Người tuổi Tý và Dần có hợp nhau trong làm ăn, tình duyên không?

Những người tuổi Tý và tuổi Dần có hợp nhau trong công việc làm ăn hay tình yêu hôn nhân vợ chồng không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Từ xưa tới nay, trong việc làm ăn kinh doanh, buôn bán hay là trong chuyện tình yêu hôn nhân, kết duyên vợ chồng thì việc xem tuổi hợp khắc là vấn đề vô cùng quan trọng.

Việc xem tuổi hợp làm ăn sẽ giúp quý bạn chọn được những đối tác, những người hùn hạp có tuổi hợp làm ăn với mình. Khi quý bạn lựa chọn được người có tuổi hợp làm ăn với mình sẽ giúp cho công việc làm ăn, kinh doanh được hanh thông suôn sẻ và vượt qua được mọi khó khăn, trắc trở. Ngược lại, nếu kết hợp với những người không hợp tuổi làm ăn sẽ khiến công việc gặp phải khó khăn, không thu được những kết quả như ý.

Xem bói tình duyên, xem tuổi vợ chồng khắc hợp xưa nay được nhiều người coi trọng. Vợ chồng có hợp tuổi thì đời sống hôn nhân mới thuận hòa, gia đạo yên ổn, sinh con đẻ cái thuận lợi, làm ăn phát đạt. Ngược lại, nếu xem tuổi vợ chồng không hòa hợp, hôn nhân dễ đổ vỡ hoặc vợ chồng gặp khó khăn về tiền bạc, công việc, chuyện sinh con cái…

Người tuổi Tý cụ thể gồm những tuổi: Canh Tý 1960, Nhâm Tý 1972, Giáp Tý 1984, Bính Tý 1996 và Mậu Tý 2008. Cụ thể:

Người tuổi Canh Tý 1960 thường gọi là Lương Thượng Chi Thử, tức Chuột trên xà. Mệnh Thổ – Bích Thượng Thổ – nghĩa là Đất trên tường thành.

Người tuổi Nhâm Tý 1972 thường gọi là Sơn Thượng Chi Thử, tức Chuột Trên Núi. Mệnh Mộc – Tang Đố Mộc – nghĩa là gỗ cây dâu.

Người tuổi Giáp Tý 1984 thường gọi là Ốc Thượng Chi Thử, tức Chuột Nóc Nhà. Mệnh Kim – Hải Trung Kim – nghĩa là vàng trong biển.

Người tuổi Bính Tý 1996 thường gọi là Điền Nội Chi Thử, tức Chuột Trong Ruộng. Mệnh Thủy – Giản Hạ Thủy – nghĩa là nước khe suối.

Người tuổi Mậu Tý 2008 thường gọi là Thương Nội Chi Thử, tức Chuột trong kho. Mệnh Hỏa – Tích Lịch Hỏa – nghĩa là Lửa sấm sét.

Người tuổi Dần cụ thể gồm những tuổi: Nhâm Dần 1962, Giáp Dần 1974, Bính Dần 1986, Mậu Dần 1998 và Canh Dần 2010. Cụ thể:

Người tuổi Nhâm Dần 1962 thường gọi là Quá Lâm Chi Hổ, tức Hổ qua rừng. Mệnh Kim – Kim Bạch Kim – nghĩa là Vàng bạch kim.

Người tuổi Giáp Dần 1974 thường gọi là Lập Định Chi Hổ, tức Hổ Tự Lập. Mệnh Thủy – Đại Khê Thủy – nghĩa là nước khe lớn.

Người tuổi Bính Dần 1986 thường gọi là Sơn Lâm Chi Hổ, tức Hổ Trong Rừng. Mệnh Hỏa – Lư Trung Hỏa – nghĩa là lửa trong lò.

Người tuổi Mậu Dần 1998 thường gọi là Quá Sơn Chi Hổ, tức hổ qua núi. Mệnh Thổ – Thành Đầu Thổ – nghĩa là đất trên thành.

Người tuổi Canh Dần 2010 thường gọi là Xuất Sơn Chi Hổ, tức Hổ xuống núi. Mệnh Mộc – Tùng Bách Mộc – nghĩa là Gỗ cây tùng bách.

Vậy, người tuổi Tý và Dần có hợp với nhau trong công việc làm ăn, đường tình duyên hay không? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Tuổi Tý và tuổi Dần có hợp nhau về mặt kinh doanh không?

Xét về kinh doanh thì người tuổi Tý và tuổi Dần khá hợp nhau. Con giáp tuổi Tý nhanh nhẹn, tháo vát, rất giỏi vấn đề ngoại giao, có thể đảm nhận vai trò đi gặp gỡ khách hàng hoặc đi họp trong các buổi tổ chức thương mại. Còn con giáp tuổi Dần mang khí chất mạnh mẽ, luôn thích mình là người dẫn đầu nên thích hợp nắm các vai trò chủ chốt.

