Mệnh Thủy hợp màu gì năm 2021 để gặp nhiều may mắn, phát tài?

Người mệnh Thủy hợp với màu gì năm 2021 theo phong thủy ngũ hành để thu hút tài lộc, gặp nhiều may mắn, làm ăn tấn tới, tình duyên phơi phới?

Người phương Đông từ xưa đến nay vẫn luôn quan niệm cũng như đề cao về vai trò của phong thủy trong cuộc sống thường ngày. Việc tin và làm theo phong thủy đôi khi lại chính là văn hóa của nhiều người, nhiều vùng nhằm tránh đi những điều xui rủi, nắm bắt cơ hội hướng đến những điều may mắn, tốt đẹp. Mỗi mệnh khác nhau có những lưu ý khác nhau trong phong thủy, cũng như cách chọn màu sắc, cách trang trí nhà cửa riêng biệt.

Theo quan điểm của khoa học phong thủy, màu sơn nhà, màu xe hay màu sắc trang phục quần áo, túi xách, giày dép, trang sức có vai trò to lớn trong việc cân bằng, hỗ trợ và điều hòa yếu tố âm dương – ngũ hành của bản mệnh từng người. Do đó, nắm bắt cách thức sử dụng màu sắc sao cho phù hợp với quan điểm của quy luật phong thủy là việc bạn nên cân nhắc để quan tâm mỗi ngày.

Mỗi người khi sinh ra đều mang một bản mệnh riêng, ứng với đó là các màu sắc mệnh và khắc mệnh. Nhờ những màu sắc hợp mệnh mà chúng ta sẽ gặp nhiều hanh thông, may mắn. Còn khi gặp phải các màu sắc khắc mệnh thì sẽ gặp nhiều tai ương, rủi ro.

Vì vậy, xem người mệnh Thủy hợp màu gì năm 2021 để bản mệnh có thể lựa chọn cho mình những màu sơn nhà, màu xe, màu trang sức, quần áo trang phục… hợp với tuổi của mình, từ đó giúp quý bạn gặp nhiều tài lộc và may mắn.

1. Quy luật âm dương ngũ hành

Trong ngũ hành gồm 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, sự biến hóa của các yếu tố này trong môi trường tự nhiên đã tạo nên nguyên lý ngũ hành. Nguyên lý này bao gồm hai phương diện là tương sinh, tương khắc, có nghĩa là sự giúp đỡ, ảnh hưởng, tác động qua lại lẫn nhau đồng thời cũng có thể là sự ức chế lẫn nhau.

Cụ thể, Ngũ hành tương sinh gồm:

Mộc sinh Hỏa: Cây khô sinh ra lửa.
Hỏa sinh Thổ: Lửa đốt cháy mọi thứ thành tro bụi rồi lấy đó để vùi đắp thành đất
Thổ sinh Kim: Kim loại hình thành trong lòng đất
Kim sinh Thủy: Kim loại nếu bị nung nóng sẽ hóa lỏng
Thủy sinh Mộc: Nước giúp cây duy trì sự sống

Ngũ hành tương khắc gồm:

Thủy khắc Hỏa: Nước dập tắt lửa
Hỏa khắc Kim: Lửa nung chảy kim loại
Kim khắc Mộc: Kim loại rèn thành dao, cưa, búa chặt đổ cây
Mộc khắc Thổ: Cây hút chất dinh dưỡng khiến đất khô cằn
Thổ khắc Thủy: Đất ngăn dòng chảy của nước.

Từ quan hệ tương sinh tương khắc kể trên, ta có thể dễ dàng nhận ra Kim tương sinh với mệnh Thổ, sinh xuất với mệnh Thủy, tương khắc với mệnh Mộc và Hỏa. (Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Kim khắc Mộc, Hỏa khắc Kim).

Theo phong thủy ngũ hành, màu sắc tương ứng với mỗi hành như sau:

Mệnh Mộc tương ứng với màu xanh lá cây, xanh lục…

Mệnh Hỏa tương ứng với màu đỏ, cam, hồng, tím…

Mệnh Kim tương ứng với màu trắng, xám, bạc, ghi…

Mệnh Thủy tương ứng với màu đen, xanh nước biển…

Mệnh Thổ tương ứng với màu nâu đất, vàng sậm…

Mệnh Thủy hợp màu gì năm 2021 để gặp nhiều may mắn, phát tài?

2. Mệnh Thủy hợp màu gì?

Xét về màu sắc hợp mệnh, người mệnh Thủy hợp nhất với màu trắng, xám, ghi. Kế tiếp là hợp các màu đen, xanh nước biển. Còn lại kỵ các màu như vàng, nâu. Nguyên nhân cụ thể được lý giải như sau.

