Mệnh Mộc hợp màu gì năm 2021 để gặp nhiều may mắn, phát tài?

Người mệnh Mộc hợp với màu gì năm 2021 theo phong thủy ngũ hành để thu hút tài lộc, gặp nhiều may mắn, làm ăn tấn tới, tình duyên phơi phới?

Người phương Đông từ xưa đến nay vẫn luôn quan niệm cũng như đề cao về vai trò của phong thủy trong cuộc sống thường ngày. Việc tin và làm theo phong thủy đôi khi lại chính là văn hóa của nhiều người, nhiều vùng nhằm tránh đi những điều xui rủi, nắm bắt cơ hội hướng đến những điều may mắn, tốt đẹp. Mỗi mệnh khác nhau có những lưu ý khác nhau trong phong thủy, cũng như cách chọn màu sắc, cách trang trí nhà cửa riêng biệt.

Theo quan điểm của khoa học phong thủy, màu sơn nhà, màu xe hay màu sắc trang phục quần áo, túi xách, giày dép, trang sức có vai trò to lớn trong việc cân bằng, hỗ trợ và điều hòa yếu tố âm dương – ngũ hành của bản mệnh từng người. Do đó, nắm bắt cách thức sử dụng màu sắc sao cho phù hợp với quan điểm của quy luật phong thủy là việc bạn nên cân nhắc để quan tâm mỗi ngày.

Mỗi người khi sinh ra đều mang một bản mệnh riêng, ứng với đó là các màu sắc mệnh và khắc mệnh. Nhờ những màu sắc hợp mệnh mà chúng ta sẽ gặp nhiều hanh thông, may mắn. Còn khi gặp phải các màu sắc khắc mệnh thì sẽ gặp nhiều tai ương, rủi ro.

Vì vậy, xem người mệnh Mộc hợp màu gì năm 2021 để bản mệnh có thể lựa chọn cho mình những màu sơn nhà, màu xe, màu trang sức, quần áo trang phục… hợp với tuổi của mình, từ đó giúp quý bạn gặp nhiều tài lộc và may mắn.

1. Quy luật âm dương ngũ hành

Trong ngũ hành gồm 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, sự biến hóa của các yếu tố này trong môi trường tự nhiên đã tạo nên nguyên lý ngũ hành. Nguyên lý này bao gồm hai phương diện là tương sinh, tương khắc, có nghĩa là sự giúp đỡ, ảnh hưởng, tác động qua lại lẫn nhau đồng thời cũng có thể là sự ức chế lẫn nhau.

Cụ thể, Ngũ hành tương sinh gồm:

Mộc sinh Hỏa: Cây khô sinh ra lửa.
Hỏa sinh Thổ: Lửa đốt cháy mọi thứ thành tro bụi rồi lấy đó để vùi đắp thành đất
Thổ sinh Kim: Kim loại hình thành trong lòng đất
Kim sinh Thủy: Kim loại nếu bị nung nóng sẽ hóa lỏng
Thủy sinh Mộc: Nước giúp cây duy trì sự sống

Ngũ hành tương khắc gồm:

Thủy khắc Hỏa: Nước dập tắt lửa
Hỏa khắc Kim: Lửa nung chảy kim loại
Kim khắc Mộc: Kim loại rèn thành dao, cưa, búa chặt đổ cây
Mộc khắc Thổ: Cây hút chất dinh dưỡng khiến đất khô cằn
Thổ khắc Thủy: Đất ngăn dòng chảy của nước.

Từ quan hệ tương sinh tương khắc kể trên, ta có thể dễ dàng nhận ra Mộc tương sinh với mệnh Thủy, sinh xuất với mệnh Hỏa, tương khắc với mệnh Thổ và Kim. (Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Mộc khắc Thổ, Kim khắc Mộc).

Theo phong thủy ngũ hành, màu sắc tương ứng với mỗi hành như sau:

Mệnh Mộc tương ứng với màu xanh lá cây, xanh lục…

Mệnh Hỏa tương ứng với màu đỏ, cam, hồng, tím…

Mệnh Kim tương ứng với màu trắng, xám, bạc, ghi…

Mệnh Thủy tương ứng với màu đen, xanh nước biển…

Mệnh Thổ tương ứng với màu nâu đất, vàng sậm…

Mệnh Mộc hợp màu gì năm 2021 để gặp nhiều may mắn, phát tài?

2. Mệnh Mộc hợp màu gì?

Xét theo ngũ hành tương sinh tương khắc, người mệnh Mộc hợp nhất màu đen, xanh dương. Đây là những màu sắc sinh cho chính bản mệnh, ví như gặp được Thiên thời, Địa lợi vậy. Tiếp đó, mạng Mộc cũng hợp với màu xanh lá, màu của chính bản mệnh, mang tới điều cát lành, thuận lợi.

Vì sao lại biết được màu sắc nào hợp mệnh Mộc nhất? Cùng theo dõi những lý giải phong thủy dưới đây.

Mệnh Mộc hợp màu xanh dương và đen nhất (tốt nhất)

Thủy sinh Mộc vì thế những màu thuộc mệnh Thủy như màu xanh dương, màu đen rất hợp với người mệnh Mộc.

