Mùng 1 Tết dương lịch năm 2022 xuất hành hướng nào, giờ nào tốt?

Cùng xem hướng xuất hành mùng 1 Tết dương lịch năm 2022 để chọn hướng đi cát lành, đón đầu năm mới vạn sự hanh thông, may mắn.

Theo quan niệm của người Việt Nam từ xưa đến nay, việc xuất hành đầu năm mới rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến sự nghiệp tương lai và thành công của gia chủ cả năm.

Khi xuất hành vào đầu năm, người ta thường chọn những giờ thiêng, ngày thiêng, hướng tốt để xuất hành với mong muốn cả năm được “thuận buồm xuôi gió”.

Hướng xuất hành là hướng đi của gia chủ, về phía Bắc, Đông Bắc, hướng Nam hay 1 hướng nào đó trong tứ hướng: Đông – Tây – Nam – Bắc. Tùy thuộc vào hướng xuất hành của gia chủ mà nó có thể ảnh hưởng đến những việc làm trong cả 1 năm mới này. Vì vậy nên, việc lựa chọn hướng xuất hành là rất quan trọng.

Theo phong thủy, có hai hướng tốt để có thể xuất hành chính là hướng Hỷ Thần và hướng Tài Thần. Tùy vào mong muốn của mỗi người mà chọn cho mình hướng xuất hành trên. Nếu như bạn mong muốn có một năm tài lộc thì bạn nên đi hướng Tài Thần, còn nếu như bạn muốn một năm cả nhà gặp nhiều niềm vui thì bạn nên chọn hướng Hỷ Thần.

Vậy ngày mùng 1 Tết dương lịch năm 2022 xuất hành hướng nào, giờ nào tốt để khởi đầu một năm ngập tràn may mắn, làm việc gì cũng thuận lợi và đạt được thành công?

1. Xem ngày tốt xấu mùng 1 Tết dương lịch 2021

Mùng 1 Tết dương lịch 2022 rơi vào thứ 7, ngày 1/1/2022, tức ngày 29/11 năm Tân Sửu.

Xem xét các yếu tố tốt xấu trong ngày:

Xét theo Trực: Mùng 1 Tết dương lịch 2022 là ngày Mãn, tốt cho các hoạt động cầu tài, cầu phúc, tế tự.

Xét theo ngũ hành: Tết dương lịch tương ứng ngày Giáp Dần, can chi tương đồng (Mộc), là ngày cát.

Xét theo Nhị thập bát tú: Mùng 1 Tết dương lịch có sao Vị chiếu (Vị thổ Trĩ), tức là sao tốt chiếu.

– Nên làm: Khởi công tạo tác việc gì cũng lợi. Tốt nhất là xây cất, cưới gả, chôn cất, dọn cỏ phá đất, gieo trồng, lấy giống.

– Kiêng cữ: Đi thuyền.

– Ngoại lệ: Sao Vị mất chí khí tại ngày Dần, nhất là ngày Mậu Dần, rất hung, không nên cưới gả, xây cất nhà cửa.

Gặp ngày Tuất sao Vị đăng viên nên mưu cầu công danh, nhưng cũng phạm Phục Đoạn, do đó gặp ngày này nên kỵ chôn cất, xuất hành, cưới gả, xây cất…

Vị tinh tạo tác sự như hà,
Phú quý, vinh hoa, hỷ khí đa,
Mai táng tiến lâm quan lộc vị,
Tam tai, cửu họa bất phùng tha.
Hôn nhân ngộ thử gia phú quý,
Phu phụ tề mi, vĩnh bảo hòa,
Tòng thử môn đình sinh cát khánh,
Nhi tôn đại đại bảo kim pha.

Kết luận: Mùng 1 Tết dương lịch 2022 là ngày tốt, có thể xuất hành xa hoặc mưu cầu đại sự đều khá hanh thông.

2. Xem hướng xuất hành mùng 1 Tết dương lịch 2022

Theo Lịch Khổng Minh, ngày xuất hành được tính là ngày đi xa, rời khỏi nhà trong 1 khoảng thời gian dài, có thể là đi làm hay đi thực hiện 1 việc quan trọng nào đó, ví dụ như: xuất hành đi công tác, xuất hành đi thi, đi du lịch… Đây thường là những việc được lên lịch sẵn và có chủ động về thời gian đi.

Ngày mùng 1 Tết dương lịch 2022 là ngày Thiên Tặc, xuất hành xa lưu ý dễ bị mất cắp hoặc gặp sự cố bất ngờ. Vì thế để tránh xui xẻo gặp phải, nên chọn hướng xuất hành tốt.

Trong ngày, hướng Đông Bắc là hướng Hỷ thần, tốt cho việc cầu duyên, mong muốn điều cát lành. Hướng Đông Nam là hướng Tài Thần, tốt cho việc làm ăn, ký kết hợp đồng, kinh doanh, buôn bán. Đây là 2 hướng xuất hành tốt trong ngày mùng 1 Tết dương lịch mà bạn nên lựa chọn.

Ngoài ra, tuổi Mậu Thân, Bính Thân, Canh Ngọ, Canh Tý là tuổi xung khắc với ngày mùng 1 Tết dương lịch 2022. Những ai ở tuổi này thường không gặp nhiều may mắn, thậm chí có thể gặp phải những sự cố ngoài ý muốn. Vì vậy, nếu có ý định xuất hành hoặc làm những việc trọng đại trong ngày mùng 1 Tết dương lịch 2022 thì những tuổi này cần phải lưu ý nhiều hơn.

3. Mùng 1 Tết dương 2022 xuất hành giờ nào tốt?

Khi xuất hành ngày mùng 1 Tết dương lịch, các bạn có thể chọn những khung giờ Hoàng đạo, gồm:

Giáp Tý (23h-1h): Thanh Long
Ất Sửu (1h-3h): Minh Đường
Mậu Thìn (7h-9h): Kim Quỹ
Kỷ Tị (9h-11h): Bảo Quang
Tân Mùi (13h-15h): Ngọc Đường
Giáp Tuất (19h-21h): Tư Mệnh

Lưu ý: Xem hướng xuất hành mùng 1 Tết dương lịch 2022 hay giờ tốt xuất hành… đều nhằm mục đích chào đón điều may mắn, tránh điều xui xẻo. Theo đó quan niệm mỗi người mà có cách nhìn khác nhau về vấn đề này, âu cũng là “có kiêng có lành”!

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Theo tuvingaynay.com!

Bài trướcXem tử vi ngày 17/12/2021 thứ sáu của 12 con giáp chính xác
Bài tiếp theoTop 5 con giáp đỏ tình đen bạc trong dịp Giáng Sinh năm 2021