Người tuổi Dần có cao số không? Ưu nhược điểm của tuổi Hổ là gì?

Tuổi Dần hay còn được gọi là tuổi Hổ, đứng ở vị trí thứ 3 trong danh sách 12 con giáp. Người tuổi Dần có cao số như lời đồn không? Ưu nhược điểm của tuổi này là gì?

1. Vị trí và ý nghĩa của con Hổ trong 12 con giáp

Nay chúng ta cùng bàn về chủ đề năm Dần nói chuyện Hổ, trong 12 con giáp, con Hổ hay còn được gọi là Dần, đứng ở vị trí thứ 3 trong danh sách 12 con giáp. Dần hay được gọi là “ông trùm” trong 12 con giáp, đứng sau Tý và Sửu.

Dần là chi thứ 3 và được coi là con vật linh thiêng nhất trong thập nhị chi (12 chi). Nó tượng trưng cho uy quyền, sự dũng mãnh. Theo ngũ hành thì Dần tương ứng với Mộc, theo thuyết Âm Dương thì Dần là Dương.

Theo quy luật ngũ hành tương sinh tam hợp Hỏa cục thì tuổi Dần hợp đi với tuổi Ngọ và Tuất. Theo quy luật ngũ hành tương khắc thì Mộc khắc Thổ nên Dần sẽ khắc Thân nhất rồi đến Tị.

Tháng Dần trong Âm lịch Việt Nam là tháng giêng. Dần là khoảng thời gian từ 03:00 tới 05:00 giờ sáng trong 24 giờ mỗi ngày. Về phương hướng thì Dần chỉ hướng Đông Bắc.

Trong số 12 con giáp thì Thìn (rồng) là con vật thần thoại và Tý (chuột), Dần (Hổ), Tị (rắn) và Thân (khỉ) là những con vật sống hoang dã, thường tránh gặp con người. Có 7 con còn lại là Sửu (trâu), Mão (mèo), Ngọ (ngựa), Mùi (dê), Dậu (gà), Tuất (chó), Hợi (lợn) là những vật nuôi trong nhà. Cứ mỗi chu kỳ 12 năm thì lại mang tên con vật cũ.

Người Việt Nam nói riêng và người Châu Á nói chung vốn rất ưu ái cho con Hổ và luôn dành cho nó một sự sùng kính.

Theo truyền thuyết về 12 con giáp, Hổ (Dần) được ra đời như sau: Trong thuộc tướng có Sư Tử và không có Hổ. Nhưng do Sư Tử quá hung ác, dữ dằn và gây nên nhiều tiếng tăm không tốt nên Ngọc Hoàng muốn gạt bỏ Sư Tử ra khỏi danh sách.

Tuy nhiên, phải phân bổ vào đó một loài vật để trấn quán sơn lâm nên Ngọc Hoàng đã nghĩ tới Hổ – vệ sĩ đang đứng dưới điện.

Hổ – vệ sĩ của cung đình vốn chẳng có tiếng tăm gì ở dưới chốn nhân gian, phải đến khi theo Miêu sư (thầy Mèo) học thập bát ban võ nghệ mới trở thành dũng sĩ chốn sơn lâm. Bất kể ai giao đấu với Hổ mà không chết thì mình cũng đầy thương tích.

Nói về mặt tâm linh, Hổ thường được đặt ở trước cửa đình, chùa để canh giữ và trừ ma quỷ. Nanh của Hổ được coi là thứ rất linh nghiệm. Những người đeo nó thường coi đó là một lá bùa hộ mệnh. Nó giúp chủ nhân khoẻ mạnh và gặp nhiều may mắn.

Hổ còn được coi là một vị thần trong Tứ linh, gồm: Long, Ly, Quy, Phượng. Còn người con gái sinh vào năm Dần thì lại cho là cao số, lận đận sau này nhất là đường tình duyên.

Người tuổi Dần có cao số không? Ưu nhược điểm của tuổi Hổ là gì?

2. Những điều hay ho về người tuổi Dần

Tuổi Dần là những người sinh năm nào

Giáp Dần: 1914, 1974 thuộc mệnh Thủy

Bính Dần: 1926, 1986 thuộc mệnh Hỏa

Mậu Dần: 1938, 1998 thuộc mệnh Thổ

Canh Dần: 1950, 2010 thuộc mệnh Mộc

Nhâm Dần: 1962, 2022 thuộc mệnh Kim

Tuổi Dần có cao số không?