– Mệnh Thủy hợp màu Trắng, Xám, Ghi (Tốt nhất)

Theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc: Kim sinh Thủy, người mệnh Thủy nên chọn những màu sắc của hành Kim như: trắng, xám, ghi là tốt nhất vì chúng sẽ mang lại rất nhiều thuận lợi cho đường tài lộc.

Màu trắng thể hiện sự trong trắng, thuần khuyết và là màu của sự hoàn thiện và tạo ra động lực để con người vượt qua khó khăn. Nó cũng sẽ làm tràn đầy tiềm thức của bạn và mang lại những điều tươi sáng hơn bằng nguồn năng lượng phong thủy.

Màu trắng cũng là biểu tượng của sự hoàn mỹ và cái thiện. Gam màu này mang ý nghĩa của sự đơn giản, nhã nhặn và an toàn. Đây là lý do vì sao bệnh viện thường sử dụng màu trắng, thiên thần thường mặc trang phục màu trắng,…

– Mệnh Thủy hợp màu Đen, Xanh dương (Tốt nhì)

Màu sắc đặc trưng cho hành Thủy là: đen và xanh biển. Vì thế, khi chọn các màu như: xanh dương, đen… sẽ mang lại rất nhiều thuận lợi cho đường tài lộc.

Màu đen: sắc đen thể hiện cho sự mạnh mẽ, quyết liệt cũng giống như tính cách của người mệnh Thủy. Màu đen thường làm người ta liên tưởng đến quyền lực, huyền bí, giàu có và quý tộc.

Màu xanh dương (Xanh biển, xanh thiên thanh): Màu xanh biển là màu luôn mang đến cảm giác nhẹ nhàng, mát mẻ, thanh bình trong cuộc sống.

Lưu ý: Màu đen hoặc xanh dương là màu sắc của người mệnh Thủy tuy tốt nhưng chỉ nên dùng để điểm xuyến.

Nguyên tắc này giúp cho mọi người hiểu được rằng vạn vật đều chứa cả Ngũ hành với một hành nổi trội hơn, không nhất định gia chủ cần hành Thủy thì cả nhà đều phải màu xanh hay màu đen theo hành Thủy.

3. Mệnh Thủy kỵ màu gì?

Xét về ngũ hành, Thổ khắc Thủy, vì thế những màu sắc thuộc hành Thổ như màu nâu, vàng… đều không phù hợp với người mệnh Thủy.

Người mệnh Thủy nên kiêng kỵ chọn màu nâu, vàng…. Những màu này không phải là quá xấu nhưng nó sẽ giảm may mắn của bạn.

Đây đều là những màu bạn nên tránh, nếu mang theo hay sử dụng vật dụng thuộc những gam màu trên sẽ đưa tới sự xui xẻo, nên hạn chế sử dụng.

Nếu lỡ yêu thích màu nâu, vàng, người mạng Thủy hãy phối thêm với các phụ kiện có màu sắc khác để giảm bớt sự tương khắc.

4. Mệnh Thủy có hợp màu xanh lá cây thuộc hành Mộc không?

Theo Ngũ hành tương sinh, Thủy sinh Mộc. Người mệnh Thủy hoàn toàn có thể sử dụng các màu sắc đặc trưng của hành Mộc như xanh lá cây…

Tuy nhiên, những màu sắc này là bản mệnh sinh xuất, vì thế, không nên sử dụng các mảng màu này quá lớn mà nên kết hợp, điểm tô các sắc màu khác cho hài hòa là được.

5. Mệnh Thủy có thể sử dụng màu khắc chế: Đỏ, hồng, tím, cam?

Thủy khắc chế Hỏa (tức bản thân khắc người khác, mình thắng thế) thế cho nên, người mệnh Thủy hoàn toàn có thể sử dụng được các màu mà nó khắc chế. Ở đây nói là màu thuộc hành Hỏa như màu đỏ, hồng, tím, cam… Theo phương diện phong thủy, bản thân dùng màu mình khắc chế tức vẫn có sự kiểm soát trong chừng mực nhất định.

Vì Thủy khắc chế được Hỏa, nên màu sắc của hành Hỏa vẫn là một trong những sự lựa chọn khá phù hợp cho người mạng Thủy, tuy nhiên nên tiết chế.

Theo tuvingaynay.com!

Bài trướcMệnh Hỏa hợp màu gì năm 2021 để gặp nhiều may mắn, phát tài?
Bài tiếp theoMệnh Thổ hợp màu gì năm 2021 để gặp nhiều may mắn, phát tài?