Mệnh Thổ hợp số nào để làm ăn thuận lợi, sự nghiệp thăng tiến?

Tìm hiểu mệnh Thổ hợp số nào rất quan trọng vì những con số mang năng lượng nhất định, sẽ gắn liền với công việc, cuộc sống, hôn nhân,… có thể hỗ trợ cho bản mệnh được gặp nhiều may mắn, suôn sẻ, luôn nhiều niềm vui.

Các con số đóng vai trò quan trọng trong đời sống thường ngày và việc tìm hiểu mệnh Thổ hợp số nào sẽ giúp bạn dễ dàng tìm ra con số mình cần gắn bó lâu dài nhằm hỗ trợ kích hoạt những điều tốt lành trong cuộc sống và hạn chế bớt những tai ương.

Để biết bạn có thuộc mệnh Thổ hay không, mời bạn đọc cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Người mệnh Thổ sinh năm nào?

Căn cứ vào bảng Lục Thập Hoa Giáp ta thấy, người mệnh Thổ sinh vào các năm sau:

Năm sinh Tuổi Ngũ hành nạp âm
1938, 1998 Mậu Dần Thành Đầu Thổ / Đất trên thành
1961, 2021 Tân Sửu Bích Thượng Thổ / Đất tò vò
1930, 1990 Canh Ngọ Lộ Bàng Thổ / Đất đường đi
1939, 1999 Kỷ Mão Thành Đầu Thổ / Đất trên thành
1968, 2028 Mậu Thân Đại Trạch Thổ / Đất nền nhà
1931, 1991 Tân Mùi Lộ Bàng Thổ / Đất đường đi
1946, 2006 Bính Tuất Ốc Thượng Thổ / Đất nóc nhà
1969, 2029 Kỷ Dậu Đại Trạch Thổ / Đất nền nhà
1947, 2007 Đinh Hợi Ốc Thượng Thổ / Đất nóc nhà
1976, 2036 Bính Thìn Sa Trung Thổ / Đất pha cát
1960, 2020 Canh Tý Bích Thượng Thổ / Đất tò vò
1977, 2037 Đinh Tỵ Sa Trung Thổ / Đất pha cát
2. Mệnh Thổ hợp số nào?

Chọn số theo ngũ hành

Những con số hợp với mệnh Thổ bao gồm: số 0, 2, 5, 8, 9. Điều này được giải thích theo khía cạnh phong thủy như sau:

Xét theo ngũ hành thì mỗi con số sẽ thuộc một ngũ hành và mang tính chất của ngũ hành tương ứng. Vì thế, đối với mỗi bản mệnh thì con số sẽ có những tác động khác nhau. Một con số có thể tương sinh với người này nhưng lại tương khắc với người khác. Do đó, con số hợp tuổi ứng với mỗi bản mệnh cũng không giống nhau.

Trong phong thủy, các con số cũng được phân chia theo ngũ hành. Số 1 hành Thủy; Số 0, 2, 5, 8 hành Thổ; Số 3, 4 hành Mộc; Số 6, 7 hành Kim; Số 9 hành Hỏa.

Người mệnh Thổ nên lựa chọn những con số hợp mệnh là số có ngũ hành thuộc Thổ đó là số 0, 2, 5, 8 hoặc số có ngũ hành thuộc Hỏa (vì Hỏa sinh Thổ) đó là 9. Những con số này sẽ giúp sinh dưỡng, kích hoạt những điều tốt lành trong cuộc sống của người mệnh Thổ.

Các số người mệnh Thổ nên tránh lựa chọn gồm: 3, 4 và 1, đây là các số thuộc hành Mộc và Thủy bởi Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy. Dù Thổ sinh Kim nhưng nếu người mệnh Thổ chọn các số thuộc hành này (số 6, 7) sẽ bị hao tài, tốn của, áp chế bản mệnh.

Ý nghĩa của những con số hợp mệnh Thổ

– Số 2: Là số tượng trưng cho sự cân bằng âm – dương, có đôi có cặp, cực kỳ phù hợp cho người mệnh Thổ đang mong cầu về tình duyên.

Là số tạo nên nguồn gốc vạn vật, mang tới sự nhạy cảm, tinh tế và cân bằng, vững bền. Người mệnh Thổ có số 2 sẽ là người có sự bao dung, đồng cảm, thu hút tình yêu thương, sự hỗ trợ và mang lại vận may.