Bên cạnh đó thì không thể phủ nhận khả năng làm việc của người tuổi Tý, khi đã nhận công việc nào đó thì dù khó khăn như thế nào con giáp này cũng sẽ cố gắng giải quyết đến nơi đến chốn.

Khi hợp tác làm ăn, cả hai tuổi Tý và tuổi Dần phối hợp rất ăn ý và đem lại kết quả đáng mong đợi. Nhưng điều cần lưu ý là hai tuổi này cần phân biệt rõ ràng xem ai là người đứng đầu, ai là người hỗ trợ và nhiệm vụ dành cho từng người là như thế nào để tránh những mâu thuẫn không đáng có.

2. Tuổi Tý và tuổi Dần có hợp nhau về mặt tình duyên không?

Khi nói về tình yêu, nếu người tuổi Tý và tuổi Dần là một cặp thì đây là một cặp rất lạ, họ không chỉ tôn trọng mà còn rất nhiệt tình với sở thích của đối phương.

Nhưng điều này không duy trì được lâu bởi con giáp tuổi Dần cảm thấy mệt mỏi với cách mà con giáp tuổi Tý cho mình là hơn và đặc biệt là các lời nói nửa đùa nửa thật của người tuổi Tý. Ngược lại, con giáp tuổi Tý cũng thấy chán với cách thể hiện quyền lực và tâm trạng luôn dao động của con giáp tuổi Dần.

Vốn là người thông minh, tài trí và rất tháo vát nên người tuổi Tý luôn tự hào về bản thân nhưng sự tự tin thái quá và tính háo thắng của con giáp này không muốn thua kém bất cứ ai.

Còn về phần những người tuổi Dần thì vô cùng kiêu ngạo bởi khả năng vốn có cũng như bản tính không chịu thua thiệt.

Chính vì thế mà cả hai con giáp này đều muốn mình sẽ là người nổi bật, là trung tâm vũ trụ, được mọi người biết đến, ai cũng ca tụng và ngưỡng mộ họ.

Tóm lại nếu tuổi Tý và tuổi Dần là một cặp thì độ hoà hợp là rất ít nhưng nếu đang là vợ chồng thì đây là một cặp sẽ chung sống bên nhau trọn đời vì mọi sóng gió họ đã vượt qua, biết quan tâm đến sở thích và họ đều là những người có điểm chung: khi yêu họ yêu rất nồng nàn và tận tâm với người mình yêu.

3. Tuổi Tý và tuổi Dần có hợp nhau về mặt tính cách không?

Xét qua tính cách cho thấy người tuổi Tý và người tuổi Dần có rất nhiều điểm giống nhau, đều có chí tiến thủ, chăm chỉ nhưng rất kiêu ngạo. Chính thế mà hai con giáp này cũng rất dễ bắt chuyện làm quen và trở thành những người bạn tốt của nhau.

Không cần bàn cãi về sự thông minh, nhanh nhẹn và linh hoạt của người tuổi Tý, cộng thêm cái tính làm theo ý thích mà không nghĩ đến hậu quả nên cả đời con giáp tuổi Tý luôn vướng vào những rắc rối.

Nhưng ngược lại, người tuổi Tý luôn biết cách tự gỡ rắc rối nên đôi khi phiền muộn nhưng lại rất nhanh chóng lấy lại sự tỉnh táo và thoải mái vô tư. Họ không quá coi trọng tiền bạc, có lộc phát tài, giúp đỡ người khác là điều họ lấy làm vui và không bị gục ngã trước khó khăn.

Ưu điểm của con giáp tuổi Dần là sự cần cù nhẫn nại, luôn cố gắng phấn đấu, luôn cảm thấy không bằng lòng với cuộc sống hiện tại. Tuổi Dần thích sự tự do, không chịu thua kém ai, khó hòa đồng với tập thể, trong đầu lúc nào cũng có suy nghĩ phải đấu tranh.

Trong cuộc sống con giáp tuổi Dần tự dựa sức mình là chính, không muốn phụ thuộc dựa dẫm ai. Nhược điểm lớn nhất của tuổi này là tự kiêu và làm việc theo bản năng nên có lúc gặp khó khăn vẫn tự mình tháo gỡ mà không nhận được sự giúp đỡ của người khác.

Người tuổi Dần yêu ghét rất rõ ràng, khi đã yêu một ai đó thì luôn thể hiện sự sôi nổi và lương thiện, đối phương sẽ cảm nhận được một tình yêu lãng mạn từ con giáp này.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo tuvingaynay.com!

Bài trướcXem bói nốt ruồi ở dưới mắt đàn ông và phụ nữ là tốt hay xấu?
Bài tiếp theoNgười tuổi Tý và Mão có hợp nhau trong làm ăn, tình duyên không?