– Màu xanh dương (xanh nước biển) thuộc hành Thủy là màu luôn mang đến cảm giác nhẹ nhàng, mát mẻ, thanh bình trong cuộc sống, là màu của trời và biển vì thế mà vô cùng thích hợp với những người mệnh Mộc. Màu này đem tới cảm giác về một không gian bao la rộng lớn với những âm thanh yên bình, sống động, là tượng trưng của lòng trung thành, trí tuệ sắc sảo và sự tự tin, khôn ngoan.

– Màu đen: Màu đen tượng trưng cho hành Thủy, màu này đại diện cho sự huyền bí, quyền lực và nghiêm trang. Những người thuộc mệnh Mộc cực kì hợp với màu đen, giúp bạn vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Mệnh Mộc hợp màu xanh lá cây (tốt vừa)

Xanh lá là màu đặc trưng cho người mệnh Mộc (được coi là màu tương hợp với bản mệnh Mộc). Màu này tượng trưng cho sức sống dồi dào, mãnh liệt, trong lành và phát triển. Hơn nữa, theo tuvingaynay.com màu xanh lá cây sẽ tạo cảm giác nhẹ dịu, tươi mới mang thông điệp yêu thương và hòa bình tới mọi người.

Màu xanh có nhiều sắc độ khác nhau, từ cốm nhạt đến xanh lá đậm, tạo cảm giác mát mẻ gần gũi với thiên nhiên nhất trong các màu ngũ hành phong thủy.

Màu xanh lá giúp con người khát vọng chinh phục những vấn đề tri thức.

Đây cũng chính là màu bản mệnh của họ và những bộ trang phục hoặc phụ kiện màu xanh sẽ giúp người mạng Mộc cảm thấy thoải mái, tươi vui hơn.

3. Mệnh Mộc kỵ màu gì?

Xét về ngũ hành, Kim khắc Mộc, vì thế những màu sắc thuộc hành Kim như màu trắng, xám, bạc, ghi… đều không phù hợp với người mệnh Mộc.

Người mệnh Mộc nên kiêng kỵ chọn màu trắng, xám, bạc, ghi…. Những màu này không phải là quá xấu nhưng nó sẽ giảm may mắn của bạn.

Đây đều là những màu bạn nên tránh, nếu mang theo hay sử dụng vật dụng thuộc những gam màu trên sẽ đưa tới sự xui xẻo, nên hạn chế sử dụng.

Nếu lỡ yêu thích màu trắng, người mạng Mộc hãy phối thêm với các phụ kiện có màu sắc khác để giảm bớt sự tương khắc.

4. Mệnh Mộc có hợp màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa không?

Theo Ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa. Người mệnh Mộc hoàn toàn có thể sử dụng các màu sắc đặc trưng của hành Hỏa như đỏ, cam, tím, hồng…

Tuy nhiên, những màu sắc này là bản mệnh sinh xuất, vì thế, không nên sử dụng các mảng màu này quá lớn mà nên kết hợp, điểm tô các sắc màu khác cho hài hòa là được.

5. Mệnh Mộc có thể sử dụng màu khắc chế: Nâu đất, vàng sậm, vàng nhạt?

Mộc khắc chế Thổ (tức bản thân khắc người khác, mình thắng thế) thế cho nên, người mệnh Mộc hoàn toàn có thể sử dụng được các màu mà nó khắc chế. Ở đây nói là màu thuộc hành Thổ như vàng sậm, nâu đất, vàng nhạt.

Theo phương diện phong thủy, bản thân dùng màu mình khắc chế tức vẫn có sự kiểm soát trong chừng mực nhất định. Cụ thể như sau:

Màu vàng là màu tượng trưng cho sự cao sang và quý phái. Khi sử dụng gam màu này sẽ rất tốt cho đường tài lộc của gia chủ.

Trong khi đó, màu nâu là màu của gỗ, tốt cho các cung Tài Lộc, cung Gia Đạo, cung Danh Vọng. Bạn có thể dùng màu nâu để cho tủ sách, bàn làm việc, bàn ăn, tủ bát… Tuy vậy dùng quá nhiều màu nâu lại làm giảm tham vọng và mục đích sống của gia chủ, bạn nên chú ý không dùng màu nâu một cách dày đặc trong không gian một phòng nào đó.

Nếu chọn được những màu sắc hợp mệnh Mộc năm 2021 thì bạn sẽ có một sức khỏe tốt, ít khi bị bệnh tật, hơn nữa tiền bạc, tài lộc cũng được thịnh vượng, công danh, sự nghiệp ngày càng thăng tiến, phát triển.

Quan trọng hơn là nó còn có tác dụng tránh được vận rủi ro, tà khí có thể xảy ra với chủ nhân. Bởi vậy, trước khi lựa chọn những vật dụng cần thiết, có giá trị lớn thì bạn cần phải lưu ý về màu sắc sao cho phù hợp với bản mệnh của mình nhé!

Theo tuvingaynay.com!

Bài trướcXem tử vi tuổi Mậu Ngọ 1978 năm 2022 nam mạng chi tiết chính xác
Bài tiếp theoChiều ngày 3/3, Việt Nam ghi nhận thêm 7 ca mắc Covid-19 mới