hướng này sẽ phát đạt lớn. Trong Bát vận, phía Đông Bắc gặp Thủy là Thủy phá tài, do đó bản mệnh nên tránh vị trí này.

Những đồ trang sức kim loại thuộc hành Kim cũng phù hợp với người thiếu Thủy, bạn nên sử dụng đồng hồ bằng vàng, đeo dây chuyền vàng, bạc làm lắc chân bên trái.

Những bộ phận trên cơ thể của chúng ta thuộc hành Thủy bao gồm tai, miệng, lưỡi, ruột, bàng quang, thận, cơ quan sinh dục. Người khuyết Thủy tốt nhất nên đeo trang sức bằng đồng hoặc vàng ở tai. Nếu dùng Ngọc trai là tốt nhất, lỗ tai của người khuyết Thủy càng tròn càng tốt.

Mỗi ngày mệnh khuyết Thủy cần uống đủ 8 ly nước. Mỗi sáng thức dậy, trước tiên phải uống 2 ly nước sôi để nguội thật lớn rất tốt cho trợ vận và sức khỏe.

Các loại cá và tất cả loại sinh vật biển đều là Thủy. Vì thế, thực phẩm cải vận quan trọng nhất là cá, đồ Thủy hải sản. Do từ 11 giờ trưa đến 1 giờ chiều nhiều Hỏa, mệnh khuyết Thủy nên ăn cá vào buổi trưa là hiệu quả nhất.

Người mệnh khuyết Thủy nên thường xuyên uống canh vì họ cần nhất là nước. Người khuyết Thủy cơ bản không nên ăn lẩu, món nướng Hàn Quốc. Nếu ăn lẩu và món nướng xong, ngày hôm sau nhất định dư Hỏa bốc lên sẽ bị đau họng.

Người khuyết Thủy nên ăn chay vì họ có khuynh hướng thừa mỡ. Ăn chay nhiều có ích cho thân thể, nhưng không cần ăn hàng ngày. Có một loại thực phẩm không được kiêng là thịt Bò, vì nếu bạn kiêng thịt bò, tài phú sẽ hoá thành bong bóng. Nhưng người mệnh khuyết Thủy không nên ăn thịt bò cay, thịt bò hun vì có nhiều Hỏa.

Du lịch về hướng Bắc là hướng tốt để cải vận cho mệnh khuyết Thủy. Khu vực có nước của Công viên Disneyland cũng là Thủy vì chuột Mickey (Tý Thủy) cộng với Thủy ở nước.

Trong nhà của người khuyết Thủy nên sử dụng bồn tắm, nếu tháo dỡ bồn tắm trong nhà là bắt đầu hành vận suy. Họ nên tắm sau khi thức dậy mà còn phải ngâm mình càng lâu càng tốt. Nếu có thể cả ngày nên tích trữ nước sạch trong bồn tắm. Đây là phương pháp giúp người khuyết Thủy có vận tốt.

Mệnh khuyết Thủy kỵ nhất thường xuyên nấu nướng trong bếp, để tránh phá vận thì hạn chế vào bếp, không nên dùng nhà bếp kiểu mở. Rác, đồ đạc tạp nham, bừa bộn, ngổn ngang trong bếp, nhất định sẽ gây trở ngại cho sự lưu thông của Thủy.

Người ngủ sớm là nạp Thủy vận, do đó, người mệnh khuyết Thủy nếu hành vận suy nên ngủ sớm. Nếu vận khí tốt, người khuyết Thủy khi tỉnh táo nhất thường tập trung tốt vào thời gian từ 9 giờ tối đến 3 giờ sáng.

Mùa hè là mùa khó chịu nhất với người khuyết Thủy vì hạ có Hỏa vượng. Nhưng vào mùa Hè, người khuyết Thủy có một cách hay cứu mệnh chính là đi bơi, ngâm mình vào nước hấp thu nhiều vận Thủy.

Người khuyết Thủy cố gắng để tóc ngắn, vệ sinh sạch lông tóc trên người. Nam giới khi cạo râu cần dùng loaị dao cạo tay, không dùng máy, vì máy cạo râu thuộc Hỏa.

Người khuyết Thủy cần dựa vào người nhiều Thủy. Hãy tìm những người nửa kia, con cái, đối tác, cấp dưới, bạn bè… có nhiều Thủy.

Rất đơn giản, những người có ngày sinh dưới đây nhất định có nhiều Thủy:

Sinh vào ngày 5/12 đến 5/01 dương lịch là nhiều Thủy nhất

Sinh vào ngày 8/11 đến 5/12 dương lịch là nhiều Thủy thứ 2

Sinh vào ngày 5/01 đến 19/02 dương lịch là nhiều Thủy thứ 3

Sinh vào ngày 5/04 đến 5/05 dương lịch là nhiều Thủy thứ 4

Hoặc trong Bát tự gặp tam hợp Thủy cục Thìn, Thân, Tý là người có nhiều Thủy và người có bát tự Tam hội Thủy cục Hợi, Tý, Sửu cũng là người có nhiều Thủy.

Theo tuvingaynay.com!

Bài trướcMệnh khuyết Mộc là gì? Cách cải vận cho người mệnh khuyết hành Mộc
Bài tiếp theoMệnh khuyết Hỏa là gì? Cách cải vận cho người mệnh khuyết hành Hỏa