– Số 5: Mang lại sự cân bằng, số 5 là con số của ngũ phúc mang ý nghĩa về phúc, về lộc, về thọ, về phú. Đây là con số đặc biệt khi mọi sự vật đều bắt đầu từ 5 yếu tố như trời đất có ngũ hành (Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ); cuộc sống cũng cần có ngũ phúc (Phúc, Quý, Thọ, Khang, Ninh); người quân tử cũng cần có ngũ đức (Nhân, Nghĩa, Lễ, Trí, Tín),…

Ngoài ra, nó còn thể hiện cho danh dự, quyền uy, được xem là số của vua có màu sắc vàng đặc trưng.

Sự sang trọng, quý phái, nhiều tài lộc ấy chính là những yếu tố may mắn mà người mệnh Thổ nào cũng cần có.

– Số 8: Theo đạo Lão và bát chánh trong Phật giáo thì số 8 tượng trưng cho sự bất tử. Hình ảnh số 8 cho thấy sự nở nang đều đặn, hàm ý làm ăn phát đạt.

Số 8 đọc là “bát” đồng âm với “phát” tượng trưng cho lộc phát, biểu tượng cho sự trường tồn vĩnh cửu.

Người mệnh Thổ đừng quên sử dụng số 8 để việc làm ăn phát đạt, vạn sự như ý.

– Số 9: Đây là một con số đẹp được rất nhiều người yêu thích. Tiếng Hán là “cửu” đồng âm với trường cửu mang lại sự viên mãn, trọn vẹn mãi mãi. Số 9 được coi là con số tượng trưng cho quyền lực, sự thống trị, biểu tượng cho sự phồn thịnh, tốt đẹp, chín muồi.

Ngoài ra đây cũng được xem là con số của bậc vua chúa, biểu tượng của sự linh thiêng, đại diện cho sự trường tồn, vĩnh cửu.

Với những ý nghĩa tốt đẹp như vậy, người mệnh Thổ nên thường xuyên sử dụng số này, sự nghiệp của bạn sẽ thăng hoa và ngày càng phát triển để đi đến sự viên mãn.

3. Nên chọn sim phong thủy hợp mệnh Thổ như thế nào?

Con số hợp với người mệnh Hỏa là các chữ số: 0, 2, 5, 8, 9. Như vậy, người mệnh Thổ có rất nhiều sự lựa chọn dành cho con số may mắn trong sim điện thoại. Bạn có thể chọn các số dễ nhớ hoặc các cặp số tiến để chiêu tài và may mắn.

Khi sử dụng các con số này thì người mệnh Thổ sẽ có cuộc sống suôn sẻ, làm ăn thuận lợi và dễ thành công. Ngoài ra còn giúp tránh được nhiều tai ương, điều xấu xảy ra. Kích thích vận khí tốt luôn đến với bản mệnh để gặp nhiều tài lộc và cơ hội lớn thay đổi cuộc đời.

Các con số cần tránh đó là số thuộc hành Mộc là: 3, 4. Việc tránh những con số này sẽ làm giảm sự xung đột về mặt âm dương ngũ hành trong sim số của bạn từ đó cũng sẽ triệt tiêu đi những phần không may mắn.

Tuy nhiên không phải bất cứ sim số nào có sự xuất hiện của những số này đều tốt. Bạn còn phải cân nhắc lựa chọn theo giới tính của chủ sở hữu:

– Đối với đàn ông mệnh Thổ:

Để đảm bảo sự hài hòa âm dương bạn nên chọn những sim số mang số âm (bao gồm các số chẵn: 0, 2, 4, 6, 8). Đặc biệt nên ưu tiên số 8 để có thể càng thêm may mắn và sự hanh thông trong sự nghiệp.

– Đối với phụ nữ mệnh Thổ:

Bản mệnh đã vốn thuộc âm nên có thể bổ sung thêm những con số dương (bao gồm các số lẻ 1, 3, 5, 7). Tốt nhất là 5 và 9 để cho ngũ hành âm dương được hài hòa và mang lại điềm cát lợi cho bản thân của bạn.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Theo tuvingaynay.com!

Bài trướcTop 4 con giáp phát tài tuần này từ ngày 15/11 đến 21/11/2021
Bài tiếp theoTuổi Canh Ngọ 1990 khai trương ngày nào tốt trong năm 2022 Nhâm Dần?