Tuổi Dần không hề cao số, vận mệnh mỗi con người còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, không thể chỉ dựa vào tuổi mà nói số người ấy tốt hay không tốt.

Tuổi Dần đi cùng 5 can để tạo thành tuổi, đó là Giáp Dần, Bính Dần, Mậu Dần, Canh Dần và Nhâm Dần. Theo đó, theo góc độ dân gian, theo tuvingaynay.com có tới 4/5 tuổi này rơi vào nhóm con giáp mang mệnh vất vả.

Câu nói “Canh cô, mậu quả” hay ” trai Đinh, Nhâm, Quý thì tài, gái Đinh, Nhâm, Quý đi hai lần đò”. Những quan niệm này hầu hết được rút ra từ kinh nghiệm và quan sát của dân gian. Những người thuộc can này thường có cuộc đời khó khăn, trắc trở, tình duyên lận đận.

Từ trước tới nay, người ta luôn quan niệm rằng tính dương vốn là đặc tính của con trai. Do đó, phụ nữ mà mang tuổi dương, can chi cũng dương như vậy thì tính cách, lối sống đều rất “nam giới”, nói thẳng là quá mạnh mẽ, độc lập, cá tính, khác biệt.

Chính vì thế mà người ta không thích phụ nữ tuổi Dần, lại càng cho rằng họ hung dữ, cao số, trong hôn nhân nếu lấy về sẽ lất át chồng khiến gia đình không hạnh phúc.

Thực tế, vẫn có nhiều người phụ nữ tuổi Dần thùy mị, nết na, hiền lành, chu toàn trong mọi công việc. Họ không hề lấn át chồng, mà rất biết cách đối nhân xử thế. Tuổi Dần không cao số như lời đồn, người ăn ở tốt, có phước lành thì số mệnh vẫn tốt như bình thường.

Ưu điểm của tuổi Dần

Cầm tinh “chúa sơn lâm”, nên người tuổi Dần cực kỳ mạnh mẽ, dũng cảm. Tuy độc lập, liều lĩnh nhưng họ lại là người nhân ái. Đối xử với người khác vô cùng chân thành, thoải mái.

Tuổi này trong cuộc sống thích ra tay giúp đỡ kẻ yếu, họ sử dụng sự mạnh mẽ sẵn có của mình để che chở cho người khác, đi ra xã hội thích làm từ thiện và giúp người.

Trong chuyện tình cảm, họ đều dốc hết lòng mình để đối tốt với mọi người thân quen. Vì thế mà ai quen thân với tuổi này lâu đều hiếm khi bị thiệt thòi, mối quan hệ ngày càng được gắn kết chặt chẽ.

Trong công việc là người mạnh mẽ, dám nghĩ dám làm, có chí tiến thủ, có hoài bão ý chí lớn, ngoan cường tự tin, rất nhiều người tài cầm tinh con Hổ như Chủ tịch Hồ Chí Minh (Canh Dần), nhà văn Ngô Thì Nhậm (Bính Dần), nhà thơ Phan Huy Chú ( Nhâm Dần),…

Nhược điểm của tuổi Dần

Tuổi Dần là những con người dễ động lòng, tự cho mình là đúng, có chút ngạo mạn, ngoan cố.

Tuy tự tin, độc lập, nhưng nếu bị đẩy đi quá giới hạn thì sự tự tin sẽ biến thành sự liều lĩnh, đây cũng là một nhược điểm kinh điển của đa số những người tuổi Dần. Họ có thể đưa ra những quyết định không cân nhắc hậu quả trước sau khiến mọi người choáng váng.

Tuổi Dần cũng nổi tiếng là những con giáp dám ăn nói thẳng thừng, không biết sợ là gì và có thể khiến những người xung quanh mất lòng.

Điều mà những người tuổi Dần phải mất cả đời để học đó là cách kiềm chế bản thân. Họ dễ xúc động cũng dễ nổi giận vì nguyên nhân nào đó, mỗi cơn nóng giận đi qua, hậu quả nó để lại không thể lường trước.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Theo tuvingaynay.com!

Bài trướcXem tuổi mở hàng, khai trương cho tuổi Quý Mùi 2003 năm 2022
Bài tiếp theoBùa Miêu Quỷ là gì? Thứ tà thuật đáng sợ của Trung Quốc thời xưa